ปรับสีเว็บเป็นปกติ

น่ า ก ลั ว No 1001580


กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

ภาพศพผู้หญิงล้วนๆ     --กดเลย


ภาพการชันสูตรศพ   1
ครับ ตัวอย่างหนังนี้ จะมีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบแต่เป้าหมายก็คือว่าให้เราฝึกพิจารณาที่กายของเราครับ เพื่อการฝึกไม่ยึดติดกับคนอื่นรวมทั้งพิจารณากายของเราเองครับว่า ภายในร่างกายของเรานะ  มันก็เต็มไปด้วยสิ่งสกปรกมากมายครับ  มีชีวิตอยู่ในโลกนี้พยายามสร้างความดีกันให้มากๆจะดีกว่าครับ  หนังบางเรื่องครับ เราดูเพื่อเตื่อนสติของเราเองไม่ให้ประมาทรวมทั้งอย่าไว้ใจทางอย่าวางใจคน  เพราะว่าในอนาคตนั้น  เค้าอาจจะฆ่าเราให้ตายได้  หนังบางเรื่องก็เตือนสติเราไม่ให้ขับรถประมาท  เพราะถ้าประมาทก็เป็นศพนอนตายอยู่ที่กลางถนนครับ ส่วนหนังเรื่องศพเด็กจากการทำแท้งนั้น ก็เพื่อเตือนสติของเราครับว่า  ถ้าเราไปรักสนุกแค่ชั่วคราว  เราก็จะลำบากทีหลังได้  เพราะว่าถ้าพลาดท่า เราอาจจะหาทางออกด้วยการไปทำแท้ง(ผู้หญิง)  เราก็คงจะหาทางออกแบบนี้ครับก็ดูไว้เพื่อเตือนสตินะ  ขอบอกอีกครับว่า ระวังจิตหลอนด้วยครับเพราะว่ามันน่ากลัวกว่าดูภาพอีกนะ  มันจะเปลี่ยนแปลงเร็วมากด้วย  ถ้าใจไม่แข็งพอจะเกิดภาพหลอนแน่นอนครับ  ก็ท่านที่จะมาดูได้อยากจะให้ผ่านการดูภาพในระดับ   A มาก่อนดีกว่าครับ   แต่ว่าในการฝึกพิจารณาจะนึกภาพได้ง่ายกว่าการดูรูปอีกครับเพื่อฝึกการลดละกิเลสครับ
คลิปหนัง
ดูผ่าน    Real   Player
มาใหม่
ภาพหมวดพิจารณาปลงอสุภะ
ครับตรงส่วนหมวดนี้ครับ   ก็เป็นภาพที่เกี่ยวกับการฝึกพิจารณาปลงอสุภะล้วนๆ  มีแต่  ภาพศพ ท่านที่เข้ามาดูคือท่านที่ชอบฝึกพิจารณากรรมฐาน 40 ในหมวดการฝึกปลงอสุภะ  ผมจะหารูปที่เกี่ยวกับบทความซึ่งเวลาที่อ่านจากหนังสือนั้นเราจะนึกภาพไม่ค่อยจะได้   ผมก็เลยหาภาพที่เกี่ยวกันแต่ละหมวดเพื่อที่จะทำให้เรา สามารถนึกภาพออกได้เพื่อที่จะได้ฝึกพิจารณากันได้ตามแต่ความสะดวกครับ  เพื่อความก้าวหน้าของจิตเราเองในการปล่อยวางจากรูปนามให้ลดน้อยลงครับ
ดูผ่าน    Real   Player
เรื่อง การ Save รูป อัดลงแผ่นซีดี แล้วแจก
ครับ มีท่านผู้ชมบางท่านเห็นว่า เว็ปผมนั้นดี ก็ได้มีบางท่านได้เอาภาพจากเว็ปผม ไป Copy ใส่แผ่นซีดี แล้วแจกเผยแพร่ บางทีก็มอบให้ทางวัด หรือว่าแจกโรงเรียน หรือว่าให้เพื่อน รวมทั้งแจกคนอื่นๆก็ตาม  ตรงนี้ใครอยากจะทำผมไม่ว่าอะไรเลยนะครับ อีกอย่างไม่ต้องขออนุญาติผมก็ได้นะครับ  Copy ได้เลยครับ ผมอยากจะเปิดโอกาสให้คนอื่นได้ทำธรรมทานครับ  ทำให้คนอื่นกิเลสลดลง ก็ดีมากๆๆๆเลยครับ เพื่อเพิ่มพูนบารมีให้กับตัวเราเอง  ใครอยากจะ Copy อะไรก็ตามสบายเลยครับ
30/11/2550  แก้ไขลิงค์เพราะมันเสีย    คลิปหนัง   เรียนกับอาจารย์ใหญ่       เมื่อเรากดเข้าไปแล้ว ไปที่คำว่า  Click here to start  download.. จากนั้นก็โหลดมาชมได้เลยครับ
รวมภาพน่ากลัว  ภาพศพ ไว้เจริญวิปัสสนาปัญญา - เว็ปที่รวบรวมภาพอสุภะ  ภาพศพ ไว้เพื่อพิจารณาให้เห็นตามความจริงแห่งกายนี้  มีภาพเกี่ยวกับคนตายต่างๆไว้พิจารณา  เพื่อจะได้ละคลายจากความยึดมั่นถือมั่นพอใจในกายนี้และกายผู้อื่น

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 14 พฤษภาคม 2551 เวลา 09:22 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

  • โอ้โหเด็ด

  • น่ารักสุดๆ

  • หรูเริด

  • ตลกอ่ะ

  • เครียด

  • สู้ๆ สู้ตาย

  • ช็อค

  • โกรธ

  • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

6 ความคิดเห็น

  1. ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 1001580
ชื่อกระทู้ : น่ า ก ลั ว

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: