Food sci ดีกว่าบัญชี จริงไหม
ตั้งกระทู้ใหม่
แม่แนะนำให้เรียนFood sci เพราะว่ามีอนาคตมากกว่าบัญชีอยากสอบถามว่า
1.Food sciดีกว่าบัญชีจริงไหม
2.Food sciเรียนแล้วจบมาทำงานอะไรได้บ้าง
3.Food sci อัตราการว่างงานสูงไหม
1 ความคิดเห็น
งานมันคนละแนวเลยน่ะ จะเอามาเทียบกันได้ยังไง food sci ทำงานในโรงงานค่ะ เรียนเกี่ยวกับพวกแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหาร รวมถึงการผลิตอาหารในเชิงอุตสาหกรรม ไม่ใช่เรียนทำอาหารเด้อ จบมาอาจจะเป็นพวกนักวิจัยตามโรงงานแปรรูป แบบโรงงานของซีพี ของเบทาโกร อะไรแบบนั้นค่ะ หรือเป็นฝ่ายผลิต ฝ่ายตรวจสอบคุณภาพ หรือจัดหาวัตถุดิบให้กับโรงงาน วิชาก็จะเน้นไปแนวนี้หมด ในขณะที่บัญชีมันเรียนเกี่ยวกับการจัดการตัวเลขล้วน ๆ อาจรวมไปถึงพวกการเงินอะไรพวกนี้ด้วย ถามว่าเรียนอะไรดีกว่าก็ต้องอยู่ที่ตัวเองชอบอะไรมากกว่า เพราะงานมันไม่เหมือนกัน อย่างให้คนกลัวเนื้อ กลัวเลือด ไม่ชอบกลิ่นคาว มาอยู่โรงงานผลิตไส้กรอกงี้มันก็ทำไม่ไหวป่ะ เลือกที่ตัวเองชอบดีกว่า ส่วนเรื่องหางานง่ายหรือยาก เรามองว่ามันก็พอกันแหละสองสายงานมีที่ทำงานเฉพาะของตัวเอง food sci อยู่ตามโรงงานอัตรารับต่อที่มันเยอะแหละ แต่โรงงานในบ้านเรามันก็มีจำกัด ในขณะที่บัญชี ทำงานที่ไหนก็ได้ เพียงแต่แต่ละที่เค้าอาจรับแค่ 3-4 คน เพราะงั้นมันพอกันแหละ
ปล.จริงๆแล้ว จะหางานง่ายหรือยากขึ้นอยู่กับฝีมือตัวเองด้วย จบมาเก่ง ฝีมือดี ทำงานคล่อง บุคลิคดี ที่ไหนเค้าก็อยากรับ
ขอบคุณค่ะ
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?