ปรับสีเว็บเป็นปกติ
ความคิดเห็น

84

จำนวนแชร์
264
             
              วัสดีค่าน้องๆ^^ ฝ่าฝันกันมาจนถึงด่านสุดท้าย นั่นก็คือ ด่านสอบสัมภาษณ์แอดมิชชั่นกลาง55 นั่นเอง เอาล่ะ..มาถึงตรงนี้หลายคนหวั่นๆ กลัวจะตกสัมภาษณ์ แต่ขอบอกว่าไม่ต้องคิดมากนะคะ มาถึงขั้นนี้แล้วต้องทำให้เต็มที่ รับรองไม่มีตกสัมภาษณ์แน่นอนค่ะ
              และวันนี้พี่มิ้นท์ก็มีเคล็ดลับดีๆ พร้อมทั้งแนวการตอบคำถามที่ใช้ได้ผลแน่ 100% รับรองว่าหาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว มาเตรียมตัวพร้อมๆ กันเลยจ้า

เด็กแอดฯ 55 อ่านซะ!! วิธีสอบสัมภาษณ์ให้ผ่านฉลุย

 
>>คำถามโหดหินที่ต้องตอบให้ได้
  
            1) ทำไมถึงเลือกเรียนคณะนี้
               อย่าเพิ่งแย้งว่าโหดตรงไหน คำถามนี้เหมือนเป็นคำถามเปิดประเด็น ถ้าตอบได้ดี คำถามต่อไปก็ราบรื่น แต่ถ้าตอบไม่ดี อาจจะโดนยิงคำถามเป็นชุดต่อเนื่องได้ ดังนั้นการตอบคำถามนี้เป็นการแสดงทัศนคติของเรา ที่จะปูทางสำหรับคำถามต่อๆ ไป
               น้องๆ หลายคนน่าจะเตรียมคำตอบไว้ว่า "อยากเรียน" "เป็นคณะในฝันตั้งแต่เด็ก" คำตอบแนวนี้ถือว่าตอบได้ แต่ไม่ได้ดีที่สุด พี่มิ้นท์แนะนำว่าหากพูดประโยคเหล่านี้ไปแล้ว ควรจะมีเหตุผลมาเชื่อมโยงหรือแสดงถึงแรงบันดาลใจที่ทำให้อยากเรียน เพื่อเพิ่มความเป็นเหตุเป็นผลและทำให้เราดูมุ่งมั่นกับการเรียนคณะนี้จริงๆ เช่น

                 "อยากเรียนมนุษย์ Eng ตั้งแต่ ม.4 แล้วค่ะ เพราะอยากเป็นแอร์โฮสเตส ก่อนหน้านี้เคยไปเที่ยวต่างประเทศ เห็นแอร์โฮสเตสพูดภาษาอังกฤษคล่อง ทั้งสวย ทั้งเก่ง ก็เลยใฝ่ฝันอยากจะเป็นบ้าง หนูก็เลยพยายามที่จะสอบเข้าที่นี่ให้ได้"

              แค่หนึ่งประโยคที่ไม่ได้ยาวเท่าไหร่ แต่ก็สร้างความประทับใจให้กรรมการได้มากๆ ดีกว่าการตอบสั้นๆ แค่อยากเรียน หรือ ชอบค่ะ ซึ่งถ้าตอบแบบนี้มา อาจเจอคำถามไม่คาดคิดมาอีกเรื่อยๆ จนอาจทำให้จนมุมได้ ดังนั้นตอบให้ครบถ้วน ทุกประเด็น อาจารย์จะได้เปลี่ยนคำถามเร็วๆ ค่ะ

    2) ทำไมถึงเลือกเรียนที่นี่
             คำถามนี้อาจจะได้เจอในมหาวิทยาลัยที่ไม่ได้โด่งดังมาก เพราะถ้าพูดกันตามตรงแล้ว ใครๆ ก็อยากเรียนสถาบันที่มีชื่อเสียงระดับท็อปของประเทศอยู่แล้ว  ดังนั้นอาจารย์เค้าอาจจะอยากรู้เหตุผลว่าทำไมเราถึงเลือกสถาบันของเค้า
             คำถามนี้เสี่ยงมากค่ะ ควรตอบแบบประนีประนอม อย่าตอบให้อาจารย์เคืองนะคะ เช่น "ก็ไม่ติดอันดับ1 อะค่ะอาจารย์ เลยได้อันดับ2" หรือ "เห็นที่นี่เปิดสอนแล้วคะแนนถึงก็เลยเลือก" เป็นต้น เพราะคำตอบแบบนี้ แสดงให้เห็นว่าเราไม่เห็นคุณค่าของสถาบันที่เราสอบติดเลย ระวังอาจารย์จะไม่เห็นคุณค่าของเราบ้างนะ!! ขู่ๆๆๆ ><!!
             แล้วจะตอบอย่างไรให้โดนใจกรรมการ?? น้องๆ สามารถตอบให้ดูดี ด้วยการแสดงถึงความสำคัญของสถาบันนั้น เช่น "ตอนเลือกคณะได้ลองหาข้อมูลของคณะ... มหาลัยนี้แล้ว เห็นว่าหลักสูตรตรงกับที่อยากเรียน และที่นี่ก็มีชื่อเสียงในด้านนี้อยู่แล้วด้วย ที่สำคัญก็ชอบบรรยากาศของมหาลัย" เห็นมั้ยว่าการตอบแบบนี้มันก็ทำให้เราได้แสดงทัศนคติในเชิงให้เกียรติกับสถาบันมากกว่าการตอบแบบแรกเยอะเลย จงตอบให้เห็นว่าถึงจะไม่ใช่อันดับ 1 แต่ก็เป็นคณะ/สถาบัน ที่เราตั้งใจเลือกมาเหมือนกัน ดังนั้นสิ่งหนึ่งที่อยากฝากน้องๆ ก็คือ ถึงเราจะไม่ได้ติดอันดับ1 ก็ตาม แต่อันดับ 2 3 4 ก็มีความสำคัญ ทุกที่ผลิตบัณฑิตได้มีคุณภาพทั้งหมด จงภูมิใจที่เราสามารถฝ่าฝันจนได้เรียนในคณะเหล่านั้นนะคะ  :)


    3) รู้มั้ยว่าคณะนี้เรียนอะไร??
              น้องๆ อาจจะสงสัยว่าอาจารย์จะถามคำถามนี้ทำไม ยังไม่เข้าไปเรียน จะไปรู้ได้ยังไงว่าเรียนอะไรบ้าง!! อาจารย์ไม่ได้ก่อกวนเราค่ะน้องๆ แต่คำถามนี้เช็คความพร้อม การเตรียมตัวของเรา เพื่อดูว่าได้หาข้อมูลมาบ้างมั้ย ซึ่งแน่นอนว่าทางออกสำหรับคำถามนี้ ไม่มีอะไรดีไปกว่าเข้าเว็บไซต์ของคณะ แล้วดาวน์โหลดหลักสูตรของคณะมาอ่านคร่าวๆ ว่ามีวิชาเรียนอะไรบ้างก็พอ คือ ไม่ต้องถึงขนาดท่องทุกวิชา บางทีสรุปออกมาเป็นประโยคสองประโยค อาจารย์ก็รู้แล้วว่าเราทำการบ้านมาดี แบบนี้เตรียมตัวเป็นศิษย์รักของอาจารย์ได้เลย
               สิ่งต้องห้ามสำหรับคำถามนี้ คือ ตอบว่า "ไม่ทราบค่ะ" นอกจากจะดูเหมือนไม่ใส่ใจแล้ว ยังดูเป็นคนที่ไม่มีความพยายามอีกด้วย ถ้ามีไหวพริบพอ น้องๆ อาจจะสังเกตจากชื่อคณะหรือสาขาที่ตัวเองเรียน แล้วตอบไป หรือ ตอบกลางๆ ว่า "เท่าที่ทราบมา เรียนเกี่ยวกับ...." ก็ได้ค่ะ

เด็กแอดฯ 55 อ่านซะ!! วิธีสอบสัมภาษณ์ให้ผ่านฉลุย


    4) จะเรียนไหวหรอ??
              กรี๊ดๆๆ ธรรมดาแค่ตอนเลือกคณะก็คิดหนักอยู่แล้วว่าจะเรียนไหวมั้ย พอมาเจออาจารย์ถามแบบนี้อีก ยิ่งตอกย้ำว่ามันยากแน่ๆ!! พี่มิ้นท์ขอเตือนว่าอย่าเพิ่งคิดมากค่ะ การเรียนในมหาลัยไมได้ยากอย่างที่คิดนะคะ คำนี้เป็นคำถามเชิงวัดใจเท่านั้น ถ้าเราเรียนไม่ไหว เราก็คงเข้ามายืนอยู่ตรงจุดนี้ไม่ได้หรอกจริงมั้ย??
             ทางเลือกของการตอบคำถามนี้มีไม่มาก ขอให้น้องๆ ตอบไปด้วยความมั่นใจเลยว่า "ไหวค่ะ ไหวแน่นอน ได้เข้ามาเรียนคณะในฝันแล้ว ก็ต้องทำให้เต็มที่ สมกับที่รอมานานค่ะ" กรรมการได้ฟังแค่นี้ก็ยิ้มแก้มแทบปริแล้ว อย่าไปตอบเชียวนะว่า "ไหวมั้งคะ" / "น่าจะไหวค่ะ" พร้อมกับยิ้มแหะๆ 3 ที แบบนี้กรรมการอาจจะหัวเราะ หึหึ กลับมาใส่ได้

    5) เคยทำกิจกรรมมาก่อนมั้ย/ มาเรียนที่นี่จะทำกิจกรรมอะไรบ้าง
              ใครที่ทำกิจกรรมมานับไม่ถ้วน คงสบายใจสำหรับคำถามนี้ แต่คนที่ไม่เคยทำอะไรมาเลยอาจขนลุกซู่ แล้วอุทานเบาๆ ว่า แย่แล้วเรา!! ตั้งสติและอย่าเพิ่งตกใจค่ะ คำถามนี้ไม่ได้ทำให้ใครตกสัมภาษณ์แน่นอน เค้าแค่ต้องการเช็คพฤติกรรมสมัยเรียน ว่ามีการทำงานร่วมกับผู้อื่นหรือไม่ รวมถึงการมีใจเป็นจิตอาสาของเรา ซึ่งในคำถามแรกที่ถามว่าเคยทำกิจกรรมอะไรมาก่อนมั้ย ถ้าไม่เคยทำเป็นชิ้นเป็นอันอย่างไปประกวดแข่งขันต่างๆ น้องๆ ก็สามารถหยิบยกงานเล็กๆ น้อยๆ ที่เข้าไปมีส่วนร่วมก็ได้ เช่น งานกีฬาสีเคยเป็นสตาฟ นั่งทำพร็อพ แม้กระทั่งวิ่งไล่จับเด็กขึ้นแสตนด์ก็เอามาพูดได้
              นอกจากนี้น้องๆ ก็ควรแสดงเจตนาอันแน่วแน่ไปว่า ถ้าได้เรียนในมหาลัยแล้ว จะช่วยทำกิจกรรมเต็มที่ เพราะถ้าเราไม่ชิงพูดแบบนี้ไปก่อน อาจารย์ก็จะถามกลับมาว่า แล้วเรียนมหาลัยจะทำกิจกรรมไหวหรอ กิจกรรมเยอะนะ เป็นต้น
               จริงๆ แล้ว การที่อาจารย์จะพูดถึงกิจกรรมเยอะก็ไม่แปลก เพราะในระดับมหาลัย กิจกรรมเยอะกว่ามัธยมแน่นอน ทั้งงานสาขา งานคณะ งานมหาลัย เช่น งานรับน้อง งานวันไหว้ครู
กีฬาเฟรชชี่ งานประกวดต่างๆ เพียงแต่กิจกรรมเหล่านี้อาจจะไม่ได้บังคับเหมือนมัธยม ดังนั้นการให้ความร่วมมือเข้าร่วม ส่วนหนึ่งมันคือ จิตอาสาที่อาจารย์จะประเมินจากคำตอบของเราได้นั่นเอง ดังนั้นอยากให้อาจารย์ประทับใจ ต้องตอบยังไง น้องๆ น่าจะเลือกถูกแล้วนะคะ :)


    6)ถ้าตกสัมภาษณ์จะทำยังไง
               ได้ยินคำถามนี้  อย่าเพิ่งร้องไห้ค่ะ กรรมการไม่ได้มีเจตนาขู่แต่อย่างใด เค้าถามเพื่อวัด EQ ว่ามีทนต่อแรงกดดันได้มากแค่ไหน ซึ่งเราต้องโชว์พลังความแข็งแกร่งออกไปให้เห็นให้ได้ว่าถ้าตกสัมภาษณ์ก็ไม่เป็นไร เราทำดีที่สุดแล้ว โดยอาจจะตอบกลับไปว่า "ถ้าตกสัมภาษณ์ที่นี่จริงๆ ก็คงจะปรึกษาพ่อแม่ แล้วหาม.เอกชน หรือ รับตรงที่เปิดรอบสมทบค่ะ"  การตอบแบบนี้นอกจากจะแสดงให้เห็นถึงการจัดการกับอารมณ์ที่ดีแล้ว ก็ยังทำให้เห็นถึงความคิดชั้นเยี่ยมที่มีการวางแผนไว้อย่างดีด้วย ตรงกันข้าม หากกรีดร้อง เสียสติ ชี้หน้าด่ากรรมการ ก็คงได้โบกมือบ๊ายบายกันจริงๆ
              พี่มิ้นท์ถึงย้ำเสมอว่า การสอบสัมภาษณ์ในรอบแอดมิชชั่นกลางนั้น ถ้าไม่เสียสติ จิตวิปริต จริงๆ ก็ไม่มีใครตกสัมภาษณ์ ดังนั้นทำตัวให้เป็นธรรมชาติ ไม่ประมาท และหายใจเข้าลึกๆ ระงับอาการตื่นเต้น ก็ช่วยได้ดีทีเดียว ที่สำคัญ คือ ถ้าคำถามไหนที่ตอบยากหรือต้องใช้เวลาคิด ก็ยิ้มไว้ก่อนนะคะ สร้างความมั่นใจให้ตัวเองก่อน คำตอบที่ออกมาจะได้เพอร์เฟ็คนะคะ :)
   
              นอกจากคำถามหินๆ เหล่านี้แล้ว คำถามอื่นก็ไม่มีอะไรมาก เรียกว่า นั่งคุยกันแบบสบายๆ เช่น ถามเรื่องครอบครัว งานอดิเรก ความสนใจส่วนตัว ฯลฯ เพราะในวันนั้นเราก็ได้ก้าวเข้าไปเป็นศิษย์ของคณะนั้นเกินครึ่งตัวแล้ว อาจารย์ก็อยากรู้จักเราเป็นธรรมดาค่ะ ดีไม่ดี ตอบแบบประทับใจมากๆ เปิดเทอมมา อาจารย์ก็จะจำเราได้ด้วยนะ

เด็กแอดฯ 55 อ่านซะ!! วิธีสอบสัมภาษณ์ให้ผ่านฉลุย

              เอาล่ะค่ะ แนะนำกันไปค่อนข้างเยอะแล้ว พี่มิ้นท์ขอเพิ่มเติมเคล็ดลับที่ควรนำไปใช้ในวันสัมภาษณ์ด้วย ไปดูกันเลย


 
>>Do&Don't

   Do...
       - แต่งกายให้สะอาด เรียบร้อย
       - มัดผมให้เรียบร้อย(สำหรับผู้หญิง) ไม่ต้องถึงกับมัดแน่นเปิดเหม่ง เอาแค่ไม่มีผมร่วงหลุดรุ่มร่ามก็พอค่ะ ส่วนผู้ชายไว้รองทรงได้ แต่อย่ามาแบบรากไทร หรือทรงแฟชั่นเกินไปค่ะ
      - ยิ้มเยอะๆ รอยยิ้มไม่ใช่แค่สร้างเพื่อน แต่ยังสร้างความรู้สึกดีๆ ให้กับอาจารย์ด้วย
      - เตรียมเอกสารที่จำเป็นต้องใช้ให้ครบ
      - พูดจาฉะฉาน
      - สบตากรรมการ ปิ๊งๆ
      - ปิดโทรศัพท์มือถือก่อนเข้าห้องสัมภาษณ์
      - ทักทายด้วยการไหว้ทั้งตอนเข้าห้องและออกห้องสัมภาษณ์
      - ตอบให้เป็นธรรมชาติ ไม่ต้องตอบแบบนางสาวไทย
      - ติดตามข่าวสารบ้าง

   don't...
     - อย่ามองพื้นหรือหาจิ้งจกบนเพดาน ทำให้เราดูเป็นคนขาดความมั่นใจ 
     - ถามคำตอบคำ
     - อย่า "แร๊ง" ใส่อาจารย์ ทั้งทางคำพูด หรือ กิริยาท่าทาง
     - ร้องไห้ การร้องไห้โชว์ไม่ได้เรียกความน่าสงสารนะ อาจารย์อาจจะงงว่าเป็นอะไรมากปะ??
     - ทำสีผมฉูดฉาด ถึงแม้ว่าเรียนในมหาลัยจะอิสระมากขึ้น แต่งตัวได้มากขึ้น แต่การนำแฟชั่นตั้งแต่สอบสัมภาษณ์ อาจถูกเพ่งเล็งตอนเปิดเทอมได้


 คำถามชวนสงสัย
      1) ในกำหนดการบอกรับแค่ 20 แต่เรียกสัมภาษณ์ 30 จะตัดออกมั้ย
             พี่มิ้นท์ค่อนข้างมั่นใจ 99.99% ว่าไม่มีการตัดออกค่ะ เพราะตามสถิติแล้ว รอบแอดมิชชั่นกลางเป็นการคัดเลือกนักศึกษารอบใหญ่ที่สุด การแข่งขันจะสิ้นสุดในวันประกาศผลหากประกาศติดที่ไหนแล้ว ก็คือติดที่นั่น การสัมภาษณ์เป็นแค่การทำความรู้จักกัน ระหว่าง อาจารย์-ลูกศิษย์-รุ่นพี่ ไม่มีการคัดออกรอบสัมภาษณ์อีก นอกจากว่าจิตไม่ปกติค่ะ
             ส่วนที่รับเกินมานั้น อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น มีการสละสิทธิ์ในรอบรับตรง แต่ทางมหาลัยอัพเดทในระเบียบการไม่ทัน  จึงมีจำนวนน้อยกว่าที่รับจริง หรือ คะแนนของผู้สมัครเท่ากัน
หลายคน และศักยภาพในการจัดการเรียนการสอนของมหาลัย รองรับได้ จึงรับหมดค่ะ

      2) ไม่ทำ Portfolio เป็นอะไรมั้ย
            เป็นคำถามที่พี่มิ้นท์ตอบในทวิตเตอร์จนเมื่อยมือ หากถามในรอบรับตรงคงตอบว่า "เป็น" แต่สำหรับรอบแอดมิชชั่นกลาง ต้องตอบว่า "ไม่เป็นไร"
            อย่างที่บอกค่ะ ในรอบนี้เน้นที่การทำความรู้จักกัน ผ่านการพูดคุยมากกว่า ส่วน Portfolio เป็นเพียงอุปกรณ์เสริมที่เพิ่มออร่าให้ตัวเองโดดเด้งขึ้นมา แต่ถ้าไม่ทำก็ไม่ได้เสียหายอะไร ซึ่งสุดท้ายแล้วน้องๆ จะ "ทำ" หรือ "ไม่ทำ" ก็ได้ บางคนมีประกาศนียบัตร ชั่งกิโลขายได้หลายร้อยบาท ไม่ได้ทำพอร์ตไปก็สอบผ่านอยู่ดี ดังนั้น ย้ำอีกทีว่า ไม่ซีเรียสค่ะ

              ร่ายยาวเป็นมหากาพย์เลย สำหรับบทความนี้ ก็หวังว่าน้องๆ น่าจะได้เคล็ดลับในการเตรียมตัวสอบสัมภาษณ์กันไปพอสมควร ซึ่งนอกจากที่พูดมาทั้งหมดนี้แล้ว น้องๆ ควรพกความมั่นใจเข้าไปเยอะๆ ด้วยนะคะ และก่อนวันสัมภาษณ์ก็พักผ่อนให้มากๆ หน้าตาจะได้แจ่มใส สดชื่นๆ

             การตอบสัมภาษณ์ไม่มีถูกไม่มีผิดนะคะ น้องๆ อาจจะไม่ต้องตอบแบบนี้ทุกคนก็ได้ ขอแค่คำตอบเหล่านั้นแสดงความเป็นตัวของตัวเอง จริงใจ และให้เค้าเห็นว่าเราภูมิใจที่ได้เป็นลูกศิษย์ของที่นั่น แค่นี้ก็สร้างความประทับใจให้กับกรรมการสุดๆ แล้ว พี่มิ้นท์เชื่อว่าน้องๆ หลายคนน่าจะมีวาทศิลป์ดีกว่าพี่มิ้นท์อีกนะ :) ขอให้วันที่ 14-16 นี้ เป็นวันดีๆ สำหรับทุกคนเลยค่า


เด็กดีดอทคอม :: เด็กมัธยมงานเข้า!! ศธ.เอา O-NET มาคิดเกรดโรงเรียน

แจ้งน้องๆ ที่สมัครรับข่าวแอดฯผ่าน SMS ในเดือน พ.ค. รอพบ SMS เด็ดๆ ดังนี้
          
       - 
อัพเดทถี่ ข่าวรับตรงรอบ 2 ของทุกมหา'ลัย (ที่เปิดรับหลังแอดฯ กลาง)
       - สถิติแอดกลางปี 55  คณะไหนคนเลือกเยอะ เลือกน้อยที่สุด
       - รู้ก่อนใคร!! คะแนนสูงต่ำแอดมิชชั่นกลางปี 55 เคลียร์คำถามคาใจ ว่าคะแนนลดหรือเพิ่ม
       - อัพเดทไว 
ข่าวรับตรงปี 56 ของสถาบันชื่อดัง อย่าง จุฬา มศว

           (อยากรับข่าว SMS บ้าง มาอ่านวิธีสมัคร คลิกที่นี่ เลย)
           
                     ข่าวดี !! น้องที่ใช้เครือข่าย truemove H ก็สมัคร Dek-D'S SMS ได้แล้วจ้า

เด็กดีดอทคอม ::


ความคิดเห็น

84

จำนวนแชร์
264

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  11 พ.ค. 2555, 09:37 น.
  ขอบคุณมากๆ ครับ ผมว่าผมน่าจะพอคิดคำตอบได้บ้างแล้ว

  #5

84 ความคิดเห็น

 1. 11 พ.ค. 2555, 03:34 น.
  ขอบคุณมากค่ะพี่มิ้นท์ ตื่นเต้นจัง
  #1
 2. 11 พ.ค. 2555, 03:35 น.
   ขอบคุณพี่มิ้นท์มากๆค่ะ ตอนนี้หนูกำลังคิดคำตอบคร่าวๆกับคำถามข้อแรก ที่คิดว่าต้องเจอแน่อยู่ค่ะ ^^
  #2
 3. 11 พ.ค. 2555, 08:40 น.
   ขอบคุณมากเลยค่ะ 
  #3
 4. #4 ศศิเทพ มีสารภี
  11 พ.ค. 2555, 09:01 น.
  .ใครไม่ได้ทำพอตไปบ้างอะคับ ^^
  #4
 5. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  11 พ.ค. 2555, 09:37 น.
  ขอบคุณมากๆ ครับ ผมว่าผมน่าจะพอคิดคำตอบได้บ้างแล้ว

  #5
 6. 11 พ.ค. 2555, 10:10 น.
   ขอบคุณมากๆเลยค่ะ
  #6
 7. 11 พ.ค. 2555, 11:04 น.
   ขอบคุณค่ะ
  #7
 8. 11 พ.ค. 2555, 11:18 น.
  ขอบคุณค่ะ^^
  #8
 9. 11 พ.ค. 2555, 11:18 น.
  เราสัมภาษณ์ พรุ่งนี้ แล้วววววววววววววว ม บูรพา ค่า ตื่นเต้นนนนนน นอนกอดพอทๆ ๕๕๕

  ขอบคุณมากๆนะคะ บทความนี้ช่วยให้หายเครียดไปได้มากๆๆๆๆมากเลยค่ะ ตอนแรกกังวลว่า

  ในระเบียบการเขียนว่ารับ 20 แต่ดันมีชื่อผ่านมาสัมภาษณ์ตั้ง42 นึกว่าจะตัดออกครึ่งนึงเลย

  โอย...โล่งอก^^
  #9
 10. 11 พ.ค. 2555, 11:28 น.
   ขอบคุณสำหรับเทคนิคดีๆคระบ
  #10
 11. 11 พ.ค. 2555, 11:29 น.
  คห. 9 สู้ๆนะ เราสอบ 13 ม.บูรพาเหมือนกัน ^0^ ในให้ตกใจเหมือนกัน ในระเบียบการรับ 20 ที่ติดมี 32 ^0^ เต็มที่ สู้ๆ
  #11
 12. 11 พ.ค. 2555, 11:45 น.
  ขอบคุณค่ะ จะได้หาข้อมูลเพื่อมาเตรียมตัว อ๊ากกก ตื่นเต้นเวอร์
  #12
 13. 11 พ.ค. 2555, 11:57 น.
  ขอบคุณมากครับ
  #13
 14. 11 พ.ค. 2555, 12:18 น.

  ขอบคุณมากค่ะ :)
  #14
 15. 11 พ.ค. 2555, 12:28 น.
   ขอบคุณมากค่ะ
  #15
 16. #16 ม่ายยยยย~
  11 พ.ค. 2555, 12:29 น.
  หนูซิ่วอ่าา.. ตัดผมบ๊อบซอยแล้ว มันมัดไม่ได้อ่ะพี่ T^T  ...ทำไงดี TT[]TT~  #16
 17. #17 เด็กแอด 55
  11 พ.ค. 2555, 12:29 น.
  ขอบคุณค่ะ  หาวิธีจะตอบคำถามแบบนี้อยู่พอดี
  #17
 18. 11 พ.ค. 2555, 12:45 น.
   ขอบคุณค่ะ >_____<// 
  #18
 19. 11 พ.ค. 2555, 13:16 น.
   ขอบคุณค่ะ
  ชอบบทความนี้แฮะ >___<
  #19
 20. 11 พ.ค. 2555, 13:41 น.
  อ่านแล้วมั่นใจขึ้นเยอะเลยค่ะ
  #20
 21. #21 Baby
  11 พ.ค. 2555, 13:44 น.
  หาหลักสูตรของคณะศึกษาศาสตร์ มช. สาขาการศึกษาปฐมวัย-การศึกษาพิเศษไม่ได้อะค่ะ ใครรู้รบกวนบอกด้วยนะคะ

  ขอบคุณค่ะ
  #21
 22. #22 Baby
  11 พ.ค. 2555, 13:45 น.
  หาหลักสูตรของคณะศึกษาศาสตร์ มช. สาขาการศึกษาปฐมวัย-การศึกษาพิเศษไม่ได้อะค่ะ ใครรู้รบกวนบอกด้วยนะคะ

  ขอบคุณค่ะ
  #22
 23. #23 356789
  11 พ.ค. 2555, 14:03 น.
  ทำสีมทไปแล้วอะค่ะทำไงดี;((
  #23
 24. 11 พ.ค. 2555, 14:45 น.
  อ่านแล้ว ค่อยมั่นใจหน่อย ขอบคุณมากๆคร๊พี่มิ้น :" ) 
  #24
 25. 11 พ.ค. 2555, 14:55 น.


  อ่านแล้วมีกำลังใจ! :D
  #25
 26. 11 พ.ค. 2555, 15:07 น.

   ขอบคุณมากค่ะ ,, จะพยายามโอเคที่สุด
  #26
 27. 11 พ.ค. 2555, 15:17 น.
  ขอบคุณนะค้า
  #27
 28. 11 พ.ค. 2555, 15:35 น.
   ขอบคุณสำหรับคำแนะนำมากๆค่ะ พี่มิ้น

  #28
 29. 11 พ.ค. 2555, 15:35 น.

  ขอบคุณค่ะพี่มิ้น

  #29
 30. #30 5555
  11 พ.ค. 2555, 15:51 น.
  ขอบคุณมากๆๆครับพี่มิ้น
  #30
 31. 11 พ.ค. 2555, 16:18 น.
  ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆนะครับ พี่มิ้นท์
  #31
 32. 11 พ.ค. 2555, 16:42 น.
   ขอบคุณค่ะ พี่มินท์ 
  #32
 33. 11 พ.ค. 2555, 17:28 น.
   ได้ความรู้ และความเข้าใจเยอะมากๆเลยค่ะ กำลังกังวลอยู่ด้วยจะตอบคำถามยังไงดี เหมือนนางฟ้ามาโปรดเลย  ขอบคุณจริงๆค่ะ
  #33
 34. ขอบคุณมากเลยนะค่ะพี่มิ้นท์ 
  #34
 35. 11 พ.ค. 2555, 18:13 น.
  ของเรารอบแอด ประกาศรับ 50 คน แต่คิดทั้งหมด 154 คน เสียวๆอยู่ อิอิ


  #35
 36. 11 พ.ค. 2555, 19:20 น.
   ขอบคุณค่ะ
  #36
 37. 11 พ.ค. 2555, 19:32 น.
  ขอบคุณมากๆค่ะพี่
  พรุ่งนี้หนูจะไปสัมภาษณ์แย้ววววววววววววว
  #37
 38. 11 พ.ค. 2555, 20:19 น.
  ขอบคุณค่ะ มีความั่นใจขึ้นเยอะเลยค่ะ ^^

  #39
 39. #40 ทัชชม
  11 พ.ค. 2555, 21:18 น.
  ดูตรงไหนอ่า ว่าเค้าเรียกสัมภาษณ์เท่าไหร่? เราหาไม่เจอ
  #40
 40. 11 พ.ค. 2555, 21:29 น.
  ขอบคุณสุดใจเลยค่ะ (>w<)~
  #41
 41. #42 สู้ตาย
  11 พ.ค. 2555, 22:30 น.
  ขอบคุณมากๆนะคะ พี่มิ้นท์ ที่ให้ข้อมูล  วันที่ 14 เจอกันนะจ๊ะ มศว  เสียวหลุดจริงๆ T_T  เพื่อนๆทุกคนก็สู้ๆนะ รอบตัดเชือกแล้ว :D
  #42
 42. 11 พ.ค. 2555, 22:34 น.
  ขอบคุณมากค่ะ ^^
  #43
 43. #44 ยิ้ม
  12 พ.ค. 2555, 00:07 น.
  ขอบคุณมากๆค่ะ
  #44
 44. 12 พ.ค. 2555, 01:04 น.
  ขอบคุณพี่มิ้นท์มากค่า ^^
  #45
 45. ขอบคุณ มาก ค่ะ ^^=  
  #46
 46. 12 พ.ค. 2555, 08:33 น.
  ขอบคุณคุ่ะ^^
  #47
 47. 12 พ.ค. 2555, 09:15 น.
  ขอบคุณพี่มิ้นท์มากๆค่ะ
  #48
 48. 12 พ.ค. 2555, 09:26 น.
  ขอบคุณมากๆค่ะ
  #49
 49. 12 พ.ค. 2555, 11:04 น.
  พี่มินท์ค้ะ ศิลปศาสตร์ เอก Eng เนี่ย อาจารย์เค้าจะสัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษด้วยใช่มั้ยคะ
  #50
 50. 12 พ.ค. 2555, 12:37 น.
  เคยตกสัมภาษณ์คณะที่ได้ไปเเล้วรอบหนึ่ง ครั้งนี้แอดติด ต้องทำให้ได้ !!!
  #51
 51. 12 พ.ค. 2555, 13:01 น.
   ขอบคุณค่ะพี่มิ้น ,,สู้ค่ะสู้ 
  #52
 52. #53 เด็กอักษร
  12 พ.ค. 2555, 17:58 น.
  ขอบคุณมากๆค่ะ
  #53
 53. #54 เบนเทน
  12 พ.ค. 2555, 19:58 น.
  อาจารย์ : หนูชื่ออะไรครับ

  นักเรียน : หนูมากับพ่อ  ....................  อาจารย์ : ทําไมเราถึงสนใจคณะนี้ล่ะ?

  นักเรียน : คะแนนตํ่าดี เข้าง่ายค่ะ  ....................  อาจารย์ : ถ้าเราไม่ผ่านรอบสัมภาษณ์ เราจะจัดการอย่างไรต่อหรือ

  นักเรียน : อาจารย์บ้าป่ะ หนูอุตส่าห์ติดแอดรอบข้อเขียนมาแทบตายนะคะ  นี่คือตัวอย่างกับการสอบตกสัมภาษณ์ครับ  เรียบร้อยเข้าไว้ รอบแอดเค้าไม่ใจร้ายให้ตกหรอก
  #54
 54. 12 พ.ค. 2555, 20:49 น.
   ขอบคุณมากครับ...
  #55
 55. #56 ynwa
  12 พ.ค. 2555, 22:38 น.
  ขอบ คุณมากครับ
  #56
 56. 12 พ.ค. 2555, 23:35 น.
   ได้ความรู้เยอะ เข้าใจง่ายมาก ขอบคุนค่ะพี่มิ้น ^__^
  #57
 57. 13 พ.ค. 2555, 11:08 น.
  ขอบคุณมากค่ะพี่มิ้นท์
  #58
 58. #59 เด็กแอด
  13 พ.ค. 2555, 11:29 น.
  ดูตรงไหนอ่า ว่าเค้าเรียกสัมภาษณ์เท่าไหร่? เราหาไม่เจอ
  #59
 59. #60 numay
  13 พ.ค. 2555, 11:32 น.
  ใครรุ้บอกทีค่ะ ถ้าใบจ่ายเงินหายทำไงดีสัมภาษพรุ้งนี้แว้วววว
  #60
 60. #61 เด็กม.บูรพา
  13 พ.ค. 2555, 11:43 น.
  ฮร่าๆ ที่ม.บูรพา รู้สึกว่า 6 ข้อนั่นไม่ได้ใช้เลยอะครับ มาถึงเขาถามชื่อแล้วพาคุยๆๆยาวๆเลยครับ  แถมยังให้ผมวาดรูปให้ดูด้วยอ่ะ เพราะผมไม่ได้เอา port มา  สาขา กราฟิกอารต์และมีเดียครับ แล้วเอางงเลย แต่ก็คุยสนุกครับไม่เครียด
  #61
 61. 13 พ.ค. 2555, 15:44 น.
   ขอบคุณพี่ แต่หนูไม่รู้จะทำได้อย่างที่พี่แนะนำไหม T^T
  #62
 62. 13 พ.ค. 2555, 18:43 น.
  พรุ่งนี้แล้วที่ธรรมศาสตร์ โอ้ส! ขอบคุณมากค่ะพี่มิ้นท์ มีกำลังใจขึ้นเป็นกองเลย~
  #63
 63. #64 โต๊ด
  13 พ.ค. 2555, 22:04 น.
  คือผมกังวลอยู่นิดนึงครับ กลัวโดน สัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษอ่ะครับ มันไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ ผมได้ ศิลปากร คณะวิทยาการจัดการ การจัดการธุรกิจและภาษาอังกฤษ อ่ะคับ รุ่นพี่ แนะนำหน่อยครับ
  #64
 64. 14 พ.ค. 2555, 00:03 น.
   ขอบคุณมากฮะพี่มินท์>O<!!!
  หายกังวลไปเปราะหนึ่ง(เหลืออีกสองพันกว่าเปราะ=__=)
  อย่างน้อยก็รู้ว่าเราควรจะเตรียมตัวยังไง

  ตอนนี้เป็นห่วงอยู่เรื่องเดียวคือทรงผมฮะ ตัดสั้นน่ะฮะ
  จะมัดยังไงล่ะเนี๊ย=__= ฮ่ะๆๆๆ

  สู้ๆนะฮะเพื่อนๆทุกคน ของให้ผ่านฉลุยกันนะฮะ^^
  #65
 65. 14 พ.ค. 2555, 01:54 น.
  หายกังวลระดับนึงเลยค่ะ เพราะกำลังนั่งคิดคำตอบตาม โยธาบางมด อินเตอร์น่ะค่ะ แต่ประเด็นก็คือถ้าสัมภาษณ์เป็นอิ้งหนูก็จะต้องแปลในหัวด้วยนี่สิคะเนี่ย ถ้าคำถามไหนหนูตอบไม่ได้.......แปลไม่ออกก็เสียวๆอยู่
  #66
 66. 14 พ.ค. 2555, 22:42 น.
  อาจารย์ : ถ้าไม่ติดที่นี้ จะทำยังไง

  เรา : หนูคิดว่าก้อคงเรียนเอกชนค่ะ

  อาจารย์ : แล้วทำไมหนูถึงไม่เลือกเรียน ม.รามคำแหง หรือ สุโขทัยธรรมธิราชล่ะ

  เรา ก็ งิด เลย นึกไม่ถึงว่าจะโดนย้อน TT เครียด
  #67
 67. 15 พ.ค. 2555, 04:51 น.

  ขอบคุณคะ XD

  #68
 68. 15 พ.ค. 2555, 15:40 น.
  ขอบคุณมากค่ะ :]
  #69
 69. 17 พ.ค. 2555, 12:53 น.
   พี่มินท์ค่ะ คือ ... หนูไปสมัครรอบ 2 ม.ราชมงคลกรุงเทพมาอ้ะค้ะ 
  แล้วก็ได้สอบสัมภาษณ์เลยอ่ะค้ะ ตอนสุดท้ายอาจารย์พูดว่า ขอให้โชคดีนะ 
  คือหนูเครียดมากเลยอ่ะค่ะ อยากจะรู้ว่ามีโอกาสสอบสัมภาษณ์ไม่ผ่านไหมค้ะ 
  #70
 70. .....!!!!!!!
  #71
 71. 22 พ.ค. 2555, 12:35 น.
   เตรียมคำตอบล่วงหน้าได้สองปีเลยนะเนี่ย
  #72
 72. 27 พ.ค. 2555, 00:07 น.
   ขอบคุณค่ะ

  #73
 73. #74 คนบนดิน
  29 พ.ค. 2555, 21:35 น.
  ขอบคุณค่ะ
  #74
 74. 26 ก.ค. 2555, 21:18 น.
  ขอบคุนมากค่ะ :)
  #75
 75. 7 ต.ค. 2555, 10:31 น.
  ถ้าเคยติด มผ จิตอาสา ม4เทอม1 อ่ะคะ แบบว่าตอนนั้นมีปัญหาเรื่องส่งเล่ม ส่งไม่ทัน แต่ก็แก้แล้ว TT
  #76
 76. #77 เอิททท
  3 พ.ค. 2556, 17:43 น.
  เคยเป็นแบบคห.54ตอนไปสอบตรงนะ ถามอย่างนึงตอบอย่างนึง แบบว่าตื่นเต้น ลนลาน ตั้งสติไม่ทัน อาจารถามเรียนโรงเรียนอะไร ตอบชื่อไปเฉย ก้มันตื่นเต้นนนนน555 แต่สอบติดนะคะ
  #77
 77. #78 Hoya
  3 พ.ค. 2556, 18:25 น.
  ขอบคุณมากค่ะ ^^H
  #78
 78. 3 พ.ค. 2556, 19:32 น.
  คห.67 ไปไม่ถูกเลย
  #79
 79. #80 PimDao
  3 พ.ค. 2556, 20:43 น.
  ขอบคุณน่ะค๊ะสำหรับคำแนะนำ
  #80
 80. #81 นุ่น
  4 พ.ค. 2556, 15:07 น.
  พี่ค่ะ ถ้าได้สัมภาษณ์ตอนแอดกลาง การทำสีผมมีผลต่อการสัมภาษณ์มั้ยค่ะ

  คือตอนนี้ทำสีผมอ่ะ สีออกทองๆ อ่ะ กลัวไม่ผ่านค่ะ ((ปล ม.เกษตร บางเขน บริหาร คงไม่ติด ฬ 55
  #81
 81. 13 พ.ค. 2556, 14:46 น.
  คือหนูแอดติด มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา คณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรม สาขาวิชาออกแบบกราฟิกและมัลติมีเดีย
  แล้ว มาเจอว่าต้อง สายวิทย์  คณิต
  แต่เขาไม่ตัดสิทธิหนู
  หนูต้องไปสัมภาษณ์ไหมคะ มีโอกาสที่จะติดไหม
  #82
 82. 17 ต.ค. 2558, 14:09 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  มีประโยชน์สำหรับหนูมากๆค่ะ ขอบคุณค่ะ
  #83
 83. 17 ต.ค. 2558, 14:09 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  มีประโยชน์สำหรับหนูมากๆค่ะ ขอบคุณค่ะ
  #84
 84. 17 ต.ค. 2558, 14:09 น. · ผ่านทางโทรศัพท์มือถือ
  มีประโยชน์สำหรับหนูมากๆค่ะ ขอบคุณค่ะ
  #85

แสดงความคิดเห็น

อ่านปากของฉันนะ.. ว่า "ตัวเอ", ตัวเอในภาษาอังกฤษคือตัวไหน? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

รับตรง-แอดมิชชั่น

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .