ปรับสีเว็บเป็นปกติ

อุตร้าแมน No 1195873


กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

เกริ่นนำ

อุลตร้าแมน หรือ อุรุโตร่ามาน ตามการออกเสียงของญี่ปุ่น ฮีโร่ร่างยักษ์ซึ่งมีโทนสีแดงสีเงิน ได้คอนเซปต์มาจากพระพุทธรูปในบ้านเรา เขามาจากดาวM78เพื่อช่วยเหลือโลกมนุษย์ให้พ้นภัยจากเหล่ามนุษย์ต่างดาวที่หมายจะทำลายโลก แต่ทว่าเขาสามารถอยู่ในร่างอุลตร้าแมนได้นานแค่3นาทีเท่านั้น(เสียงเตือนบี๊บๆ ที่คุ้นเคย) แต่ก็ปราบเหล่าร้ายลงได้ทุกตอน
ถึงแม้ในปัจจุบันความนิยมของอุลตร้าแมนจะสู้ไม่ได้ เมื่อเทียบกับ มดแดง ขบวนการ5สี แต่เชื่อว่าคอหนังแปลงร่างญี่ปุ่นคงไม่มีวันลืมอุลตร้าแมนได้อย่างแน่นอน

Ultraman (Hayata Shin) ชื่อในวงเล็บนี้คือ อุลตร้าแมนในร่างที่เป็นมนุษย์นะครับ
ฮีโร่ร่างยักษ์ตัวแรกที่เป็นอมตะ ฉายครั้งแรกปี 1967 ผู้มาจากดาว M-78 มีท่าไม้ตายเป็นลำแสงสเปเซี่ยมที่เด็กๆ(รุ่นโน้น)หลายคนจำได้ แปลงร่างโดยใช้ เบต้าแคปซูล
โดยชินนั้นเป็นหนึ่งในสมาชิกของ Scientist Patrol ที่คอยสำรวจและปกป้องไม่ให้สิ่งมีชีวิตจากนอกโลกเข้ามาทำลายโลก


Zoffy
เป็นพี่คนโตในจำนวนหกพี่น้องอุลตร้าปรากฏตัวครั้งแรกในตอนสุดท้ายของ Ultraman

Ultraseven (Dan Moroboshi)
ที่ญี่ปุ่น ฉายครั้งแรกปี 1967เป็นอุลตร้าแมนยุคเก่าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เคยฉายแล้วทางUBC มีเอกลักษณ์ที่หลายๆคนจำได้คือ ไอสลักเกอร์ที่ขว้างจากหัวได้ โดย อุลตร้าเซเว่น หรือ Agent 340 นั้นเดินทางออกจากดาวM78 ไปยังดาวโลกเพื่อไล่ล่าสัตว์ประหลาดตนหนึ่ง ระหว่างนั้นเขาได้ช่วยเหลือเด็กหนุ่มนักปีนเขาคนหนึ่ง นาม จิโร่ ซัทซึมะ และเพื่อช่วยชีวิตให้หนุ่มนักปีนเขารอดตาย เขาจึงรวมร่างกับเด็กหนุ่มคนนั้นและเปลี่ยนชื่อเป็น ดัน โมโรโบชิ ซึ่ง ดัน ก็ถูกเชิญให้เป็นสมาชิกคนที่6 ของหน่วยพิทักษ์โลกThe Ultra Garrison ส่วนที่มาของชื่ออุลตราเซเว่น ก็คือ สมาชิกในหน่วยนี้ นับ อุลตร้าเซเว่น เป็นสมาชิกคนที่7 นั่นเอง

Ultraman Jack (Hideki Goh)
ชื่อซีรี่ย์ของเรื่องนี้จริงๆก็คือ Return of Ultraman แต่ต่อๆมา ในภาคคอมมิคสมัยอันโดรเมรอส (ภาคคอสโมแท๊คเตอร์) ซึ่งมีการกล่าวถึงพี่น้องอุลตร้ามาก ก็เรียกว่าอุลตร้าแมน 2 หรือ อุลตร้านิวแมน หลังๆทางญี่ปุ่นเลยตั้งชื่อให้เลยว่า แจ๊ค จะได้จำง่ายๆ เอกลักษณ์เด่นของอุลตร้าแมนแจ๊คก็คือมีกำไลอุลตร้าเบรสเล็ทที่ใช้เป็นอาวุธได้
โดยแรกเริ่มนั้น โก ฮิเดกิ เป็นหนุ่มนักขับรถ แต่วันหนึ่งเขาก็ถูกสัตว์ประหลาด2ตนที่บุกเข้ามายังโลกมนุษย์นั้น เขาก็สละชีวิตเข้าไปช่วยเหลือเด็กและสุนัขที่กำลังถูกยางรถที่กำลังร่วงลงมาจนตาย แต่ก็ได้อุลตราแมนมาสิงร่าง ทำให้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง และเข้าร่วมกับหน่วยMAT (Monster Attack Team) เวลาแปลงร่างเขาจะชูมือ แล้วอุลตร้าแจ็คก็จะมา

Ultraman Ace หรือ Ultraman A (Hokuto Seiji and Minami Yuko)
คือ เขาและเธอจะแปลงร่างร่วมกันเป็นUltraman Ace โดยกระโดดหมุนตัวกลางอากาศ แล้วใช้แหวนอุลตร้าต้องเอามาประกบกัน 2 คน และแน่นอนว่า อุลตร้าแมน ตัวนี้ก็เข้ามาสิงร่างของ เขาทั้ง2 ซึ่งตายเพราะการรุกรานของสัตว์ประหลาดนอกโลก แต่ตอนหลังก็เหลือพระเอกแปลงร่างคนเดียว เพราะนางเอกเสด็จไปเป็นเจ้าหญิงแห่งดวงจันทร์

Ultraman Taro (Higashi Kotaro)
เป็นลูกหัวแก้วหัวแหวนของเจ้าพ่อและเจ้าแม่อุลตร้า โดยเฉพาะเจ้าแม่อุลตร้าโผล่มาช่วยบ่อย ตอนจบก็มีพี่น้องอุลตร้าออกมารวมพลังกันอีก เคยฉายทาง UBC Spark ปี 2545 โดยพระเอกจะเป็นสมาชิกหน่วยZAT (Zariba of All Territory) และ ใช้ Ultra Badge ในการแปลงร่าง เพื่อเป็นอุลตร้าแมนทาโร่

 

 

 

เจ้าพ่ออุลตร้า และ เจ้าแม่อุลตร้า เป็นพ่อและแม่ของพี่น้องอุลตร้าแมนทั้ง6

Ultraman Leo (Gen Ohtori)
เป็นพี่น้องอุลตร้าที่ไม่ได้มาจากดาว M 78 แต่มาจากดาวL77เป็น Series สุดท้ายในยุคทองอันรุ่งเรืองของซีรี่ย์อุลตร้าแมน ซึ่งได้รับความนิยมลดลง อันเนื่องจากกระแสการ์ตูนแนวSuper Robot กำลังมาแรงในขณะนั้น เก็น โอโตริ เป็นครูสอนยิมนาสติก และ อีกด้านหนึ่ง เขาก็ใช้วงแหวนเลโอ เพื่อแปลงเป็น อุลตร้าแมนเลโอ เพื่อปกป้องพิทักษ์โลก ในภาคนี้ก็ได้ ดัน โมโรโบชิ หรือ อุลตร้าเซเว่น มาเป็นหัวหน้าหน่วย MAC (Monster Attacking Crew) ซึ่ง โอโตรินั้นเป็น1ในสมาชิกของหน่วยนี้เช่นกัน

Ultraman Astra
เป็นน้องชายของLeo มีโซ่ติดที่ขาเป็นเอกลักษณ์

Ultraman King
ประมุขแห่งชาวอุลตร้าทั้งมวล ปรากฏตัวในอุลตร้าแมนเลโอ ตอนที่26 อาศัยอยู่บนดาว M78

Ultraman Jonias หรือ Ultraman Joe(hikari) ออกฉายครั้งแรกปี 1979 เป็นหนังอุลตร้าแมนชุดแรกที่เป็น animation เป็นอุลตร้าแมนอีกตระกูลหนึ่ง โดย เป็นชาวหมู่ดาว U40

Ultraman80 (Takeshi Yamato)
หายไปนานจากอุลตร้าแมนภาค TV ภาคนี้ก็สร้างมาอีกทีห่างจาก เลโอถึง 6 ปี พระเอกนอกจากจะเป็นสมาชิกหน่วยพิทักษ์โลกUGM (Utility Government Members) ยังมีจ๊อบพิเศษเป็นครูประจำชั้นม.1ห้องE ในช่วงเวลาสั้นๆ และใช้ Bright Stick ในการแปลงร่าง

 

Yullian (Ryoko Hoshi)
เป็นผู้หญิงคนแรกที่ได้เป็นอุลตร้าแมน(ไม่นับมินามิแห่ง Ultraman Ace เพราะมีผู้ชายช่วยรวมร่างด้วย) ปรากฎตัวในตอนท้ายๆของซีรี่ย์ Ultraman 80 เพื่อเตือน Ultraman 80 ให้ระวังแผนการของGreat King Galtan ที่หวังจะกำจัด Ultraman 80 ให้ดี

1987 มีการสร้าง Ultraman ออกมาเป็น animationอีกเรื่องหนึ่ง เป็นการสร้างร่วมกันระหว่างญี่ปุ่นกับอเมริกา
ชื่อเรื่อง Ultraman USA ประกอบด้วยUltraman Scott ,Ultraman Beth ,Ultraman Chuck และช่อง3เคยเอามาฉายในวันหยุดนักขัตฤกษ์

จากซ้ายไปขวา Ultraman Beth(ญ), Ultraman Scott(ช) และUltraman Chuck(ช)

อุลตร้าแมนเกรท(Jack Shindo)
สำหรับซีรี่ย์นี้ก็มีอีกชื่อหนึ่งว่า Ultraman: Towards the Future อุลตร้าแมนตัวนี้เป็นการสร้างโดยความร่วมมือของซึบุราย่า กับ ออสเตรเลีย เรียกว่า เป็นการกลับคืนจอทีวีของอุลตร้าแมนอีกครั้งหนึ่ง แถมเป็นซี่รี่ย์ของอุลตร้าแมนเรื่องแรกที่พูดอังกฤษตลอดกันทั้งเรื่อง

Ultraman Powered (Ken-ichi Kai)
เป็นหนังชุดพูดภาษาอังกฤษเรื่องที่สอง ที่ญี่ปุ่นร่วมสร้างกับอเมริกาอีกครั้งในปี 1993 เป็นอุลตร้าแมนที่ Design แบบอุลตร้าแมนตัวแรกแต่เพิ่มลักษณะของกล้ามเนื้อเข้าไป โดยตัวเอกของเรื่องจะอยู่ในหน่วยW.I.N.R. (Worldwide Investigation Network Response ) และทำสัญญากับอุลตร้าแมนให้ช่วยกันปราบมนุษย์ต่างดาวบัลตั้นผู้ชั่วร้าย

Ultraman Zearth( Katsuto Asahi )
เป็นภาคที่ทำออกมาเป็นภาพยนตร์เท่านั้น ฉลองครบรอบ30ปีของอุลตร้าแมน ภาคแรกฉายในปี1996 มีภาคสองออกมาในฉายในญี่ปุ่นปี 1997 ด้วย หนังเรื่องนี้พิเศษตรงที่ว่ามีการนำนักแสดงรุ่นเก่าๆในอดีต มาเป็นนักแสดงรับเชิญด้วย เป็นอุลตร้าแมนที่มีเอกลักษณ์ที่หน้าเป็นสีแดงทั้งหน้า มาจากดาว Z95 มายังโลกมนุษย์เพื่อลดมลภาวะของโลกลง ใช้ Pikari Brusher ในการแปลงร่าง และเป็นสมาชิกหน่วย MYDO (Mysterious Yonder Defense Organization)

Ultraman Tiga( Daigo Madoka)
เป็นการเริ่มต้นการกลับมาของความโด่งดังของอุลตร้าแมนอีกครั้งหลังจากจากห่างจอทีวีไปถึง 15 ปี เป็นการกลับมาฉลองครบรอบ 30 ปีของอุลตร้าแมน ซึ่งมีการ Design ที่แหวกไปคือ เริ่มมีสีน้ำเงินบนตัวอุลตร้าแมน และ อุลตร้าแมนเริ่มเปลี่ยนร่างได้หลาย โหมด โดยทีก้าจะมี มัลติโหมด,พาวเวอร์โหมด และ สกายโหมด เนื้อหาก็ทำให้เป็นดราม่าขึ้น มีเรื่องความรัก ของพระเอกนางเอกมาด้วย และที่สำคัญคือ ไม่ได้กล่าวถึงดาว M78 ที่มาของอุลตร้าอีกแล้ว โดย ไดโกะ พระเอกของเรื่องเป็นสมาชิกหน่วยGUTS (Global Unlimited Task Squad) และใช้ เลนส์ในการแปลงร่าง รวมถึงเนื้อเรื่องนั้นจะเริ่มในยุคอนาคตเลย

Ultraman Dyna (Shin Asuka)(ชื่อยังกะพระเอกGundam Seed Destiny เลย)
เป็นอุลตร้าแมนประจำปี1997ของญี่ปุ่น มาจาก Dynamic หรือ Dynamite แบบว่า...พละกำลัง...ระเบิด เคยฉายทางITV เมื่อปลายปี2545 อาซึกะ ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของ Super GUTS กำลังศึกษาบรรยากาศนอกโลกอยู่นั้น เขาก็ถูกโจมตีโดยUFOลึกลับ แต่ก็ได้ Ultraman Dyna เข้ามาช่วยชีวิตและรวมร่างกับอาซึกะ(ต่อมาอาซึกะจะใช้ Reflasher ช่วยในการแปลงร่าง) เพื่อต่อสู้กับสัตว์ประหลาดที่จะเข้ามารุกราน จักรวาล แถมแปลงร่างได้ถึง3โหมด คือ Flash Type ,Strong Type และ Miracle Type

Ultraman Gaia (Gamu Takayama)
เป็นภาคที่มีเนื้อหาที่แตกต่างจากอุลตร้าแมนตัวที่ผ่านๆมา นั่นก็คือ นอกจากจะต้องสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาดจากนอกโลกแล้ว ไกอายังจะต้องสู้กับ Ultraman Agul ผู้ซึ่งมีทัศนคติ และความคิดในการต่อสู้เพื่อปกป้องโลกที่แตกต่างกันมากอีกด้วย ใช้ Esplenderในการแปลงร่าง และแปลงร่างได้ทั้งVersion 1,Version 2 และ Supreme Version และพระเอกอยู่ในหน่วยXIG นอกจากนี้ ก็เคยมีภาพยนตร์ที่มีทั้งอุลตร้าแมน ไทก้า ไดน่า และ ไกอา ร่วมต่อสู้กันมาแล้ว

 

 

Ultraman Agul (Hiroya Fujimiya)
ปรากฎตัวในซีรี่ย์ Ultraman Gaia โดยอากุลนั้น มีแนวคิดในการปกป้องโลกที่แตกต่างกับไกอา คือ อากุลนั้น จะต่อสู้ปกป้องโลกโดยไม่คำนึงถึงมนุษย์โลกว่าจะเป็นยังไง ส่วนไกอานั้น ต่อสู้ปกป้องโลกโดยคำนึงถึงชีวิตของมนุษย์ชาติด้วย

Ultraman Nice(Ginga Yumeboshi)
เป็นอุลตร้าแมนประจำปี 1999

 

Ultraman Neos(Genki Kagura)
เป็นอุลตร้าแมนต้อนรับปี2000 เป็นภาคที่กลับมาอ้างอิงถึงดาว M78 ซึ่งเป็นถิ่นเกิดของอุลตร้าแมนอีกครั้ง และ พระเอกเป็นสมาชิกหน่วยHEART และใช้ Estraller ในการแปลงร่างUltraseven 21(Kazamori)
เป็นอุลตร้าแมนตัวสมทบ ปรากฏในซี่รี่ย์ Ultraman Neos

Ultraman Cosmos (Musashi Haruno)
อุลตร้าแมนประจำปี 2001ซึ่งเป็นการเฉลิมฉลอง 35ปีของอุลตร้าแมน และช่อง7ก็นำมาฉายในปี2547 ซึ่งให้เสียงภาษาไทยโดย พันธมิตร โดยพระเอกจะแปลงร่างโดยใช้ Cosmo Pluck และแปลงร่างได้3โหมด คือ
Luna Mode,Corona Mode และEclipse Mode และเป็นสมาชิกของEYES(Elite Young Expert Squadron)

 

 

 

 

Ultraman Justice (Juli)
ในร่างมนุษย์เป็นผู้หญิงครับ ปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่อง Ultraman Cosmos VS Ultraman Justice: The Final Battle (2003)

 

 

 

 

 

Ultraman Legend
เป็นอุลตร้าแมนร่างรวมกันของ Cosmos และ Justice และแน่นอนว่าปรากฎใน Ultraman Cosmos VS Ultraman Justice: The Final Battle (2003)

 

 

Ultraman Nexus (Komon Kazuki )
อุลตร้าแมน เนซัส ถือว่าเป็นอุลตร้าแมนประจำปี2004 แถมในเรื่องก็มีการยืมมุขมดแดงภาคหลังๆมาใช้ นั่นคือ มีอุลตร้าแมนสมทบมากกว่า 2 ตัว เนื้อเรื่องจะเริ่มต้นด้วยปี2009 เป็นสงครามการต่อสู้กันระหว่างสัตว์ประหลาดจากต่างดาวกับ หน่วยTLT (Terrestrial Liberation Trust)ซึ่งพระเอกทำงานอยู่ที่นั่น

Ultraman The Next(Shunichi Maki )
เป็นอุลตร้าแมนภาคที่ทำเป็นภาพยนตร์เท่านั้น ออกฉายกลางปี2004 และน่าจะเป็นอุลตร้าแมนที่ดู"K"ที่สุดแล้วกระมัง โดยสามารถแปลงร่างได้อีก 2ร่าง คือ Anphans และ Junis มี The Ones เป็นคู่ปรับ

Ultraman Max (Touma Kaito)
อุลตร้าแมนประจำปี 2005 พระเอกเป็นสมาชิกของหน่วย DASH (Defense Action Squad Heroes)ซึ่งเป็นหน่วยงานสาขาหนึ่งของ UDF (United Defense Federation).

 

 

 

Ultraman Mebius(Hibino Mirai)
อุลตร้าแมนประจำปี 2006 ซึ่งเป็นการฉลองครบรอบ 40 ปี ของซีรี่ย์อุลตร้าแมนไปด้วย เมเบียสเป็นอุลตร้าแมนน้องเล็กสุดในบรรดาพี่น้องอุลตร้าแมนทั้งหมด พระเอกเป็นสมาชิกของหน่วย GUYS (Guards for UtilitY Situation)

Ultraseven X (จิน)
ในปี 2007 ซึบูราญ่า ทำท่าว่าจะไม่ทำหนังอุลตร้าแมนต่อ แต่ก็สยบข่าวลือดังกล่าว ด้วยการกลับมาอีกครั้งของอุลตร้าเซเว่น โดยใช้ชื่อซีรี่ย์นี้ว่า Ultra Seven X ออกอากาศวันที่ 5 ต.ค. เรื่องราวของ จิน ชายหนุ่มความจำเสื่อม ผู้ซึ่งเป็นเอเจนท์ของ DEUS สมาชิกหน่วยพิทักษ์โลก เขาสวมอุลตร้าอายเพื่อแปลงร่างเป็น Ultraseven X ฮีโร่ผู้พิทักษ์โลก โดยภายหลังมีการเปิดเผยว่า Ultraseven X ก็คือ อุลตร้าเซเว่น ที่ข้ามมิติมาจากโลกปกติไปยังโลกคู่ขนาน เพื่อยับยั้งแผนการรุกรานโลกของชาวดาวกราคิเอส และเขาก็พบ เอเจนท์ จิน ที่ถูกสังหารเพราะล่วงรู้ความลับของหน่วย DEUS เขาจึงได้ผนึกตนเองเป็นร่างเดียวกับจิน อีกทั้ง ดัน โมโรโบชิ อุลตร้าเซเว่นคนดั้งเดิม มาร่วมแสดงรับเชิญอีกด้วย

แถมท้าย#1
Ultra Q
น่าจะเรียกว่าเป็นซีรี่ย์ต้นฉบับของอุลตร้าแมนเลยก็ว่าได้ (แต่ไม่ใคร่มีใครพูดถึง) เป็นหนังขาวดำ จำนวน 28 ตอน ออกฉายปี 1966 ทีแรก อ.เอยิ ซึบูราญ่า ผู้สร้างซีรี่ย์ชุดนี้นั้น ตั้งใจเน้นเนื้อเรื่องคล้ายๆกับ The Twilight Zone ซีรี่ย์อเมริกันยุคก่อน ซึ่งออกแนวไซไฟเหมือนกัน แต่ทาง TBS สถานีที่ออกฉาย Ultra Q แนะนำว่า ควรจะเพิ่มพวกสัตว์ประหลาดนอกโลกเข้าไปด้วย ซึ่งสัตว์ประหลาดในเรื่องก็ดัดแปลงจากสัตว์ประหลาดตัวดังของค่ายโทโฮ อย่าง ก็อดซิลล่า เป็นต้นจึงกลายเป็นต้นแบบของซีรี่ย์อุลตร้าแมนภาคต่อๆมา

แถมท้าย#2
ภาพยนตร์หนุมานพบ7ยอดมนุษย์ เป็นการนำฮีโร่แบบไทยๆ(?)มาร่วมแจมกับเหล่าอุลตร้าแมน โดยบ.ไชโยภาพยนตร์ ร่วมกับบ.ซึบุราย่า เริ่มฉายที่ไทยปี1975 และฉายที่ญี่ปุ่นปี1979 ที่ไทยนั้นถือว่าเป็นหนังที่ทำรายได้ได้สูงสุดในยุคนั้นเลย
อุลตร้าแมนที่ร่วมแสดงด้วยคือ Zoffy, Ultraman, Ultraseven, Ultraman Jack, Ultraman Ace, Ultraman Taro, The Ultra Mother(เจ้าแม่อุลตร้า)

แถมท้าย#3
ในปี 1993 โตเอะร่วมมือกับ Tsuburaya ออกเทปชุดพิเศษมาชุดหนึ่งในนั้นมีหนัง อุลตร้าแมนพบ Kamen Rider V1 อยู่หนึ่งตอนสั้นๆประมาณ 13 นาที

 

 

 

 http://www.kartoon-discovery.com/henshinhero/Retro%20Henshin%20Heroes%20--Ultraman%20page2.htm


PS.  ขอทรยศคนทั้งโลกดีกว่าให้ คนทั้งโลกมาทรยศ

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

  • โอ้โหเด็ด

  • น่ารักสุดๆ

  • หรูเริด

  • ตลกอ่ะ

  • เครียด

  • สู้ๆ สู้ตาย

  • ช็อค

  • โกรธ

  • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

0 ความคิดเห็น

  1. ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 1195873
ชื่อกระทู้ : อุตร้าแมน

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: