Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

L o a d i n g . . .

EIC เปิดรับสมัครรอบที่สอง! หลักสูตรปริญญาโท สาขา Entertainment Innovation เพื่อคนวงการบันเทิงยุค 4.0!

โพสต์ 11 พ.ค. 63 08:10  EIC  83
  •  ประเภท : เปิดรับสมัคร
  •  ระยะเวลา : 11 พ.ค. 2563 - 31 พ.ค. 2563
  •  กลุ่มเป้าหมาย : เด็กมหา'ลัย


EIC เปิดรับสมัครรอบที่สอง! หลักสูตรปริญญาโท  สาขา Entertainment Innovation เพื่อคนวงการบันเทิงยุค 4.0!
เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป และโลกของการทำงานต้องการคนรุ่นใหม่ที่มีความเข้าใจด้านเทคโนโลยี เพื่อที่จะนำความรู้ความเชี่ยวชาญ มาสร้างนวัตกรรมใหม่ๆให้กับวงการสื่อและการบันเทิงที่ต้องการการปรับตัวอยู่ตลอดเวลา มหาวิทยาลัยซีเอ็มเคแอล (CMKL University) ในความร่วมมือของ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) และมหาวิทยาลัยคาร์เนกี เมลลอน (Carnegie Mellon University) สหรัฐอเมริกา มหาวิทยาลัยผู้เชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยีและศิลปะระดับโลก จึงได้เปิดการเรียนการสอนในหลักสูตรปริญญาโทด้านนวัตกรรมบันเทิง (Entertainment Innovation) ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อพัฒนาความคิดสร้างสรรค์และความเป็นผู้นำของผู้ที่สนใจในวงการสื่อและการบันเทิง นำเทคโนโลยีมาสร้างโปรเจคและองค์ความรู้ใหม่ ฝึกงานลงสนามจริงกับบริษัทแนวหน้าของประเทศไทยด้าน สื่อ ดนตรี ทีวี/ภาพยนต์ เกมส์ และการแสดงศิลปะ โดยเปิดรับสมัครนักศึกษารอบที่ 2 ตั้งแต่วันนี้ - 31 กรกฎาคม 2563 โดยผู้สมัครปีการศึกษาเทอม Fall 2020 นี้จะได้รับการพิจารณาทุนการศึกษา (Merit Scholarship for Professional Accomplishments) ถ้าหากมี portfolio หรือโปรไฟล์ที่โดดเด่นอีกด้วย

หลักสูตรสหวิทยาการนี้ได้รับการพัฒนาขึ้นโดย ศูนย์นวัตกรรมบันเทิง (Entertainment Innovation Center หรือ EIC) ภายใต้มหาวิทยาลัยซีเอ็มเคแอล โดยเปิดรับนักศึกษาจากหลากหลายพื้นหลังและความเชี่ยวชาญ โดยการเรียนการสอนเน้นพัฒนาความเป็นผู้นำในแบบนักเทคโนโลยีสร้างสรรค์ (Creative Technologist) ผ่านวิชาต่างๆ เช่น “Fundamentals of the EIC” ปูพื้นฐานด้านเทคโนโลยี พร้อมรับฟังการบรรยาย จากอาจารย์รับเชิญผู้เป็นผู้นำในวงการทั้งประเทศไทยและระดับโลก — “Building Virtual World” สร้างโลกเสมือนของตัวเองทุกๆ 2 สัปดาห์ผ่านการใช้เทคโนโลยี VR/AR ร่วมกับทีมนักศึกษา ที่มีความเชี่ยวชาญหลากหลายทั้ง Programming, Creative, และ Art and Design — “Visual Storytelling” เรียนรู้ศาสตร์ของการเล่าเรื่องด้วยภาพในแบบของคนทำหนัง โดยนักศึกษาจะได้ทำโปรเจ็คหนังสั้น และทดลองบอกเล่าเรื่องราวผ่าน Visual Media — “Improvisational Acting” เรียนรู้เทคนิคการแสดงที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตการทำงาน เพื่อทำให้การทำโปรเจคสหวิทยาการอย่าง Capstone Project และการทำงานกับองค์กรเป็นไปได้อย่างราบรื่น อีกทั้งยังพัฒนาความมั่นใจและทักษะการสื่อสาร ที่นำไปสู่การระดมความคิดร่วมกัน และนำพาทีมไปสู่ความสำเร็จได้จริง

นอกจากการเรียนการสอนแล้ว นักศึกษา EIC จะได้เข้าร่วมโครงการเรียนรู้ผ่าน Capstone Project พัฒนาโครงการด้านเทคโนโลยีอย่าง AR/VR และ immersive experience ร่วมกับองค์กรพันธมิตรของสถาบันและผู้นำในอุตสาหกรรมทั้งภาครัฐและเอกชน ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีเพราะนักศึกษาจะได้แสดงความสามารถต่อบริษัทชั้นนำที่ ถ้าหากเข้าตาและเกิดความต้องการไอเดีย ก็อาจได้งานจากโปรเจคเลยก็ได้

หลังสำเร็จหลักสูตรปริญญาโท Entertainment Innovation แล้ว นักศึกษาจะได้รับทั้งองค์ความรู้ใหม่ จากอาจารย์ระดับประเทศและระดับโลก ประสบการณ์การทำงานกับองค์กร และเครือข่ายในวงการบันเทิงและอุตสาหกรรมมากมาย พร้อมกับได้สร้างผลงานที่ยอดเยี่ยม เพื่อเพิ่มโอกาสให้กับความความสำเร็จในอนาคตที่มากขึ้นเป็นทวีคูณ

ผู้ที่สนใจ สามารถติดตามหลักสูตร EIC ได้ที่ Facebook: EIC Thailand ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ LINE @eicthailand โทร. 065 878 5000 และติดต่อสมัครเรียนได้ที่ http://eic.cmkl.ac.th
ข่าวอัพเดทแบรนด์ชั้นนำ