/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รีวิวนิยายแนะนำประจำสัปดาห์ ฝืนลิขิตฟ้า ท้าสวรรค์ : อดีตเซลส์แมนสู่วิถีผู้ฝึกตน! []

วิว
อดีตเซลส์แมนสู่วิถีผู้ฝึกตน!
                    พนักงานขายธรรมดาคนหนึ่งต้องเข้าไปอยู่ในร่างนายน้อยฉิน หลานชายจอมเสเพลเพียงคนเดียวของตระกูลแม่ทัพใหญ่ แล้วเขาจะทำอย่างไรในโลกที่ความแข็งแกร่งเป็นตัวกำหนดทุกสิ่ง
 
 
ผู้แต่ง : tuesday11
หมวด : กำลังภายใน
 
    
   
    
     
      
                    ตัวเอกของเรื่องนี้คือ “ฉินหลิง” หลานชายและทายาทเพียงคนเดียวของแม่ทัพใหญ่ “ฉินเจิน” แห่งตระกูลฉิน เพราะบิดาของเขาตายในสนามรบ ส่วนมารดาก็เสียชีวิตหลังคลอดเขาได้ไม่นาน ทำให้ฉินเจินผู้เป็นปู่ตามใจหลานชายเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่อย่างมาก นั้นกลายเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ฉินหลิงกลายเป็นคนนิสัยเสีย เสเพล จนสุดท้ายต้องตายอนาถเพราะใช้ยาปลุกกำหนัดเกินขนาด! จะว่าไป...นี่ช่างเป็นสาเหตุการตายที่คงทำให้ท่านปู่ของเขาทั้งเสียใจทั้งอับอายแย่เลยนะคะเนี่ย
 
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
 
 
 
 
ความทรงจำเดียวที่ติดค้าง
                    เมื่อฉินหลิงได้เสียชีวิตลง วิญญาณเซลส์แมนจากยุคปัจจุบันก็ได้มาสิงอยู่ในร่างแทน แต่เรื่องนี้ต่างจากเรื่องอื่นตรงที่ เขากลับไม่ได้ความทรงจำทั้งหมดจากเจ้าของร่าง สิ่งเดียวที่ติดค้างอยู่ในความทรงจำคือ เหตุการณ์ที่ฉินหลิงคนเดิมกำลังข่มเหงเด็กสาวคนหนึ่ง ทำเอาพระเอกของเราเสียใจจนถึงกับหลั่งน้ำตา
                    และหลังได้รู้ถึงความเสเพลกับนิสัยอันร้ายกาจของฉินหลิงคนเดิมจากเด็กรับใช้ ตัวเขาซึ่งเป็นกำพร้าจึงรู้สึกผิดกับท่านปู่ที่เป็นคนเลี้ยงดูเจ้าของร่างนี้มาเป็นอย่างดีมาก ฉินหลิงคนใหม่เลยตั้งใจจะใช้ชีวิตอยู่ในร่างใหม่นี้ให้ดี!
    
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
 
 
 
 
การตายครั้งนี้มีเบื้องหลัง
                    เพราะพระเอกของเราแท้จริงอายุมากกว่าฉินหลิงตัวจริงเป็นเท่าตัว บวกกับเป็นคนที่มาจากยุคสมัยใหม่ จึงทำให้เขาเริ่มเอะใจกับสาเหตุการตายของฉินหลิง ว่าใครเป็นคนหายาปลุกกำหนัดมาให้ แล้วฉินหลิงต้องใช้มากขนาดไหนจนถึงขั้นทำให้เสียชีวิต เพราะแค่ยาช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศไม่น่าทำให้ตายได้เลย เขามั่นใจว่าเรื่องนี้ต้องมีเบื้องหลังไม่ธรรมดาแน่ๆ
                    แล้วพระเอกของเราก็คิดถูกค่ะ คนบงการเรื่องนี้อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลตัวเขาเลย แต่จะเป็นใครต้องไปติดตามกันในเรื่องนะคะ
      
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
 
 
 
 
ปลดผนึกเก้าหยิน คัมภีร์จิตวิญญาณทมิฬ!
                    เมื่อฉินหลิงตัดสินใจฝึกวิชา เขาก็เริ่มค้นคว้าตำราต่างๆ จนได้พบกับตำราหินปริศนาซึ่งมีตัวอักษรประหลาดสลักไว้ ทำให้ไม่มีใครสามารถเข้าใจและปลดผนึกมันได้ ทว่าฉินหลิงซึ่งมาจากยุคปัจจุบันกลับใช้ความรู้แก้ปริศนาได้อย่างง่ายดาย และค้นพบความจริงว่า ที่แท้ตำราหินนี้คือ คัมภีร์จิตวิญญาณทมิฬ ที่กำลังจะส่งเขาให้กลายเป็นเจ้าสำนักปีศาจทมิฬรุ่นที่สิบสาม!
                    เรื่องราวจากตรงนี้ไปจะเป็นอย่างไรต่อไป สามารถติดตามต่อได้ในเรื่องเลยนะคะ
   
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
 
    
 
     
    
เม้าสนั่นกับโบตัน
                    เรื่องนี้คืออ่านเพลินมากๆ เปิดเรื่องมาแบบกระชับ ดำเนินไปอย่างมีเหตุมีผล แถมยังมีปริศนาให้ขบคิดตามเล็กน้อย คอนิยายกำลังภายใน โดยเฉพาะอย่างยิ่งแนวตัวเอกมาจากยุคปัจจุบัน มีความคิดและรู้เท่าทันคนอื่น รับรองอ่าน ฝืนลิขิตฟ้า ท้าสวรรค์ แล้วไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ!
                    หวังว่าทุกคนจะเพลิดเพลินกับนิยายที่หยิบยกมารีวิวครั้งนี้กันนะคะ รอดูกันว่าคราวหน้าจะมีนิยายสนุกๆ เรื่องใหม่เรื่องไหนมาแนะนำอีก แล้วมาเตรียมรอเม้ากับโบตันกันเช่นเคยนะคะ
พี่โบตัน
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bow_

พี่โบตัน - ผู้เขียน

Programmer เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยายแนะนำ #กำลังภายใน #ผู้ฝึกตน #พลังปราณ #ลมปราณ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?