Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

So Far Away - Agust D "ในทุก ๆ เช้ากลัวที่จะลืมตาขึ้นมา กลัวที่จะต้องเริ่มหายใจในทุก ๆ วัน"

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
ช่วงที่ผ่านมา SUGA BTS หรือบังทันโซยอนดัน ได้ปล่อย Mixtape D-2 ออกมาในฐานะของ Agust D วันนี้เราเลยอยากมาแนะนำเพลง ๆ หนึ่งซึ่งอยู่ในอัลบั้ม Mixtape Agust D ซึ่งปล่อยเมื่อปี 2016 โดย Agust D เป็น Mixtape อัลบั้มแรกของ SUGA มีเพลงที่เราชอบฟังหลายเพลง แต่เพลงที่ฟังแล้วอินมากและเราชอบมากที่สุดคือ So Far Away ที่ Suran มา Feat. ด้วย

  
เพลง So Far Away ของ Agust D หรือ SUGA BTS ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าแนวเพลงของเพลงนี้เรียกว่าอะไร จะเรียกว่าแนว HipHop R&B ก็ได้มั้ง แต่ที่แน่ ๆ เสียงแร็พของ SUGA บวกกับเสียงละมุนหวาน ๆ ของ Suran มันทำให้เพลงดูลงตัวไปหมด เป็นอีกเพลงหนึ่งที่อยากแนะนำให้กับใครหลายคนที่กำลังท้อแท้ เหนื่อย หรือกำลังพบเจอกับอุปสรรคต่าง ๆ ในชีวิตได้ลองฟัง หลายคนที่ไม่ได้ติดตามตัววงหรือวงการเพลงเกาหลีอาจไม่เคยได้ยิน เพราะเพลงเองอยู่ในอัลบั้ม Mixtape เพลงบอกเล่าถึงช่วงชีวิตหนึ่งของบางคนที่อาจยังไม่รู้ว่าจะไปทางไหน ชีวิตแบบไหนที่เราอยากจะเป็น ความฝันมันคืออะไร อะไรที่มันใช่สำหรับเรา หลายคนอาจมีความฝัน หรือหลายคนอาจยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าความฝันในชีวิตคืออะไร ในบางครั้งชีวิตมันก็ไม่ได้เป็นอย่างที่ฝันไว้ ในขณะที่คนอื่นกำลังก้าวไปข้างหน้า ทำไมเรายังอยู่ที่เดิม พอเวลาผ่านไปเมื่อมองดูรอบตัว ทุกคนก็หายไปจากชีวิตเราแล้ว ตอนแรกเราว่าเพลงน่าฟังดี พอลองไปหาดูความหมายของเพลง มันทำให้เราอินกับเพลงมากขึ้น ยิ่งฟังไปด้วยและรู้ความหมายของเพลงมันยิ่งทำให้เราร้องไห้ เกือบทุกครั้งที่ฟังเพลงนี้ ถ้าอยู่คนเดียวอยู่ดี ๆ น้ำตามันก็ไหลออกมา เราอยากแนะนำเพลงนี้ให้คนที่รู้สึกแย่ในชีวิตได้ฟังจริง ๆ ถึงเราจะไม่ใช่อาร์มี่ แต่เรารู้สึกและสัมผัสได้ถึงความหมายที่เขาส่งผ่านเพลง และมันทำให้รู้ว่าทำไมคนถึงรักเขามากขนาดนี้ เพราะในเวลาที่เรารู้สึกไม่มีใคร อย่างน้อยก็ยังมีเขาที่คอยปลอบเราด้วยเพลงที่เขาตั้งใจทำขึ้น


เพลงมี 2 Version คือ Version ในอัลบั้ม Mixtape ที่ Suran ร้องด้วย และ Version ที่ JIN กับ JUNGKOOK มา Feat. ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็นเพลงพิเศษในช่วง FESTA ซึ่งเท่าที่รู้คือกิจกรรมพิเศษของวงและแฟนคลับ สามารถเลือกฟังได้ทั้ง 2 Version ใน App SoundCloud และอัลบั้ม Mixtape ใน App Spotify


So Far Away - Agust D (Feat.Suran)
https://soundcloud.com/bangtan/agustd110?ref=clipboard
https://open.spotify.com/track/41sIKltzKnhFsDXWTKjO3R?si=s9jAfAOPQsWn4PgtZGCeRw

 
So Far Away - SUGA, JIN, JUNGKOOK
https://soundcloud.com/bangtan/sofarawayfesta?ref=clipboard


 
ปล.ถ้าผิดพลาดประการใดหรือทำให้ใครรู้สึกไม่ดีต่อข้อความข้างต้นก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

แสดงความคิดเห็น

>