/>

"แป้งโกะ" สวยใสสไตล์เบาเบา []

วิว

 

 

"แป้งโกะ" สวยใสสไตล์เบาเบา

     ไม่รู้ว่าสาวๆ Dek-D จะรู้สึกเหมือนพี่เหมี่ยวรึเปล่านะคะว่าดูมิวสิควิดีโอเพลง เบาเบา ของ singular กี่ครั้งก็ไม่เบื่อเพราะนอกจากเพลงเพราะฟังเพลินแล้ว นางเอกเอ็มวียังน่ารักสุดๆ อีกด้วยล่ะ!!

"แป้งโกะ" สวยใสสไตล์เบาเบา 

 

      ตอนแรกก็นึกตั้งนานว่านางเอกเอ็มวีหน้าใสคนนี้เป็นใคร ดูไปดูมาอ๋อ!! "แป้งโกะ" นั่นเอง ... เชื่อว่าสาวๆ Dek-D เชื่อว่าสาวๆคงคุ้นหน้าคุ้นตาสาวคนนี้เป็นอย่างดีใช่รึเปล่าล่ะคะ ก็แหม สาวคนนี้น่ะเค้าเป็นที่พูดถึงกันในเว็บบอร์ดมานานแล้ว แถมยังมีหลายๆ คนชอบนำรูปน่ารักๆ ของแป้งโกะมาโพสกัน ทำให้ชื่อเสียงและความน่ารักของสาวคนนี้เป็นที่รู้จักกันดีในโลกออนไลน์ และวันนี้เพื่อที่จะได้รู้จักเธอให้มากขึ้น พี่เหมี่ยวก็มีเรื่องราวของสาวสวยคนนี้มาฝากกันค่ะ 

     แป้งโกะ หรือ จินตนัดดา ลัมะกานนท์ เกิดเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ.2529 ตอนนี้อายุ 24 ปี จบการศึกษาชั้นมัธยมจากโรงเรียนราชินีบน ก่อนจะลัดฟ้าไปศึกษาต่อที่ Wellington East Girls' College ที่ประเทศนิวซีแลนด์ และกลับมาศึกษาต่อที่เมืองไทย ปัจจุบันเธอสำเร็จการศึกษาเป็นบัณฑิตคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ เอกนิเทศศิลป์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และกำลังศึกษาปริญญาโทด้าน Design and Planning 

     เห็นเธอเป็นสาวหมวยสวยเก๋แบบนี้ หลายคนอาจจะคิดว่าแป้งโกะจะเป็นสาวหวานแต่จริงๆ แล้วเธอคนนี้ล่ะค่ะ "อาร์ตตัวแม่" เลยทีเดียว อ๊ะอ๊ะ อย่าเพิ่งเข้าใจผิดไปนะคะ ไม่ใช่อาร์ตตัวแม่แบบที่พี่โน้ต อุดม เค้าเคยว่าสาวๆ ไว้หรอกค่ะ แต่แป้งโกะเค้าเป็นสาวที่ชอบศิลปะเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายรูป ออกแบบ วาดภาพ กราฟฟิกดีไซน์ ฯลฯ ปัจจุบันยังรับงานฟรีแลนซ์ออกแบบโลโก้ สินค้า ฯลฯ อีกต่างหาก แน่นอนค่ะว่ามีแฟนๆ ของเธอเข้าไปติดตามผลงานของเธอในโลกไซเบอร์อยู่เสมอๆ เช่นกัน

"แป้งโกะ" สวยใสสไตล์เบาเบา"แป้งโกะ" สวยใสสไตล์เบาเบา

     หลายคนอาจจะสงสัยว่า ชื่อ "แป้งโกะ" นั้นฟังดูแล้วแปลกหูและไม่รู้ว่าแปลว่าอะไร? ... จริงๆ แล้วชื่อของสาวคนนี้คือ "แป้ง" เฉยๆ แต่สมัยเด็กๆ เพื่อนในห้องมีชื่อซ้ำว่า "แป้ง" หลายคน สาวแป้งโกะก็เลยคิดคำต่อท้ายให้ชื่อตัวเองซะจะได้ไม่สับสน ก็เลยมาปิ๊งไอเดียคำว่า "แป้งโกกิ" (55555+) สุดท้าย เพื่อนเรียกไปเรียกมาก็เหลือแค่คำว่า "แป้งโกะ" กลายเป็นชื่อเก๋ไก๋ไฮโซไม่ซ้ำใครแถมยังเป็นที่จดจำได้ง่ายมาจนถึงทุกวันนี้ล่ะค่ะ

 

"แป้งโกะ" สวยใสสไตล์เบาเบา 

"แป้งโกะ" สวยใสสไตล์เบาเบา  

 

     หลายคนอาจจะรู้สึกคุ้นหน้าคุ้นตาสาวคนนี้ ไม่แปลกหรอกค่ะเพราะนอกจากจะเป็นเน็ตไอดอลแล้ว แป้งโกะยังมีผลงานถ่ายนิตยสาร Candy mag x 2 และ Cheese และยังเคยเป็นนางเอกมิวสิควิดีโอเพลงเธอบอก ของสิงโต นำโชค และรวมไปถึงเพลงเบาเบา ของ Singular ด้วยล่ะค่ะ จำได้แล้วใช่มั้ยล่ะ ...

     แต่สำหรับใครที่กำลังแอบปลื้มแอบปิ๊งสาวคนนี้อยู่ล่ะก็ (หนุ่มๆ ฟังไว้ให้ดีเลยนะจ๊ะ) พี่เหมี่ยวคงต้องแสดงความเสียใจด้วยนะคะ เพราะว่าสาวสวยแป้งโกะของเราเค้ามีหวานใจแล้วค่ะ แถมหวานใจของสาวแป้งโกะยังเป็นนักร้องที่ทุกคนรู้จักกันดีอย่าง "ว่าน - อคิร วงษ์เซ็ง" หรือ "ว่าน AF5" นั่นเองค่ะ

     ... แหม ดูเป็นคู่เลิฟเหมาะกันจริงๆ เลยนะคะ คนนึงก็เสียงดีมีความสามารถ อีกคนก็น่ารักแถมยังมากความสามารถ เห็นแล้วก็อดอิจฉาไม่ได้เลยนะคะเนี่ย ^^ 

 

 

"แป้งโกะ" สวยใสสไตล์เบาเบา

 

พี่เหมี่ยวขอขอบคุณ "แป้งโกะ" สำหรับแบบอย่างความน่ารักค่ะ

ภาพประกอบ : http://www.dekying.com , http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1454336 , http://www.dek-d.com/board/view.php?id=1602816

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=meaw

พี่เหมี่ยว - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ผู้หญิง

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#แป้งโกะ #เบาเบา #สาวน่ารัก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป