น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล บริโภคดี..มีประโยชน์
คุ้นๆชื่อมั้ยคะ APPLE CIDER VINEGAR หรือที่เรียกชื่อในภาษาไทยว่า น้ำส้มสายชูหมักค่ะ น้ำส้มสายชูหมักเป็นการนำวัตถุดิบธรรมชาติ
เช่นแอปเปิ้ล, องุ่น มาผ่านกระบวนการหมักตามธรรมชาติโดยไม่ผ่านกระบวนการความร้อน..ไม่ผ่านการกรองค่ะ
APPLE CIDER VINEGARนำมาจากแอปเปิ้ลสุกคาต้นค่ะ เป็นแอปเปิ้ลที่ปลูกโดยวิธีธรรมชาติ
เป็นที่รู้กันดีว่าแอปเปิ้ลที่สุกคาต้นนั้นเป็นแอ๊บเปิ้ลที่มีคุณค่าทางอาหาร
นำแอปเปิ้ลที่สุกคาต้นมาบดเนื้อให้ละเอียด คั้นแต่น้ำ นำแอปแปิ้ลที่ได้นี้ไปหมักในถังไม้ให้เกิดปฏิกิริยาธรรมชาติ หมักจนได้ที่และสามารถนำประกอบอาหารได้ค่ะ
นอกจากนำไปประกอบอาหารแล้ว APPLE CIDER VINEGARนั้นมีประโยชน์จริงๆค่ะ เพราะเป็นน้ำส้มหมักที่ไม่ผ่านความร้อนและการกรอง คุณค่าทางอาหารจึงอยู่อย่างครบถ้วน
แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่มีสารโพแทสเซียมสูงมากค่ะ เป็นส่วนสำคัญของเนื้อเยื่อ
ทำให้เส้นเลือดแดงมีความยืดหยุ่น ยังเป็นตัวสำคัญในการต่อสู้กับแบคทีเรียและไวรัสโดยตรง
สามารถแก้อาการมึนศีรษะ, ตะคริว, คันหนังศีรษะ, มีรังแค
ยังสามารถช่วยในเรื่องของระบบการย่อยอาหารอีกด้วยนะคะ
รวมไปถึงโรคความดันโลหิตสูงอีกต่างหาก
และที่ฮิตกันมากเวลานี้คือคนมักจะดื่มน้ำส้มสายชูหมักเพื่อไป ล้างพิษค่ะ
เพียงชงน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลกับน้ำผึ้งอย่างละ 2-3ช้อนชา ต่อน้ำ 1แก้ว ดื่มวันละ 3ครั้งค่ะ
นอจากล้างพิษแล้วยังช่วยชะลอความชรา ปรับสมดุลในร่างกาย ทำให้ประจำเดือนมาปกติ กำจัดนิ่วในไต บำรุงสายตาและช่วยทำให้ระบบปัสสาวะเป็นปกติค่ะ
น้ำส้มสายชูหมักยังช่วยในเรื่องของความสวยความงามอีกด้วยค่ะ นำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ลเพียงครึ่งถ้วยมาผสมกับน้ำสะอาด ทาบางๆให้ทั่วหน้าและทั่วตัว จะช่วยให้ผิวพรรณผ่องใสขึ้นค่ะ
ประโยชน์ของน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ลมีมากมายขนาดนี้แล้ว จงอย่าละเลยในการบริโภคนะคะ
ที่มา http://www.daradaily.co.th/news_view.aspx?n_id=4657&cat_id=7
PS. เอะอะก็ว่ารัก เอะอะก็คิดถึง แต่เธอไม่เคยซึ้งไม่เคยเข้าใจ ไม่เคยทำให้รู้ ไม่เคยทำให้เห็น ไม่ห่วงเลยว่าใครจะเป็นจะตาย
16 ความคิดเห็น
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?