Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ตอกย้ำความสนุก!! ซีรีส์ LGBTQ+ปังดังไกลถึงต่างแดน [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ซีรีส์

                     ในโลกปัจจุบันมีการเปิดกว้างเรื่องเพศมากยิ่งขึ้น ทำให้ผู้คนมีความกล้าในการแสดงออกเกี่ยวกับรสนิยมทางเพศมากยิ่งขึ้น ค้นพบตัวเองเพิ่มมากขึ้น ซึ่งการค้นพบเพศนี้เรียกว่า กลุ่มเพศทางเลือก หรือ LGBTQ+

LGBTQ+ คืออะไร?

               LGBTQ+ เป็นคำที่หมายถึงกลุ่มเพศทางเลือก ไม่ว่าจะเป็นเลสเบี้ยน เกย์ ไบเซ็กชวล ทรานเจนเดอร์ เควียร์ ที่ไม่ใช่กลุ่มเพศตามเพศสภาพหรือ Cisgender (เช่น ผู้หญิงที่เป็นผู้หญิงทั้งกายและใจไม่ได้อยากเป็นผู้ชายหรือเพศอื่นๆ) โดยบางคนก็เรียก LGBT บ้าง บางคนก็เรียก LGBTQ หรือ LGBTQ+ ก็มี แต่โดยรวมแล้วก็หมายถึงกลุ่มคนเพศทางเลือกนั่นเอง โดยตัวอักษรเหล่านี้ก็ย่อมาจากสมาชิกในกลุ่ม คือ

Lesbian เลสเบี้ยน หรือว่าผู้หญิงที่ชอบผู้หญิงด้วยกัน
Gay เกย์ คือผู้ชายที่ชอบผู้ชาย แต่บางคนก็กล่าวรวมว่าคือคนที่ชอบเพศเดียวกัน (homosexual)
Bisexual คนที่ชอบทั้งผู้ชายและผู้หญิง (สังเกตว่า Bi หมายถึง 2 นั่นเอง)
Transgender คนข้ามเพศ คือผู้หญิงที่มีจิตใจเป็นผู้ชาย ผู้ชายที่มีจิตใจเป็นผู้หญิง เรียกสั้นๆ ว่าทรานส์
Queer เควียร์เป็นการเรียกกว้างๆ หมายถึงกลุ่มคนที่ไม่ได้มีเพศตามขนบสังคมทั่วไป ไม่จำกัดกรอบ
บางทีเราก็จะเห็นคนเขียนว่า LGBT+ ซึ่ง + ก็หมายถึงว่ายังมีอีกหลายเพศ แต่ไม่ได้กล่าวถึง จึงเขียนละไว้ ด้วย +
 
 ​จัดอันดับซีรีส์สุดปัง 5 อันดับจากใจผู้เขียน!!!cool1.เพราะเราคู่กัน [2GETHER THE SERIES]
              ซีรีส์เรื่องนี้เล่าเรื่องของเด็กหนุ่มชื่อ ไทน์ (วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร) หนุ่มหล่อหน้าละอ่อนที่มีแฟนมามากมาย แต่ไม่ว่าจะคบกับสาวคนไหนก็ไม่รุ่ง เขาใฝ่ฝันว่าสักวันเขาจะได้เจอรักแท้ในมหาวิทยาลัย แต่เขากลับต้องมาเจอ กรีน (กันต์-กรวิชญ์ บุญศรี) นางเก้งจอมตื๊อ จนไทน์และเพื่อนนึกถึง สารวัตร (ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี) หนุ่มหล่อมาดนิ่งมือกีตาร์สุดฮอต ไทน์กับเพื่อนจึงวางแผนกันว่าจะขอให้ สารวัตร มาแกล้งจีบไทน์  เพื่อหวังจะให้ กรีน เลิกตาม แต่การขอร้องให้สารวัตรช่วยก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เพราะสารวัตรเป็นคนประเภทไม่สนโลก ไทน์เลยต้องยอมสมัครเข้าชมรมดนตรีเพื่อไปตีสนิท ทั้งที่ความรู้ด้านดนตรีมีอย่างเดียวคือชอบฟังเพลง วง Scrubb จนนำไปสู่เรื่องราวที่ทั้งสองหนุ่มต้องแกล้งเป็นแฟนกัน

จากใจนักเขียน
              ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่น่ารักมาก(ก.ไก่ล้านตัว)   มีการดำเนินเรื่องราวอย่างสนุกสนาน แสดงให้เห็นถึงความมั่นคงในความรักของสารวัตร เพลงประกอบก็เพราะ รับรองได้เลยว่าหากได้รับชมแม้เพียง1ตอนก็จะต้องติดตามไปจนจบแน่นอน


2.แปลรักฉันด้วยใจเธอ       [I told sunset about you]
            ท่ามกลางบรรยากาศสายลมและแสงแดดของเมืองภูเก็ต เพื่อนสมัยเด็กที่ห่างหายกันไปหลายปีอย่าง “เต๋” (บิวกิ้น) และ “โอ้เอ๋ว” (พีพี) โคจรกลับมาเจอกันอีกครั้งที่โรงเรียนกวดวิชาภาษาจีน เพื่อเตรียมสอบแอด มิชชันเข้ามหาวิทยาลัย แต่ในเมื่อต่างฝ่ายต่างมุ่งมั่นจะสอบเข้าคณะนิเทศศาสตร์ของมหาวิทยาลัยเดียวกัน เพื่อนรักที่เคยร่วมฝัน จึงกลับกลายมาเป็นคู่แข่งคนสำคัญ เมื่อยิ่งสำคัญ ก็ยิ่งอยู่ในสายตา… การที่เต๋และโอ้เอ๋วได้กลับมาใกล้กันอีกครั้ง ทำให้ทั้งสองได้รู้จักกันและกันมากขึ้น จนได้นำพาไปสู่ความรู้สึกใหม่ ที่ต่างก็ไม่เคยรู้สึกมาก่อน ในวันที่พวกเขายังเด็ก สนามสอบที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตเด็ก ม.6 ครั้งนี้ จึงมีทั้งความฝันและความผูกพันของเด็กหนุ่มสองคนเป็นเดิมพัน
 
จากใจนักเขียน
           แปลรักฉันด้วยใจเธอเป็นซีรีส์ที่ตราตรึงใจเรื่องหนึ่งที่ต้องดูซ้ำๆ ย้ำๆ  ซึ่งเรื่องราวตรงกับชีวิตของนี่มาก เพราะเป็นการถ่ายทอดชีวิตของนักเรียนม.6ได้อย่างดีเยี่ยม  บอกได้เลยว่าฉากสละสิทธิ์ และฉากลุ้นผลรอบแอดมิสชัน น้ำตามาแน่นอน เป็นซีรีส์ในใจที่แนะนำให้ทุกคนได้ดู


3.นับสิบจะจูบ   [Lovely Writer The Series]
           จีน (อัพ ภูมิพัฒน์) นักเขียนฟรีแลนซ์ ผู้ชายธรรมดา ๆ คนหนึ่ง เขียนนิยายวายเล่มแรกในชีวิตอย่าง วิศวะผัวโหด ที่ดังเปรี้ยงปร้างถึงขนาดถูกนำไปสร้างเป็นซีรีส์จนได้ นับสิบ (เก้า นพเก้า) นายแบบหนุ่มลุคคูล หนึ่งในผู้มาแคสติ้งบทพระเอกหมายเลขสิบแปด เรื่องราวยิ่งสับสนอลหม่านไปกันใหญ่ เมื่อนายเอกจากซีรีส์อย่าง เอ๋ย (บรูซ ศิริกร) ที่ตอนแรกเหมือนจะชอบพระเอกของเรื่อง แต่แล้วกลับกลายหมายปองคุณจีนคนแต่งนิยายซะนี่ ส่วนนับสิบที่เปิดเผยตัวตนแล้วว่าเป็นคนเคยใกล้ชิด ก็ย้ายมาอยู่ด้วยกันและวางแผนพิชิตใจด้วยวิธีพระเอก ทำทีเป็นหนุ่มแสนดีช่วยคุณจีนเขียนบทเลิฟซีนแบบใกล้ชิดสนิทแนบเนื้อ จนคนแต่งแทบไม่เป็นอันปิดต้นฉบับ

จากใจนักเขียน
              ซ๊รีส์แนวสดใสที่ใครหลายคนชื่นชอบ  เพลงประกอบสุดแสนน่ารัก   ที่สำคัญคุณจีนน่ารักมากๆ  ชื่นชอบความใส่ใจและความมั่นใจของนับสิบต่อคุณจีน   ทำให้เข้าใจความรักของLGBTQ+ของชายชายและให้มุมมองของครอบครัว มากๆ   ฉากนี้น้ำตาไหลเช่นกัน


4. นิทานพันดาว [1000stars]

               เธียร (มิกซ์-สหภาพ วงศ์ราษฎร์) ได้เกิดหัวใจวายกะทันหัน เขาได้รับบริจาคหัวใจจาก ทอฝัน (อ้าย-สรัลชนา อภิสมัยมงคล) ที่เสียชีวิตวันเดียวกับที่เธียรหัวใจวาย หัวใจดวงใหม่ถูกแทนที่ดวงเก่า และได้เปลี่ยนชีวิตเธียรไปตลอดกาล เขาอยากตอบแทนทอฝันที่ให้ชีวิตที่สองกับเขา เขาได้ขึ้นไปบนหมู่บ้านผาปันดาวเพื่อไปเป็นครูอาสาแทนทอฝัน ที่นั่นเขาได้เจอกับ หัวหน้าภูผา (เอิร์ท-พิรพัฒน์ วัฒนเศรษสิริ) คอยมาดูแลเธียร และความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ดีขึ้นและค่อย ๆ พัฒนาความรู้สึก จนเธียรเองสงสัยว่าความรู้สึกนี้เกิดจากหัวใจของทอฝันที่เคยรักหัวหน้าภูผา หรือเกิดจากเขาเองที่เริ่มหวั่นไหวกับความสัมพันธ์นี้เอง แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นความลับเดียวที่เขาไม่อยากให้หัวหน้าภูผา และชาวบ้านผาปันดาวรู้คือ ทอฝันได้จากพวกเขาไปแล้ว และเขามีหัวใจของทอฝันอยู่ในตัวของเขา 
 
จากใจนักเขียน
            ซีรีส์คุณภาพที่ืทำให้เห็นคุณค่าของชีวิตมากขึ้น ได้ข้อคิดจากเรื่องนี้เยอะมาก  ๆ   แนะนำให้ทุกคนได้ดู   การเล่สาเรื่องเข้าใจง่ายถึงอารมณ์ และที่สำคัญภาพสวยมากๆๆๆๆ5.​ทฤษฎีจีบเธอ [Theory of Love]

      แก๊งโหด คือแก๊งเด็กนิเทศฯ ภาพยนตร์ปี 3 ที่มีสมาชิกเป็น 4 หนุ่มสุดฮอตอันได้แก่ เติร์ด (กัน อรรถพันธ์), ค่าย (ออฟ จุมพล), ทู (ไวท์ ณวัชร์), โบน (ไมค์ ชินรัฐ) เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อหนึ่งในแก๊งโหดอย่าง เติร์ด เกิดเป็นเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อกับ  ค่าย หนุ่มคารมดีสุดเจ้าชู้ ซึ่งนั่นทำให้คนแบบเติร์ดต้องแอบเก็บความรู้สึกไว้สุดใจ เพื่อรักษาไว้ซึ่งคำว่าเพื่อน แต่ความลับมักไม่มีในโลก เมื่อ ทู เกิดรู้ความจริงว่าเติร์ดแอบรักค่ายมาตลอด 3 ปีกว่า ภารกิจช่วยเหลือเพื่อนให้สมหวังจึงเริ่มต้น ค่ายเริ่มมีท่าทีรู้สึกดีตอบกลับ แต่นั่นเป็นเพียงข้อพิสูจน์โง่ ๆ ที่ค่ายอยากรู้ว่าเติร์ดชอบตัวเองจริงไหม ? เมื่อเติร์ดรู้ความจริงว่าค่ายแค่ลองใจ เติร์ดเสียใจมากและพยายามตัดใจจากค่าย แต่กลับกัน ค่ายกลับมีความรู้สึกดีกับเติร์ดเกิดขึ้นมาจริงๆ  ทฤษฎีจีบเติร์ด ของค่ายจึงเริ่มต้นขึ้น

จากใจนักเขียน
            เป็นซีรีส์ที่เหมาะกับคนแอบรักเพื่อนตัวเองมากๆ   มีทั้งดราม่า โรแมนติกและคอเมดี้ครบเครื่อง เหมาะสำหรับคนที่มากกว่าเพื่อนแต่ไม่ใช่แฟน หรือเรียกว่าเฟื่อนนั่นเอง แนะนำเหล่า   friend zone เลยห้ามพลาด

"สุดท้ายนี้ผู้เขียนขอให้ทุกๆคนได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินจากการดูซีรีส์และหวังว่าทุกคนจะเปิดใจยอมรับ  LGBTQ+   มากขึ้นด้วยน้าาาาาาาาcheeky"


 
 

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

23 ความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป