Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

นักเรียนแลกเปลี่ยนอเมริกา + ทุนการศึกษา EP5 #EngeniusInternational [ยินดีให้แชร์]

วิว
#นักเรียนนอก #นักเรียนทุน #ทุนการศึกษา #engeniusinternational

EP 5

มากับหัวข้อ กิจกรรมในโรงเรียนเมกา 101 !? 

ให้รวบรัดแบบง่ายๆฉบับเด็กเมกา ที่สุดของนิยาม

                    Work Hard Play Hard 

เริ่มจากหลักๆที่หลายคนน่าจะรู้จักกันอยู่แล้ว

Homecoming a.k.a HOCO 


 

ถ้าให้พูดเป็นภาษาไทยก็คือกิจกรรมต้อนรับกลับบ้านจ้า 

เป็นกิจกรรมประจำโรงเรียนที่จัดขึ้นเป็นกิจกรรมแรก บางโรงเรียนจัดตั้งแต่อาทิตย์แรกของปีการศึกษาเลยจ้า 

สังเกตุได้จากรองเท้าของเรา ยังใหม่อยู่เลยจ้า

ลักษณะกิจกรรม Home Coming

     ส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับโรงเรียนด้วยนะคะ แถมปีนี้มีโควิดหลายหลายอย่างเลยต่างกันออกไป แต่กิจกรรมหลักๆของเราก็คือการแต่งตัวไปโรงเรียนค่ะ จะมีตีมในแต่ละวันทั้งอาทิตย์ ทั้งชุดนอนชุดฮาวายชุดกีฬา  

      และแน่นอนจากขาดไม่ได้คือเชียร์กีฬา อย่างที่เราทราบกันจากอีพีก่อนๆ กีฬาของฤดูใบไม้ร่วงหรือคือฤดูเปิดภาคเรียน คือ อเมริกันฟุตบอลนั่นเอง เป็นกีฬาที่เรียกว่า Popular ที่สุดในอเมริกาเลยค่ะ เด็กเด็กก็จะให้ความสำคัญกับการเชียร์กีฬานี้มาก เรามีบล็อก วิดีโอของHoco หาได้ในเพจของเอนจิเนียร์อินเตอร์เนชั่นนอลค่ะ 

       ที่สำคัญที่สุดคือนี่เป็นกิจกรรมแรกของโรงเรียนซึ่งหมายถึงเป็นโอกาสแรกของนักเรียนแลกเปลี่ยนอย่างเราที่จะหาเพื่อนและเข้าร่วมกิจกรรมค่ะ นอกจากอเมริกันฟุตบอลแล้ว โรงเรียนก็จัดกีฬาอื่นๆที่ไม่มีให้เล่นในช่วงปกติ เช่นวอลเล่ย์บอลชาย หรืออเมริกันฟุตบอลผู้หญิง และกิจกรรมอื่นๆ

      เราส่วนตัวชอบโฮมคัมมิ่งนะคะ แต่อาจเพราะเป็นช่วงที่เราใหม่มากๆ ยังไม่ค่อยมีเพื่อนเลยไม่ได้เอ็นจอยไม่ได้เต็มที่ แต่ก็เป็นกิจกรรมที่น่าจดจำในสนุกมากๆเลยค่ะ

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

7 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   กิจกรรมประจำฤดูกาลที่สอง : Snowball


   จากชื่อน่าจะพอเดากันออก ใช่จ้านี่คือกิจกรรมประจำฤดูหนาว พูดถึงฤดูหนาวเราก็ต้องพูดถึง หิมะ และรัฐที่เราอยู่ก็ขึ้นชื่อเรื่องหิมะซะด้วยhttps://image.dek-d.com/27/0914/0199/132042471


   ตอนโฮมคัมมิ่งเป็นกิจกรรมเล่นกีฬาสลับGender ฤดูนี้เล่นกีฬาแข่งกันระหว่างครูกับนักเรียนจ้า

   คุณครูโดนเอาเปรียบหรือเปล่า?!

   ทุกคนอย่าลืมนะจ๊ะ ว่าโค้ชบาสเกตบอลโรงเรียนเราก็ครูในโรงเรียนนี่แหละค่า มีทั้งนักกีฬาระดับรัฐเป็นครู ทั้งคุณครูพละ และโค้ช อยากบอกว่านักเรียนแพ้ราบเลยค่าาา ผลที่ออกมาคุณครูชนะจ้า บุคลากรมีคุณภาพของแท้ เก่งครบทุกด้าน เข้าใจนักเรียน เพราะแบบนี้เราถึงรักโงเรียนเรามากๆๆๆๆ


   https://image.dek-d.com/27/0914/0199/132042490


   และนี่คือภาพกิจกรรมภายนอกโรงเรียนจ้ะ

   สนุกสนานกันใหญ่แต่อยากบอกว่านี่คือจริงจังกันมากเด้อ มีออกไปเล่นกีฬากันในหิมะ

   ถามว่าหนาวไหม?

   หนาวค่ะแต่ความสนุกทำให้ลืมความหนาวไปเยอะเลย บวกกับวันนั้นแดดออกด้วยทุกอย่างเลยลงตัวและราบรื่นสำหรับการเล่นกิจกรรมภายนอกทุกแบบเลยจ้ะ เราออกไปเล่นไสลท์ บนเนินเขาหิมะที่ ผอ เราเป็นคนสร้างขึ้นมาเอง เจ๋งหรือเปล่าล้าาา อยากทำอะไรอยากได้อะไรโรงเรียนก็สรรหามาให้ได้หมดจริงๆเลยจ้าแม่

   โอ๊ะ แน่นอนว่าไม่ใช่เด็กทุกคนชอบออกไปเล่นหิมะ แต่ไม่ต้องห่วงจ้ากิจกรรมภายในร่มเราก็มีเยอะแยะ แยกออกกันออกไปตามความสนใจของเด็ก

   - เล่นการ์ดเกม บอร์ดเกม

   - จัสท์แดนซ์

   - วงดนตรีไฟฟ้า

   มีพร้อมทุกอย่างให้เลือกสรรค์ สมชื่อโรงเรียนเพื่อนักเรียนจริงๆจ้ะ

   ป.ล. กิจกรรมนี้ส่วนใหญ่แล้วถ่ายเป็นvlogวิดีโอ ลงใน YouTube และเพจ Facebook ของเราค่ะ ใครสนใจไปหาดูได้นะสนุกมากๆเลยจ้าา

   YT : mobi T

   FB : Mobi in America by Engenius International   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ปีนี้กิจกรรมต่างจากปกติหรือเปล่า ?


   ต่างจ้าต่างมากด้วย… แต่ก็เป็นความสนุกที่ต่างกันนะคะ เพราะปกติแล้วเนี่ย กิจกรรมนี้จะมีงานเต้นตอนกลางคืนด้วย อนุญาตเด็กทั้งโรงเรียนมาโรงเรียนเป็นเหมือนงานพรอมเล็กๆเลยค่ะ แต่เพราะโควิดปีนี้เราจึงต้องยกเลิกงานเต้น แล้วทำยังไงต่อ?

   ไม่มีปัญหาจ้า โรงเรียนเรามีป่าประจำโรงเรียน ที่ห่างออกไปจากโรงเรียนซะหน่อย (ที่จริงพื้นที่หลายหลายที่ ของโรงเรียนเรากระจายออกห่างไปจากโรงเรียนเยอะเลยค่ะ ทั้งสนามเบสบอล สนามฟุตบอลบ้านเราก็ห่างออกไปค่ะ รวมทั้งออฟฟิศหลักของโรงเรียนก็ไม่ได้อยู่ในโรงเรียนนะจ๊ะ เรียกว่าสังคมคือโรงเรียนของจริง เพราะโรงเรียนเราอยู่ทุกที่เลยค่ะ)

   กลับมาเรื่องของเรา คืนนั้นในเมื่อเราจัดงานเต้นกันไม่ได้ภายในอาคาร เราก็ไปจากกันนอกอาคารแทนจ้า ถึงจะอยู่ท่ามกลางหิมะและอากาศหนาวมาก ใครกลัวเป็นซะที่ไหน รองเท้าบู๊ทมีเสื้อโค้ดมีใจพร้อมเราทำได้ ก่อไฟเปิดเพลงเล่นเกมเต้นกันมันส์กลางหิมะนี่แหละจ้ะ ถ้าคุณคิดว่าโรงเรียนเราแปลกนักเรียนเราก็แปลกพอกันจ้า เอ็นจอยได้กับทุกเรื่องจริงๆเพราะแบบนี้ถึงได้น่ารักที่สุดไงล่ะ

   BON FIRE ครูใหญ่จะมาจุดให้เองเลยค่ะ มีโกโก้ร้อน มีกิจกรรมเดินกลางป่า555 เป็นปีที่สนุกแบบงงๆค่ะ55555+


   https://image.dek-d.com/27/0914/0199/132042472
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   กิจกรรมฤดูใบไม้ผลิ?

   ไม่มีกิจกรรมโรงเรียนค่า แต่เราได้หยุดกันทั้งอาทิตย์เลยค่ะ555 ทุกโรงเรียนได้หยุดเหมือนกันหมด เพื่อนๆในโครงการเราหลายคนก็ออกเที่ยวต่างรัฐกับโฮสกันช่วงนี้ ไปFloridaกันเยอะมากค่ะ แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม เพราะนอกจากเด็กนอกอย่างเราๆ เด็กฝรั่งเค้าก็ไปที่นั่นกันค่ะ

   อากาศอุ่นๆกับทะเล เหมาะกับเบรคหลังจากฤดูหนาวมากค่า

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   อะยังไม่หมดดดดดดดด!!


   ลืมไม่ได้เลยคืองาน PROM สุดยอดความฝันของเด็กแลกเปลี่ยนทุกคน ปีก่อนไม่มีนะจ้ะเพราะ

   โควิด ปีเราโชคดีสถานการณ์ดีขึ้นมาก จัดได้เหมือนปกติเลยจ้าาาา


   https://image.dek-d.com/27/0914/0199/132042494

   https://image.dek-d.com/27/0914/0199/132042495


   งานพรอมเราทำอะไรกันบ้าง?

   ที่แน่นอนเลยคือเต้น เหมือนงานปาร์ตี้ทั่วไปแต่เราแต่งชุดสวยไปเต้นจ้า เป็นกิจกรรมสำหรับ Juniors and Seniors

   ขอเรียงลำดับแบบชัดชัดนะจ๊ะ

   ก่อนอื่นเลยเราก็จะมีพิธีเปิด แต่ไม่มีผอมาพูดยาวเป็นชั่วโมงหรอกนะคะ เพราะงานนี้สำหรับเด็ก พวกเราทุกคนจะได้เดินลอดซุ้ม ที่ถูกออกแบบมาเพื่องานพร้อมปีนี้โดยเฉพาะ ถ่ายรูปกับแก๊งค์ของเรา โชว์ตัวให้ผู้ชมได้ดู เพราะงานนี้ก็อย่าใช่เล่น คนมาดูกันทั้งเมืองเลยจริงๆจ้า

   โชว์ตัวเสร็จแล้ว เราก็แยกย้ายกันไปตามกลุ่ม ที่เราไปงานพรอมด้วยจ้า บางคนก็ไปกับเดท เราไปกับกลุ่มเพื่อน ก็มีไปทานข้าว แต่ก็จะเป็นการทานข้าวที่แฟนซีหน่อย ด้วยร้านอาหารและบรรยากาศต่างๆ อย่างร้านที่เราไปก็เป็นร้านอาหารติดแม่น้ำ สวย อร่อย และแพงมากค่า5555

   แต่ก็คุ้มสำหรับประสบการณ์ที่ได้มา

   ทานข้าวเสร็จกลับมาที่โรงเรียน พวกเราทุกคนก็ขึ้นบัสของโรงเรียน ไปสถานที่จัดงานพรอมพร้อมกันค่ะ ที่งานพรอมเราก็มีขนม เครื่องดื่มพร้อม และทุกอย่างฟรี ทั้งเพลงทั้งการตกแต่ง ซุ้มถ่ายรูปและอาหาร สนุกและน่าประทับใจมากๆเลยค่ะ ใน Instagram ของเราก็มีคลิปวิดีโอสั้นๆจากงานพรอมแชร์อยู่ ไปรับชมกันได้น้าา

   IG : mobithongloi

   งานก็ไม่ใช่สั้นๆเด้อ นี่จำได้ว่ากลับถึงบ้านเกือบตีหนึ่ง ขนาดไม่ได้ไปต่อกับเพื่อนหลังงานนะจ๊ะ เพราะวันนั้นเราเหนื่อยมากก็เลยขอกลับบ้านก่อน ปกติหลังจากงานพรอมแบบนี้ วัยรุ่นเมกาเค้าก็มีhang out กันด้วยน้า
   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #5
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   กิจกรรมสุดท้ายสำหรับซีเนียร์โดยเฉพาะ

   SENIORS PARTY

   เป็นกิจกรรมที่เราชอบที่สุด เพราะเป็นกิจกรรมบอกลา ที่พวกเราชาวซีเนียร์ จะได้ทำกิจกรรมร่วมกันเป็นครั้งสุดท้าย และทั้งโรงเรียนและสังคมก็ลงทุนกับกิจกรรมนี้พวกเรามากๆ เพราะทั้งอาหาร และที่ที่เราไปทำกิจกรรมทั้งหมด บอกเลยว่าไม่ใช่ถูกๆ

   https://image.dek-d.com/27/0914/0199/132042498

   ที่น่ารักที่สุด ก็คือพวกเราจะไม่รู้เลยว่าเรากำลังไปที่ไหน เพราะเป็น surprise พวกเราก็ขึ้นรถกันไปและก็จะรู้ว่าที่ไหนเมื่อถึงจุดหมายทีเดียวเลย

   สถานที่แรกของวัน BAD AXES หรือก็คือกิจกรรมขว้างขวาน เป็นอะไรที่อเมริกันมากจริงๆจ้ะ เค้าอยู่ที่นี่กันประมาณ3ชั่วโมง นี่ทำได้ดีด้วย เพราะพี่staffชมว่าเก่ง5555 เราทานข้าวเที่ยงกันที่นี่ อาหารคือ Chipotle เป็นอาหารเม็กซิกันที่เราชอบที่สุด และแพงที่สุดด้วยจ้ะ แต่เราได้กินฟรีเด้อ

   สถานที่ต่อไป จะเป็นอารมณ์แบบเกมอาเขต ก็จะมีเกมรวมรวมกันไว้หลายอย่าง ทั้งbowling laser tag และเกมอื่นๆ เป็นอีกที่ที่เราชอบมากๆ

   สถานที่สุดท้ายกลับมาที่โรงเรียนของเราเอง ก็มีกิจกรรมทั่วไปค่ะ เล่นเกมฟังเพลง และพิซซ่าที่โคตรอร่อย และขนมต่างๆ เป็นวันที่โรงเรียนเลี้ยงเราดีมากค่ะ5555

   กิจกรรมนี้เป็นการรวมตัวครั้งสุดท้ายของซีเนียร์ เป็นความทรงจำที่ดีและสนุกมากเลยค่ะ เราได้ทำวิดีโอสั้นสั้นสำหรับกิจกรรมนี้ไว้ด้วย แชร์อยู่บนทั้ง Facebook YouTube และ Instagram ของเรา ไปรับชมกันได้เด้อ


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #6
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   กิจกรรมสุดท้ายและท้ายสุดของชีวิตนักเรียนมัธยมอเมริกา

   Graduation

   https://image.dek-d.com/27/0914/0199/132042500

   I’m graduated American High school

   เราเรียนจบโรงเรียนมัธยมอเมริกาอย่างเป็นทางการแล้วค่ะ เป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำที่สุดในชีวิต ช่วงเวลาที่เราได้เดินออกไปรับใบจบ จากความพยายามทั้งปีของเรา ทั้งภาษา และวัฒนธรรมที่แปลกใหม่ กิจกรรมมากมายที่เราไม่เคยพบ ทุกคนมากมายจากอีกฟากของโลก ทุกความลำบากและความทรงจำบทสรุปอยู่ตรงนี้แล้วค่ะ

   ขอเล่าความประทับใจในวันเรียนจบก่อน เริ่มจากผอ เพราะเรามีประสบการณ์จากไทยที่ครูพูดครึ่งวันกว่าจะรับใบจบ ที่นี่ครูพูดประมาณ 5 นาทีเองค่ะ นี่ชอบมากเพราะจะ ไม่เหนื่อยรอฟังครูพูด

   และที่แปลกใหม่สำหรับปีนี้ เรารับใบจบกันนอกโรงเรียนค่ะ เพื่อรักษา social distancing แต่บรรยากาศก็เป็นใจมาก ทั้งแสงอาทิตย์ช่วงเย็น ทั้งอากาศที่ไม่ร้อนไม่หนาว ทั้งเครื่องเสียงที่ไม่มีติดขัด บรรยากาศดีมาก เราไม่มีวันลืมแน่นอนค่ะ ทุกอย่างเพอร์เฟคมาก และคู่ควรที่จะเป็นความทรงจำที่จะติดไปตลอดชีวิตของเราและเพื่อนๆค่ะ

   ใส่เสื้อครุยกันเหมือนมหาลัยบ้านเราเลย ชุดข้างในก็เป็นชุดเดรสอะไรก็ได้ ขอแค่สุภาพ และใส่ส้นสูงกันได้ตามสะดวก หมวกที่เราใส่ก็ตกแต่งได้ ตราบใดที่สุภาพเช่นกันค่ะ เราก็ตกแต่งของเราเหมือนกัน เขียนว่า

   “ don’t be sad that it’s over be happy that it’s happened “

   อย่าเสียใจที่มันจบลง จงดีใจที่ครั้งหนึ่งมันเคยเกิดขึ้น

   ยินดีด้วยสำหรับนักเรียนจบใหม่ทุกคน ขอให้มีชีวิตที่ดี และหวังว่าสักวันหนึ่งเราจะพบกันใหม่


   ตอบกลับ
  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น

   ถูกลบเนื่องจาก:
   เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น
   #7
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ช่องทางการติดตามโมบายกับชีวิตนักเรียนแลกเปลี่ยนในอเมริกาจ้า เรามีทั้งช่องยูทูป เฟสบุ๊ค(อัพรายวัน) และอิสตาแกรมจ้า

   FB : Mobile in America by Engenius Internatinal

   IG : mobithongloi

   YT : mobi T

   และสำคัญที่สุดโครงการแลกเปลี่ยนที่เราไว้ใจมาด้วย ผู้มอบทุนการศึกษาและดูแลเราตั้งแต่ก่อนมาและตลอดปีการแลกเปลี่ยน ปลอดภัย ใส่ใจเด็กไปทุกคนและให้คำปรึกษาเราตลอด แนะนำอย่างสูงสำหรับอนาคตนักเรียนแลกเปลี่ยนเลยจ้า

   FB : Engenius International

   Tel: 095-0578844

   Line: engeniusinter

   https://www.engenius.co.th/ (แลกเปลี่ยนระยะสั้น)

   https://www.engenius.co.th/%e0%b9%82%e0%b8%84%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b9%81%e0%b8%a5%e0%b8%81%e0%b9%80%e0%b8%9b%e0%b8%a5%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%99/ (เว็บไซต์หลัก)

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป