ปรับสีเว็บเป็นปกติ

ภาพที่สวยที่สุดในโลก No 1264225


กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

 
มีจิตรกรคนหนึ่ง เขามีฝีมือในการวาดภาพมาก วันหนึ่งเขามานั่งคิดว่าเขาอยากจะวาดภาพ ที่สวยที่สุดในโลก เขาถ้าเขาทำสำเร็จ เขาจะมีชื่อเสียงที่โด่งดัง และผู้คนจะกล่าวถึงผลงานของเขาอย่างไม่มีวันลืมเลือน แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหาและเขายังคิดไม่ตกก็คือ เขาจะวาดภาพอะไรดี จึงจะถือว่าเป็นภาพที่สวยที่สุดในโลก เขาคิดอยู่หลายวัน แต่ก็ยังคิดไม่ออก ที่สุดในตอนเย็นวัหนึ่ง เขาออกไปเดินเล่นเพื่อผ่อนคลาย เขาคิดว่าบางทีมันอาจจะช่วยให้เขาคิดออกว่า อะไรคือภาพที่สวยที่สุดในโลก เท้าของเขาพาเขามาหยุดที่โบสถ์แห่งหนึ่ง ผู้คนในโบสถ์นั้นกำลังสวดภาวนาเพื่อเตรียมตัวร่วมพิธีมิสซาบูชาขอบพระคุณ เขาสัมผัสได้ถึงบรรยากาศแห่งความศรัทธาของผู้คนในโบสถ์แห่งนั้น ผ่านทางทำภาวนา บทเพลง และท่าทีที่สำรวม เขาประทับใจในบรรยากาศอันงดงามแห่งความศรัทธาของผู้คนในโบสถ์ เขาเดินออกมา พบคุณพ่อผู้ดูแลโบสถ์แห่งนี้ ดูท่านเป็นผู้ศักดิ์สิทธิ์ที่น่าเคารพ ท่านยิ้มให้เขาและมองเขาด้วยสายตาแห่งความเมตตาปรานี ท่านได้พูดคุยกับเขา และเมื่อทราบว่าเขากำลังคิดที่จะวาดภาพที่สวยที่สุดในโลก ท่านได้แนะนำเขาในทันที "พ่อคิดว่าคงไม่มีภาพอะไรในโลก ที่สวยไปกว่าภาพแห่งความศรัทธา ลูกคงจะเห็นแล้วสินะ ว่าภาพแห่งความศรัทธาของบรรดาสัตบุรุษที่สวดภาวนาอยู่ในโบสถ์เป็นภาพที่งดงามเพียงไร" จิตรกรผู้นั้นรู้สึกเหมือนกับว่าตนพบกับแสงสว่าง เขารีบเดินกลับไปที่บ้าน เพื่อวาดภาพแห่งความศรัทธาที่เขามั่นใจว่ามันเป็นภาพที่สวยที่สุดใดโลก 
 
ขณะที่เขารีบเดินเพื่อที่จะกลับบ้านนั้นเอง เขาได้ผ่านเข้าไปในสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง มันเป็นสวนเล็กๆ ที่สวยงาม มีต้นไม้ออกดอกเรียงราย ส่งกลิ่นหอม ไปทั่วบริเวณสวนแห่งนั้น แต่ภาพที่เขาพบเห็น กลับเป็นภาพที่งดงามกว่า มันเป็นภาพของชายชราและหญิงชราคู่หนึ่ง กำลังประคับประคองกันเดินอยู่ในสวน ดูเขาทั้งสองรักกันมาก และยังคงมีความสุขแม้วัยจะล่วงเลยไปมาก ชายชราและหญิงชรายิ้มแย้มให้เขา เขายิ้มตอบและอดไม่ได้ที่จะเข้าไปคุยกับผุ้อาวุโสทั้งสอง เมื่อทั้งสองทราบว่าเขาตั้งใจจะวาดภาพที่สวยที่สุดในโลก หญิงชราแนะนำเขาอย่างไม่ลังเลใจเลยว่า "ป้าคิดว่าหลานน่าจะวาดภาพแห่งความรักนะ เพราะความรักเป็นสิ่งที่งดงามที่สุด และจรรโลงชีวิตมนุษย์ให้อยู่ในโลกนี้อย่างมีความสุข สำหรับป้าแล้ว ความรักที่คุณลุงมีต่อป้านั้นเป็นความสวยงามที่สุด ที่ประคับประคองชีวิตของป้ามาจนทุกวันนี้ " เป็นอีกครั้งที่จิตรกรกลับมาคิดไม่ตกว่า ระหว่างความรักและความศรัทธา ภาพใดควรจะเป็นภาพที่งดงามที่สุดในโลก เขาเริ่มไม่แน่ใจ เพราะสำหรับเขาแล้วทั้งสองภาพก็มีความสวยงามที่ทัดเทียมกันจนยากที่จะตัดสินใจ 
 
เขาเดินมาเรื่อยๆ จะเกือบจะถึงทางเข้าบ้าน บนถนนสายนั้น เขาพบกับชายหนุ่มคนหนึ่ง เสื้อผ้าที่ชายหนุ่มคนนั้นใส่เป็นชุดของทหาร ดูค่อนข้างเก่า มีรอยขาดบ้าง แต่สีหน้าของชายหนุ่มคนนั้นช่างเป็นสีหน้าที่มีความสุข และเอิบอิ่มยิ่งนัก ชายหนุ่มคนนั้นเดินตรงเข้ามาทักเขา ชายหนุ่มถามเขาว่ากำลัง คิดอะไรอยู่ ดูท่าทางเขามีความเครียดอยู่มาก เขาจึงเล่าเรื่องที่เขาจะวาดภาพที่สวยที่สุดในโลกให้ชายหนุ่มฟัง ชายหนุ่มให้คำแนะนำแก่เขาโดยไม่ลังเลเลยว่า "พี่ชาย ผมว่าภาพที่สวยที่สุดในโลกน่าจะเป็นภาพแห่งสันตินะ ก็คิดดูซิ ผมอยู่ในสงครามตลอด 2 ปีมานี้ มีแต่การต่อสู้ ความโหดร้าย และการสูญเสีย ผมต้องจากพ่อแม่ จากหญิงที่ผมรัก มันช่างน่าเศร้าเหลือเกิน แต่ไม่กี่วันมานี้รัฐบาลประกาศหยุดรบตามแผนแห่งสันติภาพ ความสุขกลับคืนมา ผมจะได้กลับบ้าน ไปพบคนที่ผมรัก คุณคิดดูซิว่าสันติภาพช่างเป็นสิ่งที่งดงามจริงๆ " เป็นอีกครั้งหนึ่งที่จิตรกรเกิดความสับสนอย่างที่สุด เขาได้พบสิ่งที่สวยงามทั้งสามอย่าง คือ ความศรัทธา ความรัก และสันติ แต่สิ่งที่เขาตัดสินใจไม่ได้ก็คือ เขาจะเลือกวาดภาพไหน เป็นภาพที่สวยที่สุดในโลก 
 
แต่เมื่อเขากลับเข้ามาในบ้านเขาก็พบกับคำตอบทันที เวลาที่เขาเดินเข้ามาในบ้าน ลูกชายของเขา ทั้งสองวิ่งไปต้อนรับเขาถึงประตูบ้าน เด็กทั้งสองวิ่งมากอดเขา ลูกๆ มองเขาด้วยสายตาแห่งความศรัทธาในตัวเขาผู้เป็นบิดาและผู้นำครอบครัว เขาเดินเข้ามาในบ้านเขาพบว่าภรรยาของเขาได้เตรียมน้ำเย็นและส่งให้กับเขา เขาดื่มน้ำด้วยความกระหาย และเมื่อมองไปในดวงตาของภรรยาเขา เขาพบแต่ความรักที่เปี่ยมล้นในดวงตาคู่นั้น เขานั่งลงพูดคุยและทานอาหารกับครอบครัวของเขา เขาสัมผัสได้ถึงสันติสุขที่มีอยู่อย่างสม่ำเสมอ บนโต๊ะอาหารกับลูกและภรรยาของเขา วันรุ่งขึ้นเขาเริ่มงานของเขาทันที สำหรับเขาแล้วภาพที่สุดที่สุดในโลกเป็นภาพบ้านและครอบครัวของเขานั่นเอง
 
     ข้อคิด...มนุษย์มักมองข้ามความสวยงามที่อยู่ใกล้ตัว แต่จริงๆ แล้วสิ่งที่มีค่าอยู่ใกล้
ตัวคุณที่สุด นั่นคือ ครอบครัวของคุณเอง คงต้องถนอมและรักษาไว้ให้ดีที่สุด เพราะ
ของที่มีค่าถ้าไม่รักษามันก็จะหมดสวย ความงดงามของครอบครัวก็เช่นเดียวกัน เราคงต้องช่วยกันแต่ง เติม เสริมให้สวยถึงที่สุด ด้วยความรัก ความศรัทธา และสันติที่เราแสดง
ออกแก่สมาชิกทุกคนในครอบครัวของเรา และจงระวังไว้ให้ดีว่า คุณเป็นคนหนึ่งที่จะ
ช่วยให้ครอบครัวของคุณเป็นครอบครัวที่สวยงามที่สุด
หรือในทางกลับกันคุณก็อาจจะเป็นคนหนึ่งที่ทำให้ครอบครัวของคุณหมดสวยไปเลยก็ได้..แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 20 มีนาคม 2552 / 11:23

PS.  ตัวเอง...คือคนที่จะอยู่กับเราไปตลอดกาล

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 20:30 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

8 ความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 1 - 20

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เป็นข้อคิดที่ดีค่ะ ^^...
  PS.  ฝากนิยายด้วยนะค้า ^^
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  T^T

  ซึ้งสุดๆๆ

  เพราะมันคือความจริง!!
  PS.  ข้านี่แหละ #1 พรีเมร่า ..
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ชอบกระทู้นี้จัง

  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ซึ้งอย่างแรงอ่า


  PS.  เพราะว่ามัน ...คือพรหมลิขิต
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ซึ้งมากๆเลยคะ

  ขอบคุณจขกท.นะคะที่เอามาลงทำให้เราไม่ลืมครอบครัวที่น่ารักของเรา

  สำหรับเรานะ

  ภาพที่สวยที่สุด

  คงเป็นภาพผู้หญิงคนนึงที่กำลังอุ้มลูกที่ตัวเองได้ให้กำเนิดมา

  เพื่อนๆว่ามั้ยคะ


  ^_________^


  PS.  ความรัก คือ สิ่งที่หล่อเลี้ยงให้เรามีกำลังใจที่จะก้าวเดินต่อไป...
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ซึ่งมาก...

  แบบว่าได้ใจอ่า
  PS.  Tvxq and Suju is Family ฉันรัก Yaoi >3<
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  7
  วิริสรา
  วิริสรา 114.128.53.34
  3 ก.ย. 52 21:17 น.
  น่ารักดีสวยแบบแปลกๆ7
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  8
  มายด์
  มายด์ 27.130.153.193
  23 ก.พ. 54 20:30 น.
  ความศรัทธา ความรัก ความสันติ
                       โหเป็นความคิดที่ยอดเยี่ยมมากค่ะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 1264225
ชื่อกระทู้ : ภาพที่สวยที่สุดในโลก

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: