/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

Top10 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากนานาชาติ ที่เค้าว่าอร่อยจนต้องลองสักครั้งในชีวิต! []

วิว

             สวัสดีค่ะชาว Dek-D เชื่อว่า “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” น่าจะเป็นเมนูขวัญใจใครหลายใคร ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลที่ราคาไม่แพง (ช่วยชีวิตได้ตอนกระเป๋าแฟบ) และตอบโจทย์ความอร่อยแบบสะดวกสุดๆ แค่เติมเนื้อสัตว์ ผัก ไข่ ก็อัปเกรดความพรีเมียมและเพิ่มคุณค่าทางโภชนาการได้แบบไม่ยุ่งยาก
 
             วันนี้พี่ก็ขอมาแนะนำ 10 อันดับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจากทั่วโลก ที่ทางเว็บไซต์ L.A. Times Instant Ramen Power Rankings เค้าคัดมาแล้วว่ารสชาติอร่อยถูกปาก แถมยังคุ้มค่าทั้งเรื่องราคาและปริมาณด้วย จะมียี่ห้อไหนเป็นรสโปรดในดวงใจกันบ้างรึเปล่า? พร้อมแล้วเราตามไปดูกันเลยค่ะ
 
10. Indomie (Mi Goreng) รสดั้งเดิม จากประเทศอินโดนีเซีย
 
             ถ้าพูดถึงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้งจากอินโดนีเซีย หลายๆ คนคงคุ้นหน้าคุ้นตากับหมี่โกเรงกันบ้างแล้ว ซึ่งเมนูนี้มีต้นกำเนิดจากบะหมี่ผัดของคนจีนที่ย้ายถิ่นฐานไปอยู่อินโดนีเซียนั่นเอง สำหรับตัวเส้นนั้นนุ่มอร่อย พอคลุกกับซอสเครื่องปรุงที่มีรสกลมกล่อมแล้วเลยทำให้เคี้ยวเพลินมาก 
 
             ด้วยความที่รสชาติดี บวกกับราคาไม่แพง Indomie จึงมียอดขายเพิ่มขึ้นทุกปี จนครองตลาดได้ราวๆ 74% แถมแต่ละวันยังสามารถผลิตหมี่โกเรงได้มากถึง 8 ล้านซองเลยทีเดียวค่ะ
 
9. Maggi รส Masala Spicy จากประเทศอินเดีย
 
             มาต่อกันที่บะหมี่จากประเทศอินเดียกันบ้างค่ะ เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่อยู่คู่คนอินเดียมานานมากกก  ดูเผินๆ เหมือนจะเป็นเมนูง่ายๆ แต่อร่อยใช้ได้เลยทีเดียว ที่บอกว่าเรียบง่ายก็เป็นเพราะเค้าไม่มีเครื่องปรุงอะไรให้ซับซ้อน เพียงแค่ลวกบะหมี่สีเหลืองจนเหนียวนุ่มแล้วคลุกเคล้าด้วยซองเครื่องเทศของอินเดียอย่างมาซาลา (Masala) ก็ดีงามแล้ว  ชิมแล้วต้องติดใจแน่นอนเพราะหอมกลิ่นเครื่องเทศ แถมยังมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์อีกด้วย
 
8. มาม่า รสต้มยำกุ้งน้ำข้น จากประเทศไทย
 
             หน้าตาคุ้นมากทีเดียวค่ะ 5555 เรียกว่าเป็นเมนูเร่งด่วนเวลาท้องร้องของใครหลายคน ซึ่งก็คือ มาม่า รสต้มยำกุ้งน้ำข้นนั่นเอง บะหมี่ซองนี้นอกจากจะถูกปากคนไทยแล้วก็ยังถูกใจคนต่างชาติ ด้วยรสชาติน้ำซุปต้มยำเข้มข้นจัดจ้านแบบไทยๆ ทั้งเผ็ดแซ่บ เปรี้ยวจี๊ดสะใจ แถมหอมกลิ่นเครื่องสมุนไพรหลากชนิดในชามเดียว กินกี่ครั้งก็ไม่เบื่อเลย
 
7. MyKuali รส Penang Spicy Prawn  จากประเทศมาเลเซีย
 
             ถัดมาเป็นบะหมี่จากประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซียนั่นเอง หมี่ฮกเกี้ยนรสกุ้งแสนอร่อย ทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปหอมมันกุ้งเข้มข้น สีส้มแดงดูจัดจ้าน รสชาติกลมกล่อม เผ็ดกำลังดี ยิ่งถ้าเติมกุ้งตัวใหญ่ๆ ใส่ไข่ต้ม แล้วโรยด้วยหอมเจียวปิดท้าย รับรองว่าซดเกลี้ยงหมดชาม 
 
6. Myojo Chukazanmai รสโชยุ จากประเทศญี่ปุ่น
 
             เชื่อว่าโชยุราเมงน่าจะเป็นเมนูในดวงใจของใครหลายคน ยิ่งนำมาเมนูนี้มาไว้ในซองด้วยแล้ว โอกาสที่จะได้ลิ้มลองความอร่อยกันแบบฟินๆ คงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป สำหรับราเมงซองนี้น้ำซุปมีรสกลมกล่อม ซดง่ายคล่องคอ แถมหอมโชยุในทุกคำที่ทาน  ทางด้านเส้นราเมงที่เป็นหัวใจสำคัญนั้นเค้าบอกว่าต้องต้มนานสักหน่อยนึง แต่รับรองว่าเหนียวนุ่มตามแบบต้นตำรับญี่ปุ่นของแท้เลยค่ะ
 
5. Ibumie Mi Goreng รส Curry Kapitan จากประเทศมาเลเซีย
 
             อีกหนึ่งแบรนด์จากมาเลเซียที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันก็คือ Ibumie Mi Goreng  นั่นเองค่ะ สำหรับหมี่โกเรงยี่ห้อนี้เป็นรสแกงกะหรี่สไตล์มาเลเซีย รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องเทศ ผสานความหวานและเผ็ดที่เข้ากันอย่างลงตัว พอทานคู่กับเส้นหมี่นุ่มหนึบแล้วยิ่งเข้าคู่กันดีไปอีกกก 
 
4. Sapporo Ichiban รส Tokyo Chicken Momosan  จากประเทศญี่ปุ่น
 
             สำหรับอันดับถัดมาเรียกได้ว่าเป็นการนำสูตรลับความอร่อยของเชฟกระทะเหล็กชื่อดังอย่าง Masaharu Morimoto มาการันตีความอร่อยเลยทีเดียว ตัวเส้นราเมงจะเป็นแบบอบ ไม่ผ่านการทอด ส่วนรสชาติน้ำซุปนั้นกลมกล่อมครบรส อิ่มอร่อยได้ง่ายๆ เหมือนนั่งทานที่ร้าน 
 
3. Nongshim Shin รสเนื้อ จากประเทศเกาหลีใต้
 
             ถ้าพูดถึงประเทศที่นิยมบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากที่สุดประเทศหนึ่งของโลก คงต้องยกให้ เกาหลีใต้เค้าเลย สำหรับรสยอดนิยมที่ถูกจัดอันดับให้อยู่ใน top 3 ก็คือ Nongshim Shin รสเนื้อนั่นเองค่ะ (ยี่ห้อนี้เค้าว่ากันว่าขายดีที่สุดอันดับ 1 ของเกาหลีด้วย) หน้าตาเส้นรามยอนแลดูอวบเหนียวนุ่ม น้ำซุปมีความเป็นรสเนื้ออร่อยคล่องคอ อีกทั้งยังมีผักอบแห้งแท้ๆ มาพร้อมกันในซองด้วย กินไปดูซีรีส์ไปด้วย ฟินมากๆ เลยค่ะ
 
2. MyKuali รส Penang White Curry จากประเทศมาเลเซีย
 
             อันดับ 2 ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นยี่ห้อ MyKuali จากประเทศมาเลเซียเจ้าเก่าอีกแล้ววว สำหรับซองนี้จะเป็นบะหมี่แกงรสซีฟู้ดสูตรปีนังดั้งเดิม ใครที่ชื่นชอบแกงกะหรี่รสชาติเข้มข้นหอมมันต้องห้ามพลาดเลยค่ะ 
 
1. Indomie รสไก่บาร์บีคิว จากประเทศอินโดนีเซีย
 
             และแล้วก็มาถึงอันดับ 1 แล้ว!! แชมป์ตกเป็นของ Indomie รสไก่บาร์บีคิวนั่นเองค่ะ สำหรับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบแห้งยี่ห้อนี้เค้ามาพร้อมเครื่องปรุงรสที่มีความเป็นเอกลักษณ์ด้วยกันทั้งหมด 3 ซอง ตัวเส้นหมี่เหนียวนุ่ม ผสานเข้ากับรสชาติหอมหวานของไก่อบรมควัน  ยิ่งถ้าเพิ่มเนื้อไก่ ไข่ต้ม พร้อมโรยหน้าด้วยหอมเจียวและผักต่างๆ เค้าก็คอนเฟิร์มกันมาว่าอร่อยเกินบรรยายเลยค่ะ
 
             (เขียนไปหิวไป TT) ทั้งหมดนี้ก็คือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ L.A. Times Instant Ramen Power Rankings เค้าแนะนำมาว่าอร่อยดีงาม ควรค่าแก่การลองแล้วไปตุนมาติดบ้าน แต่ว่าจริงๆ นี่ก็แค่ส่วนหนึ่งที่เขาคัดมาให้ เพราะยังมีอีกหลายรสชาติจากหลากประเทศที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว //ถ้าใครมียี่ห้อไหนรสอะไรติด Ranking ที่ 1 ในใจน้องๆ ก็อย่าลืมแวะมาบอกต่อกันหน่อยนะคะ
 
source:
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kaikook

พี่ไก่กุ๊ก - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Studyabroad #บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป #L.A. Times Instant Ramen Power Rankings #Instant Noodles #มาม่าต้มยำกุ้ง

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?