แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น 1 No 1251158


กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น 1

สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงโตเกียว

1.พระราชวังอิมพีเรียล พระราชวังแห่งนี้เป็นที่ประทับของพระจักรพรรดิและพระราชวงศ์ อาณาบริเวณหลายแห่งในพระราชวังจึงมิได้เปิดให้เข้าชม แต่บางส่วนจะเปิดให้เข้าชมได้ในช่วงวันหยุดพิเศษ ตัวปราสาทสร้างตามรูปแบบในสมัยเอโดะ ล้อมรอบด้วยคูน้ำและกำแพงหิน ทางเข้าหลักจะเป็นสะพานคู่หรือเรียกว่า นิจูบาชิ (Nijubashi) ที่สร้างได้อย่างสวยสง่างาม แต่ไม่เปิดให้บุคคลทั่วไปผ่าน ยกเว้นในช่วงปีใหม่และวันเฉลิมพระชนมพรรษาของสมเด็จพระจักรพรรดิที่จะเปิดให้พสกนิกร(บางคน)ข้ามมารับพระราชทานพรใกล้ๆที่ประทับ ทางด้านตะวันออกจะมีสวนดอกไม้ (Higashi Gyoen) ซึ่งจัดไว้อย่างสวยงามเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เข้ามาพักผ่อนหย่อนใจได้ตลอดเวลา และเข้าไปยังเขตพระราชฐานได้ 3 ประตู จากทั้งหมด 8 ประตู คือ โอเตมง(Ote-mon), ฮิรากาวะมง(Hirakawa-mon) และคิตะฮาเนบาชิมง(Kitahanebashi-mon) ตัวพระตำหนักเป็นอาคารคอนกรีตทรงเตี้ยกว้างสร้างด้วยหินแกรนิตและบะซอลต์จากภูเขาไฟ คลุมด้วยหลังคาสีเขียว สร้างเสร็จในปี 1970 แทนพระตำหนักไม้หลังเดิมที่ถูกระเบิดในช่วงสงครามโลกในปี 1945

 

2.อาซากุสะ (Asakusa)
สิ่งที่อยู่คู่กับย่านอาซากุสะและเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่คือ วัดเซ็นโซจิ หรืออาซากุสะคันนง (Asakusa Kannon) น่าจะเป็นวัดพุทธที่เก่าแก่ที่สุดในภูมิภาคคันโตและมีนักท่องเที่ยวนิยมมาเยือนกันแน่นขนัดทุกปี และซื้อของที่ระลึกซึ่งมีร้านรวงตั้งเป็นแถวยาวให้เลือกจับจ่าย จึงทำให้วัดแห่งนี้รุ่งเรืองและคึกคักด้วยผู้คน ตำนานของวัดแห่งนี้เล่าต่อๆกันมาว่าได้มีชายหาปลาสองคนพี่น้องมาทอดแหในแม่น้ำ แต่กลับได้รูปปั้นพระโพธิสัตว์(Kannon)แทน หัวหน้าหมู่บ้านจึงสร้างวัดขึ้นใน ค.ศ. 628 เพื่อประดิษฐานรูปปั้นนั้น และตำนานยังมีต่ออีกว่าในช่วงเวลาใกล้เคียงกันกับที่พบรูปปั้นได้ปรากฎมังกรทองตัวหนึ่งเลื้อยลงมาจากสวรรค์ บรรดาโชกุนและซามูไรต่างก็นิยมมาสักการะที่วัดนี้ ทางทิศตะวันออกของวัดคือ แม่น้ำซูมิดะงาวะ(Sumida-gawa) ไหลลงอ่าวโตเกียวและใกล้ๆกันจะมีสวนสาธารณะซูมิดะโคเอ็น(Sumida Koen) ซึ่งเปิดโล่งสู่แม่น้ำด้วยบรรยากาศสวยงามน่าเดินเล่น โดยเฉพาะช่วงดอกซากุระบานสะพรั่ง ริมแม่น้ำแห่งนี้ยิ่งสวยงามเหนือคำบรรยายจริงๆ3.ชินจูกุ (Shin-juku)  ชินจูกุเป็นสถานีรถไฟที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นจุดเปลี่ยนต่อรถไฟทั้งสายในโตเกียวและวิ่งสู่ภูมิภาคต่างๆรวมถึงรถไฟใต้ดินด้วย บริเวณสถานีมีร้านค้าตั้งอยู่เรียงรายแน่นขนัดทั้งบนดินและใต้ดิน และยังมีห้างสรรพสินค้าใหญ่อีก 4 แห่งให้เดินชอบปิ้งกันสุดเหวี่ยงไปเลยในแถบนั้น หากเดินห้างทั้ง 4 แล้วยังไม่จุใจยังไม่หมดนะคะ ให้ท่านลองเดินไปยังประตูสถานีด้านตะวันออกสู่ชินจูกุโดริ(Shinjuku Dori) ที่นั่นจะมีห้างสรรพสินค้ารวมถึงร้านค้าอีกจำนวนมากไว้รองรับนักช้อป ชินจูกุโดริมีบริเวณโล่งเหมาะแก่การเดินทอดน่องเตร็ดเตร่ มีจอภาพยนตร์ขนาดยักษ์ให้ชมอยู่ด้านนอกของห้างสตูดิโออัลต้า(Studio Alta) ให้ชมกันเพลินๆไปเลย หากต้องการชมวิวอีกรูปแบบหนึ่งให้เดินมาตามยาซุคุนิโดริซึ่งอยู่ใต้ทางรถไฟ เพื่อไปยังด้านตะวันตกของชินจูกุ ท่านจะได้พบกับอาคารสูงเสียดฟ้ามากมายในย่านตะวันตก เมื่อเดินมาเรื่อยๆท่านจะตื่นตาตื่นใจกับตึกแฝดสูงลิบลิ่ว ซึ่งเป็นที่ตั้งของที่ทำการรัฐบาลกรุงโตเกียว (Tokyo Metropolitan Government Office) ด้วยความสูงของตึก 48 ชั้น หรือ 243 เมตร ทำให้อาคารแห่งนี้ดูเด่นตระหง่านและเหมือนจะประกาศความยิ่งใหญ่ของโตเกียวได้เป็นอย่างดี4.กินซ่า (Ginza)
 กินซ่านับเป็นย่านที่เลื่องชื่อไปทั่วโลกของญี่ปุ่นอีกแห่งหนึ่ง ด้วยร้านค้าแบรนด์เนมและโชว์รูมของสินค้าไฮเทคโนโลยีที่รู้จักกันทั่วโลก "โซนี่" ยามค่ำคืนย่านแห่งนี้จะสว่างไสวด้วยแสงไฟจากหลอดนีออนและป้ายโฆษณา สถานบันเทิงต่างคึกคักทำให้ย่านนี้มีชีวิตชีวา ถนนกินซ่าโดริ(Ginza Dori) หรือบางทีเรียกว่า ชูโอโดริ เป็นถนนสำคัญหนึ่งในสองสายที่ตัดผ่านกินซ่า สองฟากถนนเต็มไปด้วยห้องเสื้อทันสมัย แกลเลอรี่ศิลปะและห้างสรรพสินค้าชั้นน้ำ เช่น มัตสึยะ(Matsuya) ที่ใหญ่สุดในระแวก มิตสึโคชิ(Mitsukoshi) ซึ่งอยู่ในกินซ่า 4 โจเมะ(Ginza 4-chome) อันเป็นย่านของคนคลั่งไคล้การชอบปิ้ง มีสินค้าให้เลือกซื้อมากมาย ทั้งแฟชั่นและของแปลกๆจึงเป็นแหล่งรวมวัยรุ่น จุดนัดพบยอดนิยมของโซนนี้ คือ หน้าตึกโซนี่ จะเห็นผู้คนมายืนเตร็ดเตร่สีหน้ารอคอยอยู่ด้านนอก ส่วนด้านในจะเป็นโชว์รูมสินค้าอิเล็กทรอนิคส์และโชว์รูมโตโยต้าแก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 5 มีนาคม 2552 / 13:00
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 5 มีนาคม 2552 / 13:01

PS.  ความสำคัญของทุกสิ่งในธรรมชาตินั้นเท่ากัน...มนุษย์ต่างหากที่หยิบยกว่าสิ่งนี้สำคัญ สิ่งนั้นด้อยค่า

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 29 กรกฎาคม 2553 เวลา 17:03 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

7 ความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 1 - 20

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  1
  sunny
  sunny 125.25.21.100
  11 ต.ค. 52 17:33 น.
  น่าไปเที่ยวมั้กๆ
  ใครไปมาแล้วอยาก แชะสวยได้แสน
  ส่งรูปไปประกวดที่โครงการนี้สิจ้ะ
  http://www.dreamdestination.in.th/detail.html
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  2
  เเพรว
  เเพรว 61.90.22.239
  18 ก.พ. 53 15:32 น.
  ขอบใจมากๆๆ

  เด้ย
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  3
  มิน
  มิน 61.19.66.207
  12 มี.ค. 53 14:17 น.
  ชอบที่สุดเลย     อยากไปทุกที่เลย
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  4
  มิน
  มิน 61.19.66.207
  12 มี.ค. 53 14:25 น.
  น่าเที่ยวที่สุดเลย   อยากไปหลายๆๆเด่อ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ยาเพิ่มหน้าอกใหญ่ และ เร่งให้ขยายใหญ่นำเข้าจากประเทศ อเมริกา รับรองผล และ ปลอดภัย 100 %
                                                              

  คุณสมบัติ
  :   
  เป็นเม็ดยานำเข้าจากประเทศ อเมริกา เป็นยาที่เร่งให้หน้าอกใหญ่ และ ไม่มีผลค้างเคียงใดๆ และ ยานี้ปลอดภัย 100 % เพราะมีการรับรองทางการแพทย์ของประเทศ อเมริกา ว่าปลอดภัย และไม่อันตราย แล้วยานี้สามารถทานได้ทั้งผู้หญิงที่ต้องการหน้าอกที่ใหญ่ขึ้น หรือ ผู้ชาย ที่ต้องการมีหน้าอก เหมือนผู้หญิง เพราะยานี้มีประสิทธิภาพสูง และ ปลอดภัย ยานี้ได้ผลเร็วมาก เพียงทานวันละ 2 เม็ด เช้าเย็น ภายใน 15 – 20 วันเท่านั้น ท่านก็จะเห็นว่าหน้าอกท่านขยายใหญ่ขึ้นจริงๆ


  คุณภาพ
  :
  เป็นยาที่นำเข้าจากประเทศ อเมริกา จึงเป็นยาที่มีคุณภาพสูง และ ปลอดภัย 100 % เพราะ มีผลรับรองทางการแพทย์จาก ประเทศอเมริกาว่า ปลอดภัย


  วิธีใช้
  :   
  รับประทานยาวันละ 2 เม็ด เช้าเย็น   ก่อนอาหาร หรือ หลังอาหารก็ได้


  ปริมาณ
     :   60
  เม็ด ( สามารถทานได้ 1 เดือน )


  เหมาะกับเพศ
     :
  รับประทานได้ทั้งผู้หญิงที่ต้องการเพิ่มขนาดหน้าอกให้ใหญ่ หรือ ผู้ชาย ที่ต้องการมีหน้าอกเช่นดังหญิง จึงขอแนะนำว่า ไม่ควร ไปทานยาคุมเพื่อเพิ่มหน้าอกเพราะไม่ปลอดภัยต่อสุขภาพ แต่อยากแนะนำให้ทานยาตัวนี้ที่เพิ่มหน้าอกให้ใหญ่ และ ปลอดภัยต่อสุขภาพด้วยคะ


                                
  ราคา   :   ขายปลีก    1 ขวดละ    1200 บาท
                             
  ราคา   :   ขายส่ง    2 ขวดละ    1100  บาท

     3 ขวดละ     1000  บาท

     4 ขวดละ    1000  บาท  (แถมฟรี 1 กระปุก)           
  ราคาค่าสินค้าไม่รวม ค่าจัดส่งนะคะ ค่าจัดส่ง 50 บาทคะ ที่เหลือทางเราจะออกให้คะ และ หากท่านสั่งสินค้าแล้ว   สินค้าจะถึงท่าน ภายใน 1 - 2 วันแน่นอน เพราะว่าเราส่ง EMS คะ ***


                          
  เรายินดีรับสั่งสินค้าโดยตรง หรือ สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าได้ที่เบอร์   084 - 099-8090 ตั้งแต่ 9.00 - เที่ยงคืน ทุกวัน
                                      
  แม้ท่านจะไม่ซื้อสินค้าเราก็ยินดีให้รายละเอียดสินค้าคะ

                       
  ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมร้าน   keki_shop ของเรานะคะ โอกาสหน้าเชิญใหม่นะคะ เพราะทางร้านเรา Up   Date สินค้าใหม่ทุกๆ 3 วันคะ                                         
  หากท่านโทรสั่งสินค้าแล้วกรุณาโอนเงิน เข้าบัญชีนี้
                                                     

                                         
  ธนาคาร ไทยพาณิชย์    สาขา ย่อยตลาดยิ่งเจริญ
                       
  เลขบัญชี   181 – 2 – 00841 – 0      ชื่อบัญชี นางสาวรุจิเรข   บุญเกิด

  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  6
  Osakabe
  Osakabe 114.128.60.58
  29 ก.ค. 53 17:03 น.
  ลองดูที่เว็บนี้สิ http://www.readyjapan.com/travel เว็บของเราเอง มีข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวตามเมืองต่างๆและข้อมูลอื่นๆของญี่ปุ่นด้วย
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 1251158
ชื่อกระทู้ : แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น 1

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: