Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

จะไปเรียนกรุงเทพ แต่แต่งตัวไม่เป็น

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่

เป็นเด็กตจว. ไม่ได้อยู่ในตัวเมือง ตอนนี้อายุจะ20แล้วค่ะ แต่ทักษะการแต่งตัวติดลบTvT ปกติเป็นคนไม่ออกจากบ้านไปไหนเลย ไปเรียนก็แต่งชุดนักเรียน กลับบ้านมาก็แต่งชุดนอนเตรียมตัวนอน ยิ่งโควิดสองปีที่ผ่านมาไม่ได้ไปไหน อยู่แต่บ้านก็ใส่ตามมีตามเกิด เสื้อบางตัวใส่จนขาดลุ่ยเลยค่ะ เสื้อยืดกางเกงยีนส์ที่หลายคนว่ามันธรรมดาสำหรับเราคือแทบจะหรูสุดแล้ว น่าจะใส่ปีละครั้งได้ กางเกงขายาวมีติดตู้ตัวสองตัวเท่านั้น รองเท้าก็มีใส่แค่รองเท้านักเรียนกับรองเท้าแตะอีกหนึ่งคู่

ที่เล่ามาคืออยากจะให้เห็นภาพว่าเราแต่ตัวไม่เป็นจริงๆค่ะ เราพยายามหาเรฟจากเพื่อนหรือคนรอบตัว เพื่อนแต่ละคนที่รู้จักคือแต่งตัวเก่งมากๆ แต่เพื่อนก็ซื้อเสื้อผ้าที่ราคาสูงมากเช่นกัน ทั้งชีวิตเคยซื้อแต่เสื้อตลาดนัดตัวละ100-200 เสื้อที่เพื่อนซื้อ500-700 เราก็มองว่าแพงมากเลยค่ะ (หรือจริงๆแล้วเสื้อปกติราคาเท่านี้คะ...) รองเท้าที่เพื่อนซื้อก็จะรุ่นที่ราคาหลายๆพันเฉียดหมื่น พูดง่ายๆคือเพื่อนเรารวยค่ะ ครอบครัวเค้าซื้อแบบนี้เป็นปกติ แต่ของเราครอบครัวชาวสวนค่ะ พ่อแม่ก็แทบไม่แต่งตัว ทำแต่งานในสวน (เราเลยเป็นเหมือนคนในครอบครัวมั้งคะ)

เราเคยไปเลือกซื้อเสื้อกับเพื่อนหลายคนหลายครั้งมากเลยค่ะ แต่พอเราจับตัวไหนทุกคนจะชอบบอกว่า ตัวนี้ดูแก่เกิน เหมือนป้าเกิน.. เราก็สงสัยทำไมสไตล์ที่เราชอบมันดูป้าๆตลอดเลย(ส่วนใหญ่เราจะชอบไปจับเสื้อแบบชีฟองเรียบๆ กระโปรงก็จะยาวๆปานๆชีฟองๆ กางเกงก็จะเป็นกางเกงขาสามส่วนบานๆน่ะค่ะ เรามองมินิมอลแต่เพื่อนมองว่าป้าค่ะ5555)

ตอนนี้กำลังจะไปเรียนที่กรุงเทพค่ะ ต้องไปอยู่ทำกิจกรรมที่มอตลอดทั้งเดือนเลย คณะที่เราเรียนส่วนใหญ่ไม่ใส่ชุดนักศึกษาไปเรียน ไม่รู้จะเริ่มฝึกแต่งตัวยังไง น่าจะเป็นการปรับตัวครั้งใหญ่เลยค่ะ เห็นเพื่อนรุ่นเดียวกันจะใส่ไม่ข้างบนสั้นก็ข้างล่างสั้นมันจะดูสวย... ยาวทั้งท่อนบนท่อนล่างไม่ค่อยเห็นมีใครใส่
ยิ่งผิวเราไม่มีตรงไหนที่มันเนียนเลยค่ะ แขนก็เป็นขนคุดทั้งต้นแขนเลย รักแร้ก็คล้ำมาก อยากใส่เสื้อแขนกุดหรือสายเดียวก็ไม่มั่นใจเลย อยากใส่ขาสั้นเข่าก็ด้าน ขาใหญ่กว่าคนปกติด้วยค่ะ(สูง170หนัก65 แต่เราอ้วลงขาค่ะ ขาจะใหญ่แบบพลัสพลัส) มันเลยทำให้เราเลือกแต่งตัวไม่ถูกเลยค่ะ 

เขียนซะเยอะเลย ขอบคุณที่อ่านมาถึงนี่ค่ะ ที่จริงเราก็ปรึกษาเพื่อนบ่อยๆนะคะ เพื่อนจะชอบบอกว่าเลือกที่ชอบ แต่เราชอบสไตล์ที่มันดูเชยๆยังไงไม่รู้ เหมือนแฟชั่นเมื่อ10-20ปีก่อน เลยไม่ค่อยมั่นใจในการเลือกซื้อเสื้อผ้า
เลยอยากรู้ว่า
- ปกติคนส่วนใหญ่เค้าใส่เสื้อยี่ห้อไหนกัน เสื้อกับกางเกง เรทราคาประมาณไหนจะได้ผ้าคุณภาพโอเค
- มีเทคนิคในการแต่งตัวยังไงใดูสมวัย (อย่างเราไปดูมาว่าการใส่กระโปรงยาวทำให้ดูแก่)

ขอโทษที่สาธยายไปเยอะเลยค่ะ พอดีวันนี้พึ่งได้มีโอกาสไปซื้อเสื้อผ้ามา ไปคนเดียว คิดว่าจะได้เลือกที่ตัวเองชอบจริงๆ พอเข้าร้านแบรนด์อย่าง uniqlo กับ h&m คือดูราคาแล้วเดินหนีเลยค่ะ ที่จริงถ้าจะซื้อก็ซื้อได้แต่ในใจเราคือมันแพงจัง... เลยไปเลือกร้านที่มันขายตัวละร้อยสองร้อย กลับมาลองที่บ้านก็รู้สึกมันป้าจริงๆค่ะ555TvT เราไม่สามารถปล่อยใจซื้อเสื้อผ้าดีๆใส่ได้เลยค่ะ เพราะไม่ค่อยชินกับการซื้อเสื้อแพงๆ

อาจฟังดูกังวลมากเกินไป... แต่ก็กังวลมากๆจริงๆค่ะ555 ใครมีเรื่องอะไรแนะนำสามารถแนะนำมาได้นะคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

แสดงความคิดเห็น

>

24 ความคิดเห็น

เด็กกทม. 28 มิ.ย. 65 เวลา 07:57 น. 1

เดี๋ยวนี้เสื้อถูกๆตาม shoppee หรือพวกเพจเฟสบุ๊ค ไอจีมีเยอะค่ะ อาจจะลองดูจากภาพโฆษณาของเขาได้ด้วยว่าเขาแต่งตัวยังไง เข้ากับสไตล์ของเรามั้ย สู้ๆนะคะ

ไม่จำเป็นต้องตามคนอื่นมากไปจนเสียความเป็นตัวเอง แต่แต่งตัวแบบที่จะทำให้ตัวเองรู้สึกมั่นใจก็เพียงพอแล้วค่ะ

0
จบมาแล้ว 2 ปี 28 มิ.ย. 65 เวลา 08:00 น. 2

ความเห็นจากคนจบมาแล้ว 2ปี (เม้นนี้ยาวนะคะ เตือนก่อน555) -แนะนำให้แต่งเอาที่ตัวเองมั่นใจค่ะ สไตล์ที่เราชอบกับเพื่อนชอบอาจจะไม่เหมือนกัน แต่ถ้าเราใส่แล้วมั่นใจก็โอเคแล้ว -ชุดไปอยู่ทำกิจกรรม(เดาว่าเป็นพวกงานรับน้อง?) เน้นคล่องตัวไว้จะสะดวกกว่า พวกเสือยืดกางเกงขายาว

-ม.เราเคยเรียน ให้ใส่ชุดไปรเวทมาเรียน มีหลากหลายมากตั้งแต่สายชิลจัด ไปจนแต่งเต็มพร้อมเดินสยาม เอาจริงๆก็ใส่อะไรมาก็ได้(เอาที่อาจารย์ไม่ว่า) แต่ส่วนใหญ่ก็เสือยืดกางเกงขายาว รองเท้าผ้าใบ (แตะก็ได้ แต่อาจารย์บางท่านจะไม่ชอบให้ใส่แตะ ดังนั้นเซฟๆก็ควรเป็นรองเท้าหุ้มส้นค่ะ) -ถ้าอยากได้เสื้อผ้ามีแบรนด์ในราคาไม่แพง แนะนำให้ลองไปเดินพวกตลาดนัดมือ2 (แบบที่เขากองเสื้อผ้าไว้ให้เราไปเลืือกเลือกหาเอาเอง) เคยเจอพวก uniqlo ซื้อมาหลักสิบปลายๆ หลักร้อยต้นๆก็มี ถ้าโชคดีได้ตัวที่ใช้ไซส์ที่ชอบ จะซื้อสนุกมากเลยค่ะ555 หรือพวกไอจีเสื้อมือสอง (แต่ต้องเลือกร้านดีๆหน่อย เอาที่แน่ใจว่าเขาไม่โกงนะคะ) -เราก็เป็นคนชอบใส่กระโปรงยาว เคยใส่ไปม.แล้วเพื่อนทักว่าแต่งเหมือนอาจารย์ในสาขา เพราะอาจารย์ก็ใส่กระโปรงยาวบ่อยๆเหมือนกัน 555 (ถ้าไม่คิดมากก็ใส่ไปเถอะค่ะ แต่ถ้ารู้สึกไม่มั่นใจก็ลองเปลี่ยนแนว หาแบบที่ตัวเองชอบและมั่นใจ) ปล.ขอให้โชคดีกับการเรียนมหาลัยนะคะ

0
คนที่ผ่านมา 28 มิ.ย. 65 เวลา 08:17 น. 3

เราก็ใส่เสื้อยืด กางเกงยีนหรือกางเกงขายาวไปเรียนนะ มีนานๆทีอยากแต่งสวยๆก็ใส่เดรส

ถ้าอยากแต่งตัวสวยๆแต่จับคู่ชุดไม่เก่ง แนะนำชุดเดรสง่ายสุดค่ะ ตลาดหรือออนไลน์ก็มีราคาเบาๆอยู่ เดรส+คัทชู แต่ถ้าแต่งตัวแล้วส่วนใหญ่ก็ต้องแต่งหน้าอีก ต้องยอมรับว่าถ้าแต่งตัวค่าใช้จ่ายส่วนนี้ก็จะเพิ่มขึ้น

ถ้าแต่งเพราะกลัวเพื่อนบูลลี่ อันนั้นอยู่ที่สังคมที่น้องอยู่ค่ะ แต่ปกติไม่มีใครมาสนใจเหรอค่ะว่าเพื่อนร่วมรุ่นจะแต่งตัวยังไง

แต่งแบบที่ชอบให้เรามั่นใจ ดีที่สุดค่ะ


0
คนกรุงเทพ 28 มิ.ย. 65 เวลา 09:00 น. 4

เราก็ใส่ไม่แพงนะ เสื้อราคาเกิน 300 ก็ไม่เอาละ ถ้าชอบกางเกงขาบาน ใส่ง่ายๆ ก็หาเสื้อยืดพอดีตัว ใส่ในกางเกง ถ้าเอาออกมันจะดูแก่หน่อย เท่านัั้นก็โอเคละคะ เสื้อยืดกางเกงยีนไม่ต้องมียี่ห้อก็ได้ ทรงเอวสูงหน่อย สมัยนี้ชอบใส่เอวสูงกัน ขาบาน ไม่บานได้หมด

0
สตาร์ดัสท์ 28 มิ.ย. 65 เวลา 09:33 น. 5

ข้อแรกเลยนะคะ ซื้อเสื้อให้น้อยชิ้นแต่มีคุณภาพค่ะ ตอนนี้ถ้าจำเป็นใช้ ก็ซื้อมาสลับใส่กับของเดิมได้ แต่ต่อไปก็รอยูนิโคล่เซลค่ะ ไม่จำเป็นต้องแต่งตัวเหมือนใคร เน้นมั่นใจก่อนตอนนี้ก็เสื้อยืดลายน่ารักๆ เนื้อผ้าดี กับกางเกงยีนส์ หรือเสื้อเชิ้ตยาวๆ กางเกงขาแคบก็ได้ค่ะ ดูสีให้กลมกลืนกัน ลองเทียบสีจากรูปที่ชอบค่ะ กระเป๋าใช้แบบผ้าไปก่อนก็ได้ค่ะ รองเท้าเป็นผ้าใบทำกิจกรรมสะดวก แล้วก็ค่อยๆ ปรับไปค่ะ

0
สวยในแบบของตัวเอง 28 มิ.ย. 65 เวลา 11:53 น. 6

เราน้ำหนักส่วนสูงพอๆ กับจขกท. เลย แล้วก็ชอบเสื้อผ้าสไตล์คล้ายกันด้วย

เสื้อผ้าที่ใส่แล้วดูดี ไม่จำเป็นต้องแพงนะ สมัยเรียนเราใส่ตัวละ 100-200 บ่อยมาก เครื่องประดับ 20 บาท จำได้ว่าการไปเดินหาเสื้อผ้าที่ถูกและดูดีสนุกมาก 55 เลือกที่เนื้อผ้าและการตัดเย็บดูโอเค เสื้อผ้ารองเท้าที่มียี่ห้อนานๆ ซื้อที ก็เลือกที่แมทช์กับตัวอื่นง่ายๆ ยิ่งสมัยนี้ออนไลน์เยอะหาง่ายและถูกเข้าไปอีก

เราเรียนจบทำงานแล้ว แต่งตัวไม่เคยตามแฟชั่นเลย ใส่แต่เสื้อเชิ้ต กระโปรงยาว (ป้าตรงไหน คนตัวสูงนี่ใส่สวยนะเออ) ชุดเดรสยาว กางเกงขายาว ก็ได้รับคำชมว่าแต่งตัวสวยน่ารักดูดีบ่อยมากนะ เลือกเสื้อผ้าที่เข้ากับบุคลิกเรา เคล็ดลับคือเปิด pinterest บ่อยๆ ซึมซับ หาเสื้อผ้าแบบหรือสีคล้ายๆ กันมาใส่ แล้วสังเกตตัวเองว่าใส่เสื้อผ้าสไตล์ไหนแล้วมั่นใจ

ต่อให้แต่งตัวดีใช้เสื้อผ้าแพงๆ แค่ไหนเราไม่มั่นใจก็เท่านั้น ความมั่นใจต้องมาเป็นอันดับแรก สู้ๆ จ้า

0
กี้ 28 มิ.ย. 65 เวลา 12:02 น. 7

เรื่องแนวเสื้อผ้า บางตัวอาจจะไม่เข้ากับบางคน บางทีอาจจะเข้ากับเรา มันมีการ mix and match โทนสีไหนไปด้วยกันได้ ด้วย อย่างเรากับพี่สาว ใส่เสื้อตัวเดียวกัน แต่ก็ให้ความรู้สึกไม่มีเหมือนกัน มันขึ้นอยู่กับรูปร่างด้วย ว่าร่างเรารูปทรงไหนอีก สีที่ใส่แล้วหน้าดูสว่างอีก ก็ต้องทดลองกันไปค่ะ ทุกวันนี้เราก็ไม่แน่ใจว่าแต่งตัวอย่างไงดี แต่ที่รู้คือใส่ทรงเอแล้วสวยมีแต่คนชม เพราะหุ่นเราทรงกระบอก แบบตรงแบบตรงเลย


ถ้าชอบแต่งสไตล์วินเทลก็แต่งเลยค่ะ แต่ต้องทดลองแต่งให้ดูดี


เสื้อผ้าจะซื้อที่ไหนก็ได้ ขอแค่เหมาะกับเราค่ะ ซื้อมาแล้วได้ใช้ คือ สมมติว่าเราซื้อเสื้อ 200 กับ 700 บาทมา เราชอบตัว 700 บาทมาก ใส่บ่อยมากก แต่กับเสื้อ 200 แทบไม่ได้ใส่เลย เสื้อ 700 ก็คือคุ้มกับเงิน ในขณะเดียวกัน 200 บาทนี่น่าเสียดายตังมาก แต่ถ้าเราเจอเสื้อผ้าคล้ายๆกันถูกใจทั้ง 200 กับ 700 บาท ใส่พอๆกันทั้งสองตัว ก็คือ 200 บาทคุ้มกว่ามาก


เสื้อผ้าไม่จำเป็นต้องแพง แต่ถ้าเราแต่งแล้วสวยมันจะดูแพง แต่ถ้าของแพงแต่งไม่สวยมันก็ดูไม่แพง

0
เจ๊สาม 28 มิ.ย. 65 เวลา 13:36 น. 8

แต่งแบบไหนแล้วเรามั่นใจใส่แบบนั้นคะ อย่าไปยึดติดว่าเครื่องแต่งกายต้องมีราคาแพงแล้วจะดูดี อันนี้คิดไม่ถูกนะคะลูก

แต่งด้วยราคาที่ซื้อแล้วไม่เดือดร้อนชีวิตอันนั้นคือดีคะ

ของแบรนเนมคือของดีคะ แต่ของไม่แบรนเนมคือของดีด้วยไม๊ ก็ใช่ด้วยคะ ดังนั้น ปรับที่ความคิดข้างในนะคะ

เรามีทั้งเสื้อผ้าแบบทุกราคาอะคะ

เราให้ค่าแค่ว่าเราใส่สวยเข้ากับเรา ถูกด้วยจะดีมาก ยิ่งถูกยิ่งดี ชอบ

คนสวยใส่ไรก็สวยคะ เกงขาดเสื้อขาดเราก็ใส่ไม่ได้รู้สึกแผ่วใดๆอะคะ ขอบคุน

ปร. สลิปเปอร์โรงแรมเข้าเอมควอเทียก็ใส่มาแล้ว พนักงานกุชชี่ก็ไหว้สวยปรกตินะคะ เค้าไม่ได้สนใจเราขนาดนั้นหรอกคะ

0

ความคิดเห็นนี้ถูกลบ

เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น

141 28 มิ.ย. 65 เวลา 23:11 น. 10

แต่งตามเพื่อนแบบประหยัดงบก็ได้ลองไปเดินตึกแดงกับตลาดจตุจักรดูครับเสื้อผ้าดีๆราคาไม่กี่ร้อยเองกางเกงขายาวสวยๆราคา150ก็มีพวกuniqlo กับ h&mมือสองถูกกว่าในห้างเยอะเลยครับ

0

ความคิดเห็นนี้ถูกลบ

เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น

Hannahyahoo 29 มิ.ย. 65 เวลา 01:02 น. 12

พึ่งเห็นว่ามีคนมาตอบเยอะมาก ที่จริงเราแอบลบข้อความไปแล้วแต่เหมือนมันจะไม่ลบให้5555

ขอบคุณทุกคนมากเลยค่ะ คือตอนที่เราพิมพ์ตอนนั้นเราอาจจะกังวลเกินไปเลยพยายามพิมพ์ระบายออกมา แต่ดีใจที่มีคนมาอ่านแล้วก็ให้คำแนะนำที่ดีมาก ขอบคุณทุกคนอีกครั้งค่ะ ^^

0
นนทบุเรี่ยน 29 มิ.ย. 65 เวลา 01:10 น. 13

ซื้อมือสองค่ะ ชอบยูนิโคล่เหมือนกันมีขายถูกๆในช้อปปี้เยอะมากเลยนะ ^^

ลองศึกษาการแต่งตัวจากยูทูปดูก็ได้นะคะ 

ชอบยาวๆถ้าใส่ลวดลายหรือสีสันสดใสน่ารัก มันก็ไม่ป้าหรอก 

ใส่เป็นแขนกุดยาว+เสื้อคาร์ดิแกนก็ได้ ทำให้ดูเหมือนลำตัวผอมลง

0

ความคิดเห็นนี้ถูกลบ

เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น

หนม 29 มิ.ย. 65 เวลา 10:04 น. 15

อยู่ กทม มาสิบปี จบโท 1 ใบจาก กทม เสื้อขาวคลาสสิกสุด แต่ก็ต้องสะอาดจริงนะ, อย่าให้เหลือง อย่าให้สกปรก จะไปได้ทุกสถานการณ์ สีดำ ถ้าดำไม่สนิทจะดูเก่า ปัจจุบันกำลังลองสีน้ำเงินกับเทา สีพื้นจะแมทช์ง่ายสุด ปรากฎว่านัดชาวแบงค่อกเคียนโดยกำเนิด ทำงานย่านอโศก แม่มใส่โปโลย้วยๆ มากินข้าวด้วย -*- จะบอกว่า ถ้าไม่ได้เรียนสายแฟชั่น ใส่อะไรก็ใส่ไปเหอะ

0
ลองดูนะ 29 มิ.ย. 65 เวลา 10:38 น. 16

จริงๆ แต่งอะไรที่ตัวเองชอบก็ได้ค่ะ ต่อให้เพื่อนจะว่ายังไงแต่ถ้าเราชอบก็คือชอบ ไม่ต้องสนใจเพื่อนก็ได้ 5555 ใส่พวกชุดที่คล่องตัว กางเกงขายาว เสื้อที่ใส่สบายๆ แต่ไม่โป๊ก็ได้ ถ้าไม่ซีเรียสจริงๆ ดูพวกร้านเสื้อผ้ามือสองก็ได้นะคะ ตามไอจี ช็อปปี้ก็มี ราคาไม่ถึงร้อย สภาพก็ดีด้วย เราชอบซื้อพวกชุดมือ2 นี่แหละ

0
คนกรุงเทพท่านหนึ่ง 29 มิ.ย. 65 เวลา 16:56 น. 17

ตัวเองฟังนะ ที่เบสิกที่สุดเลยแบบไม่รู้จะใส่อะไรก็ใส่อันนี้ คือเสื้อยืด อาจจะโอเวอไซส์หน่อยๆ กับกางเกงยีนขากว้าง หรือกางเกงโง่ๆอะไรก็ได้ที่ไม่ใช่ขาเดฟค่ะ ถ้าจะให้ดีคือเป็นเอวสูง ใส่กับเสื้อยืดโง่ๆ ยัดเสื้อเข้ากางเกงนะคะ รองเท้าแตะโง่ๆ ย่ามโง่ๆ แค่นี้ดูดีแล้วค่ะ ง่ายๆใส่กันทั่วไป การันตีจากคนที่เกิดและโตที่ใจกลางกรุงเทพ

ปล. เสื้อกางเกงรองเท้ากระเป๋าก็ซื้อถูกๆตามร้านแถวสยามร้อนนั่นแหละค่ะ ตัวละร้อยสองร้อย แต่ที่สำคัญคือความสะอาด เสื้ออย่าสกปรก ตัวเราอย่าเหม็นก็พอค่ะ อ่อถ้าอยากดูแฟชั่นขึ้นมาหน่อย ลองแมทช์เสื้อผ้าเป็นสีเอิทโทนดูนะคะ ไม่ก็หาหมวกบัคเก็ทซักใบใส่ แล้วก็ไม่ต้องconcernเรื่องแบรนเสื้อผ้านะคะ ไม่มีใครเค้าสนใจหรอก ถ้าเจอคนที่เสร่อๆอยากอวดรวยมาถามจิงๆก็ตอบไปนิ่งๆแค่ว่า ไม่มียี่ห้อ จบค่ะ

1
คนกรุงเทพท่านหนึ่ง 29 มิ.ย. 65 เวลา 17:03 น. 17-1

เดี๋ยวเจ้าของโพสอยู่ไปเรื่อยๆ ก็จะเริ่มชินค่ะว่าเค้าแต่งตัวกันยังไง ทีนี้ก็แมทช์เสื้อผ้าได้ตามใจชอบเลยค่ะ แต่เอาจริงก็อยากจะบอกนะว่าเราจะใส่อะไรก็ได้แล้วแต่เรา... แต่มันเป็นเรื่องของความมั่นใจอ่ะเนอะ ใส่กระโปรงยาวก็ได้ลุคติ้สท์ๆเหมือนกันนะคะ แค่อาจจะต้องเลือกเสื้อดีๆหน่อย เดี๋ยวอยู่ไปเจ้าของโพสก็จะเก็ทเองแหละค่ะว่าแต่งแบบไหนเหมาะกับเรา พี่เป็นกลจให้นะ^^0
Lilla_froken 30 มิ.ย. 65 เวลา 03:32 น. 18

เป็นกำลังใจให้น่ะค่ะ เพราะเราเองก็เป็นเหมือนกัน แต่งตัวไม่เป็น 555 แต่สิ่งหนึ้งที่ทำให้เราผ่านมันไปได้คือ มองทุกอย่างรอบตัวให้เป็นเรื่องตลก ใครจะว่าไรก็ช่าง เราเป็นตัวเรา ค่อยๆหาตัวเองให้เจอน่ะค่ะ

0

ความคิดเห็นนี้ถูกลบ

เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น

เพื่อนเด็กต่างจังหวั 30 มิ.ย. 65 เวลา 11:39 น. 20

กังวลเกินไป มันไปเหมือนในละครไทยที่เห็นเด็กต่างจังหวัดแล้วคนกรุงเทพจะบูลลี่หรือเห็นถึงความแตกต่างของเสื้อผ้านะ เรามีเพื่อนเป็นเด็กต่างจังหวัดเกือบครึ่งห้อง แต่งตัวสบายๆเหมือนกันหมด ไม่รู้ว่าเพราะเรียนศิลปะรึเปล่า แต่ก็ใส่เสื้อยืดหนีบแตะไปเรียนทุกวัน บางวันผมยังไม่หวีกันเลย

0