Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

อนิเมะที่ดูแล้วสร้างแรงบันดาลใจให้ขยัน! และลุกขึ้นมามีไฟอีกครั้ง [ไม่ยินดีให้แชร์]

วิว
#anime #แรงบันดาลใจ #อนิเมะญี่ปุ่น #อนิเมะ

             ในการที่เราจะทำอะไรสักอย่างให้สำเร็จก็ต้องมีเป้าหมายใช่ไหมคะทุกคน   สำหรับบางคนการตั้งเป้าหมายไม่ได้ทำให้มีแรงกระตุ้นในการทำสิ่งต่างๆหรือลุกขึ้นมาใช้ชีวิตอีกครั้งมากขนาดนั้น  วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีที่เราใช้กระตุ้นตัวเอง  มันทำให้เรากลับมามีไฟที่จะลุกขึ้นมาทำสิ่งต่างๆขึ้น ไม่ใช่แค่เรื่องเรียน แต่รวมถึงการใช้ชีวิตประจำวัน หรือ การดูแลตัวเองให้ดูดีอีกด้วย
           

              

                  การดูสิ่งที่ทำให้เราเพลิดเพลินไม่เครียด  แถมยังสนุกและได้ความรู้ แรงบันดาลใจก็เป็นสิ่งที่ดีเลยใช่ไหมล่ะคะ ผู้ใหญ่บางคนอาจจะคิดว่าการดูอนิเมะมันไร้สาระ  แต่สำหรับเรามันไม่ไร้สาระเลย ถ้าเราเลือกทีี่จะคิดไปตามตัวละครในนั้น บางครั้งสิ่งที่ดีมันก็สามารถนำมาปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้จริงๆ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำอนิเมะสร้างแรงบันดาลใจให้มีไฟ สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มดูอนิเมะก็สามารถดูได้  (ส่วนตัวก็เพิ่งเริ่มดูตอนปิดเทอมนี้เองค่ะ แล้วก็ประทับใจมาก)


1.   Haikyuu!!    (  ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน )         

                เรื่องแรกก็ประเดิมด้วยอนิเมะกีฬาที่มาแรงมากๆในช่วงที่ผ่านมา คนที่ไม่ได้ดูอนิเมะยังรู้จักอย่างเรื่องไฮคิว เรื่องนี้พระเอกของเราน้องฮินาตะ อยากที่จะเล่นวอลเล่ย์บอลให้เก่งเหมือนยักษ์จิ๋วแห่งคาราสึโนะ  ส่วนตัวเราคิดว่าสนุกมาก แถมยังได้ความรู้เรื่องกีฬาอีกด้วย แล้วอย่างตัวฮินาตะเองก็เป็นคนที่ขยัน พยายามฝึกซ้อมตลอดให้ตัวเองพัฒนาขึ้นมาแม้ตัวเองจะมีข้อเสียเปรียบที่ส่วนสูงก็ตาม  ช่วงที่ดูเราอินมาก อยากจะเล่นกีฬาออกกำลังกาย มาวิ่งตอนเช้าเหมือนตัวละครในเรื่องกันเลยทีเดียว  เป็นเรื่องที่เราแนะนำมากๆสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มดูอนิเมะ   สามารถดูแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ที่   Netflix     IQIYI     POPS (มีพากย์ไทยด้วย)2.   Dr.STONE   ( ด็อกเตอร์สโตน  )              เรื่องนี้ก็เป็นอนิเมะที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์  ซึ่งเหมาะกับเด็กสายวิทย์คณิตแบบเราๆ  แต่สายศิลป์ก็ดูได้นะทุกคนนน   เนื้อเรื่องประมาณว่าตัวพระเอกเซ็นคู เป็นคนที่รักวิทยาศาสตร์มากๆ อยู่มาวันหนึ่งโลกถูกรังสีอะไรไม่รู้ส่องลงมาทำให้ทุกคนกลายเป็นหิน  ตื่นมาอีกทีสิ่งรอบตัวก็กลายเป็นเหมือนในยุคหินหมด   สำหรับเราเรื่องนี้สนุกมาก ได้ความรู้วิทยาศาสตร์จริงๆ แถมไม่น่าเบื่อด้วย ตัวพระเอกก็เป็นคนที่ฉลาดและไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ ดูแล้วอยากตั้งใจเรียนวิทย์ให้เก่งแบบเซ็นคูเลยค่ะ   สามารถดูแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ที่   Netflix   IQIYI


3.  Kuroko   no   Basket   (คุโรโกะ  นายหน้าจืดพลิกสังเวียนบาส)
       
กลับมาที่อนิเมะกีฬาอีกครั้ง แต่เรื่องนี้เป็นเกี่ยวกักีฬาบาสเก็ตบอล   เป็นเรื่องเกี่ยวกับรุ่นปาฏิหาริย์สุดเทพที่เล่นบาสเก่งมากๆๆๆๆ ทั้งหมดเคยอยู่ทีมเดียวกันในตอนม.ต้น  พอขึ้นม.ปลายมาก็ต้องแยกกันแล้วมาแข่งกันเอง โดยมีคุโรโกะ เงาของรุ่นปาฏิหาริย์ที่จะอยากเอาชนะพวกรุ่นปาฏิหาริย์ให้ได้   เราคิดว่าเรื่องนี้สนุก ได้รู้เรื่องบาสเก็ตบอลจริงๆ จากตอนแรกเราดูบาสไม่เป็นเลย พอได้มาดูก็รู้อะไรหลายอย่างมากๆ  ตัวพระเอกเองก็น่ารัก ไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ  มิตรภาพเรื่องนี้น่ารักมากๆด้วยค่ะ สามารถดูแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ที่   Netflix 


4. Given
 


                เรื่องนี้เอาใจสาววายและสายดนตรีกันบ้าง เป็นอนิเมะที่เกี่ยวกับดนตรี   มาฟุยุนายเอกก็อยากที่จะเล่นกีต้าร์ให้เป็นจึงขอให้อุเอโนะยามะพระเอกสอนให้   ไปๆมาๆก็ได้มาอยู่วงเดียวกัน เล่นดนตรีด้วยกัน   เรื่องนี้สำหรับเราคือชอบมากภาพสวยมาก เพลงเพราะมาก แต่จะแอบเศร้านะคะ ซึ้งมากๆจริงๆอยากให้ไปดู   เรื่องนี้ตัวพระเอกทำให้เราอยากที่จะเล่นดนตรีอีกครั้งเลยค่ะ เพราะเวลาพระเอกเล่นกีต้าร์คือเท่มากTT   สามารถดูแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ที่   We   tv5.  my hero academia   
               มาถึงอนิเมะโชเน็นทีี่ดังมากๆในตอนนี้อย่างมายฮีโร่อคาเดเมี่ย   เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มไร้อัตลักษณ์ที่อยากจะเป็นฮีโร่  โดยมีออลไมท์เป็นไอดอล   เราชอบเรื่องนี้มากๆๆๆ  ตัวละครคือหล่อ เท่  น่ารัก  และเราก็หลงรักในมิตรภาพของเด็กๆห้อง1-Aด้วย  แถมเรื่องนี้ยังสะท้อนสังคมอีก เป็นเรื่องที่เราชอบหลายคนมากๆ อย่างตัวมิโดริยะ  ก็เป็นคนที่ขยันมากๆ เก่ง ชอบช่วยเหลือผู้อื่นอีก เป็นเด็กดีที่สุดเลย   ดูเรื่องนี้แล้วมีไฟแบบมิโดริยะเลยค่ะ  สามารถดูแบบถูกลิขสิทธิ์ได้ที่  Netflix   IQIYI   Wetv

         
              นี่ก็เป็นอนิเมะที่เราแนะนำ  ทุกคนก็สามารถเลือกดูตามความชอบของตัวเองได้เลยนะคะ  แล้วอย่าดูอนิเมะอย่างเดียวจนลืมอ่านหนังสือหรือใช้ชีวิตนะคะ แบ่งเวลากันให้ดีๆนะทุกคน heart

 

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป