Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รีวิว Train to Busan ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่


ถ้าคุณกำลังมองหาภาพยนตร์แนวเอาชีวิตรอด  ลุ้นระทึก หัวใจเต้นแรง หน้าแดงทุกที ใช่เธอหรือนี่ เอ้ยยยย ไม่ใช่!!!   เราขอแนะนำภาพยนตร์เรื่อง Train to Busan  ด่วนนรกซอมบี้คลั่ง ซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกลุ้นระทึกใจเต้นตึกตักตึกตักไปกับตัวละคร

เรื่องย่อ
Train to Busan  เล่าเรื่องราวสุดระทึกเมื่อ ซอกวู (กงยู) และลูกสาว  ซูอา (คิมซูอัน)  กำลังขึ้นขบวนรถไฟเคทีเอ็กซ์ที่จะเดินทางจากกรุงโซลไปยังเมืองปูซาน เพื่อเยี่ยมภรรยาเก่าที่ไม่ได้พบกันมานาน  แต่ทันทีที่รถไฟกำลังจะเคลื่อนออกจากชานชาลา กลับเกิดเหตุการณ์ที่ทให้ผู้โดยสารทั้งขบวนต้องช็อก เมื่อสถานีรถไฟถูกฝูงซอมบี้โจมตี พรากชีวิตคนขับและผู้โดยสารจำนวนมาก รถไฟมุ่งสู่ปูซานโดยไร้คนขับ ผู้โดยสารที่เหลือต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากฝูงซอมบี้ที่กำลังไล่ล่าพวกเขาตลอด 90 นาที (453 กิโลเมตร) ของเส้นทางมุ่งสู่ปูซานความคิดเห็นหลังดูจบ
เมื่อได้ดูหนังเรื่องนี้ทำให้เรารู้สึกอินกับตัวละครมาก เหมือนเราได้เข้าไปอยู่ในหนังกับพวกเขา นักแสดงมีการแสดงได้สมบทบาท ไม่ดูเว่อร์เกินไป  หลังจากที่เนื้อเรื่องดำเนินมาถึงกลางเรื่อง อีกไม่กี่โบกี้ก็จะปราศจากฝูงซอมบี้ แต่ทว่ามีกลุ่มคนที่เห็นแก่ตัว ไม่ยอมให้กลุ่มของซอกวูผ่านเข้าไปเพราะคิดว่าคนเหล่านั้นได้ติดเชื้อแล้ว เลยพูดกรอกหูคนในโบกี้ว่าห้ามเปิดให้ซอกวูเข้ามา เป็นฉากที่ลุ้นว่าซอกวูจะเข้าไปทันเวลาหรือไม่ เพราะประตูโบกี้อีกทางเหมือนจะต้านทานฝูงซอมบี้ไม่ไหว ด้วยเหตุนี้ทำให้เกิดการเสียสละกัน และหญิงตั้งครรภ์ได้เสียสามีของเธอไปเพราะเขายอมปกป้องเธอและทุกคน เป็นอีกฉากหนึ่งที่เรียกน้ำตาได้ดีเลยทีเดียวและในฉากสุดท้ายเมื่อขึ้นรถไฟขบวนสุดท้ายเพื่อมุ่งหน้าไปยังปูซานแล้ว  ซอกวูก็พยายามถีบฝูงซอมบี้เพื่อไม่ให้ขึ้นรถไฟมาได้ แต่ก็ได้เกิดเรื่องไม่คาดคิด เพราะชายที่ขึ้นมามีอาการเหมือนติดเชื้อแล้ว ซอกวูเลยผลักชายคนนั้นและมีการต่อสู้กันอยู่พักหนึ่ง ทันใดนั้น ชายคนนั้นก็ได้กัดที่มือซอกวู ซอกวูรู้ตนเองว่าจะกลายเป็นซอมบี้แน่ๆ เลยบอกให้ลูกไปอยู่กับหญิงตั้งครรภ์และห้ามเปิดประตูออกมา และตนเองก็ได้ปล่อยตัวลงจากรถไฟ ฉากนี้เป็นอีกฉากหนึ่งที่เรียกน้ำตาได้เหมือนกัน เพราะมีการระลึกถึงตอนซูอาคลอดออกมา แสดงถึงความรักของคนเป็นพ่อที่มีต่อลูกตั้งแต่ลืมตาดูโลกจนถึงตอนนี้ ทำให้คนดูเข้าใจถึงความรู้สึกของคนเป็นพ่อได้ดี

การให้คะแนน
8.5/10 มีการแสดงถึงอารมณ์ของตัวละครได้อย่างลึกซึ้ง บ่งบอกเนื้อหา/เรื่องราวได้อย่างละเอียด และนักแสดงแสดงได้อย่างสมบทบาท เป็นเรื่องที่ดูแล้วพึงพอใจ มีเหตุการณ์ให้ลุ้นระทึกตลอดเวลา และการใช้สถานที่สมจริงมากเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ห้ามพลาดเลยจริงๆค่ะ แอดมินแนะนำมาก!!!!! ใครชอบแนวลุ้นระทึกต้องตำค่ะ ดูได้ตามแอพลิเคชั่นดูหนังหรือทางยูทูปได้เลยค่าาาาา

เครดิตรูปภาพ :   สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล

แสดงความคิดเห็น

>

15 ความคิดเห็น

Hijudy 21 พ.ย. 64 เวลา 19:13 น. 2

จะไปตามดูแน่นอนค่ะ

0
milysobad 21 พ.ย. 64 เวลา 19:14 น. 3

ตอนดูไม่ได้เก็บรายละเอียดอะไรมาก อ่านกระทู้นี้แล้วเดี๋ยวไปดูอีกรอบแน่ๆ

0
เหมียว เหมียว 21 พ.ย. 64 เวลา 19:14 น. 4

ยืนยันอีกเสียงว่าเรื่องนี้ดีจริง ลุ้นระทึกเวอร์ โดยเฉพาะพระเอกงานดีอย่าบอกใครเชียว รีวิวนี้ทำเอาอยากกลับไปดูอีกรอบเลยค่ะ ต้องจัดสักหน่อยแล้ววววน้าาา

0
khm 21 พ.ย. 64 เวลา 19:47 น. 6

อยากดูเรื่องนี้เลย


0
Narakkub 21 พ.ย. 64 เวลา 19:51 น. 7

เป็นการรีวิวหนังที่สนุกมากๆเลยคร่า ชอบการรีวิวหนังที่มีการใส่ความเป็นตัวเองของผู้เล่าเรื่องไปด้วย

0
คนคนนึง 21 พ.ย. 64 เวลา 19:59 น. 8

เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากค่ะ ต้องไปดูแล้ว

0
;-; 21 พ.ย. 64 เวลา 20:04 น. 10

เรื่องนี้คือดีมากๆ ลุ้นระทึกสุดๆ ดูแล้วคือลุ้นตามเหมือนตัวเองวิ่งหนีซอมบี้เหมือนในเรื่องเลย แล้วมีฉากที่ดูแล้วทำให้เกิดความประทับใจมากๆอีกด้วย เรื่องนี้แนะนำเลย ใครที่ยังไม่เคยดู ต้องลองดูเลย

0
Gammyy224 21 พ.ย. 64 เวลา 20:14 น. 11

ได้อ่านเเล้วอยากกลับไปดูอีกรอบ

0
GexrR 21 พ.ย. 64 เวลา 20:49 น. 13

ดีมากค่ะ เนื้อหาครบถ้วนน่าดูมากก เดี๋ยวจะตามไปดูค่าาา

0
Thidarat 21 พ.ย. 64 เวลา 20:49 น. 14

สนุกมากๆค่ะ

0
chh 21 พ.ย. 64 เวลา 22:51 น. 15

อ่านแล้วอยากไปตามดูเลยค่ะ

0