ปรับสีเว็บเป็นปกติ

แม่ "นาค" No 1063580


กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

เรื่องราวของแม่นาคพระโขนงถูกเล่าขานอีกครั้ง เมื่อ “นาค” กับบรรดาเหล่าผีโบราณต่างๆ หนีความเจริญของกรุงเทพฯ  ย้ายมาอยู่กันที่ชนบทห่างไกลแสงสีและความเจริญแห่งหนึ่ง แต่ก็ยังไม่วายโดนพวกผีเมืองกรุงตามมารังควานไม่เว้นแต่ละวัน


หนังตัวอย่าง นาค อนิเมชั่นฝีมือคนไทยจ้า - ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

จนวันหนึ่ง เกิดเรื่องใหญ่ในหมู่บ้านของมนุษย์ระแวกเดียวกับที่นาคอาศัยอยู่ ขณะที่ทางหมู่บ้านกำลังจัดงานวัดกัน ผู้คนกำลังดูหนังกลางแปลงอย่างสนุกสนาน ผีในหนังที่ดูก็มีชีวิตขึ้นมาจริงๆ โผล่ออกมาจากจอหนังแล้วจับ ธี เด็กชายวัย 7 ขวบไปต่อหน้าต่อตาพี่สาวและชาวบ้านที่กำลังแตกตื่น เมื่อนาคเห็นแก้มพี่สาวของธี สูญเสียน้องชาย ความสงสารเห็นอกเห็นใจบวกกับความหลังฝังใจบางอย่าง นาคและพ้องเพื่อนอย่าง เขียวผีหัวขาด , อืดผีเปรตจอมอ้วน ,และทองผีหมาปากสุนัข จึงตัดสินใจพาแก้มเข้าไปในโลกแห่งวิญญาณที่แสนจะทันสมัย เพื่อช่วยเหลือธีและสะสางสิ่งที่ติดค้างในอดีตของตนเอง

นาค,แก้มและแก๊งค์เพื่อน จึงเดินทางสู่เมืองกรุงแห่งโลกวิญญาณ เพื่อเผชิญหน้ากับจอมราชันย์แห่งภูติผีทั้งหลายที่เป็นตัวการวางแผนให้พวกผีร้ายสามารถขึ้นมาทำลายโลกของมนุษย์ในเวลากลางวันได้โดยไม่ต้องซ่อนเร้นอีกต่อไป

นาคและพ้องเพื่อนผีที่น่ารัก จะสามารถหยุดยั้งแผนการอันชั่วร้ายของจอมราชันย์ได้หรือไม่ พบกับคำตอบได้ ใน “นาค” 20 มีนาคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์

---------------------------------------------------------

เกร็ดภาพยนตร์

นาคในตลาดต่างชาติ “นาค” ภาพยนตร์การ์ตูนที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก “แม่นาคพระโขนง” ผีสาวสยองเบอร์หนึ่งของไทยจากท้องทุ่งพระโขนง แต่วันนี้...นี่คือยุคใหม่ทุกอย่างได้เปลี่ยนไปแล้ว “นาค” หญิงสาว ตาโต หุ่นดี ยิ้มน่ารักคนนี้ จะไม่ทำให้ใครต้องกลัวขนหัวลุกอีกต่อไป สาวสวยที่จะพาทุกคนทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ก้าวไปสู่โลกแห่งวิญญาณที่สนุกสนานครื้นเครง พร้อมๆ กับเหล่าเพื่อนพ้องแก๊งค์ผีสีสันสดใส หลากหลายคาแรกเตอร์ อย่างผีหัวขาดตัวสีเขียว,อืด ผีเปรตตัวอ้วนพุงพุ้ยน่ารัก ,ทอง ผีหมาปากสุนัขจอมจ้อพูดไม่ยอมหยุด และบรรดาผีในตำนานอีกนักต่อนักที่จะทำให้ทุกคนได้อมยิ้มร่วมกัน

สหมงคลฟิล์มร่วมกับบีบอยซีจีและบาแรมยู ชุบนาคให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง กับภาพยนตร์เอนิเมชั่นที่น่ารักที่สุดแห่งปี “นาค” ย้อนกลับไปเมื่อปี 2549 “ก้านกล้วย” ภาพยนตร์เอนิเมชั่นได้ทำให้ทุกคนเห็นว่าฝีมือการทำภาพยนตร์การ์ตูนและความสนใจในการ์ตูนของคนไทยไม่ได้น้อยหน้าต่างชาติ การ์ตูนไทยในตลาดภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน และในปัจจุบันนี้ก็ยังเป็นที่ต้องการอีกทั้งยังซื้อขายกันอยู่ในต่างประเทศอย่างไม่ขาดสาย สร้างความเชื่อมั่นและปูทางไว้ให้สำหรับภาพยนตร์การ์ตูนของไทยที่จะตามมาอีกหลายต่อหลายเรื่องในอนาคต เช่นกันกับภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องนาค เมื่อปี 2006 เสี่ยเจียง (สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสิรฐ) ได้นำการ์ตูนเรื่องนี้ออกไปยลโฉมให้ต่างประเทศได้ชื่นชม และก็เป็นไปอย่างที่คาดการณ์เอาไว้ ภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องนาค ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี มีคนให้ความสนใจเกินอย่างที่คาดหวังเอาไว้

“(ปรัชญา ปิ่นแก้ว) ตอนที่เอาหนังตัวอย่างเรื่องนาคไปฉายตามเทศกาลหนังต่างๆ หรือตลาดหนังในต่างประเทศ มีคนที่อยู่ในวงการอุตสาหกรรมภาพยนตร์หลายต่อหลายค่ายให้ความสนใจ มีคนมาซักถามเกี่ยวกับเรื่องนาคไม่ขาดสาย ถือว่าเป็นใบเบิกทางให้กับตัวภาพยนตร์เป็นอย่างมาก ด้วยหลายๆ เหตุผลของการ์ตูนเรื่องนาคมันดึงดูดคนดูและคนทำได้อย่างเป็นสากล ไม่ว่าจะเป็นตัวเนื้อเรื่อง ตัวละคร สีสันลายเส้น น่าภูมิใจตรงที่สิ่งที่เราทำไปเสนอให้ชาวต่างชาติดู มันสามารถสะกดเค้าให้อยู่หมัดเลยทีเดียว”

-------------------------------------------------------------

Director’s Note

ตั้งแต่สมัยเป็นเด็ก ผมชอบดูการ์ตูน อ่านการ์ตูน ยิ่งถ้าได้วาดการ์ตูน หรืออะไรก็ตามที่ตัวเองชอบ แล้วเอาไปติดฝาผนังห้อง ก็จะมีความสุขที่สุด

ไม่เคยคิดมาก่อนว่า ในชีวิตจะได้มีโอกาสมาทำภาพยนตร์การ์ตูน และเมื่อมีโอกาส ผมก็อยากจะมอบความรู้สึกดีๆ กับการ์ตูนให้กับคนอื่นบ้าง

“นาค” เป็นภาพยนตร์การ์ตูนที่ผม, พี่บอย, และทีมงานทุกคนภูมิใจ เราทำการ์ตูนเรื่องนี้ด้วยความรัก ความทุ่มเท จึงอยากจะส่งต่อความรักนี้ให้กับคนดูทุกๆ คน ขอให้มีความสุขกับหนังครับ

ที่มาจากหนังสือพิมพ์


PS.  การมีชีวิตอยู่บนโลกต้องไม่โกหกความรู้สึกของตนเอง แม้ไม่เหลือใครก็จะไม่ร่ำร้อง... รักพวกแกเสมอนะ ป.6/1 เราจะเป็นเพื่อนกันตลอดไป... เปลี่ยนเมล์ใหม่แล้วน้า~ R.m_zero@hotmail.com มีไรๆแอดมาได้ ^^

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 10 กันยายน 2554 เวลา 12:11 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

4 ความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 1 - 20

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากดูๆๆ

  PS.  ~~~~AnGEL DoN't HaVe WiNG ~~~~ ....*** " TeUKii OppA " ***....
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  น่าดูนะ การ์ตูนเรื่องนี้ (แต่ชอบก้านกล้วยมากกว่า) อยากไปดูเหมือนกัน แต่ว่าอ่านแล้วก็ดีใจนะ ที่ต่างชาติเข้าให้ความสนใจกับการ์ตูนเรื่องนี้
  เย้..!!!~ การ์ตูนไทยโกอินเตอร์แล้ว
  ป.ล. แม่นาคตัวจริงเห็นคงภูมิใจนะ ที่ตอนนี้ได้เป็นฮีโร่ไปแล้ว

  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  3
  1112
  6 เม.ย. 51 01:45 น.
  อื้มมมม.....น่าดู
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 1063580
ชื่อกระทู้ : แม่ "นาค"

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: