Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ตำป่ามหาประลัยไม่ต้องเดินเข้าป่าก็ทำได้!!!

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่

วิธีทำส้มตำป่าเองให้อร่อยและแชร์เคล็ดลับดีๆในการทำส้มตำ 

เคยลองกันบ้างหรือยังคะ กับเมนู “ตำป่า” ที่มีถิ่นกำเนิดมาจาก จ. มหาสารคาม โดยส้มตำประเภทนี้จะนำทุกอย่างที่มีใส่รวมเข้าไป โดยมีทั้งขนมจีน หอยเชอร์รี หน่อไม้ต้มสุก ปูเค็ม และโรยเม็ดกระถิน ส่วนวิธีทำก็ไม่ยากค่ะ พร้อมแล้วมาดูวิธีทำ และเคล็ดลับดีๆกันเลยค่ะ


https://www.wongnai.com/recipes/papaya-salad-with-mixed-condiments


วัตถุดิบ
1.มะละกอ 100 กรัม
2.พริกแดง 10 เม็ด
3.พริกแห้ง 10เม็ด
4.กระเทียม 3 กลีบ
5.มะกอก 2 ลูก
6.มะเขือเทศ 3 ลูก
7.หน่อไม้ต้มสุก ¼ ถ้วย
8.น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำตาลปี๊บ ½ ช้อนโต๊ะ
10.น้ำปลาร้า ¼ ถ้วย
11.ผักชีฝรั่งตามใจชอบ
12.มะเขือเปาะ 2 ลูก
13.หอยเชอร์รี ¼ ถ้วย
14.ขนมจีน 30 กรัม
15.ปูเค็ม 2 ตัว
16.เม็ดกระถินตามใจชอบ

วิธีทำ
1นำมะลอกอมาล้างแล้วปอกเปลือกจากนั้นสับให้เป็นเส้นๆ

2.นำพริกกระเทียมมาโขลกรวมกัน จัดการปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำปลาร้า ผงชูรส มะเขือเทศ และส่วนผสมต่างๆลงไปในครกแล้วตำให้เข้ากัน ชิมรสชาติและปรุงได้ตามต้องการ เมื่อปรุงจนได้รสชาตตามต้องการแล้ว ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่า

เคล็ดลับ
1.น้ำปลาร้าก็ใช้แบบต้มสุกจะทำให้รสชาติกลมกล่อมกว่าและสะอาดดว่าด้วย

2.กินส้มตำพร้อมไก่ทอดและแคบหมูจะทำให้การกินส้มตำนั้นเป็นเรื่องที่น่าอร่อยมากยิ่งขึ้นยิ่งกินพร้อมน้ำอัดลมยิ่งฟินสุดๆ

3.อย่าตำมะละกอนาน เพราะมะละกอจะไม่กรอบให้เราตำเบาๆก็พอค่ะ

ไม่ยากเลยใช่มั้ยคะกับเมนู “ตำป่า” เพียงเท่านี้ก็มีเมนูส้มตำเด็ดๆ จกกับข้าวเหนียวแล้วฟินขนาด  รับรองว่ามื้อนี้ต้องแซ่บมาก ๆ แน่นอนจ้า    ใครลองทำตามแล้วอย่าลืมมาแชร์เคล็ดลับการทำส้มตำด้วยนะคะ แล้วพบกันใหม่ค่ะ

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น