โกปี้ เซล่อง ช้ำชุบ ยืน1 อาหารใต้ นะน้องนะ
ตั้งกระทู้ใหม่
โก้ปี้ คือ น้ำที่มีความพิเศษ เหมือนกาเเฟ
หอม ละมุน ในตอนเช้า...
เซล่อง ก็คือ ชาดำเย็น มีการใส่ชาลงไป สีออกเป็นเเดงๆๆๆน้ำตาล อาหร่อยสุดๆๆ
น้ำชุบ ขาดไม่ได้เลย ก็คือ น้ำพริก ที่มีความเป็นใต้ เน้นใส่ "เคย" (กะปิ) ของทะเลภาคใต้ อร่อยสุดลงตัว จัดเป็นเเดงเผ็ด ก็ว่าได้ จุ้มกับเครื่องเขียง นะน้องนะ..
นอกจากนี้ยังมีเเกงใต้ๆๆ หรอยๆๆ อาทิเช่น เเดงส้ม เเกงทิ เเกวพริก ข้าวยำใต้ๆ บางเเห่งมีร้ำบูดูว์ หมูฮ้อง นุ่มฟินสุดๆ ด้วยซีอิ๋วที่มีการปปรุงอย่างลงตัว
#รีวิวอาหารใต้ ยืน1
2 ความคิดเห็น
ชอบน้ำชุบ หรือ น้ำพริก ภาคใต้ คือ เผ็ด ลงตัว มากๆๆๆๆๆ #ทีมน้ำชุบใต้
ทีมหมูปิ้ง เชี้ยกโก๊ย
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?