/>

#ชี้เป้าร้านถูก รวม 6 ร้านขายของสำหรับ ‘เด็กนอก’ ที่มีแค่ 1 เหรียญก็ซื้อของได้! []

วิว
        สวัสดีชาว Dek-D ทุกคนค่ะ ไหนช่วงนี้มีน้องๆ คนไหนกำลังจะไปเรียนต่อที่ต่างประเทศกันบ้างไหมคะ? แน่นอนว่าอีกหนึ่งเรื่องสำคัญของชาวเรียนต่อนอกก็คือการซื้อของในราคาประหยัดนั่นเอง! วันนี้พี่ภัทรจะมาชี้เป้าร้านขายของในราคาถูกให้ชาว Dek-D กันค่ะ รับรองว่าไปซื้อของตามร้านพวกนี้จะช่วยประหยัดเงินได้มากกว่าซื้อตามซูเปอร์มาร์เก็ตเยอะเลยนะคะ >< ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่ามีร้านไหนจากประเทศอะไรกันบ้าง!
 
Note: อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ (เดือนกรกฎาคม 2019)
1 ดอลลาร์สหรัฐ = 30 บาท
100 เยน = 28 บาท
1 ปอนด์ = 38 บาท 
1 ยูโร = 33 บาท
 

Dollar Tree
 

        มาเริ่มกันที่ร้านแรกกับ Dollar Tree ร้านขายของในราคา 1 เหรียญจากอเมริกา สินค้าส่วนใหญ่ในร้านจะมีราคาอยู่ที่ 1 เหรียญ (แต่บางชิ้นก็ราคามากหรือน้อยกว่าค่ะแล้วแต่สินค้า) มีสาขามากถึง 14,835 สาขาทั่วอเมริกาและแคนาดา สินค้าในร้านก็มีให้เลือกเยอะมากกก ตั้งแต่เครื่องสำอาง อาหาร ขนม อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน อุปกรณ์ทำความสะอาด เครื่องเขียน หนังสือ อาหารแช่แข็งอย่างพิซซ่า ไอศครีม หรือแม้แต่อาหารสดอย่างนม หรือไข่ไก่ก็มี! เรียกได้ว่าเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตในราคาถูกเลยค่ะ><
 

photo credit: dollartree
 

99 Cents Only Stores
 

        มาต่อกันที่ร้าน 99 Cents Only Stores กันบ้างค่ะ ร้านนี้มีสาขาอยู่ทั่วรัฐ Southern California, Arizona, Nevada และรัฐ Texas ของประเทศสหรัฐอเมริกา แถมชื่อร้านเป็นตัวเลขที่ดึงดูดให้ซื้อของอีกแล้ว! กับราคาแค่ 99 เซ็นต์ แต่ราคานี้เป็นราคาสมัยช่วงที่ร้านเพิ่งเปิด ปัจจุบันราคาของสินค้าในร้านส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 99.99 เซ็นต์ เพิ่มจากราคาในสมัยก่อนมา .99 เซ็นต์ค่ะ (พอบวกภาษีตอนจ่ายเงินจะกลายเป็น 1$ ) ตอนหลังทางร้านยังเพิ่มสินค้าที่ราคามากกว่า 1$ มาด้วยเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าเช่น นม ไข่ไก่ แต่ราคาก็ยังถือว่าถูกอยู่ดีค่ะ^^ 
 
        สินค้าภายในร้านมีให้เลือกเยอะมากกก ตั้งแต่ขนม อุปกรณ์อาบน้ำ อุปกรณ์ทำความสะอาด เครื่องสำอาง ของตกแต่งบ้าน อุปกรณ์จัดปาร์ตี้ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์  ผักผลไม้สดแถมบางอย่างยังเป็นแบบออร์แกนิคด้วยนะ! 
 

photo credit: 99only
 

Poundland
 

        พูดถึงร้านในฝั่งอเมริกากันไปแล้วเรามาที่ฝั่งยุโรปกันบ้างค่ะ Poundland เป็นร้านขายสินค้าในราคา 1 ปอนด์ที่ได้รับความนิยมที่สุดในสหราชอาณาจักร เปิดมาตั้งแต่ปี 1990 จนถึงตอนนี้ก็มีสาขากว่า 900 สาขาทั่ว UK แล้วค่ะ ในร้านนี้เราสามารถเจอสินค้าได้แทบทุกประเภทเลย ตั้งแต่แบตเตอรี่ เครื่องเขียน เสื้อผ้า อาหาร เครื่องสำอาง อุปกรณ์อาบน้ำ อุปกรณ์ทำสวน อุปกรณ์แต่งบ้าน ของเล่นสัตว์เลี้ยง เยอะมากกก (จริงๆ เคยขายมีดด้วยนะแต่เลิกขายไปเมื่อปี 2017 เพราะช่วงนั้นเกิดการทำร้ายร่างกายด้วยมีดเยอะ)
 
        ขออธิบายเพิ่มนิดนึงว่าที่ร้านนี้สินค้าบางอย่างอาจมีราคามากกว่าหรือน้อยกว่า 1 ปอนด์นะ (มีตั้งแต่ 80 เพนซ์ ไปจนถึง 8 ปอนด์) แต่ทางร้านให้เหตุผลว่า จากที่เขาวิจัยมา ที่ลูกค้าเข้าร้านเนี่ยไม่ใช่เพราะเขาขายของในราคา 1 ปอนด์นะ แต่เพราะเขาขายสินค้าในราคาที่ลูกค้ารู้สึกคุ้มค่าที่จะซื้อค่ะ นั่นหมายความว่าถึงสินค้าในร้านบางชิ้นจะราคาแพงกว่า 1 ปอนด์แต่ก็ถูกจนลูกค้าอยากซื้ออยู่ดีค่ะ


photo credit: poundland
 

Poundstretcher
 

        มาต่อกันที่อีกร้านจากสหราชอาณาจักรอย่างร้าน Poundstretcher ซึ่งเป็นร้านที่ขายสินค้าราคาถูก มีราคาตั้งแต่ 15 เพนซ์ ถึง 13 ปอนด์ ที่แม้จะได้รับความนิยมน้อยกว่า แต่ก็เปิดมาตั้งแต่ปี 1980 แถมมีสาขากว่า 335 สาขาทั่วสหราชอาณาจักรเลย!
 
        ร้านนี้ขายสินค้าหลากหลายมากตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ใส่เส้นผม ผ้าขนหนู เครื่องใช้ในบ้าน ไปจนถึงเครื่องดื่มและขนมเลยค่ะ ><
 

photo credit: cambstimes
 

Euroshop
 

        มาถึงร้านที่มีอยู่ทั่วเยอรมนีกันบ้างกับ Euroshop สินค้าในร้านนี้ขายอยู่ที่ราคา 1 ยูโร แถมสินค้ายังหลากหลายสุดๆ ตั้งแต่สินค้าตามเทศกาล เครื่องเขียน ของตกแต่งบ้าน เครื่องประดับ ของเล่น ไปจนถึงอุปกรณ์ทำเบเกอรี่ แต่สินค้าในแต่ละสาขาจะไม่เหมือนกันนะคะ ของบางอย่างที่เจอในสาขาหนึ่งอีกสาขาอาจจะไม่มีก็ได้ค่ะ
 

photo credit: city-elmshorn
 

Daiso
 

        พูดถึงร้านที่เราน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับร้าน Daiso กันบ้าง ร้านนี้มีสาขาอยู่ทั่วโลก ในกว่า 25 ประเทศ มากกว่า 4,000 สาขาทั่วโลก แต่ที่เยอะเป็นพิเศษก็คงเป็นร้านที่บ้านเกิดอย่างประเทศญี่ปุ่นนี่แหละค่ะ เพราะมีมากถึง 2,800 สาขาเลยทีเดียว

        ราคาสินค้าของไดโซะในแต่ละประเทศไม่เท่ากันนะ อย่างในไทยจะราคาเริ่มต้นที่ 60 บาท แต่ถ้าเป็นในอเมริการาคาจะอยู่ที่ 1 เหรียญ ญี่ปุ่นอยู่ที่ 100 เยน (ประมาณ 30 บาท ที่ไทยแพงสุดเลย ㅠㅠ) 

        นอกจากราคาของจะต่างกันแล้ว สินค้าในแต่ละประเทศก็ต่างกันด้วยนะคะ อย่างประเทศที่สินค้าในไดโซะน่ารักมากกก ก็ต้องเป็นประเทศเกาหลีเลยค่ะ (เกาหลีก็ราคาเริ่มที่ 1,000 วอน หรือประมาณ 30 บาทㅠㅠ) ไดโซะของเกาหลีจะออกสินค้ามาเป็นคอลเลกชันอยู่เรื่อยๆ เลยค่ะ ทั้งคอลเลกชัน Mermaid, Marvel หรือ Toy Story เรียกได้ว่าออกมากี่คอลเลกชันก็น่าซื้อทุกครั้งเลยค่ะ (เมื่อไหร่ที่ไทยจะมีบ้างน้อ) 


photo credit: daiso.co.kr 
 
        แต่ละร้านน่าไปเดินซื้อของมากๆ เห็นของราคาถูกแล้วอดใจไม่ไหวเลยค่ะ  แต่ถึงของราคาถูกก็ต้องมีสติเวลาซื้อนะคะ อย่าไปซื้อของที่ไม่ได้ใช้เชียว (พี่เป็นบ่อยเลยค่ะ 5555) ชาว Dek-D ไปร้านไหนมาแล้วบ้างคะ มารีวิวกันได้น้า^-^//

 
source:
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=pat___

พี่ภัทร - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #Dek Cult #วัฒนธรรมต่างประเทศ #เรียนต่อนอก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?