ปรับสีเว็บเป็นปกติ
ความคิดเห็น

18

จำนวนแชร์
2
 

             ฤกษ์งามยามดี สำนักพิมพ์ชูการ์บีท ในเครือบริษัทสถาพรบุ๊คส์ จำกัด จึงได้จัดงานเปิดตัวซีรีส์ชุด “มาเฟียเลือดมังกร” ขึ้น ณ ห้อง Meeting Room 2 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 40 งานเปิดตัวครั้งนี้ พี่ปัดขอบอกว่าอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมจีนตลอดทั้งงานเลยจ้ะ

เปิดตัวแล้ว!! ซีรีส์ชุด “มาเฟียเลือดมังกร”

             ซึ่งนอกจากจะเป็นการแนะนำผลงานซีรีส์ชุดใหม่ให้นักอ่านได้รู้จักแล้ว ภายในงานนี้ ยังมีการพูดคุยถึงเบื้องหลังในการทำงาน กับ 5 นักเขียนฝีมือเยี่ยม เจ้าของผลงานซีรีส์ชุด “มาเฟียเลือดมังกร” ด้วยจ้ะ โดย “เสิอ” เป็นผลงานของ รพัด, “สิงห์” เป็นผลงานของ ลิซ, “กระทิง” เป็นผลงานของ ผักบุ้ง, “แรด” เป็นผลงานของ ลิลลี่สีขาว และ “หงส์” เป็นผลงานของ Shayna

เปิดตัวแล้ว!! ซีรีส์ชุด “มาเฟียเลือดมังกร”

             ซีรีส์ชุด “มาเฟียเลือดมังกร” เป็นเรื่องราวของ 4 หนุ่ม กับ 1 สาวรุ่นใหม่ไฟแรง ลูกหัวหน้าแก๊งแห่งเยาวราช ที่ต้องรับช่วงต่อจากครอบครัว ท่ามกลางคมหอกของกลุ่มมาเฟียน้อยใหญ่ที่คอยจ้องจะโค่นบัลลังก์ เสือร้าย ลายสิงห์ กระทิงดุ หนุ่มแรด หงส์งาม ต่างก็ดุเด็ดเผ็ดมัน พัวพันกับเรื่องวุ่นไม่เว้นวันห้ำหั่นกับคนรักแบบแซบไม่แคร์สื่อ ใครจะเชื่อว่าทั้งความสวย ดุ และความแกร่งกร้าวห้าวหาญจะผสมผสานกับความโรแมนติกเป็นรักแท้ได้อย่างลงตัว

เปิดตัวแล้ว!! ซีรีส์ชุด “มาเฟียเลือดมังกร”

             “เสือ” ผลงานของ “รพัด” เป็นเรื่องราวของ “วันวิสา” ไปสะดุดขามาเฟียหนุ่มและถูกเขาแกล้งตั้งแต่แรกพบ ทั้งสองแก้เผ็ดกันไปมาจนเขาสบโอกาสสั่งสอนเธอโดยไม่ลืมฝากคำขู่ทิ้งท้ายไว้ มารุ้ทีหลังว่าเขาคือ “ภรพ” ทายาทนักธุรกิจชื่อดังที่กำลังดวงตก เพราะพ่อกับแม่ของเขามาทาบทามให้เธอไปคอยเสริมดวงให้ลูกชายและหญฺงสาวก็ช่วยให้เขารอดตายมาได้หลายครั้งจริงๆ เมื่อเรื่องราวร้ายๆ คลี่คลาย ก็เหลือเรื่องหัวใจให้สะสาง ฝ่ายผู้ใหญ่ก็เชียร์เธอสุดตัว แต่เสือหนุ่มฟอร์มจัดยังปากแข็ง ไม่ยอมรับว่าเขานั้นเผลอเปิดใจให้เธอตั้งนานแล้ว

             สำหรับเรื่องนี้ “รพัด” ได้สอดแทรกแง่คิดเรื่องความซื่อสัตย์และการให้อภัยไว้ในเรื่องด้วย

เปิดตัวแล้ว!! ซีรีส์ชุด “มาเฟียเลือดมังกร”

             “สิงห์” ผลงานของ “ลิซ” เป็นเรื่องราวของ “ทรงกลด” ทายาทกลุ่มเขี้ยวสิงห์ถูกจับตัวไปพร้อมกับ “จิรัสยา” โดยที่คนร้ายอ้างว่าพ่อของเธอซึ่งเป็นหัวหน้ากลุ่มเต่าศิลาเป็นผู้สั่งการ เพราะไม่ต้องการอยุ่ในข่ายผู้ต้องสงสัย เต่าจึงต้องร่วมมือกับสิงห์เพื่อตามหาตัวคนร้าย โดยที่ความร่วมมือมาในรูปแบบของการที่ต้องร่วมหอลงโรงกันสมใจสิงห์หนุ่ม เพราะรักสาวเจ้ามาตั้งแต่แรกเห็น ทว่าสิงห์อย่าย่ามใจไป อย่าคิดว่าเต่าจะยอมให้ลอกกระดองแล้วกลืนลงท้องได้ง่ายๆ เต่าน้อยมีลูกเล่นแพรวพราวจนรอดปากสิงห์มาได้แบบใจหายใจคว่ำทุกวัน เมื่อคนร้ายตัวจริงเผยตัว กลุ่มเขี้ยวสิงห์และเต่าศิลาจึงต้องร่วมมือกันต่อกร แต่หัวใจของจิรัสยา นี่เล่าจะต่อกรกับความรักที่ทรงกลดเพียรมอบให้อย่างไร

             สำหรับเรื่องนี้ “ลิซ” ได้สอดแทรกแง่คิดเรื่องกฎแห่งกรรม การทำดีย่อมได้ดี ทำชั่วย่อมได้ชั่ว และยังมีข้อคิดเรื่องเกี่ยวกับความรักของหนุ่มสาว หรือความรักของพ่อแม่ที่มีต่อลูก

เปิดตัวแล้ว!! ซีรีส์ชุด “มาเฟียเลือดมังกร”

             “กระทิง” ผลงานของ “ผักบุ้ง” เป็นเรื่องราวของ “ธาม” เจ้าพ่อกระทิงดุแห่งเยาวราช ไม่มีทางเชื่อเป็นอันขาดว่าการที่เขาต้องเผชิญหน้ากับ “ย่าหยา” พนักงานเสิร์ฟในภัคตาคารอาหารจีนธรรมดาๆ ถึงสามครั้งนั้นจะเป็นเพียงความบังเอิญหรือพรหมลิขิต เขาสงสัยว่าเธอคือคนที่ศัตรูจงใจส่งมาใกล้ชิดเพื่อจุดประสงค์บางอย่าง ธามจึงคิดแก้เกมด้วยการทำเป็นไม่รู้เท่าทัน หมายจะล้วงความลับว่าย่าหยาเป็นคนของใคร แต่ยิ่งนานวัน ใจก็ยิ่งสั่นไหว แล้วธามจะทำอย่างไรเมื่อปริศนายังไม่คลี่คลาย แต่ผู้ต้องสงสัยกลับขโมยหัวใจของเขาไปหมดทั้งดวง

             สำหรับเรื่องนี้ “ผักบุ้ง” ได้สอดแทรกแง่คิดเรื่องรักคือการให้อภัยไว้ในเรื่องด้วย

เปิดตัวแล้ว!! ซีรีส์ชุด “มาเฟียเลือดมังกร”

             “แรด” ผลงานของ “ลิลลี่สีขาว” เป็นเรื่องราวของ “คณิน” เพลย์บอยนักเรียนนอกแสนกะล่อน ต้องกลับมารับตำแหน่งหัวหน้าแก๊งมาเฟียสืบทอดกิจการของครอบครัว และแต่งงานสายฟ้าแลบกับ “แพนธีรา” สาวน้อยตาหวานแกมดุที่เคยเป็นข่าวฉาวไปทั้งเยาวราช ชีวิตชายหนุ่มพลิกโฉมไปโดยสิ้นเชิง ทั้งต้องคอยรับมือกับมาเฟียเฒ่านับสิบภายในแก๊ง ที่ต่างจ้องจะช่วงชิงความเป็นใหญ่ด้วยแผนชั่วและหลุมพรางมากมาย ทั้งต้องคอยงัดสารพัดกลเม็ดมาหลอกล่อให้ภรรยาม้าพยศที่ทั้งสวย เผ็ด ดุ ให้ยอมตกเป็นของเขา เมื่อหนุ่มแสบอย่างเขาต้องมาปะทะสาวซ่าอย่างเธอ ใครจะปราบพยศใคร?

             สำหรับเรื่องนี้ “ลิลลี่สีขาว” ได้สอดแทรกแง่คิดเรื่องความกตัญญูรุ้คุณต่อพ่อแม่และผู้มีพระคุณ ความอดทนที่เปรียบเสมือนหลักในการดำเนินชีวิตอย่างหนึ่งของชาวจีน หัวหน้าครอบครัวที่ดำรงชีวิตอยุ่ในกรอบของศีลธรรมจรรยาก็จะนำพาความร่มเย็นเป็นสุขมาสู่ครอบครัว

เปิดตัวแล้ว!! ซีรีส์ชุด “มาเฟียเลือดมังกร”

             “หงส์” ผลงานของ “Shayna” เป็นเรื่องราวของ “ลลิต” ทายาทหัวหน้าแก๊งหงส์ดำผู้ทรงอิทธิพล เจ้าของฉายาดอกโบตั๋นแห่งเยาวราช เธอสวยสง่าเป็นที่หมายปองของบรรดามาเฟีย ทว่ากลับไม่ยอมเสี่ยงมาลัยรักเสียที เดือดร้อนถึงบิดาที่ต้องแอบคิดแผนการให้หงส์ฟ้าบินถลาลงมาจากคานทอง “วิลเลี่ยม” ทายาทมาเฟียใหญ่ที่กุมอำนาจแก๊งมังกรทองในฮ่องกง จีน ไต้หวัน และไทย ปลอมตัวมาเมืองไทยในฐานะบอดีการ์ด และถูกใส่ความว่าเป็นผู้สังหารบิดาของเธอ จนสายใยรักที่ถักทอกลายเป็นแค้นที่ต้องสะสาง ชายหนุ่มจะพิสูจน์ตนเองอย่างไร ให้เธอเชื่อว่าเขาบริสุทธิ์ และหญิงสาวจะทำอย่างไรกับหัวใจที่ถูกเหยียบย่ำจนแหลกสลาย

             สำหรับเรื่องนี้ “Shayna” ได้สอดแทรกแง่คิดเรื่องบุญคุณต้องทดแทน หนี้แค้นควรพยายามให้อภัย แต่ถ้าอีกฝ่ายยังไม่สำนึก เขาก็ควรได้รับโทษทัณฑ์ที่สาสม


             ซีรีส์ชุด “มาเฟียเลือดมังกร” ถือว่าเป็นหนังสืออีกชุดที่น่าติดตามอ่าน เพราะมีครบทุกรสทั้งเผ็ด แซบ ซึ้ง และโรแมนติก ที่พี่ปัดรับรองว่าน้องๆ ชาว Dek-D.com ได้อ่านแล้วจะต้องชื่นชอบแน่นอน นอกจากนี้ยังได้รับแง่คิดดีๆ ที่นักเขียนทั้ง 5 คน พร้อมใจกันสอดแทรกในเรื่องด้วยจ้ะ

 

เปิดตัวแล้ว!! ซีรีส์ชุด “มาเฟียเลือดมังกร”

เด็กดีดอทคอม :: หานเกิง เคลียร์คิวมาพบแฟนคลับไทย 28 ก.พ.นี้

 

ดูหมวดนี้ต่อได้ใน Writer > ข่าววงใน
ความคิดเห็น

18

จำนวนแชร์
2

ความคิดเห็นดีๆ ที่อยากให้อ่าน

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  7 เม.ย. 2555, 09:00 น.
   อยากอ่านมากกกกกกกกกกกกก
  #1

18 ความคิดเห็น

 1. เมมเบอร์โหวตความเห็นนี้
  7 เม.ย. 2555, 09:00 น.
   อยากอ่านมากกกกกกกกกกกกก
  #1
 2. 7 เม.ย. 2555, 10:54 น.
   ขอบคุณค่ะ  
  #2
 3. 7 เม.ย. 2555, 14:12 น.
  น่าอ่านจังเลยค่ะ
  #3
 4. 7 เม.ย. 2555, 15:20 น.
  น่าอ่านมากเลยอ่ะ แต่ช่วงนี้งบหมด คงต้องยืดออกไปอีกนิดนะจ๊ะ มาเฟียเลือดมังกร TT^TT 
  #4
 5. ชอบมากค่ะ สนุกมากเลยค่ะ แนะนำๆค่ะ

  #5
 6. 8 เม.ย. 2555, 23:30 น.

   ชอบพี่กระทิง 

  #6
 7. #7 sataporn fc
  9 เม.ย. 2555, 16:38 น.
  เรื่องแรดดดสนุกมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก
  #7
 8. 10 เม.ย. 2555, 19:40 น.
  จะไปงัดกระปุก ณ บัดนาว!!!
  #8
 9. 14 เม.ย. 2555, 21:20 น.
  ค่อยๆสะสมกันไป TT 
  เดือนละเล่ม สองเล่ม 
  #9
 10. 17 เม.ย. 2555, 06:01 น.
   
  #10
 11. 19 เม.ย. 2555, 19:37 น.
  สนุกมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก  คุณทรงกลด
  #11
 12. #12 แนนคร้า
  26 เม.ย. 2555, 10:51 น.
  เดือนนี้สะสมไป 4 แล้ว ขาดสิงห์อีก 1 เล่ม ( เพราะหยิบธรณีนี่นี้ใครครองมา )

  เจอกันเดือนหน้านะจ๊ะ
  #12
 13. #13 ตัวหนอน
  1 ก.ค. 2555, 21:20 น.
  เรื่อง คุณคิม แรดสมชื่อเรื่องจิง แพนก็ดุมากๆๆๆ

  เรื่อง กระทิง น่ารักมาก ลุ้นกันตัวโก่งเลย ย่าหยาน่าสงสารมาก

  เรื่องหงส์ อาหลงเท่ห์มากเจ้าชู้ อาหงส์ก็สวยมาก สง่าเหมือนหงส์เลย

  เรื่องเสือ ภรพดุเกิ้น วันวิสาต้องแสบอย่างนี้สิถึงจะได้ใจ

  เหลือ เรื่องสิงห์ อย่างเดียวยังรอจ่อคิวอยู่ แต่ต้องทำงานก่อนนะ บ้ายๆๆๆๆ
  #13
 14. 16 พ.ย. 2555, 04:26 น.
  สิงห์ท้ายเล่มเศร้ามากๆๆๆ
  สงสานทรงกลดมากๆๆๆ
  #14
 15. 10 ม.ค. 2556, 20:50 น.
  อ่าน เสือ สิงห์ กระทิงแล้ว สนุกมากกกกกกกกกกกกกก ชอบคุณทรงกลด >< 

  #15
 16. 22 ม.ค. 2556, 00:20 น.
  ต้องไปหามาอ่านซะแล้ว
  #16
 17. 16 ก.ย. 2556, 21:29 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป

  Fc พี่เรนนี่ ดีใจมากๆกับชุดนี้ ชอบงานเขียนของ shayna มากกกกก เป็นกำลังใจให้พี่สาว ยิ่งตอนนี้ได้เอาไปทำละครยิ่งอยากดู <3รักเลย

  #17
 18. #18 น่ารัก
  10 พ.ค. 2557, 09:12 น. · ผ่านทางเดสก์ทอป
  เพิ่งจะซื้อมายกเซทแล้วพรุ่งนี้ได้ฤกษ์อ่านแล้ว ตื่นเต้นลุ้น ๆ
  #18

แสดงความคิดเห็น

แม่ไม่ให้เข้าบ้าน พ่อบอกบ้านล็อค, บอมบอมควรใช้อะไรไขประตูบ้านดี? (ตอบให้ถูกนะ ตอบผิดอดโพสต์!)

แสดงความคิดเห็นด้วย

(@)

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป

เด็กดีภูมิใจเสนอ

บทความรูปแบบใหม่!!

หรือถ้าไม่สนใจ กดลิงค์ข้างล่างเพื่อข้ามขั้นตอนนี้

ไม่ล่ะขอบคุณ
L o a d i n g . . .