/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รวมสถานที่สุดฮิตในการถ่ายหนังดังระดับโลก!! []

วิว
     สวัสดีค่ะน้องๆ ชาว Dek-D.com มีใครเป็นคอหนังบ้างค่ะ พี่พิซซ่า เองก็ชอบดูภาพยนตร์เป็นชีวิตจิตใจเลยค่ะ โดยเฉพาะภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด และหลายครั้งที่มักรู้สึกว่าสถานที่ในฉากหนึ่ง เหมือนกับในหนังอีกเรื่องเลย วันนี้พี่ก็เลยจะพาน้องๆไปดูสถานที่ยอดฮิตที่เห็นในหนังบ่อยๆ กันค่ะ


Greystone Mansion - คฤหาสน์ของบรรดาผู้มีอันจะกิน


     Greystone Mansion ตั้งอยู่ที่ Beverly Hills รัฐแคลิฟอร์เนีย ห่างจากฮอลลีวู้ดไม่กี่ป้ายรถเมล์เองค่ะ เป็นบ้านที่มีชื่อเสียงมากที่สุดหลังหนึ่งของโลก และถึงแม้บางคนจะบอกว่าไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน แต่ก็ต้องเคยเห็นมาก่อนแน่นอน เพราะเป็นฉากในภาพยนตร์และซีรี่ย์กว่า 100 เรื่องค่ะ ใครคุ้นฉากเรื่องไหนบ้างมั้ย


There Will Be Blood (2007)


Spider-Man (2002)


Spider-Man 3 (2007)


     นอกจากในตัวบ้านแล้ว สวนภายนอกบ้านก็ยังเป็นที่ถ่ายทำฉากหนึ่งของเรื่อง X-Men (2000) ด้วยค่ะ โดยใช้เป็นสวนที่อยู่รอบตัวโรงเรียนของศาสตราจารย์ X (ส่วนตัวโรงเรียนนั้นถ่ายที่แคนาดา) และอีกหลายๆ มุมในบ้านก็ใช้ถ่ายทำเช่นกัน จะเจอได้ในภาพยนตร์ดังอย่าง The Social Network (2010), National Treasure: Book Of Secrets (2007) หรือ The Prestige (2006)


The Bradbury Building - สุดยอดของฉากบันไดในหนัง Sci-fi


     อาคารแบรดบิวรี่เป็นตึกที่มีชื่อเสียงอีกแห่งของลอสแองเจลิสเพราะสร้างมาร้อยกว่าปีแล้ว และส่วนที่มีชื่อเสียงที่สุดของตึกก็คือบันได ซึ่งเป็นที่ถ่ายหนังมากมายหลายสิบเรื่อง โดยเฉพาะแนวสืบสวนสอบสวนและนิยายวิทยาศาสตร์ เช่น Wolf (1994) หรือซีรี่ย์สืบสวนสอบสวนอย่าง CSI: NY (ถ่ายทำที่ลอสแองเจลิสเป็นส่วนใหญ่) หรือแม้แต่หนังรักก็ใช้สถานที่ที่นี่เช่นกัน(500) Days of Summer (2009)


The Artist (2011)

Hatfield House - คฤหาสน์ของผู้มีความสามารถเหนือมนุษย์
     ข้ามฟากมาที่อังกฤษกันบ้างค่ะ Hatfield House สร้างขึ้นในปี 1611 และเคยเป็นบ้านพักตากอากาศของราชวงศ์และขุนนางอังกฤษสมัยก่อน แต่ตอนนี้กลายเป็นสถานที่สุดฮิตที่ใช้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ค่ะ ทั้ง Batman (1989) ที่ถ่ายในตัวบ้านรวมถึงฉบับ Batman Begins (2005) ก็ใช้บริเวณรอบนอกของแฮตฟิลด์เป็นบริเวณรอบนอกของคฤหาสน์ตระกูลเวย์นด้วยเช่นกันLara Croft: Tomb Raider (2001)


Sherlock Holmes (2009)


Charlie and the Chocolate Factory (2005)Quality Cafe - ร้านอาหารที่ใครๆ ก็ต้องไป     Quality Cafe เป็นร้านอาหารเล็กๆ ริมถนนที่ดูไม่มีอะไรโดดเด่น แถมยังปิดกิจการไปนานแล้วด้วย แต่สิ่งที่ทำให้ร้านนี้เป็นที่จดจำของคนทั่วโลกก็คือ มันเป็นฉากในหนังหลายร้อยเรื่อง จนปัจจุบันนี้ถ้าต้องการร้านอาหารที่ดูธรรมดาๆ ผู้กำกับก็มักเลือกที่นี่เป็นที่แรกเสมอ ข้าวของในร้านมักจะอยู่ในสภาพไม่ต่างกันนักในแต่ละเรื่อง และเราแทบจะเห็นนักแสดงนั่งเก้าอี้ตัวเดิมๆ อยู่ตลอด(500) Days of Summer (2009)


Training Day (2001)


Mr. & Mrs. Smith (2005)


Catch Me If You Can (2002)


     ใครเห็นอาคารเหล่านี้ไปโผล่ในเรื่องไหนอีกก็อย่าลืมมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังด้วยนะคะ แล้วอย่าลืมโหวตด้วยว่าคราวหน้าอยากดูสถานที่ถ่ายทำเฉพาะเรื่องของเรื่องไหน แล้วพี่จะรวบรวมภาพสถานที่นั้นมาฝากค่ะ


 
อยากชมสถานที่ถ่ายทำเรื่องไหนมากที่สุดคะ

โหวดทั้งหมด 12,255 คนขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
imdb.com, wikipedia.org, Scenes from the movies
cracked.com, totalfilm.com, iamnotastalker.com
greystonemansion.com, hatfield-house.co.uk

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pizza

พี่พิซซ่า - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ฝ่ายเรียนต่อนอก

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#movie #ถ่ายหนัง #สถานที่ถ่ายทำ #คฤหาสน์ #โลเคชั่น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?