Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

7เทคนิค การเรียนภาษาด้วยตัวเองให้ได้ผล!! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#เรียนเอง #ภาษา #การเรียน
                     การเรียนภาษานอกจะเป็นการต่อยอดความสามารถทางด้านภาษาให้เพิ่มขึ้นแล้ว ภาษายังเป็นใบเบิกทางแสนพิเศษ ที่ช่วยให้ผู้ที่เรียนภาษานั้น ๆ ได้เปิดรับโอกาสในชีวิตที่เพิ่มมากขึ้น เพราะภาษาไม่ใช่แค่เครื่องมือสำหรับการสื่อสาร วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเทคนิคในการเรียนภาษาแบบฉบับเราค่ะyeslaughenlightened
       
  1. มี passion ในการเรียน ข้อแรกนี้สำคัญที่สุดเพราะข้อเสียของการเรียนด้วยตัวเอง คือไม่มีคนมาคอยจ้ำจี้จ้ำไชนั่นเอง ฉะนั้นเราต้องมีความต้องการที่จะเรียนจริงๆ มีความหลงใหลที่จะเรียน หากไม่มีข้อนี้แล้วการจะเรียนให้สำเร็จก็ยากแล้วล่ะค่ะ

2. ฝึกจำพยัญชนะและสระให้ได้ก่อน ในแต่ละภาษาจะมีพยัญชนะและสระให้ฝึกเขียนและจำให้ได้ครบทุกตัวก่อน รวมไปถึงการฝึกผสมตัวอักษรและวิธีการอ่าน ซึ่งข้อมูลเหล่านี้สามารถหาดูได้เยอะแยะมากมายบนอินเตอร์เน็ตค่ะ


3. หาหนังสือดีๆเพื่อใช้ในการเรียน หลังจากที่จำพยัญชนะและสระได้พอประมาณแล้ว ให้หาหนังสือดีๆมาเพื่อใช้ประกอบการเรียน โดยหนังสือดีๆ นั้นมีมากมายสามารถหาอ่านรีวิวบนอินเตอร์เน็ตได้หรือให้ร้านหนังสือแนะนำ (ถ้าเลือกซื้อในร้านหนังสือบางเล่มเราสามารถลองอ่านได้นะคะ ลองอ่านแล้วเลือกจากความชอบและการเข้าใจของตัวเองก็ได้ค่ะ)

 4. สร้างสิ่งแวดล้อมของตนเองให้เป็นภาษาที่เราเรียนมากที่สุด คอมพิวเตอร์ โซเชี่ยลเน็ตเวิร์คต่างๆ โทรศัพท์มือถือ ถ้าเป็นไปได้ให้เปลี่ยนเป็นภาษานั้น ๆ ให้หมด ถ้ามีคำไหนที่ไม่เข้าใจก็ให้เปิดค้นหาความหมาย นอกจากนี้ยังมีเคล็ดลับที่อยากจะแนะนำอีกอย่างคือ เขียนคำศัพท์แปะไว้บนสิ่งของต่างๆในบ้านเลยค่ะ ถ้าเราได้เห็นมันอยู่ทุกวันๆ รับรองว่าต้องจำได้อย่างแน่นอน!!

5. อ่านแค่หนังสือ ไม่พอสำหรับการเรียนรู้ หนังสือเป็นเพียงส่วนหนึ่งในการเรียนเท่านั้น บนโลกนี้มีสื่อการเรียนรู้อีกมากมายนอกจากในหนังสือ เช่น หาเพลงมาฟังแล้วทำความเข้าใจความหมาย หาหนังหรือการ์ตูนมาดูค่ะ แต่อย่ามัวแต่อ่านซับไตเติ้ลนะคะ ไม่งั้นก็ไม่มีประโยชน์อะไร ให้ใช้หูคอยฟังภาษานั้น ๆ ไปด้วย เวลาที่เราเจอคำศัพท์ที่รู้จักจากในหนังหรือการ์ตูน มันรู้สึกภูมิใจอย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะค่ะ

6. สงสัยตรงไหนให้หาคำตอบเดี๋ยวนั้นเลย สมมติว่ากำลังนั่งคิดอะไรเพลินๆ แล้วอยู่ดีๆเกิดนึกแวบเข้ามาในหัวว่า “คำนี้ภาษาในภาษานั้นเรียกว่าอะไรนะ รู้สึกคุ้นๆ จัง” ถ้าเป็นแบบนี้อย่าปล่อยผ่านค่ะ ให้เปิดหาคำตอบของความสงสัยเดี๋ยวนั้นเลย แล้วคำตอบของความสงสัยนั้นมันจะจำฝังหัวเราอัตโนมัติเลยล่ะ!

7. ทบทวนให้มากที่สุด หลังจากเรียนแล้วควรทบทวนให้มากที่เพราะไม่งั้นอาจจะลืมไปได้ซึ่งวิธีทบทวนก็มีหลายวิธีเลยล่ะค่ะ แต่ที่เราจะแนะนำคือฝึกพูดและตอบโต้บทสนทนา แต่ถ้าไม่มีคู่สนทนาด้วยก็พูดไปเลยจะพูดคนเดียวก็ไม่เป็นไรเพราะเราก็ทำเป็นประจำ555

ใครที่สนใจจะเรียนภาษาด้วยตัวเองลองนำเทคนิคนี้ไปใช้กันด้วยนะคะและข้อสำคัญที่สุดในการเรียนภาษาด้วยตัวเองคือต้องขยันหมั่นเพียรในการเรียนมีความตั้งใจและอดทนเพื่อจะได้จดจำภาษาให้ได้มากที่สุดนั่นเองค่ะ!winkyes
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

7 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป