5 เทคนิคหุ่นเป๊ะทันใจ รับเปิดเทอมใหม่ []

วิว


5 เทคนิคหุ่นเป๊ะทันใจ รับเปิดเทอมใหม่

    เปิดเทอมใหม่ทั้งที นอกจากจะต้องฟิตร่างกายและสมองให้เตรียมพร้อมสำหรับการเรียนหนังสือในเทอมใหม่แล้ว สาวๆ NUGIRL อีกหลายคนยังต้องแอบไปฟิตหุ่นเตรียมหุ่นให้พร้อมสำหรับการใส่ชุดนักเรียนและชุดนักศึกษาสำหรับเปิดเทอมใหม่อีกด้วย! แล้วจะดูแลหุ่นยังไงให้ทั้งฟิตและเฟิร์ม วันนี้พี่เตยกับคอลัมน์ Health Me มีเคล็ดลับดีๆ มาฝากสาวๆ NUGIRL กันค่ะ 

5 เทคนิคหุ่นเป๊ะทันใจ รับเปิดเทอมใหม่

1. เปลี่ยนนิสัยการกิน

    ถ้าอยากมีรูปร่างที่ดีได้แบบทันใจ อย่างแรกที่สำคัญก็คือการปรับพฤติกรรมการกินของตัวเองค่ะ วิธีง่ายๆ เช่น ในแต่ละมื้ออาหารสาวๆ ควรรับประทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น 50 – 60 เปอร์เซนต์ (จากปกติ) คือใน 1 มื้ออาหารควรจะมีผักผลไม้ครึ่งนึงของปริมาณอาหารทั้งหมด เพราะผักผลไม้มีใยอาหารสูงก็จะทำให้อิ่มเร็วขึ้น และดีต่อระบบขับถ่ายอีกด้วย

    สาวๆ รู้มั้ยคะว่า..การไม่ขับถ่ายเนี่ยเป็นอีกตัวการนึงที่ทำให้พุงเราป่อง หน้าท้องไม่เป๊ะนะคะ สาวๆ บางคนมีรูปร่างบอบบางแต่หน้าท้องป่องมาก สาเหตุหนึ่งก็มาจากการไม่ขับถ่ายให้เป็นกิจวัตรนี่แหละค่ะ บางคนขับถ่ายแค่อาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้งก็ทำให้ร่างกายสะสมของเสียเอาไว้จนพุงป่องออกมา และยังส่งผลไปถึงผิวพรรณอีกด้วย ทำให้ผิวพรรณหมองคล้ำ ไม่สดใส และเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้ ทางที่ดีเราควรขับถ่ายทุกวันให้เป็นนิสัย การทานผักผลไม้ที่ใยอาหารสูง อย่างอะโวคาโดหรือ “ลูกพรุน” ก็เป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยให้เราขับถ่ายได้ง่ายขึ้น

5 เทคนิคหุ่นเป๊ะทันใจ รับเปิดเทอมใหม่
    แต่สำหรับสาวๆ ที่ทานผักยากแบบพี่เตย พี่เตยแนะนำให้ลองเลือกดื่มน้ำผลไม้สกัดเข้มข้นดูนะคะ อย่างปัจจุบันก็มีน้ำพรุนสกัดเข้มข้น ที่สะดวกต่อการรับประทานและยังมีรสชาติอร่อย ที่สำคัญแคลอรี่ต่ำอีกด้วย ดื่มทุกคืนก่อนนอนก็จะทำให้เราได้ขับถ่ายในทุกๆ เช้า มีหน้าท้องที่แบนราบเพราะพุงไม่ป่อง ผิวพรรณหน้าตาสดใสเพราะร่างกายไม่ต้องสะสมของเสียเอาไว้ในทุกๆ วันค่ะ อย่าลืมนะคะ ไม่เข้มข้นเราไม่นอน ถ้าเข้มข้นแล้วก็ไปนอนได้ รับรองตื่นเช้ามาสบายแน่นอนค่ะ


2. อย่าอดอาหารเด็ดขาด!
    หลายคนเลือกฟิตหุ่นแบบทันใจด้วยการอดอาหาร บางคนมาสายโหดสุดๆ คือทั้งวันไม่ทานอะไรเลย ทานแต่ฝรั่งกับน้ำ ทำแบบนี้ไม่ได้เด็ดขาดเลยนะคะรู้มั้ย?? อยู่ดีๆ อาจจะเป็นลมล้มพับไปเลยก็ได้ สาวๆ ทราบมั้ยคะว่าร่างกายของเรายังคงต้องการสารอาหารเพื่อดึงไปใช้เป็นพลังงานและช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ถ้าสาวๆ ไม่รับประทานอาหารเลย น้ำหนักอาจจะลงค่ะ แต่สาวๆ จะต้องเผชิญกับภาวะขาดสารอาหารอย่างแน่นอน พี่เตยแนะนำว่าให้สาวๆ รับประทานอาหารให้ครบ 3 มื้อเหมือนเดิม แต่ให้ลดปริมาณในแต่ละมื้อลง จากที่เคยทานข้าว 3 ทัพพีต่อมื้อ อาจลดลงเหลือแค่ 1 ทัพพีก็พอค่ะ ที่สำคัญเลยคือห้ามอดมื้อเช้าเด็ดขาด เพราะจะทำให้สาวๆ รู้สึกหิวมากและทำให้ทานอาหารในมื้อต่อไปมากกว่าเดิม

5 เทคนิคหุ่นเป๊ะทันใจ รับเปิดเทอมใหม่

3. ออกกำลังกายบ้าง
    พี่เตยรู้ว่ามีสาวๆ หลายคนที่ขี้เกียจและไม่ชอบการออกกำลังกายเอามากๆ เลย แต่พี่เตยอยากบอกว่าหนึ่งในเคล็ดลับที่ได้ผลสุดๆ คือการออกกำลังกายค่ะ การควบคุมอาหารเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ ลองเลือกประเภทกีฬาแบบเบาๆ ดูก่อน อย่างว่ายน้ำ โยคะ กระโดดเชือก หรือวิ่งในสวนสาธารณะ แต่ถ้าไม่ชอบออกกำลังกายคนเดียว อาจชวนเพื่อนๆ มาออกกำลังกายด้วยกันอย่างการตีแบดก็ได้ค่ะ นอกจากนี้พี่เตยอยากให้สาวๆ ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำวัน จากที่เคยนั่งพี่วินหรือนั่งรถเมล์ ถ้าพอมีเวลาเหลือลองเปลี่ยนเป็นเดินแทน ถือว่าได้ออกกำลังกายเหมือนกันค่ะ และถ้าอยากมีหน้าท้องที่ฟิตแอนด์เฟิร์มก็ลองออกกำลังกายแบบ weigh training ที่ต้องใช้แรงต้านเยอะบริเวณกล้ามเนื้อหน้าท้องนะคะ อย่างการทำ squad เป็นต้นค่ะ


4. คำนวนปริมาณแคลอรี่ (บ้าง)
    ถ้าตั้งใจจะฟิตหุ่นแบบจริงจัง พี่เตยอยากให้สาวๆ ดูปริมาณแคลอรี่ของอาหารแต่ละอย่างที่เรากินเข้าไป จะได้รู้ว่าเรากินอะไรเข้าไปเท่าไหร่แล้ว เราจะได้คำนวนถูกว่าต้องออกกำลังกายเท่าไหร่ถึงจะมากพอกับสิ่งที่เรารับประทานเข้าไป

5 เทคนิคหุ่นเป๊ะทันใจ รับเปิดเทอมใหม่

5. อย่ากดดันตัวเอง (มากเกินไป)
    พี่เตยเห็นหลายคนตั้งความหวังไว้สูงมากว่าภายในกี่วันจะต้องลดให้ได้กี่กิโล พอไม่ได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ก็จะเกิดอาการนอยด์ตัวเอง พี่เตยไม่อยากให้สาวๆ ต้องโฟกัสที่ความผอมจนมากเกินไปค่ะ เพราะจริงๆ แล้วการมีรูปร่างที่เฟิร์มกำลังดีและมีสุขภาพที่แข็งแรงคือสิ่งที่สำคัญกว่าค่ะ นอกจากนี้ เชื่อพี่เตยเถอะว่าค่อยๆ ลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารและเริ่มออกกำลังกายนิดๆ หน่อยๆ พี่เตยเชื่อว่าหุ่นของสาวๆ จะค่อยๆ เฟิร์มขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ


    พี่เตยเองก็อยากผอมไปพร้อมๆ กับสุขภาพร่างกายแข็งแรงและผิวพรรณสวยใสเหมือนกันค่ะ ตอนนี้พี่เตยเริ่มงดชาเย็นของโปรดและเริ่มหันมาออกกำลังกายด้วยการวิ่ง พร้อมไปกับการเลือกดื่มน้ำผลไม้สกัดเข้มข้นแล้วค่ะ (อันนี้เป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ เลยค่ะ) ขอบอกว่าถึงหุ่นจะยังไม่
เฟิร์มมาก แต่หน้าท้องแบนราบฟิตสุดๆ หมดปัญหาพุงป่องท้องบวมไปเลย เพราะระบบขับถ่ายดีขึ้น แถมผิวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วยนะ ช่วงเริ่มต้นอาจทำได้นิดหน่อย แต่ถ้าทำไปเรื่อยๆ หุ่นเฟิร์มต้องมาแน่นอนค่ะ สาวๆ คนไหนที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย พี่เตยขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้นะคะ ส่วนวันนี้พี่เตยต้องไปก่อนแล้วค่า เจอกันใหม่ครั้งหน้าแบบนี้เหมือนเดิมนะคะ บ๊ายบายยยยย


สนับสนุนโดยวีต้าพรุน สกัดเข้มข้น

 
5 เทคนิคหุ่นเป๊ะทันใจ รับเปิดเทอมใหม่
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=toey

พี่เตย - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ NUGIRL

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#NUGIRL #วีต้าพรุน สกัดเข้มข้น #Veta #วีต้าพรุน #ไม่เข้มข้น เราไม่นอน #ระบบขับถ่าย #ลูกพรุน #ยาระบาย ลดความอ้วน #ลดความอ้วน #ลดอ้วน #ฟิตหุ่น #ดูแลสุขภาพ #น้ำผลไม้สกัด #ฟิตหุ่นง่ายๆ #วีต้า

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?