Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

[รีวิวรับน้อง59 สู่มมส 60 ] ว่าจะ Fun and Fin หรือจะ Fail +++++!!!!??? [ยินดีให้แชร์]

วิว
#MSU60 #มหาวิทยาลัยมหาสารคาม #รับน้องก้าวใหม่60 #บายศรีรับขวัญ #มมส60 #มมส #dek60 #msu60 #msu

ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับน้องๆ #MSU60 และขอต้อนรับทุกคนเข้าสู่รั้วเหลือง - เทามหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัยมหาสารคามของเราาาาา เย่!

รูปที่ 1. ยินดีต้อนรับนิสิตใหม่ มมส สู่รั้วเหลืองเทา
(ที่มา: http://www.web.msu.ac.th/ssystem/msuhotnews/detailnews.php?hm=&hotnewsid=4448&uf=&qu= , 2556)

    มหาวิทยาลัยมหาสารคามของเรา    ถือได้ว่าเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของภาคอีสาน  เริ่มต้นจากวิทยาลัยการศึกษา มหาสารคาม     พัฒนาจนมาเป็นมหาวิทยาลัยในปัจจุบัน  และอีกอย่างที่สำคัญคือมหาวิทยาลัยของเรามี 2 เขตพื้นที่ หรือเรียกง่ายๆ  ว่า  มอใหม่(อยู่บ้านขามเรียง)  กับมอเก่า(อยู่ในตัวเมืองมหาสารคาม)

รูปที่ 2.วิทยาลัยดุริยศิลป์
(ที่มา : https://teen.mthai.com/education/44090.html , 2555)

เด็กๆ ที่กำลังจะเข้าศึกษาในปีการศึกษา 2560   รู้ไหมเอ่ยว่าเราคือรุ่นอะไร??มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ติ๊กต่อก? ติ๊กต่อก? ติ๊กต่อก ?

 เฉลย!!!  เด็กๆ #MSU60 ของเราคือรุ่น “มฤคมาศ 11”  เจ้ากวางน้อยของพี่ๆ นั่นเอง ซึ่งมหาวิทยาลัยของเรา อาจจะนับรุ่นแบบแปลกๆ จาก ม.อื่นอยู่บ้าง คือจะเวียน 4 ปี    เริ่มต้น รุ่นเสือดาว รุ่นจามรี   รุ่นภุมริน  และสุดท้ายคือรุ่นมฤคมาศ ซึ่งถูกก่อตั้งขึ้นมาเมื่อปี พ.ศ.2520 เป็นสัญลักษณ์ของกวางทอง     มีลักษณะเด่นของกวางทอง ก็คือ เป็นสัตว์ที่ดูแลรักษาความสะอาดของตัวเองเสมอ อยู่ร่วมกันเป็นกลุ่ม คอยช่วยเหลือกันและกัน ระวังภัยให้กันและกัน จึงเป็นสัตว์ที่มีความสะอาดเป็นเลิศ และมีความหยิ่งทะนงในความสง่างามของตัวเอง  
 

อะๆๆๆๆๆ  รู้เรื่องราวคร่าวๆ  ของมหาวิทยาลัยและรุ่นของตัวเองไปแล้ว  ทีนี้มารู้จักกับกิจกรรมที่เราจะต้องเจอก่อนเข้าสู่รั้วเหลือง - เทา ที่โหด / มัน / ฮา / สนุกสนาน / ผ่านประสบการณ์ของรุ่นพี่ภุมริน11 กันเถอะ!!!!!><>?XCS   หูยยยยตื่นเต้นๆๆๆๆๆ ตื่นเต้น (・ε・)ノ 555

 

สิ่งเเรกที่น้องๆ  จะต้องเจอเเละต้องเข้าร่วม  คือการตรวจร่างกาย  ซึ่งเป็นกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยจัดขึ้นให้กับพวกเรา  เป็นการเตรียมร่างกายให้มีสุขภาพดีปลอดภัยจากโรคภัยต่างๆ ก่อนการเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัย  และถือเป็นการตรวจสุขภาพประจำปีสำหรับใครหลายๆ คนอีกด้วย  

  สำหรับการตรวจร่างกายในปีนี้  จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 - 21 กรกฎาคม 2560  ณ  อาคารพละศึกษา  มอใหม่  
ที่สำคัญ  เด็กๆ+!!!! อย่าลืมเช็ค ตารางการตรวจร่างกายที่ทางคณะแพทยศาสตร์ได้กำหนดไว้
เข้าดูได้ตามลิงค์นี้เลย https://www.facebook.com/acadmsu/photos/pcb.1549235518482564/1549234858482630/?type=3&theater

 

กิจกรรมปฐมนิเทศนิสิตใหม่ เป็นอีกกิจกรรมที่สำคัญที่สุดสำหรับน้องๆ ที่ควรเข้าร่วมเป็นอย่างยิ่งเพราะเป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความเข้าใจ ทำให้ทราบแนวทางของการเรียนการสอน ข้อมูลพื้นฐาน เกี่ยวกับระเบียบ ข้อบังคับ และแนวปฏิบัติต่างๆ ที่นิสิตใหม่ควรทราบ  ช่วยให้เรามีความเข้ามากขึ้น  และได้รู้จักมหาวิทยาลัยเรามากขึ้นอีกด้วย

มีวงแคนมาเล่นด้วยนะ อิอิ 
  หลังจากที่เด็กๆ เข้ารับการปฐมนิเทศสร้างความมั่นใจกันแล้ว  อีกกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด คือ……แท่น แท๊น แท๊นนนน!!!!!!!!!
  “กิจกรรม ตักบาตรน้องใหม่ ปี 2560 ” นั่นเอง  ที่พี่บอกว่าไม่ควรพลาด  เพราะกิจกรรมนี้นอกจากจะทำให้เราได้พบปะกับเพื่อนๆ ในสาขาเเล้ว  เรายังได้ทำบุญตักบาตร ข้าวสารอาหารแห้ง พระสงฆ์ เพื่อเป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ในรั้วมหาวิทยาลัยของเราอีกด้วย


 

ไม่หมดแค่นั้นนะครับ!!!!!!!  กิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อรอต้อนรับ  น้องๆ “มฤคมาศ 11”  ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่สำคัญ  ซึ่งถือเป็นประเพณีที่สืบต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น นั่นคือ!!!!!!! “ประเพณีประชุมเชียร์”   เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง   เพราะเป็นกิจกรรมที่ช่วยเสริมสร้างความสมัครสมานสามัคคี และความสัมพันธ์ภายในรุ่นของนิสิตใหม่ อีกทั้งยังช่วยเพื่อปลูกฝังจิตสำนึกของตัวเราให้เกิดความรัก ศรัทธา และมีความภาคภูมิใจในสถาบัน  ที่สำคัญทำให้เราสามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมของมหาวิทยาลัยได้ง่าย ตลอดจนเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีงามระหว่างน้อง พี่ และบุคลากรในมหาวิทยาลัย และเพื่อปลูกฝังให้นิสิตใหม่อนุรักษ์และทำนุบำรุงประเพณีอันดีงามของมหาวิทยาลัยตลอดจนวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวอีสาน  ***อีกอย่างที่พี่อยากบอก (ช่วยเราส่องคนสวยคนหล่อด้วย  อิอิ)

 

สำหรับกิจกรรมสุดท้าย!!!!!!!   ที่พี่จะมาพูดคุยกับพวกเราในกระทู้นี้และเป็นไฮไลท์สำคัญอันศักดิ์สิทธิ์  ได้แก่   กิจกรรม “บายศรีสู่ขวัญน้องขวัญน้องใหม่”  มีพิธีอัญเชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประจำมหาวิทยาลัย และมีริ้วขบวนอัญเชิญพระพุทธกันทรวิชัย อภิสมัยธรรมนายก ขบวนอัญเชิญตราโรจนากร ขบวนอัญเชิญธงประจำรุ่นรุ่น และขบวนอัญเชิญพานบายศรีและธงประจำคณะ ซึ่งทุกปีจะมีขบวนแห่และพิธีอันตื่นตาตื่นใจอย่างยิ่ง   ห้ามพลาดเลยนะเด็กๆๆๆๆๆ

สวยงามกันไปอีก  ว้าววววววววว!!!!
ขบวนแห่พระพุทธกันทรวิชัย อภิสมัยธรรมนายแม่ครูราตรี ศรีวิไล ลำประวัติมหาวิทยาลัยมหาสารคาม

 

    สุดท้ายพี่ก็ไม่มีอะไรมากนะครับขอบคุณสำหรับน้องๆ ที่อ่านมาถึงตรงนี้  พี่ก็ขอให้น้องๆ มีความสุขในรั้วเหลือง - เทาและซึบซับบรรยกาศแห่งมหาวิทยาลัยมหาสารคามกันให้เต็มที่นะคร้าบบบบบ..เจอกันกระทู้หน้า อิอิ
----------------------------------------------
ขอบคุณรูปภาพจากเพจ :
Mahasarakham University 
ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/MahasarakhamUni/

 

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

12 ความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป