ปรับสีเว็บเป็นปกติ

.*..*.> ตัดผมให้เข้ากะรูปหน้าของเรา <.*..*. No 1003802


กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

ตัดผมให้เข้ากับรูปหน้า

หน้ารูปไข่

         คนหน้ารูปไข่ค่อนข้างจะได้เปรียบ เนื่องจากว่าหน้าเขาถือว่าเป็นมาตรฐาน ทรงที่ไม่เหมาะกับเขาค่อนข้างน้อย เพราะหน้ารูปไข่ไว้ผมยาวก็ได้ หรือสั้นก็ได้ ผมบ๊อบก็ได้ หยิก งอได้หมด เท่าที่ดูมาคนหน้ารูปไข่ไม่ค่อยมีปัญหา แต่การทำผมให้เข้ากับโหงวเฮ้งจะช่วยเสริมราศีเขา ให้เขาดูมีความมั่นใจ

         ซินแสแนะนำ- ควรจะทำผมซอยสั้นสไลด์ ทำสีสว่างเพื่อให้หน้าขาวใส ชีวิตจะได้สดใสตามรูปหน้า มีความแอ็กทีฟ เสริมสร้างพลังให้ก้าวไปข้างหน้า มีจินตนาการที่ดี บ่งบอกว่าเป็นสาวทันสมัย จากรูปแบบเดิมที่หน้าตาธรรมดาทั่วๆ ไป การแสก หรือการปัดผมของคนหน้ารูปไข่ จริงๆ แล้วสามารถแสกกลางได้ เพราะรูปทรงยาวเรียวอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นหน้าอูมหรือทรงกลมจะให้แสกที่ตำแหน่งเลยจากหัวคิวด้านซ้ายมานิดหนึ่ง แต่ถ้าหน้าผากด้านนั้นมีแผลเป็น หรือมีจอมขวัญก็ให้ไปแสกอีกด้านหนึ่งได้จะช่วยให้รูปหน้าดูดีขึ้น

         ทำสีผม- จะเน้นสีออกแดงนิดหน่อย หรือมีไฮไลต์ทองผสมนิดๆ หรือจะไล่โทนสีจากผิวใบหน้ามาสีผมก็ได้

         มุมมองสไตลิสต์– ทำผมยาวก็ได้ สั้นก็ได้ ขึ้นอยู่กับบุคลิก แต่ไม่ควรปล่อยผมให้ตรงเรียบเฉยๆ ควรจะเพิ่มสีสันให้ผม ไม่ว่าจะเป็นการทำสี สไลด์ผมด้านข้าง ทำหน้าม้า คือเพิ่มลูกเล่นให้กับใบหน้า 

         หน้าเหลี่ยม

         คนหน้าเหลี่ยมแล้วมีโหนก หมายถึงเป็นคนที่รับผิดชอบสูง แล้วค่อนข้างจะเป็นคนที่อดทน

         ซินแสแนะนำ– ถ้าคางใหญ่อาจจะให้เลี้ยงผม เพื่อจะปิดกราม แต่ก็มีบางแบบที่ให้เปิด คือเป็นแบบเกาหลี คือสไลด์ ให้ผมมันชี้ๆ ออกมาเพื่อปิดแก้ม เพื่อให้มีความกระฉับกระเฉงขึ้น เสริมสร้างความคล่องตัว ชีวิตจะได้ราบรื่นคล่องตัว แล้วเรื่องปัญหาแบกภาระมันก็จะน้อยลง จะดูว่าเป็นคนคล่องแคล่ว แล้วก็โฉบเฉี่ยวอิสระ ร่าเริง บางทีก็เน้นให้เปิดแก้มข้างหนึ่ง แล้วเอาต่างหูมาช่วย จะทำให้ดูเปรี้ยวไปอีกแบบ ต่างหูจะช่วยดึงดูดจุดสนใจจากใบหน้า ทำให้มีจุดสนใจ 2 จุด ไม่เพ่งไปที่ใบหน้าอย่างเดียว

         ทรงที่เหมาะ คือสั้นอยู่ที่ไหล่ ถ้ายาวก็ยาวไปเลย แต่ถ้าสั้นเลยไม่เหมาะแน่ๆ ไม่ควรให้สั้นเลยคางขึ้นไป ควรให้อยู่ระดับคอ ควรเป็นทรงเปิดหน้าแล้วก็ปัด จะหยิกด้วยก็ได้ ตอนนี้ที่นิยมมากที่สุดเป็นสไลด์ชี้ๆ

         ทำสีผม- น่าจะเป็นสีแดงธรรมชาติ ที่เห็นชัดๆ จะเป็นแดงโคล่า

         มุมมองสไตลิสต์– ผมสั้นได้ประบ่า สไลด์ผมด้านหน้าเพื่อให้ผมปิดกราม ถ้าผมยาวก็ต้องสไลด์เหมือนกัน เพื่อให้หน้าดูมีมิติ และที่สำคัญต้องทำสีผมเพื่อให้เห็นเทกเจอร์ของผม ไม่อย่างนั้นถ้าผมสไลด์ แต่เป็นสีดำก็จะเห็นไม่ชัด การทำสีผมจะทำให้ผมดูโดดเด่นขึ้น ต้องดัดผมอ่อนๆ เพื่อให้ผมดูมีวอลุม สามารถเซตเองได้ง่ายๆ จะไว้ผมม้าก็ได้แต่ต้องปัดเฉียง       

         หน้ายาว

         ซินแสแนะนำ– เน้นให้ดัดผมมาตรงแก้ม และให้ผมมีน้ำหนักทั้ง 2 ข้าง อย่าแสกผมตรงกลาง นอกจากไม่เหมาะแล้ว ความหมายยังไม่ดีอีก เพราะดูเหมือนคนหัวแบะ แตงโมผ่าซีกก็ไม่ดี ตีแสกหน้าก็ไม่ดี ถ้าส่วนของฟันยาว คางยาวไว้ผมหน้าม้าก็ดีช่วยดึงดูดไม่ให้คนมองที่ปาก โดยมากโหงวเฮ้งเราจะดูในความกลมกลืนมากกว่า คือไม่ให้ส่วนใดส่วนหนึ่งมันเสีย

         มุมมองสไตลิสต์– เหมาะกับการไว้ผมยาว แต่ต้องเก็บด้านข้าง และทำสีผมช่วย เหมาะกับการดัดผมลอนใหญ่ แต่ต้องทำสีผมช่วยไม่อย่างนั้นจะดูมีอายุ

         หน้ากลม

         คนหน้ากลมจะเป็นธาตุน้ำ จะมีอารมณ์ที่ค่อนข้างจะเข้ากับสถานการณ์ และสิ่งแวดล้อมได้ บุคลิกภาพเป็นคนขี้เล่น สนุกสนาน เป็นคนใจเย็น ประนีประนอม ไม่ชอบการแตกร้าว มีความคิดก้าวไกล มีจิตนาการที่สูง แต่จะเป็นคนขี้ใจอ่อนมาก

         ซินแสแนะนำ- ต้องตัดผมสั้นหรือจะม้วนเป็นลอนเล็กๆ ก็ได้ ปลายม้วนๆ อันนี้จะดูสดใสขึ้นมา ทำให้ดูน่ารักและดูเด็กขึ้น นี้เป็นลักษณะธาตุน้ำ ถ้าทำผมหน้าม้าต้องเฉียงซ้าย ตัดทรงนี้ก็จะทำให้ชีวิตเขาสดชื่นขึ้น มีชีวิตที่ดีขึ้น ก้าวหน้าขึ้น นอกจากจะเป็นลักษณะที่โฉบเฉี่ยวแล้ว มักจะมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามา คนหน้ากลมไม่เหมาะที่จะเปิดหน้าผาก รวบผมไปมัดไว้ข้างหลัง ถ้ารวบผมไว้ข้างหลังหน้าจะลอย เน้นแสกข้าง แสกกลางไม่สวย

         มุมมองสไตลิสต์– ต้องมีเส้นผมหนา ถ้าบางจะทำให้ผมแบนลีบไปกับศีรษะ ทำให้หน้ายิ่งลอยขึ้นมา แต่ถ้าผมบางเราต้องทำให้ผมดูมีน้ำหนัก ซอยสไลด์ไล่ระดับขึ้นไป ถ้าลูกค้าไม่กังวัลเรื่องการดัด ควรจะดัดผมเพื่อให้ผมดูหนาขึ้น และทำให้ผมปิดแก้มด้านข้างทั้ง 2 คือม้วนผมมาด้านหน้า         

หากยังไม่กล้าตัดสินใจว่า ผมทรงไหนเหมาะกับตัวเอง ลองปรึกษาซินแสหรือสไตลิสต์ดูก่อนก็ได้ หากคำแนะนำเป็นที่พึงพอใจ หรือตรงกับความต้องการของเรา จะมัวรอช้าอยู่ไย รีบลงมือเปลี่ยนทรงผมเพิ่มความเฉิดฉายให้ตัวเองกันเถอะ


ที่มา : http://www.whenifallinlove.net/diary/diary.php?121:18:1:2007แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 26 ธันวาคม 2550 / 16:32

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 13 มิถุนายน 2555 เวลา 14:00 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

  • โอ้โหเด็ด

  • น่ารักสุดๆ

  • หรูเริด

  • ตลกอ่ะ

  • เครียด

  • สู้ๆ สู้ตาย

  • ช็อค

  • โกรธ

  • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

82 ความคิดเห็น

  1. ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 1003802
ชื่อกระทู้ : .*..*.> ตัดผมให้เข้ากะรูปหน้าของเรา <.*..*.

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: