ปรับสีเว็บเป็นปกติ

ค่านิยมทางเพศ No 1053918


กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 พฤติกรรมทางเพศของมนุษย์เป็นผลพวงจากปัจจัยหลายๆอย่าง ทั้งปัจจัยทางชีวภาพและ ทางจิตใจ หากแต่การแสดงออกทางเพศจะมากหรือน้อยแค่ไหน มันขึ้นอยู่กับปัจจัยทางสังคมร่วมด้วย จะมีกิจกรรมแห่งรักมันต้องดูกาลเทศะ ยิ่งล้ำลึก ยิ่งต้องเป็นส่วนตัว วัฒนธรรมจึงเป็นบรรทัดฐานในการประเมินพฤติกรรมว่าถูกต้อง - ผิด เหมาะสม ดี - ชั่ว จารีต ธรรมเนียมปฏิบัติในกิจกรรมต่างๆ ของมนุษย์มีความแตกต่างกันในแต่ละชุมชน หนุ่มสาวยุค 2000 ท่ามกลางสังคมไทย ที่คละเคล้าไปด้วยวัฒนธรรมไทยที่ถือปฏิบัติมา แต่ดั้งเดิม แต่ถูกผสมผสานกับวัฒนธรรมตะวันตกที่ทั้งฮิตทั้งฮอต... จึงตกอยู่ในภาวะสับสนใน ค่านิยมปฏิบัติททางเพศที่มีความแตกต่างกันในสองวัฒนธรรม กระแสวัฒนธรรมตะวันตกส่วนหนึ่งหลั่งไหลผ่าน 'สื่อภาพยนตร์' ฮอลลีวู้ด ทะลุสายตา แทรกซึมสู่สมองสนองเป็นการปฏิบัติ ตามค่านิยมใหม่ๆ โดยเฉพาะค่านิยมเรื่องเพศ สรุปค่านิยมทางเพศที่เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมทางเพศของหญิงไทย ที่สำคัญได้ 3 อย่าง 1. ผู้หญิงกล้าแสดงออกมากขึ้น สมัยก่อนถ้าสาวชอบใจหนุ่มคนไหน ก็คงต้องสงวนท่าที สังคมไทยสมัยก่อนไม่อนุญาตให้ผู้หญิงเป็นฝ่ายเริ่มต้น ต้องเปิดโอกาสให้ผู้ชายเป็นฝ่ายจีบก่อน ผู้หญิงคงทำได้แค่ชม้ายชายตา เดี๋ยวนี้ถ้าดูหนังฝรั่ง ผู้หญิงเป็ฝ่ายจีบผู้ชายก่อนแล้ว ยกตัวอย่าง สักสองเรื่อง Nothing Hill จูเลีย โรเบิร์ต นางเอกงพระเอกหนุ่มคนขายหนังสือ เลยเป็นฝ่าย ขอความรักซะเอง ตอนแรกพระเอกก็รักนวลสงวนตัว ตอนจบกลับเปลี่ยนใจยอมเป็นของนาง เอกคนสวย Bouce กวินเน็ต แพทโธรว์ นางเอกสูญเสียสามีจากเครื่องบินตก พระเอกหนุ่ม ของเราคอยมาดูแลช่วยเหลือ จนนางเอกถูกชะตา เลยเริ่มเป็นฝ่ายนัดหมายและ 'จีบ' ซะเลย ปัจจุบันสาวไทยกล้าบอกรักชายหนุ่มมากขึ้น แทนที่จะมัวทอดสะพานเหมือนแต่ก่อน 2. ท่าทางในการมีเพศสัมพันธ์ แต่ดั้งแต่เดิมมา 'Missionary Position' หรือท่าหญิง อยู่ล่าง ชายอยู่บนได้รับความนิยมมาตลอดทุกยุคทุกสมัย ผลการเรียกร้องสิทธิสตรี ไม่ยอมแล้ว ที่จะให้ผู้หญิงเป็นวัตถุทางเพศให้ฝ่ายชายระบายความต้องการอยู่ข้างเดียว ตอนนี้เห็นมีแต่ 'Woman on top' มาแรงแซงทุกท่า ยกตัวอย่างหนังดังถ่ายทำในเมืองไทย โดยพระเอกดัง ลีโอนาโด หวานใจสาวๆในหนังเรื่อง The Beach ตอนมาขึ้นฝั่งกับ 'เจ้าแม่' พักด้วยกัน ฉาก มีเซ็กส์กัน ผู้ชายนั่ง ผู้หญิงอยู่บน ภาพนี้เห็นถูกก๊อปxxxอีกครั้งในหนังไทยเรื่องแม่เบี้ย 3. มีเซ็กส์กันง่ายดาย รู้จักกันไม่กี่วัน ก็สนุกกันซะแล้ว จำฉากในรถเก๋งบนเรือไททานิคได้ ไหม แหม! ทั้งที่แจ็คกับโรสเพิ่งรู้จักกันได้สองสามวันเอง เขาทั้งสองก็เป็นพระเอกนางเอกใน ดวงใจของเราอยู่ ก็ไม่เห็นจะมีใครตำหนิติเตียนอะไร หนังไทยเอาอย่างมั่ง แม่เบี้ยมาอีกแล้ว แถมเน้นย้ำฉากอีโรติกซ้ำแล้วซ้ำเล่า กะเร้าใจท่านผู้ชม หลายคู่ดูจบชวนกันสวมบทพระบทนาง ให้รู้แล้วรู้รอดไป การวิจัยในปัจจุบันพบว่า วัยรุ่นมากกว่าครึ่งยอมรับการมีเพศสัมพันธ์ในวัยเรียนว่าเป็น เรื่องธรรมดา เป็นข้อมูลที่ผู้ใหญ่ควรรู้ คำสอนจากผู้ใหญ่หลายอย่างในเรื่องค่านิยมทางเพศกลายเป็นเรื่องล้าสมัย ถ้าครูมาสอน บอกว่าเป็นผู้หญิงต้องรักนวลสงวนตัว อดเปรี้ยวไว้กินหวาน หรืออย่าชิงสุกก่อนห่าม เด็กบาง คนอาจกำลังรู้สึกว่า 'ครูสอนเรื่องอะไร เช้ย...เชย' ส่วนวัฒนธรรมไทยในกรณีค่านิยมทางเพศของผู้ชาย กลับฝังแน่นกันมานาน น่าจะเปลี่ยน เสีย
PS.  นวนิยายไม่ใช่ความฝันแต่เป็นจินตนาการบนพื้นฐานของความจริง ขอคำปรึกษา คลิกเดียวไปที่ My id แล้วโพสลงเดี๋ยวเราจะช่วยเพิ่มเอ้ย! แก้ปัญหาติดต่อหาสปายได้ที่ ไอดีนี้ค่ะ

ตลกอ่ะ

เค้าว่ากระทู้นี้ "ตลกอ่ะ"..แล้วคุณล่ะ? โหวตเลย!

  • โอ้โหเด็ด

  • น่ารักสุดๆ

  • หรูเริด

  • ตลกอ่ะ

  • เครียด

  • สู้ๆ สู้ตาย

  • ช็อค

  • โกรธ

  • ล้มโต๊ะ


1 โหวต จากทั้งหมด 1 โหวตเลือก ตลกอ่ะ

0 ความคิดเห็น

  1. ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 1053918
ชื่อกระทู้ : ค่านิยมทางเพศ

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: