/>

"เอลลา เฉิน" นักร้องแห่งวง S.H.E >_<.... [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว


เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศในเทศกาลแห่งความรักวันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ ขอนำเสนอหนึ่งในสาวสวยของไต้หวัน ซึ่งก็คือ เอลลา เฉิน หรือเฉินเจียหัว แม้เธอมีภาพลักษณ์ของสาวทอมบอย แต่เอลลา นักร้องสาวแห่งวง S.H.E วง 3 สาวชื่อดังของไต้หวัน กลับได้รับการโหวตจากหนุ่ม ๆ ชาวจีนให้เป็นสาวคนดัง ที่อยากได้เป็นแม่บ้านมากที่สุดจากเว็บไซต์ชื่อดัง 163.com

จากประวัติส่วนตัวของเธอระบุว่า เอลลา เฉิน เกิดที่เมืองผิง ตง บนเกาะไต้หวัน เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน ปี 2524 ส่วนสูง 163 เซนติเมตร หนัก 48 กิโลกรัม ซึ่งเธอชื่นชอบนักร้องอย่างบอง โจวี และเซลีน ดิออนรวมทั้ง    ร็อบบี วิลเลียม กับเม็ก ไรอัน นักแสดงสาวจากฮอลลีวูด ทั้งนี้ เอลลา จบการศึกษาเพียงแค่ระดับมัธยม และไม่ได้เข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย เนื่องจากเธอรักและหลงใหลในการร้องเพลงมากกว่าอย่างไรก็ตาม ด้วยความที่เอลลา จะกลายเป็นคนดังของไต้หวันในเวลาต่อมา ทาง HIM International Music ค่ายเพลงชั้นนำได้จัดการแข่งขันขึ้นในรายการ Universal 2000 Talent and Beauty Girl Contest เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม ปี 2543 เพื่อค้นหาศิลปินหน้าใหม่เข้าร่วมสังกัด
 
ช่วงนั้นเอลลา กับญาติพี่น้องมาเที่ยวกรุงไทเปพอดี และเอลลา พบว่า พี่สาวได้แอบสมัครการประกวดร้องเพลงให้กับเธอเรียบร้อยแล้ว ตอนแรกเอลลา ไม่อยากเข้าประกวดร้องเพลง   เพราะกลัวจะโดนหัวเราะเยาะ เนื่องจากลักษณะท่าทางของเธอที่ดูเหมือนสาวทอมบอย แต่เมื่อพี่สาวคะยั้นคะยอ และให้กำลังใจ สุดท้ายเอลลา ยอมเข้าประกวดด้วยเสียงร้องที่ไพเราะ แม้เธอจะไม่ได้เป็นผู้ชนะเลิศ แต่ก็สามารถเข้าถึงรอบสุดท้ายหลังจากจบการแข่งขัน เอลลา กลับมาใช้ชีวิตและทำงานตามปกติที่โรงพยาบาลท้องถิ่น แต่จากนั้นไม่นาน เธอได้รับการเรียกตัวจาก HIM International ให้มาเทสต์หน้ากล้อง รวมทั้งทดสอบการร้องเพลงอีกครั้ง จนในที่สุด เอลลา เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด พร้อมกับการถือกำเนิดของ S.H.E วงดนตรี 3 สาวแห่งไต้หวัน และชื่อวงก็มาจากการรวมอักษรหน้าชื่อภาษาอังกฤษของทั้งสามสาว คือ เอลลา (Ella),  ฮีบี้ ( Hebe ) และเซลินา (Selina) ที่บังเอิญไปตรงกับภาษาอังกฤษคำว่า She พอดี 

ทางค่าย HIM International ใช้เวลา 1 ปีในการฟูมฟักนกน้อยทั้งสาม ซึ่งตอนแรกทั้งเอลลา, ฮีบี้ และเซลินา ยังไม่สนิทสนมกัน ดังนั้นทางค่ายเพลงจึงจับทั้งสามคนมากินอยู่ใต้ชายคาเดียวกันเป็นเวลา 3 เดือนเพื่อทำความคุ้นเคย และก็ได้ผล เพราะทำให้ทั้งสามสนิทสนมเหมือนเป็นพี่น้องกัน
 
นอกจากเอลลาและวง S.H.E ออกอัลบั้มหลายชุดแล้ว ทั้งสามสาวยังมีผลงานละครโทรทัศน์หลายเรื่องด้วยกัน ซึ่งมีเรื่องที่เข้าฉายในเมืองไทยก็คือ สาวโก๊ะหัวใจใสกิ๊ก และยังมีเรื่อง Magical Love รวมทั้งเคยได้รับรางวัลเพลงยอดเยี่ยมที่สุดแห่งปีจากการประกาศ   ผลรางวัลทีวีบี 8 มิวสิค อวอร์ด 2006 

อย่างไรก็ตาม แม้ภาพลักษณ์ของเอลลา จะเป็นไปในแนวทอมบอย แต่เธอก็ยังได้รับการเชิดชูให้เป็นหนึ่งในสาวสวยที่สุด โดยเมื่อปีที่แล้ว เธอได้รับการโหวตให้เป็น สาวสวยหมายเลข 1 ของไต้หวัน สำหรับความงามแบบธรรมชาติและมีลักษณะเฉพาะตัว และเมื่องานประกาศ ผลรางวัลโกลเดน เบลล์ อวอร์ด ครั้งที่ 41 ซึ่งเอลลาได้เข้าร่วมงานด้วย เพราะมีการเสนอชื่อของเธอเข้าชิงรางวัลในภาพยนตร์เรื่อง Reaching For The Stars นั้น เอลลา ได้สร้างความ ประหลาดใจให้กับผู้ชม เพราะเธออยู่ในชุดเสื้อผ้าที่เซ็กซี่
 
เอลลา ยังเป็นสาวใจบุญ เพราะเธอเขียนและเรียบเรียงเพลงขึ้นมาเพลงหนึ่ง เพื่ออุทิศให้กับหมาจู สุนัขที่เธอเลี้ยงไว้ แต่ต้องมาตายเพราะป่วยเป็นโรค และผลกำไรทั้งหมดเธอยกให้แก่สมาคมพิทักษ์สัตว์.

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

20 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป