Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

EP2 : คู่มือดูแลผิว ภายใน 5 นาที

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่

ดูแลผิวภายใน5นาที  แบบทาน้อยแต่(ได้ผล) ... มากกกกwink

 

 

ใครใช้เวลาทาครีมเกิน 5 นาที ยกมือขึ้น??
.
.
.

                   ก็คงส่วนใหญ่นะคะ    แต่บางคนก็คงตื่นมาก่อนหลายชั่วโมงเผื่อเวลาไว้ เพราะกว่าจะบำรุงผิวหน้าก็มีอีกหลายตัว และแต่งหน้าเสร็จก็ไปทำงานพอดี แต่วันนี้ขอให้สมมุติว่าตื่นเช้ามาเกิดขี้เกียจหรือรีบ หรืออื่นๆ แทนที่จะปล่อยหน้าเปลือยๆเรามีวิธีที่ดีกว่านั้นค่ะ นั่นก็คือ...enlightened

      1. ลดจำนวน   

                 เรียกว่าทาแค่ตัวสองตัว ยังไงให้ได้ผลมากกก..ก็คงต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อย่างตรงจุด ตรงปัญหา นั่นคือ ต้องใช้เป็นเวชสำอางค์ที่มีฤทธิ์ในการรักษานั่นเองค่ะ  วิธีนี้ต่อให้ขี้เกียจขนาดไหนก็คงพอทำได้ เพราะถ้าใช้ตรงปัญหาและสม่ำเสมอ ผิวจะค่อยๆดีขึ้นได้(ค่อยมีกำลังใจทาหน่อย) แต่ถ้าแสนจะขี้เกียจแถมใจร้อน ทำทรีตเม้นท์เถอะค่ะ มันเร็วกว่ามาก

 

 2.ลดปริมาณ

                       ทำยังไงให้ใช้ในปริมาณน้อยแต่ซึมลึกมากกกก ... ตัวเลือกนอกจากจะต้องเป็นเวชสำอางค์ที่มีความเข้มข้น และเป็นสารสกัดที่ซึมเข้าสู่ผิวได้จริงแล้ว ยังต้องเป็น water base ที่มีคุณสมบัติพิเศษคือ... แตกตัวได้ในน้ำด้วยจึงจะดูดซึมได้ดี และเห็นผลกว่า เรียกว่าดีงามมาก และดียิ่งขึ้นไปอีกขั้นเมื่อหน้าเปียกเรียกว่าหน้าก็ไม่ต้องเช็ด แถมไม่เหนียวเหนอะหนะ

    3.เน้นป้องกันแทนปกปิด

                        เพราะการป้องกันเป็นการแก้ที่ต้นเหตุในขณะที่การปกปิดคือมันสายไปเสียแล้วนั่นเอง  ดังนั้นไม่อยากปกปิด ก็ห้ามละเลยที่จะใช้ตัวป้องกันผิวดีๆจากแสงแดดและมลภาวะเด็ดขาด
 

"เพราะการดูแลผิวดีๆ ไม่จำเป็นต้องใช้เยอะๆ ควรเน้นที่ใช้เป็น ใช้ถูกตรงกับปัญหา และใช้เป็นประจำร่วมกับการทำทรีตเม้นต์ผิวตามสมควร"        ถือเป็นเคล็ดลับการดูแลผิวที่สำคัญของคนที่ต้องการดูแลผิวแบบน้อยแต่มากในยุคนี้เลยก็ว่าได้wink

 


               ดังนั้นการดูแลผิวในช่วงเช้าภายใน 5 นาที ก็น่าจะเป็นเซรั่มดีๆ ช่วยเพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงใต้ผิวช่วยให้ผิวชุ่มชื้นแต่ไม่มัน  ตามด้วยบำรุงที่ช่วยเคลือบกันความร้อนและมลพิษ  ปิดท้ายด้วยกันแดดผสมรองพื้นแบบบางเบา 5นาทีเอาอยู่แน่นอน 

               ส่วนกลางคืนเปลี่ยนจากกันแดดเป็นกลุ่มฟื้นฟูผิวแทนไม่ว่าจะเป็นยีสต์ vit c หรือ Q10 ก็ยิ่งดีงามเข้าไปใหญ่angel   ลองนำไปใช้ดูนะคะ แม้ใช้น้อยชิ้นแต่ได้ผลลัพธ์มากกกจริงทุกช่วงวัย .. ผู้เชี่ยวชาญขอการันตีค่ะyes

 


บทความโดย : คุณรังสิมา จุลยานนท์ พยาบาลผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณ ประสบการณ์กว่า 26 ปี
เจ้าของแบรนด์  Nature by rangsima และ Nature Personal Skincare 
"เพราะปัญหาผิวไม่ใช่เรื่องผิวเผิน"

แสดงความคิดเห็น

>