/>

ลองครบยัง? 9 สไตล์คาเฟ่ยุคใหม่ เช็กอินเมื่อไหร่ไลค์พุ่ง! []

วิว

 
          เดี๋ยวนี้มองไปทางไหน ก็เจอแต่คาเฟ่น่ารักๆ เปิดกันเต็มบ้านเต็มเมืองเลยนะคะ แล้วพี่กวางก็รู้นะว่าน้องๆ หลายคนชอบมาก เพราะจะได้นัดแก๊งเพื่อนไปแฮงค์เอาท์ เมาท์มอย ถ่ายรูปเล่น (ร้านพวกนี้ถ่ายรูปสวยสุดๆ) แต่รู้ไหมว่าเดี๋ยวนี้ บางคาเฟ่ไม่ได้มีเฉพาะเครื่องดื่มและขนมหวานแล้ว แต่ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำอีกมากมาย อยากรู้ว่าคาเฟ่เดี๋ยวนี้เป็นมากกว่าคาเฟ่ยังไง ตามไปดูกัน 
คาเฟ่อ่านหนังสือ
 
          เริ่มจากเบสิกที่สุดก่อนเลยจ้า พี่กวางว่าเด็กแอดฯ หลายคนต้องเคยแวะไปรวมตัวกับเพื่อนมาบ้างแล้วชัวร์ๆ นั่นก็คือ คาเฟ่อ่านหนังสือ นี่เอง เพราะเป็นคาเฟ่ที่ใจกว้างสุดๆ ยอมให้นั่งนานเต็มที่ มีปลั๊กให้ ไวไฟก็พร้อม ดีไม่ดีบางที่ยังมีหนังสืออ้างอิงให้อ่านอีกต่างหาก โอ้โฮ อะไรจะแสนดีปานนั้น แถมตอนไหนอ่านหนังสือเบื่อๆ ก็เดินไปซื้อโกโก้ ซื้อขนมกิน แล้วแชะภาพกับเพื่อนๆ โพสต์ลง IG ให้โลกรู้ซักหน่อย ดูเป็นเด็กเตรียมสอบที่ชิกๆ คูลๆ อย่าบอกใครเล้ย
 


ช่วงเตรียมแอดฯ นี่เด็กนักเรียนแทบจะยึดร้าน Too Fast to Sleep เลย 555
ภาพจาก Admission Reality 7 EP. 5
https://www.youtube.com/watch?v=WvI2GGDfPlo


รวมคาเฟ่อ่านหนังสือน่านั่งมากมาย ที่บทความนี้เลย
8 คาเฟ่อ่านหนังสือ ขวัญใจวัยรุ่นที่ชอบอ่านนอกบ้าน
 
คาเฟ่สัตว์
 
          เขยิบเลเวลขึ้นมาอีกนิดกับเทรนด์ของคาเฟ่ที่กำลังมาแรงม้ากกกกกกกในขณะนี้ ต้อง คาเฟ่สัตว์ เลยจ้า ไล่มาตั้งแต่คาเฟ่น้องหมาน้องแมวสุดมุ้งมิ้งเพื่อเหล่าทาสทั้งหลาย ไปจนถึงคาเฟ่สัตว์อื่นๆ ที่แปลกๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะคาเฟ่นก คาเฟ่หมาจิ้งจอก คาเฟ่นกฮูก เชื่อไหมว่าที่ญี่ปุ่นมีคาเฟ่งูด้วยนะ! (มีคนกล้าเข้าด้วยเหรอถามจริง T_T) งานนี้ใครเคยไปเก็บแต้มที่คาเฟ่ตัวอะไร ก็ถ่ายรูปแชะลง IG ได้ รับรองไลค์มาตรึม
 


ลง IG ทีไม่รู้เลยว่าเพื่อนไลค์รูปเราหรือจริงๆ ไลค์รูปหมาแมวในร้านกันแน่ 555
ภาพนี้เป็นเหล่าน้องหมาจากร้าน Inu Machi Cafe จ้า น่ารักกกก
 
คาเฟ่การ์ตูน
 
          อีกคาเฟ่ที่แชะรูปขึ้น IG ทีไร ต้องมีเพื่อนมารุมคอมเมนต์รัวๆ ว่า “ที่ไหน” “อร่อยมั้ย” “ทำไมไม่ชวน” ทู้กกกที ก็คือ คาเฟ่การ์ตูน สุดฮิตนี่เลยค่ะ ที่เอาจริงๆ ในบ้านเรามีเยอะมากกกกเลยนะ ทั้งคาเฟ่คิตตี้ สนูปี้ พอลแฟรงค์ มูมิน และอื่นๆ อีกมากมาย ข้อดีคือมันน่ารักมากกก ตั้งแต่เครื่องดื่ม ขนม ไปจนถึงสถานที่ ถ่ายรูปมุมไหนก็มุ้งมิ้งขึ้นกล้อง ติดแค่ราคานี่แหละค่ะ ที่คาเฟ่ไหนๆ ก็แพงซะเหลือเกิน สาเหตุก็เพราะตัวการ์ตูนที่ใช้นั้นมีค่าลิขสิทธิ์ทำให้ต้องอัพราคาขึ้นมานิดหนึ่ง ดังนั้นพี่กวางว่านานๆ ไปทีก็พอนะคะ ไปแล้วแชะรูปรัวๆ ซัก 100 รูปให้รีโพสต์ได้เป็นปีๆ ไปเลย คุ้ม!
 


เพื่อนพี่กวางไปคาเฟ่ SpongeBob ที่ญี่ปุ่นมา น่ารักมากกกกก 
คาเฟ่ Board Game
 
          สำหรับน้องๆ ที่ขี้เบื่อ ไม่ใช่สายชิล ก็อาจจะคิดว่าไปคาเฟ่มันสนุกตรงไหนเนี่ย แค่นั่งจิบเครื่องดื่มกับกินขนมมุ้งมิ้งเนี่ยนะ? แบบนี้พี่กวางแนะนำให้ไปลอง คาเฟ่ Board Game เลยค่ะ! เพราะเป็นคาเฟ่ที่กำลังมาแรงสุดๆ ในเวลานี้ (เปิดใหม่เยอะมากๆ) ความพิเศษของคาเฟ่บอร์ดเกมคือนอกจากเครื่องดื่มและขนมมุ้งมิ้งแล้ว ยังมีเกมให้เล่นด้วยนะ! เกมที่ว่าก็ไม่ใช่เกมคอมพิวเตอร์ หรือเพลย์สเตชั่นแต่อย่างใด เพราะคาเฟ่แบบนี้จะเน้นเกมกระดาน (พวกเกมเศรษฐี เกมการ์ด ครอสเวิร์ด เป็นต้น) เพื่อให้ทุกคนได้ร่วมสนุกไปด้วยกัน ดีไม่ดีได้เล่นแจมกับแก๊งโต๊ะข้างๆ กลายเป็นมีเพื่อนใหม่ไปอีกแน่ะ
 


ครูพี่ลูกกอล์ฟกับ DJ โบ ก็ไปถ่ายรายการที่คาเฟ่ Board Game กันนะ ข้างหลังคือกล่องเกมทั้งนั้น เยอะมากกกกกกกก
ภาพจาก รายการ Loukgolf's English Room
จริงๆ แล้วเดี๋ยวนี้มีหลายที่เลยนะคะ พี่กวางเคยไปร้าน Turn the Table แถวอนุสาวรีย์ เปิด 24 ชั่วโมงเลยอะ เลิศเวอร์
 
คาเฟ่แต่งตัว
 
          คาเฟ่แบบนี้พี่กวางว่าต้องโดนใจสาวๆ มากเป็นพิเศษ เพราะเป็นคาเฟ่ที่มีชุดให้เราเปลี่ยนมากมาย ตามธีมคาเฟ่กันไป บางคาเฟ่ก็เป็นชุดเจ้าหญิง บางคาเฟ่เป็นชุดซูเปอร์ฮีโร่ หรือบางคาเฟ่ก็ชุดแฟนซีต่างๆ พี่กวางเคยเห็นที่เกาหลีมีคาเฟ่ฮันบก ที่มีชุดฮันบกบริการให้ลูกค้าใส่นั่งชิลๆ ในร้านด้วยนะ เก๋มากกกก เห็นแล้วอยากประเทศไทยเรามีคาเฟ่ชุดไทยบ้าง ต้องปังแน่นอน ส่วนที่ไทยที่พี่กวางเคยเห็นคือยูนิคอร์นคาเฟ่ มีชุดยูนิคอร์นให้ใส่นะ 555 
คาเฟ่ในสวน
 
          ใครที่ชอบการจิบเครื่องดื่มไป ชมนกชมไม้ไป ต้องรักคาเฟ่ประเภทนี้มากกก เพราะแค่ชื่อก็บอกแล้วว่าเป็นคาเฟ่ที่เน้นการตกแต่งแบบธรรมชาติ ต้นไม้เยอะๆ อากาศดีๆ มองไปทางไหนก็เขียวสบายตา (แต่ห้ามนั่งตอนค่ำๆ นะ เสี่ยงโดนยุงหาม) คาเฟ่ประเภทนี้ส่วนใหญ่จะมีเนื้อที่กว้าง และมีที่นั่ง outdoor ให้สูดโอโซนค่ะ บางทีเข้าไปแล้วเหมือนได้เดินป่ากลางเมืองเลยนะ ฟินได้อีก
 


พี่กวางเคยไป Plantation Cafe ฟีลลิ่งเหมือนเดินป่าเข้าไปหาคาเฟ่ เกือบหลงทาง 555 แต่ชอบมากๆ เลยนะ 
คาเฟ่วาดรูป
 
          อันนี้แปลกนิดนึง พี่กวางเพิ่งเห็นมา เป็นคาเฟ่เพื่อคนอาร์ตอย่างแท้จริง เพราะจะเป็นคาเฟ่ที่มีเมนูเครื่องดื่มและของว่างขายเหมือนคาเฟ่ทั่วๆ ไปแหละค่ะ แต่เพิ่มเติมที่มีกระดานวาดรูปให้คนละกระดานด้วย! (เหยยยย) ทำให้การใช้เวลาในคาเฟ่แบบนี้เปลี่ยนไป จากนั่งจิบเครื่องดื่มชิลๆ กลายเป็นจิบเครื่องดื่มไป ครีเอทงานศิลปะไป แถมยังเอากลับบ้านได้ด้วยนะ นอกจากนี้น้องๆ ยังมีโอกาสได้เจอคนอาร์ตๆ คอเดียวกันอีกแหละ นี่มันคาเฟ่สวรรค์ของคนรักศิลปะชัดๆ!
 


คาเฟ่นี้ชื่อ Paint Bar อยู่ที่ทองหล่อ ญาญ่าก็ไปมาแหละ น่าร้ากกก
ภาพจาก Facebook : Paintbar Bangkok
 
คาเฟ่ถักไหมพรม
 
          เป็นอีกคาเฟ่ยุคใหม่ที่พี่กวางว่าไอเดียเจ๋งเลยทีเดียวค่ะ กับ คาเฟ่ถักไหมพรม แหล่งรวมตัวของสาวๆ (หรือจะหนุ่มๆ ก็ได้นะ) ที่รักการเย็บปักถักร้อย ประดิษฐ์ประดอยของใช้น่ารักๆ ในคาเฟ่ประเภทนี้จะมีทั้งเครื่องดื่ม ขนม อาหาร และอุปกรณ์ถักไหมพรมต่างๆ ไม่ว่าจะเข็ม ด้าย ไหมพรม สะดึง ไปจนถึงจักรเย็บผ้า ให้ได้นั่งถักนั่งเย็บกันจนฟินไปเลย โหยยย คาเฟ่สมัยใหม่มาถึงจุดนี้แล้วอะ!
 


หนุ่มๆ ก็ไปได้นะ! ร้านชื่อ Big Knit Cafe อยู่ในซอยสุขุมวิท 49 ค่ะ
ภาพจาก Facebook : Bigknit


 
คาเฟ่ในมหาวิทยาลัย
 
          ปิดท้ายแบบสวยๆ กันด้วย คาเฟ่ในมหาวิทยาลัย ที่ใครๆ อาจบอกว่า โอ๊ยยย ไม่เห็นมีอะไรเลย เครื่องดื่มก็อร่อยบ้างไม่อร่อยบ้าง (แล้วแต่อารมณ์ป้าคนทำ) ขนมก็ไร้ความมุ้งมิ้ง ถ่ายรูปอวดลง IG ไม่ค่อยได้ แต่อย่าลืมสิคะ! ว่าจุดเด่นของคาเฟ่ในมหาวิทยาลัยน่ะ คือ....กองทัพ Cute Boy, Cute Girl ที่เดินผ่านไปผ่านมา (หรืออาจแวะซื้อน้ำก่อนเข้าเรียน) ต่างหาก! โอ่ยยยย พี่กวางรับรองเลยว่าไปด้อมๆ มองๆ ดักๆ อยู่แถวๆ คาเฟ่มหาวิทยาลัยนะ วันนึงต้องเจออาหารตาบ้างแหละ สองสามคนเป็นอย่างต่ำ รู้แล้วจะรออะไร รีบบึ่งไปก่อนเข้าเรียนซัก 2 ชั่วโมง แล้วจองที่นั่งรอเลย!
 


เนี่ย ไปดักรอตั้งแต่เช้า มันต้องได้ซักคนแหละน่า!
คาเฟ่มหาวิทยาลัยไหนอาหารตาเด็ด แนะนำในกล่องคอมเมนต์ได้เลย!

 
          ไงล่ะ น้องๆ อ่านแล้วเล็งจะไปเช็กอินคาเฟ่ไหนกันบ้าง มาคอมเมนต์บอกกัน หรือใครมีไอเดียเก๋ๆ อยากให้มีคาเฟ่อะไรอีกก็ว่ามาเลย ในอนาคตอาจมีคนทำจริงๆ ก็ได้นะ ใครจะรู้

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kwang

พี่กวาง - ผู้เขียน

พลเมืองบางบัวทอง ผู้ตามทันทุกเทรนด์ฮิต เพราะไถทวิตเตอร์ระหว่างรถติดแยกแคราย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Teen Trends #Top Hit Story #Cafe #คาเฟ่ #เช็กอิน #วัยรุ่น #Teen #Hit #เรื่องฮิต

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?