แรงเงา สนุกมากๆๆ อ่านให้ครบนะ No 1173167

guest
dyyy

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

Channel 3 :
แรงเงา

แรงเงา

บทประพันธ์ นัทนา วีรชน
บทโทรทัศน์   เจ้าของกระทู้มั่วเอาเอง
กำกับโดย ชูศักดิ์ สุธีธรรม
ผลิตโดย บริษัท บรอดคาชท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
ออกอากาศ ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 20.20 น.

เรื่องย่อ

มุตตา หญิงสาวผู้มีนิสัยอ่อนหวาน ดูบอบบาง ทำงานเป็นเสมียนเล็กๆที่กระทรวงแห่งหนึ่งหล่อนหายหน้าไปนับจาก เยาวภางค์ ภรรยาของปลัดกระทรวง สมควาย มาด่าประจานหล่อนที่กระทรวงเรื่องแย่งสามี ด้วยความที่เป็นคนอ่อนแอ ไม่กล้าสู้รบปรบมือกับใคร ทำให้ มุตตา ไม่สามารถอดทนต่อความอับอายได้ จึงหลบหนีไปอยู่ที่อื่นเป็นเวลา 1 เดือน ช่วงที่มุตตาหายไป พานทองแท้ง หลานชายของสมควาย ซึ่งมีใจให้กับมุตตาห่วงใยมุตตา และติดตามข่าวคราวของ มุตตา อยู่เสมอ เมื่อ มุตตา กลับมา เยาวภางค์ รู้ข่าวเข้าก็กลับมาด่าประจานอีกมุตตาหมดอดทนได้อีกจึงตบหน้าเยาวภางค์ไปหนึ่งครั้ง

เมื่อสมควายรู้เข้าก็โกรธ เรียกให้มุตตามาขอโทษเยาวภางค์ มุตตาปฏิเสธพร้อมกับยื่นใบลาออก ทำให้สมควายโกรธมากขึ้นไปอีก เหตุการณ์นี้สร้างความ ลำบากใจให้กับมุตตาเป็นอย่างมาก มุตตา จึงตัดสินใจย้ายที่พักเพื่อหลบหนีจากผู้คน เมื่อ พานท้องแท้ง รู้เข้าก็ออกตามหา มุตตา แต่ไม่พบ สมควาย ได้รับโทรศัพท์จากมุตตาเพื่อขอนัดพบด้วยความรัก และปรารถนาที่ยังมีอยู่ในตัวเธอ สมควายจึงไปพบกับมุตตาตามนัด และขอให้เธอกลับไปทำงานด้วยอีก

แต่เธอปฏิเสธหลังจากนั้นมุตตาก็นัดเจอกับสมควายบ่อยครั้งขึ้นพร้อม กับโทรศัพท์ไปหาเยาวภางค์ด้วยการปลอมตัวเป็นผู้หวังดี บอกว่า สมควายกำลังอยู่กับผู้หญิงทำให้เยาวภางค์เกิดอารมณ์หึงอย่างรุนแรง และไปอาละวาดกับสมควาย มุตตาใช้มารยายั่วยวนสมควาย จนเขาคลั่งไคล้ในตัวเธอ มุตตาจึงยื่นข้อเสนอให้สมควายหย่ากับเยาวภางค์เมื่อพานทองแท้ง รู้ถึงความสัมพันธ์ระหว่างมุตตาและสมควาย ก็ขอร้องให้เธอเลิกคบกับสมควาย เสีย พานทองแท้ง ยังสงสัยในตัว ของมุตตามาก เพราะเธอเปลี่ยนไปเป็นคนละคน จึงนำลายเซ็นไป ให้เพื่อนที่กองพิสูจน์ หลักฐานตรวจสอบ ผลปรากฎว่าไม่ใช่ลายมือจากคนคนเดียวกัน พานทองแท้ง จึงโทรไปหา มุตตา ตามเบอร์ที่เคยให้ไว้ ก็ไม่มีคนชื่อ มุตตา หากแต่เป็นศูนย์วิจัยคอมพิวเตอร์ทำให้ พานทองแท้งกลับสงสัยหนักขึ้นไปอีก

สถานการณ์ของสมควาย และเยาวภางค์เลวร้ายลงทุกวัน สมควาย ตัดสินใจพาครอบครัวไปพักผ่อนที่พัทยา มุตตา แอบตามไป และพักอยู่ห้องข้าง ๆ สมควาย เยาวภางค์ อาละวาดหนักหาว่าสมควาย นัดมุตตามาด้วย และ เยาวภางค์ ก็เริ่มมีอาการเป็นโรคประสาทอ่อน ๆ พานทองแท้งกลุ้มใจมากเพราะสงสารหลาน ๆ ที่ต้องทนรับสภาพปัญหาครอบครัว เขาตัดสินใจไปดักรอ มุตตา ที่ห้องพักอีกครั้ง และขอร้องให้เลิกยุ่งเกี่ยวกับสมควาย

มุตตา ปฏิเสธแต่กล่าวว่าจะยอมทำตามถ้าเยาวภางค์จะยอมคุกเข่าขออโหสิกรรม คำตอบของ มุตตา ทำให้พานทองแท้งเกิดอารมณ์โกรธมาก และพาลใช้กำลังทำให้มุตตาตกเป็นของเขาด้วยความที่ทั้งคู่แอบมีใจให้กันในส่วนลึกทำให้ทุกอย่างเลยตามเลย แต่กระนั้นมุตตาก็ยังไม่เลิกราที่จะราวีกับครอบครัวของสมควาย พานทองแท้งพบเบาะแสว่ามุตตาอาจมีฝาแฝด ชื่อ มุนินทร์ มุตตานัดเจอกับสมควายเพื่ออำลา แต่เพื่อนของเยาวภางค์เห็นเข้าจึงโทรบอกเยาวภางค์ ทำให้หล่อนช็อคหกล้มศีรษะฟาดพื้นเข้าโรงพยาบาลอีกครั้ง และกลายเป็นอัมพาต  ทำให้รองนายกรัฐมนตรีพายัพ พี่ชายเยาวภางค์โกรธมาก

เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้ สมความ หันมาสนใจภรรยา และครอบครัวมากขึ้น เพราะสำนึกผิดว่าเขาเป็นคนทำลายครอบครัว ของเขาเอง พานทองแท้ง เดินทางไปจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อหาความจริงเกี่ยวกับพื้นเพของมุนินทร์ เขาสืบเสาะจนพบบ้านของมุตตา มุนินทร์พาเขาไปพบกับมุตตา เขาจึงรู้ความจริงว่ามุตตาได้ตายจากโลกนี้ไปแล้ว และเป็นวันครบกำหนดร้อยวันที่ต้องเผาศพเธอพอดีพานทองแท้งรู้ความจริงที่น่าสะเทือนใจอีกว่า มุตตาผูกคอตายขณะตั้งครรภ์ได้ 2-3 เดือน มุนินทร์เรียนจบกลับมาจากอเมริกา พบว่าน้องสาวตายอย่างน่าสลดใจ จึงหาทางแก้แค้น และปลอมตัวเป็นมุตตาท้ายสุดแล้ว

เมื่อสมควายรู้ความจริง  ก็ยังไม่สะนึกผิด  ให้กระทรวงตั้งกรรมการสอบอีก 15 วัน ถ้าผิดจริงถึงลาออก
จนกระทั้ง  สมควายถูก อนุพร  ผู้บัญชาการทหารอากาศ  ปฏิวัติ และหลบหลีออกนอกประเทศ
พานทองแท้งก็ขอเริ่มต้นใหม่กับมุนินทร์ แต่มุนินทร์ลังเลในความรักของพานทองแท้ง ไม่แน่ใจว่าเขารักที่ตัวเธอหรือมุตตากันแน่ มุนินทร์ไม่ต้องการเป็นเงาของกัน และกันกับมุตตา เธอต้องการให้พานทองแท้งรักเธอที่ความเป็นตัวของเธอเอง พานทองแท้ง  จะสามารถเอาชนะใจของมุนินทร์ได้หรือไม่


นักแสดง : ธีระเดช วงศ์พัวพันธ์ แอน ทองประสม

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 9 ธันวาคม 2555 เวลา 17:03 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

3 ความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 1 - 20

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  1
  รักเคน
  รักเคน 124.121.118.183
  17 ต.ค. 51 20:25 น.
  เรื่อง คุ้นๆๆ  มีเคนหล่อมากค่ะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ที่เคยทำเป็นละครป่ะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  3
  มุททืตา
  มุททืตา 113.53.7.96
  9 ธ.ค. 55 17:03 น.
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 1173167
ชื่อกระทู้ : แรงเงา สนุกมากๆๆ อ่านให้ครบนะ

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: