/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เตือนภัย : ดูให้ดีก่อนเข้าห้องน้ำสาธารณะ []

วิว

 

 

 

     ... นำเรื่องราวเตือนภัยมาบอกเล่าให้ฟังกันกี่ครั้งกี่หนก็ไม่หมดจริงๆ สำหรับ "ภัยร้าย" ที่อาจเกิดขึ้นได้ในห้องน้ำสาธารณะ วันนี้พี่เหมี่ยวก็มีอีกหนึ่งภัยร้ายที่หลายๆ คนไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นมาเล่าให้น้องๆ dek-d.com ฟังกันค่ะ

     เหตุการณ์นี้เป็นเรื่องราวที่เพิ่งเกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ กับเพื่อนสาวของพี่เหมี่ยวเองค่ะ ... เธอเล่าให้พี่เหมี่ยวฟังว่า วันนั้นเธอไปเดินซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าตามปกติ ระหว่างที่กำลังเดินซื้อของอยู่นั้นเองเธอเกิดรู้สึกปวดท้องขึ้นมา เธอจึงรีบเดินไปเข้าห้องน้ำ

{pic-desc}

     และด้วยความที่ปวดท้องมากนั่นเอง ทำให้ตอนที่เธอเข้าไปในห้องน้ำเพื่อทำธุระส่วนตัวนั้นเธอไม่ได้สังเกตถึงความผิดปกติบางอย่าง เธอรีบนำของทุกอย่างที่ซื้อมาวางไว้ที่ด้านหลังของโถชักโครก ซึ่งทางห้างดีไซน์ไว้เป็นที่วางของ เธอก็วางของต่างๆ ที่ซื้อมารวมไปถึงโทรศัพท์มือถือ (เครื่องใหม่) เอาไว้

     ระหว่างที่เธอกำลังทำธุระส่วนตัวของเธออยู่ ผู้ใช้บริการอีกคนมาเข้าห้องข้างๆ เธอ แต่ก็ไม่เอะใจอะไร ไม่นานนักเธอก็ได้ยินเสียงแกร๊กๆ จากห้องข้าง เสียงนั้นดังอยู่พักใหญ่ เมื่อเธอหันไปมองที่ข้าวของเธอ ปรากฏว่าโทรศัพท์หายไปแล้ว!!!

     เธอเห็นมือแว๊บๆ ลอดออกมาจากแผงกั้นด้านหลังที่เปิดโหว่อยู่ (ซึ่งเธอไม่ได้สังเกตตอนเข้ามาเพราะรีบมาก) พร้อมกับได้ยินเสียงเปิดประตูห้องน้ำห้องข้างๆ ออกไปอย่างรวดเร็ว

     เธอรีบตาลีตาเหลือกออกจากห้องน้ำแต่ก็ไม่ทัน คนร้ายได้ของไป เธอยืนมึนอยู่ซักพักนึงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตั้งสติได้และรีบไปแจ้งกับเจ้าหน้าที่ทางห้าง เจ้าหน้าที่บอกว่า ต้องเอาหนังสือแจ้งความจาก สน. มาเค้าถึงจะอนุญาตให้เปิดเทปที่กล้องวงจรปิดจับไว้ได้

     แน่นอนว่ากว่าจะถึงตอนนั้นคนร้ายก็คงนำโทรศัพท์ของเธอไปถึงไหนต่อไหนแล้ว ... เหตุการณ์นี้จึงเป็นอีกหนึ่งกรณีศึกษาที่น้องๆ ต้องจำเอาไว้เป็นบทเรียน เพราะอย่างที่พี่เหมี่ยวเคยเล่าให้น้องๆ ฟังหลายต่อหลายหนแล้วว่าภัยร้ายในสังคมนั้นใกล้ตัวเราแค่ลมหายใจรดต้นคอ เพราะฉะนั้น กันไปดีกว่าแก้ ระแวดระวังช่างสังเกตเอาไว้เป็นดีที่สุดค่ะ

     และนี่ก็คือเรื่องราวเตือนภัยในวันนี้นะคะ ถ้าน้องๆ  dek-d.com  คนไหนมีประสบการณ์เตือนภัยดีๆ ก็สามารถมาเล่าสู่กันฟังได้ที่นี่เลยค่ะ

 

พี่เหมี่ยวขอขอบคุณ : ภาพประกอบจากนิตยสาร spicy ค่ะ

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=meaw

พี่เหมี่ยว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ผู้หญิง

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#เตือนภัย #มิจฉาชีพ #ทรัพย์สิน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป