ปรับสีเว็บเป็นปกติ

แพ้เหงื่อตัวเอง No 1267223

puppylove 2,592 23 มี.ค. 52 18:11 น.
guest
puppylove

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

คือแบบว่าเราเป็นคนขี้ร้อนอ่ะค่ะ แล้วที่นี้เวลาร้อนมันจะมีเหงื่อออกตรงข้อพับ แล้วเราเกา ๆ เกาจนมันเป็นแผล พอแผลหาย แล้วมันเป็นรอยดำๆ เหมือนไหม้อ่ะค่ะ ใครรู้วิธีบ้างมันทำยังไงให้หายอ่ะค่ะ

ใครรู้ช่วยบอกหน่อยนะค่ะ ขอบคุณค่ะ

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 26 มีนาคม 2555 เวลา 15:05 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

17 ความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 1 - 20

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แพ้เหงื่อตัวเอง..เหมือนกันเลยอ่ะ

  เวลาร้อนๆผื่นจะขึ้นแต่เราไม่ควรเกานะ ทางที่ดีอยู่ในห้องแอร์

  ไม่ก็ต้องไปล้างน้ำเอาเหงื่อออกบ่อยๆ

  ส่วนทางแก้ ใช้พวกครีมทาก็ได้ค่ะ มันก็จะดีขึ้น

  สำหรับเรานะ^ ^" แต่ปกติแม่เราจะทำสมุนไพรทาให้ 

  มันทำให้ไม่คันแล้วแผลก็หายเร็วด้วย
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เราเหงื่อออกเยอะก็จิงนะแต่ไม่แพ้อ่าจ้า แต่เราเห็นด้วยกับคห.1 นะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  แพ้เหงื่อตัวเอง

  มีด้วย ?

  - -*

  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  4
  หหหห
  หหหห 58.9.166.123
  23 มี.ค. 52 21:26 น.
  มีสิ่


  ไม่เชื่อก้ลองโทรไปถาม บั๊ก1113 เอา
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เป็นโรคแพ้ภูมิตัวเองมั้งครับ (อันนี้ไม่แน่ใจ) มันมีวิธีแก้ครับ  แต่จำไม่ได้แล้ว T^T  ลองทำดีท้อกดูสิครับ  อาจช่วยได้  บางทีการดีท้อกอาจช่วยล้างสารพิษ  แล้วรีเซ็ตระบบร่างกายใหม่  มันช่วยเรื่องภูมิคุ้มกันได้  แล้วก็โรคผิวหนังบางประเภทนะครับ   แล้วช่วยเรื่องผิว และน้ำหนัก เป็นผลพลอยได้ด้วยครับ   ส่วนวิธีดีท้อก มันเป็นเรื่องควบคุมอาหารการกิน  สงสัย ก็มาถามละกันครับ  ถ้ามีเวลาเด๋วจะตอบให้
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  6
  puppylove
  24 มี.ค. 52 09:22 น.
  ค่ะ แล้วดีท๊อกนี่ ต้องทำยังไงหรอค่ะ ช่วยตอบด้วยนะค่ะ  แล้วเราก็เคยไปหาหมอแล้วนะ เขาก็ให้ยามา แต่ก็ขี้เกียจทาอ่ะค่ะ ช่วยตอบหน่อยนะค่ะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  บรรยายก่อน� พวกอาการบางอาการที่มันออกไปที่ผิวนะครับ บางทีมันมีสาเหตุมาจากอาหารการกิน แล้วเป็นอาการที่ลำไส้รั่วมันจึงดูดศับสารพิษจากอาหารที่กินเข้าไปแล้วก็ไปแสดงผลตามส่วนต่างๆ� เช่นเซ็บเดิม� โรคสิวในวัยที่ไม่น่าจะเป็น� หรือสิวบางประเภท โรคแพ้ภูมิตัวเอง� แล้วไม่ต้องเครียดครับ� ความจริงคนเป็นอาการลำไส้รั่วเนี่ย มีกันเยอะอยู่แล้วเพราะอาหารการกินในปัจจุบัน� junk food เป็นต้น รวมถึงการใช้ชีวิตอื่นๆ�� ซึ่งเวลาตรวจถ้าตรวจทั่วไปหาไม่พบครับ� แต่จะต้องใช้วิธีพิเศษ� เท่าที่ไปฟังมา เขาจะให้ทานน้ำตาล 2 จำพวกคือดูดซึมได้และดูดซึมไม่ได้� ส่วนที่ดูดซึมไม่ได้เนี่ย� ถ้าฉี่ออกมาแล้วน้ำตาลตัวนี้หายก็แสดงว่ามันซึมเข้ารอยรั่วของลำไส้ไปแล้ว� จะรู้� ซึ่งการแก้ก็คือดีท้อกซึ่งมันก็มีทั้ง� อดอาหารดีท้อก� ทานอาหารดีท้อก รวมถึงการสวน นั่นแล�

  Detox� มันก็มีหลายสูตรนะครับ� ไปดูตามร้านหนังสือถ้าหาๆแล้วก็จะมีหลายวิธี� ต่างกันไป� จำนวนวันที่ดีท้อกก็จะต่างกันไปตามแต่ละสูตร� บางคนก็ลดจำพวกอาหารก็มี�� แต่บางคนก็จะมีการเสริมอาหารเสริมเข้าไปด้วย� เพราะการลดอาหาร� สารอาหารที่ไปเลี้ยงก็จะน้อยลงไป� จึงไปเสริมอาหารเสริม� แต่การลดอาหารก็ช่วยลดโอกาสเสี่ยงจากสารพิษ� แต่ต้องควบคุมตัวเองให้ได้��

  ลดอาหารในที่นี้ไม่ใช่หมายถึงทานอาหารน้อยๆ� แต่คือการจำกัดประเภทอาหารที่ทานได้และทานไม่ได้อะครับ�� แต่ก็ไม่ใช่ทานเยอะจนเกินไปก็ไม่ดี���� อาหารดีท้อก เอาง่ายๆคืออาหารยุคหินอะครับ�� อาหารที่ผ่านการแปรรูปน้อยที่สุด� ธรรมชาติที่สุด� งดของทอด ย่าง ปิ้ง� ทานแต่ของ นึ่งหรือต้ม สด ดิบ เว้นเนื้อสัตว์จาก ไก่ หมู เนื้อ� ทานปลาแทน��� นมไม่น่าจะห้ามนะครับถ้าจำไม่ผิด(ไม่ชัว) � ผงชูรสก็ห้าม� ผัก ผลไม้ทานได้หมด� เพื่อรับวิตามินเกลือแร่� ทานเยอะก็ดีครับ � งดอาหารที่มีแอลกอฮอ

  เมนูอาหารมันค่อนข้างจำกัดอะครับ�� อาจทานพวกน้ำพริก� ยำหรือข้าวคลุกกะปิ� ตอนเช้าอาจทานซีเรียลก็ได้� อดให้ได้อย่างนี้สักอาทิตย์ถึง 2 อาทิตย์แต่สูตรที่ผมเคยฟังเขาให้ทำ 14 วันอะครับ ถ้าอดทนไว้ก็ควร 14 วันครับ เหมือนกับเวลาคุณเป็นแผล แล้วไปเย็บกว่าจะตัดไหม เขาก็มีกำหนดวันใช่ไหมครับ� เพราะเพื่อให้แผลมันสนิท� ให้ลำไส้มันสนิทซะก่อน แต่ตามที่ผมไปฟังมาเขาจะใช้อาหารเสริมช่วยด้วยบ้าง� เช่น� การทานโปรตีนที่รับแต่เนื้อปลา� ก็อาจทานเสริมเพื่อป้องกันการขาด� แล้วก็เสริมพวก แอนตี้ ออกซิแด้น วิตามิน A C E� เพื่อล้างสารพิษจากกระบวนการทำงานต่างๆ� แล้วก็ใส่พวกใยอาหารเพื่อขับของเสียออก� เป็นการล้างทั้งระบบ� คือแก้ตั้งแต่ของกิน� แล้วเอาของเก่าออก� ก็ประมาณนี้�

  ถ้าสงสัยลองไปหาหนังสือมาอ่าน� หรือจะถามเพิ่มเติมก็ได้ครับ� และก็ไม่ต้องเครียดส่วนที่ผมเล่าเรื่องลำไส้นะครับ� คุณอาจไม่ใช่อาการที่ผมบอกก็ได้�� แต่การดีท้อกโดยควบคุมอาหารไม่มีผลเสียใดๆครับ� อันนี้รับรอง� แต่มีผลเสียคือต้องทรมานเพราะทานอาหารตามใจปากไม่ได้เท่านั้นเอง
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ขอเสริมรายการอาหารครับ  อาจจะเป็นแกงส้ม  ส้มตำ  แต่ไม่รวมลาบ น้ำตกนะครับ ^ ^   ปลานึ่งมะนาว ปลานึ่งซีอิ้ว ต้มยำปลาทู บลาๆ นึกได้แค่นี้ ครับ  น้ำพริก ผักน้ำพริก  อาหารญี่ปุ่น เฉพาะซูชิ ปลาเท่านั้น  หรือปลาดิบก็ได้ครับ สลัดผัก   น้ำอัดลม แอลกอฮอล ลดเลี่ยง   ถ้าสูบบุหรี่ งด
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  9
  puppylove
  puppylove 124.121.192.7
  25 มี.ค. 52 07:40 น.
  ขอบคุณมากค่ะ ^^"
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  10
  โกสิน
  โกสิน 117.47.45.76
  25 มี.ค. 52 18:14 น.
  เราช่วยได้แต่ไม่รู้ว่าคนที่ถามจะจริงจังด้วยหรือเปล่า สอบถามเพิ่มเติมที่ 085-0291168 ,086-4306752 ตลอดเวลา รับสายเฉพาะคนที่ต้องการและจริงจังเท่านั้น
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  11
  Bye
  2 พ.ย. 52 21:41 น.
  มันเป็นผลข้างเคียงจากโรคภูมิแพ้นั่นแหละคับ มันส่งผลตามแต่ละคนว่าจะแพ้อะไร เพราะผมก็เป็น แพ้เหงื่อเนี่ย และภูมิแพ้นี่มันถ่ายทอดทางพันธุกรรมนะคับ โดยผมรับมาจากแม่ แม่จะแพ้อากาศเย็น แพ้ทีผื่นเต็มตัว ต้องช่วยแม่เกาโดยใช้หวี เกาแบบแรงมากฯเพราะมันคันมาก และผื่นเป็นปื้นหนามากจนแม่ไม่ค่อยรู้สึก ต้องบอกให้เราเกาแรงฯ จนผิวแม่เป็นแผล สงสารแม่มากฯ เพราะจนเราโตป่านนี้แล้วแม่ก็ไม่หาย โรคนี้ไม่มีทางแก้ให้หายขาด มีแต่ป้องกันไม่ให้รุนแรง เพราะมีผลต่อระบบหายใจพวก หอบหืดด้วยคับ ทุกวันนี้ผมก็เป็นอยู่ ทำให้เราขาดความมั่นใจด้วยคับ เวลาที่ต้องถอดเสื้อ ผ้า เพราะแผลเก่า และ ร่องรอยจากการเกา เป็นกระดำกระด่าง ช่วงนี้น้ำหนักเลยขึ้นเอาฯ เพราะไม่ได้ไปเล่นบอลเลย อายเพื่อนฯ เวลาถอดเสื้อ บางคนที่เขาไม่รู้จักเราก็จะคิดว่าเราเป็นโรคเอดส์ด้วยซำไป ฮือฯ เศร้าฉิปห.....สู้สู้ นะ101
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  12
  เฟิร์น
  เฟิร์น 115.87.105.73
  26 เม.ย. 53 22:58 น.
  เราแพ้เหงื่อตัวเองเหมือนกัน

  เราไม่เกานะ         แต่มันขยายแล้วก็เป็นแผล แล้วก็เป็นรอยดำ

  ขึ้นทั้งตัวเลย        แขน ขา ตัว หลัง คอ ------แต่ที่หน้าไม่ขึ้น

  ตอนนี้เราเครียดมากเลยกับรอยแผลเป็นจุดดำๆเนี่ย ทำไงดี
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  13
  ืneng
  ืneng 49.230.255.129
  26 ก.พ. 54 21:02 น.
  เราก็เป็น เป็นบ่อยมาก ตอนหลังมาทานมะเขือเทศวันละหลายๆ ลูก(แช่เย็นเอาไว้ในตู้เย็นอร่อยดี) กินทุกวันเลย ปรากฎว่าในช่วงที่กินมะเขือเทศไม่มีอาการคันเลยอ่ะ เรากินอยู่หลายเดือนก็ไม่คันหลายเดือน แต่ตอนหลังชักจะเบื่อมะเขือเทศ เลยหยุดกิน มันก็กัลบมาคันอีก เด๋วว่าจะไปซื้อมะเขือเทศมากินอีก
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  14
  nong
  26 มี.ค. 55 15:05 น.
  เราก็เป็นโรคแพ้เหงื่อตัวเอง หาหมอมาเป็น 10 ๆ ปี แล้ว ไปหาก็ได้ยาทา กับยาแก้แพ้ ในที่สุดขี้เกียจไปหาอีกแล้ว ไปเจอ Eucerin HP5 Skin Repair แบบเป็นหลอดๆ ละ 324 บาท เวลาคันก็เอามาทาตรงที่คัน ไม่เกิน 5 นาทีหายคันเลยอ่ะ และไม่ขึ้นผื่นแดง หลอดหนึ่งใช้ได้หลายๆๆๆๆ เดือนอ่ะ ไม่ได้มาโฆษณานะ แต่มาแสดงความเห็นว่าเรารักษาตัวเองยังไงอ่ะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  15
  YingYing
  YingYing 49.48.117.98
  2 ส.ค. 56 20:34 น.
  แพ้เหงื่อตัวเองเหมือนกันค่ะ เหงื่ออกที่หลัง เเขน ขา คันมากๆ อาบน้ำก็ไม่หาย
  เลยทำใจ เซง
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  16
  อุรี เกริกศุภรก
  อุรี เกริกศุภรก 182.53.141.13
  9 ธ.ค. 56 11:11 น.
  ที่บ้านไม่มีแอร์ ทาครีมก็เหนียวเหนอะหนะ อยากให้ชว่ยบอกวิธีทำสมุนไพรทาหน่อย จะขอบคุณมากคะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เป็นเหมือนกันค่ะ ทาคาลามายน์แทนโลชั่นไปแล้ว == คือพอผื่นหายก็กลายเป็นจุดดำทิ้งไว้(เพื่อ!!;___;)พอร้อนอีกจุดดำก็กลายเป็นผื่นอีก ไม่รู้คิดไปเองป่าวนะว่าพอทาคาลามายน์ที่เดิมเป็นประจำแบบไม่ปล่อยให้คัน//พอหยุดทาแล้วคันไง==//จุดดำจางลงอ่ะ แต่ที่อ่านมาบางเว็บเค้าบอกอาจเป็นเพราะเราพักผ่อนน้อยด้วยนะ 
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้

แสดงความคิดเห็น

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 1267223
ชื่อกระทู้ : แพ้เหงื่อตัวเอง

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: