Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ทุนเปลี่ยนชีวิต Life Changing Program [ยินดีให้แชร์]

วิว
#lifechangingprogram #ทุนเปลี่ยนชีวิต #dek65 #ทุนการศึกษา

      สวัสดีค่ะ วันนี้อยากมาเเชร์ประสบการณ์ให้เพื่อนๆหรือคนที่กำลังสนใจทุนนี้อยู่นะคะ ตอนนี้จขกท.ก็พึ่งสัมภาษณ์ไปเมื่อวานเเต่รู้สึกว่ามีเเนวโน้มที่จะไม่ได้ยังไงไม่รู้ มันโหวงๆในใจ5555 เเต่ก็ไม่เป็นไร เพราะเราอยากมาเเชร์ประสบการณ์ให้ทุกคนค่ะ!!!!

      ตอนนี้จขกท.อยู่ม.6ค่ะ เเละได้ขอทุนไปเพราะที่บ้านมีปัญหาการเงินจากสถานการณ์โควิดมากๆค่ะ พอเห็นข่าวเรื่องทุนเลยได้ลองสมัครดูบ้างค่ะ ต้องบอกว่ามันเป็นทุนที่ให้คอร์สฟรีสำหรับเด็กที่ขาดเเคลนนั่นเเหละ ซึ่งเป็นทุนของสถาบันออนดีมานค่ะ ซึ่งเจ๋งมากๆเลย เป็นทุนที่น่าจะช่วยใครหลายๆคนได้เยอะมากๆเลยค่ะ ชีวิตเปลี่ยนจริงๆ

       หลังจากที่ทำเรื่องส่งข้อมูลอะไรเรียบร้อยเเล้วก็จะมีพี่โทรมาขอนัดสัมภาษณ์ค่ะ เเล้วก็จะนัดให้เราไปทำการบ้านหาข้อมูลมาให้ด้วยค่ะ ก็จะมีคณะที่อยากเข้า เกณฑ์ที่ใช้ เช็คคอร์สที่อยากได้ เเผนการเตรียมตัวเเบบละเอียดที่สุด มีความจำเป็นอะไรที่อยากเข้าโครงการนี้อะไรเเบบนี้ค่ะ

        เเต่พอพี่เขาสัมภาษณ์ไป เราก็บอกเเผนการเตรียมตัวของเราเเบบจริงๆไป อาจเป็นเพราะว่าตอนเเรกไม่ได้คิดว่าจะเรียนพิเศษอะไรอยู่เเล้ว เลยมีการวางเเผนที่ค่อนข้างชัดเจนค่ะ เเต่พี่เขาก็ถามประมาณว่าเตรียมตัวมาดีขนาดนี้ต้องได้เเน่เลย ทำไมถึงยังอยากได้ -*- เครียดเลยค่ะ กำกวมมาก ใจฝ่อเเล้ว1 เเล้วพี่เขาก็ให้ตัวเราให้คะเเนนความลำบากในการใช้ชีวิตตอนนี้ไปค่ะ เราก็ตอบไปว่าประมาณ 5-6 เพราะว่า เราไม่ได้ลำบากขนาดนั้นค่ะ เรายังมีข้าวกินยังมีบ้านที่เป็นของเราเอง ไม่ได้เป็นบ้านเช่าอะไรเเบบนี้ เเต่ถ้าพูดถึงในเเง่ของการเรียนก็ลำบากพอสมควรเลยค่ะ เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเทอมมา2เทอมเเล้วค่ะ เพราะสถานการณ์โควิดTT ติดหนี้โรงเรียนอยู่  เเต่ไม่เป็นไรเลย เรามีกำลังใจในการเรียนเยอะมากๆ เพราะเรามีคณะในฝัน เราจะทำให้ดีที่สุด ถ้าไม่ได้ก็ไม่เป็นไรค่ะ เขาคงให้คนที่ลำบากกว่าเรา เเต่ถ้าได้เราก็จะตั้งใจให้ถึงที่สุดเลยค่ะ!!!!!

         เเล้วพี่เขาก็จะถามเยอะมากเลยค่ะ คุยกันประมาณ 45 นาที ถามตั้งเเต่ข้อมูลในครอบครัวไปจนถึงลักษณะบ้าน เเต่พี่เขาน่ารักมากๆเลยค่ะ พี่ที่สัมภาษณ์เราชื่อพี่ออม ตอนเเรกก็เกร็งมากเเต่คุยไปคุยมาก็ค่อยๆผ่อนคลายขึ้นค่ะ เเล้วพี่ออมก็บอกว่าสุดท้ายเเล้วเราจะได้หรือไม่ได้ก็ไม่ได้เป็นตัวกำหนดว่าเราจะได้คณะที่ฝันรึป่าว เพราะสุดท้ายเเล้วเราก็ต้องพยายามอยู่ดีค่ะ ก็เลยรู้สึกดีขึ้นเยอะเลยยยย

         ถ้าใครมีคำถามอะไรเกี่ยวกับทุนหรืออะไรก็ถามไว้ได้เลยนะคะ เดี๋ยวจะมาตอบค่าา

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

9 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป