ปรับสีเว็บเป็นปกติ

ขอถามคนที่เรียนปัญญาพิวัฒ หน่อยครับ -*-(เขียนถูกหรือ ชื่อผิด ก้อขอโทดใน ณ.ที่นี้ด้วย) No 1267582

oOriginalo 1,481 24 มี.ค. 52 00:11 น.

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

อยากจะถามหน่อยครับ ว่าๆ เออ

1. การเรียนเป็นยังไงๆ สอนแล้วรู้ เรื่อง มั้ยครับ
2. เดินทางสะดวกไหมๆ ผม อยู่แถวๆ ติวานนท์ๆ
3. ฝึกงานที่ทาม 7-11 นี้ มี เข้า กะ ดึก ปะครับ
4. ข้อนี้ อยากจะถาม บุคคล ที่เรียนนะครับว่าๆ  จบออกมาแล้ว จะต่อ ป.ตรี ไหมครับ

ขอขอบคุณ ที่ ช่วยมาตอบ นะครับๆ พอดี ตอนนี้ผม อยู่ม.3ๆ ก้อ ยัง ไม่รู้จะ ไปต่อที่ไหนดีๆ

ก้อ ที่เล๊งๆ ๆ ก้อมีที่นี้อะครับๆ

ช่วย ตอบหน่อยนะครับๆ

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 10 พฤษภาคม 2556 เวลา 16:15 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

35 ความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 1 - 20

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  1
  ผ่านๆ
  ผ่านๆ 58.9.99.253
  24 มี.ค. 52 04:53 น.
  คือเราก้อม่ายรุไรมากนะ

  เรายุแถวหนองแขมอ่าจ้า

  แต่ว่า เคยไปสมัครยุนะ

  คือมีคนเข้าปัยเรียนแล้ว

  บอกว่าข้อผูกมัดมันเยอะอ่าจ๊ะ

  เรียน3เดือนทำงาน3เดือน อ่า คือเราต้องเลือกเองว่า

  จาเรียนก่อน3เดือนหรือจาทามงานก่อน3เดือน

  แต่ถ้าเทอจาปายต่อมหาลัย เค้าก้อให้ปัยเรียนได้เพราะเค้ามีเครือมหาลัยของเค้ายุแล้วอ่ะ

  เราคงให้ ข้อมูลได้เท่านี้อ่าจ้า
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  2
  KoUtEn
  24 มี.ค. 52 09:23 น.
  แนะนำนะครับว่า "อย่า"

  เป็นแค่ข้อแนะนำนะ
  PS.   ยิ้มหน่อยน่า
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  3
  ทำมา 5 ปีแล้ว
  ทำมา 5 ปีแล้ว 58.8.133.128
  24 มี.ค. 52 09:53 น.
  ..ก้อดีนะค่ะ เราอย่าไปคิดว่า ที่เขาส่งเราไปฝึกงานที่ร้านเป็นการทรมานเรา มันเป็นการสอนประสบการณ์จาก การทำงานจริงๆ ลูกค้าจริงแล้วก้อด่าเราจริง เพื่อนร่วมงานจริง แก่งแย่งแข่งขันกัน(มหายถึงการทำงานนะค่ะ) ข้อดีที่ได้นอกจากในห้องเรียน เราแค่มองโลกในแง่ดี แปปเดียวค่ะ เด่วก้อจบ  เรียนฟรีด้วย แต่ว่าถ้าเราเรียนจบแล้ว เราต้องทำงานอยู่ในเครือ ของ 7-11 งานมั่นคงดี องกรณ์  มั่นคง ไม่งั้นเขาคงไม่มีสาขา ถึง 4000 สาขาหรอก ถ้า เขาไม่มีประสิทธิภาพ ถูกป่ะ8
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ถ้า คุณ จบ ตรง นี้ มา นะ ครับ

  คุณ ก้อ จะ ไป สมัค งาน อย่าง อื่น นอกจาก 7-11 เขา จะ รับ ยาก

  ถ้า คุณ เลือก ที จะ ต่อ ตรง นี้ คุณ ก้อ ต้อง ทำ งาน 7-11 ไป ตลอด

  คือ ประมาณ ว่า จบ มา แล้ว สัง คม การ ทำ งาน มัน แคบ ยัง ไง ไม่ รู้ อ่ะ (ในความรู้สึกของผมนะ)
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  5
  แนะนำ
  แนะนำ 203.144.240.229
  26 มี.ค. 52 17:57 น.
  เข้าไปดูในเว็บไซต์ของโรงเรียนปัญญาภิวัฒน์ เทคโนธุรกิจ ดีที่สุด ข้อมูลชัดเจน ถ้าไม่เข้าใจก็โทรไปถามอาจารย์ที่โรงเรียน เห็นว่ามีให้ทุนเรียนฟรีด้วย เศรษฐกิจแบบดี โรงเรียนนี้ น่าสนใจไม่น้อย http://www.panyapiwat.ac.th/   โทร.02-952-5625  Call Center 02-711-7878
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  6
  วัชระ
  วัชระ 61.90.141.122
  27 มี.ค. 52 17:09 น.
  เรียนคุณ oOriginalo
  ขอขอบคุณที่ให้ความสนใจโรงเรียนปัญญาภิวัฒน์ เทคโนธุรกิจครับ  ขออนุญาตให้ข้อมูลแก่คุณ Original  และทุกท่านที่สนใจดังนี้ครับ
  1 การเรียนเป็นยังไง  สอนแล้วรู้เรื่องมั๊ย
  โรงเรียนปัญญาภิวัฒน์ฯ เปิดสอนในระดับ ปวช  หลักสูตรทวิภาคีธุรกิจค้าปลีก  และไฟฟ้ากำลัง  ส่วนในระดับ ปวส เรามีหลักสูตรเมคคาทรอนิกส์ ครับ  คาดว่าที่สงสัยน่าจะเป็นหลักสูตร ปวช ธุรกิจค้าปลีก  การเรียนที่นี่ไม่ยากครับ  เรียนที่นี่เป็นการเรียนระบบทวิภาคี  คือง่ายๆ ว่าเรียนไปด้วย  ทำงานไปด้วย  การทำงานนั้นอยู่ในหลักสูตรการเรียนการสอนครับ  มีคะแนนครับ  หลักสูตรที่ใช้ เป็นของกระทรวงศึกษาธิการ  และโรงเรียนก็ได้รับการรับรองจากกระทรวงศึกษาธิการครับ  เป็นโรงเรียนของ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)  ผู้บริหารร้านค้าปลีกสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่นนั่นเองครับ  เป็นเหตุผลว่าทำไมถึงได้ไปปฏิบัติงานในร้านเซเว่นอีเลฟเว่นไงครับ  เห็นว่ามีการทำงานไปด้วยแบบนี้แล้วคิดว่าวิชาการด้านทฤษฎีจะด้อยหรือไม่  ขอบอกว่าก็ไม่น่าด้อยกว่าใครนะครับ  เพราะภาคทฤษฎีก็เรียนเหมือนกับโรงเรียนอื่น  เช่นมีวิชาสังคม  ภาษาไทย  อังกฤษ  คณิตศาสตร์  วิทยาศาสตร์ ฯลฯ  เพียงแต่ว่าในรายวิชาที่เป็นเรื่องของค้าปลีก  เราก็ไปเรียนของจริงกันที่ร้านไงครับ  ไปสอบกันที่ร้าน  เรียนไม่ยากครับ  สนุก  แต่ว่าต้องบอกตามตรงว่า  "เหนื่อย"  เพราะเรียนในโรงเรียน 3 เดือนจันทร์ถึงศุกร์  สลับกับไปเรียนของจริงที่ร้านอีก 3 เดือน  สลับกันแบบนี้ไปจนครบหลักสูตร 3 ปีครับ  จบได้วุฒิ ปวช เวลาที่จะไปเที่ยวเล่นสนุกเตร็ดเตร่  อาจไม่ค่อยมีครับ  แต่เพื่ออนาคตที่จะทำให้เราได้มีประสบการณ์ในการทำงานควบคู่ไปกับเรียนทฤษฎี  ในหลายประเทศแถบยุโรปก็ใช้ระบบนี้กันทั้งนั้นครับ  ตั้งแต่ต้นแบบที่เยอรมัน  ไล่ไปอังกฤษ  ไอร์แลนด์  มาถึงใกล้ๆ บ้านเราเช่น ญี่ปุ่น  นิวซีแลนด์  ออสเตรเลีย เป็นต้นครับ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  7
  วัชระ
  วัชระ 61.90.141.122
  27 มี.ค. 52 17:10 น.
  2 การเดินทางสะดวกมั๊ย  อยู่แถวติวานนท์
  โรงเรียนปัญญาภิวัฒน์ฯ  อยู่บนถนนงามวงศ์วานครับ  อยู่ในซอยที่ส่วนใหญ่รู้จักกันดีคือซอยวัดบัวขวัญ  หรือซอยงามวงศ์วาน 23 ซอยนี้อยู่ติดๆ กับห้างสรรพสินค้าพันทิพย์งามวงศ์วานเลยครับ  มาง่ายครับ  รถเมล์ก็ผ่านหลายสาย  รถตู้ก็เยอะครับ  เข้าซอยมาประมาณ 100 เมตรก็ถึงแล้วครับอยู่ด้านขวามือ

  3 ฝึกงานที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น มีเข้ากะดึกหรือไม่
  การฝึกปฏิบัติงานหรือการเรียนภาคปฏิบัติที่ร้าน  ทางฝ่ายบุคคลของเซเว่นจะพยายามจัดให้ลงร้านที่ใกล้ที่พักครับ  อาจจะไม่ใกล้ขนาดอยู่หน้าปากซอยบ้าน  แต่ก็จะไม่จัดให้ต้องต่อรถเมล์ 3 ต่อเป็นแน่ครับ  ในช่วงปี 1 ปี2 ของการเรียน  เราพยายามจะไม่จัดให้ลงปฏิบัติงานผลัดดึกครับ  แต่ในปีสุดท้ายคือปี 3 อาจมีบ้างครับที่ต้องลงผลัดดึก  เนื่องจากว่าจะต้องจบออกไปทำงานจริงๆ แล้วจะต้องเรียนรู้การปฏิบัติงานของร้านให้ครบทุกผลัด  เตรียมพร้อมกับการเป็นผู้ช่วยผู้จัดการร้านของเซเว่นอีเลฟเว่น  เพราะเมื่อเรียนจบออกมาแล้ว  ทางเราพร้อมที่จะแต่งตั้งให้น้องเป็นผู้ช่วยผู้จัดการร้านล่ะครับ  และถ้าน้องยังรักเซเว่นอีเลฟเว่น (ซึ่งเราหวังว่าคงจะเป็นงั้นนะครับ)  ก็สามารถเติบโตในการงาน  ขณะนี้นักเรียนทวิภาคีของเราหลายคน (แม้จะได้สำเร็จจากปัญญาภิวัฒน์)  เป็นใหญ่เป็นโตกัน  บางคนเป็นถึงเจ้าของร้านเซเว่นไปแล้วก็มีครับ

  4 จบแล้วเรียนต่อ ป.ตรีได้มั๊ย
  ได้ครับ  เพราะหลักสูตรที่เรียนจบคือหลักสูตรธุรกิจค้าปลีกของกระทรวงศึกษาธิการนะครับ  เพียงแต่เราได้ประสบการณ์จริงในการเรียนภาคปฏิบัติเพิ่มเข้าไปอย่างเต็มที่จริงจัง  จบแล้วจะนำวุฒินี้ไปเรียนต่อที่ใดก็ได้ครับ  เพราะเป็นวุฒิ ปวช  ที่กระทรวงฯรับรองครับ  แต่ถ้าไม่อยากลำบากหาที่เรียนอีก  ก็แนะนำว่าสามารถเรียนต่อกับที่  สถาบันเทคโนโลยี ปัญญาภิวัฒน์ ของเราต่อได้ครับ  ในระดับ ปริญญาตรี   (เรียนฟรีครับ 4 ปี)  หรือถ้ายังต้องการเรียนต่อให้ถึง ปริญญาโท  เราก็มีครับ (แต่อันนี้ไม่ฟรีครับ...)

  ต่ออีกนิดนะครับ  ที่โรงเรียนปัญญาภิวัฒน์  เราให้เรียนฟรีครับ  ไม่เสียค่าเทอม  เรารับประกันการทำงาน 100% หลังจากเรียนจบ  และมีรายได้ระหว่างการเรียนภาคปฏิบัติที่ร้านครับ

  หากมีคำถามเพิ่มเติมหรือสนใจเพิ่มเติม  ติดต่อได้ที่ 02-591-9123  02-711-7878  หรือลองอ่านข้อมูลใน www.panyapiwat.ac.th ก็ได้ครับ

  วัชระ  เกษสำลี
  ผู้ช่วยผู้จัดการบริหารด้านการตลาด
  โรงเรียนปัญญาภิวัฒน์ เทคโนธุรกิจ
  บมจ. ซีพี ออลล์
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  8
  chiap
  chiap 124.121.72.9
  18 เม.ย. 52 03:22 น.
  ขอเรียนถามเรื่องการสมัครเรียนค่ะ
  1.  โรงเรียนปัญญาภิวัฒน์ยังเปิดรับสมัครอยู่หรือเปล่าค่ะ
  2.  ตอนนี้ยังมีทุนเรียนฟรีอีกไหมค่ะ
  3.  นอกจากทุนเรียนฟรีแล้วต้องมีค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีกหรือไม่ค่ะ

  chiap
  เด็กสนใจอยากเรียนแต่ไม่มีทุนค่ะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  9
  แพน
  แพน 203.172.177.238
  13 ก.ค. 52 11:44 น.
  สมัครที่ไหนค่ะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  10
  Devil
  Devil 119.31.85.208
  15 ก.ค. 52 17:34 น.
  เรียน คุณแพน
  สมัครที่ไหนก้อได้คับ ตามโรงเรียนหรือ ตามศูนย์การเรียน ก้อได้คับ
  ไม่ทราบว่าอยู่ที่ไหนคับ ผมจาได้บอกที่สมัครถูก8
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  11
  อ.โอปอ
  อ.โอปอ 58.9.50.196
  10 ก.ย. 52 15:13 น.
  สนใจโทรมาสอบถามกันได้ที่โรงเรียนหรือศูนย์การเรียนจ้า อ.และเจ้าหน้าที่ทุกคนพร้อมจะให้คำตอบที่ดีๆกว่าคนที่ไม่ทราบเรื่องในองค์กร
  การไปสอบถามคนที่ไม่รู้จริงอาจจะทำให้ได้ข้อมูลที่ผิดๆไป....คุณวัชระได้ให้ข้อมูลที่ละเอียดไว้แล้วในความเห็นที่ 6-7 สนใจก็มาสมครนะคะ อ.รอเด็กๆอยู่...เรียนที่ปัญญาภิวัฒน์มีสิ่งดีๆรอเด็กๆทุกคนอยู่จ้าเราให้โอกาสนักเรียนทุกคนเสมอ8
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  12
  รัตนาภรณ์  ร์
  รัตนาภรณ์ ร์ 124.120.138.34
  16 ต.ค. 52 14:52 น.
  ยังเปิดรับสมัครอยู่ไหมค่ะ
  แล้วโรงเรียนเปิดรับสมัครวันที่เท่าไหร่มั่งค่ะ
  หนูจบม.6สามาถรเรียนที่นี้ได้ไหมค่ะ8
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  13
  ปวช.2
  ปวช.2 125.27.240.60
  9 ม.ค. 53 21:13 น.
  ตอนนี้ผมเรียนอยู่ศูนย์การเรียน ปวช.ปี2 เรื่องการเรียน ก็โอเคครับ แต่เราต้องตั้งใจเรียนครับ(ถึงบรรยากาศน่าหลับก็เถอะ)วิชาที่เรียน ก็เป็นวิชาทั่วไปที่ใช้ในชีวิตประจำวัน และใช้ในธุรกิจ ไม่ได้เรียนมั่วนะครับและก็เป็นการฝึกตัวเองครับในการรู้หน้าที่ของตัวเอง
       ส่วนตอนทำงานก็ โอเคดีครับ เป็นการฝึกตัวเองให้เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ได้ประสบการณ์ชีวิต(ถ้าคิดจะเรียนรู้) เพื่อนผมบางคน มาเรียนก็ทำไปงั้น ขายไปวันๆหาตังใช้

      เรื่องประสบการณ์ชีวิตได้เยอะดีครับ ได้เรียนรู้ระบบการขายในร้าน แต่!!! ค่าแรงได้น้อยหน่อย(ปี.1เทอม1 จะได้ชม.ละ21บาท และเทอมต่อๆไปจะได้เพิ่มเทอมละ1บาท พอขึ้นปี2ก็นับค่าแรงต่อจากเทอมของปี1นั่นแหละ) เนื่องจาก เราได้เซ็นสัญญาไว้กับบริษัท ถ้าเราคิดจะออกกลางคันก็ได้ แต่ต้องเสียเงินชดใช้ทุนค่าเรียน เทอมละ 8500 บาท เราจึงออกไม่ได้ง่ายๆ แต่ถ้าเปน Part time(ชม.ละ29บาท ผลัดดึกชมละ 30กว่าบาท)จะออกเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่เสียหายอะไร ค่าแรงจึงเยอะกว่าเด็กในเครือ
    และตอนทำงาน เวลาพักมีให้1ชม. จำนวนเวลาการทำงาน ปี.1 : 7ชม. ปี.2: 8ชม. ปี3:9ชม.  แต่ส่วนใหญ่(99%)จะได้ทำงานเกินชม.ที่กำหนดไว้ บางร้านถ้าผู้จัดการให้otเรา เราก็ได้(otที่ได้จะได้ตามค่าชม.ปกติไม่มีการคูณเพิ่มแต่อย่างใด) บางร้านผู้จัดการไม่ให้otก็จะปรับเวลาเราให้เหลือ8ชม.(ถ้าเกิดร้านไหนตัดชม.เรา พอถึงเวลาเลิก เราก้อเลิกปุ๊บเลย ไม่ต้องเกรงใจเพราะเราก็อ้างได้ว่า otก็ไม่ให้ ทำต่อไปเพื่ออะไรกัน)
     แล้วตอนไปลงร้านเราไม่สามารถเลือกร้านที่จะลงได้ แต่เขาจะให้เราเขียนเขตที่ใกล้บ้านเราที่สุดตอนมาสมัครเรียนครั้งแรก ถ้าเกิดเราได้อยู่ร้านที่ไม่ค่อยเคร่งระเบียบเท่าไหร่ ผู้จัดการใจดีกันเอง ก็จะสบายใจ สนุกสนาน แหกกฏกันบ้าง ขำๆสนุกๆ แต่ถ้าร้านเคร่ง เราก็จะรุ้สึกเหนื่อยๆ ไม่ค่อยกันเองเท่าไหร่ คือแบบรุ้สึกกดดันว่างั้น
     ***อีกอย่างสำคัญมาก*** : เมื่อจบปวช.ปี3แล้ว ถ้าเราคิดจะออกไปเรียนต่อที่อื่นก็ได้ครับ ***แต่ต้องทำงานที่ร้านเซเว่นชดใช้เขาเป็นเวลา1ปี*** ครับ เขาถึงจะออกวุฒิให้กับเรา เรื่องการผ่อนผันมีครับ แต่ต้องโทรไปตกลงเจรจากับฝ่ายบุคคลนะครับ ถ้าเกิดเรียนต่อป.ตรีของเซเว่น ก็ไปใช้หลังจากจบปี.4 ของที่นั่นแล้ว (1ปี)
      จบปวช. ป.ตรี หรือป.โท ของปัญญาภิวัฒน์แล้ว ไปสมัครงานที่ไหนก้ได้ครับ ไม่จำเป็นต้องทำอยุ่กับ7-11อย่างเดียว เพราะเราได้เรียนเกี่ยวกับการขาย การบริหารมา แถมจบมาจากรร.ในเครือของ CP อีก
  Cp เป็นบริษัทที่มีชื่อเสียง แข่งแกร่ง และมั่นคง ฝึกเด็กให้เป็นงานมาแล้ว ใครที่ไหนจะไม่รับละครับ สมมุติมีเด็กพาณิชที่เรียนการขายมาแต่ยังไม่เคยมีประสบการณ์การขายเลย กับ เด็กที่จบมาจากCp มีประสบการณ์ขาย มีความอดทน ผ่านงานมาเป็นปีแล้วเป็นอย่างตำ คุณจะรับคนไหนเข้าทำงานหล่ะครับ หรือพวกคุณคิดว่าไงหล่ะครับ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  14
  เติ้ล
  เติ้ล 110.164.113.26
  11 ม.ค. 53 15:37 น.
  ถ้าเรามีทุนของเราไปเรียนได้ไมค่าเทอมเท่าไรเปิดรับ   ปวชตั้งเเต่เดือนไหนไครรุ้บอกด้วยยากไปเรียน
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  15
  เจน
  1 ก.พ. 53 20:02 น.
  อยากทราบว่ามีเบอร์ติดต่อกับโรงเรียนได้ไหมคะและโรงเรียนมีอยู่จ ไหนบ้างอย่างเช่นที่ระยองอะไรประมาณนี้มีเรียนระดับปวชหรือเปล่าเปิดรับสมัครนักศึกษาปี2553วันไหน
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  16
  พลอย
  พลอย 124.121.52.172
  8 เม.ย. 53 10:20 น.
  ปัญญาภิวัตน์เปิดรับสมัครตั้งแต่วันี้ถึงวันที่ 31 เมษายนนะคะ
  พอดีว่าจะไปเรียนเหมือนกัลนะคะ


  ขอถาม .ค.ห. ที่13หน่อยนะคะว่าบรรยากาศการเรียนเปนยังไงอะคะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  17
  ตอต๋อง
  ตอต๋อง 113.53.11.250
  20 เม.ย. 53 21:25 น.
  ดีคับผมเรียนศูนย์การเรียนปัญญาภิวัฒน์คับแต่เรียนที่หาดใหญ่นะคับ
  เรื่องเรียนนะจะหนักช่วงปี1เทอม1อ่าคับที่เหลือก็ง่ายมากๆคับ
  เรื่องกดระเบียบที่ศูนย์ผมไม่มีอะรัยมากคับง่ายๆ
  แต่ตอบได้ว่าเรียนง่ายกว่าที่อื่นแน่ๆคับ
  ไม่เข้าใจอะรัยโทรมาคุยได้นะคับ
  0879684452
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  18
  PsychoScholar
  PsychoScholar 27.55.168.145
  25 ส.ค. 54 13:41 น.
  มีใครพอทราบไหมครับ รร รับสมัครช่วงเดือนไหน ถึง เดือนไหน มั่งอะครับ
  ขอบคุณล่วงหน้าครับ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  19
  kai
  kai 202.173.217.146
  13 ม.ค. 55 11:42 น.
  อยากทราบเรื่องการชดใช้ทุนในกรณีที่เรียนจบ ปวช. แล้วต้องทำงานที่ 7-11อีก 1ปี
  แต่ถ้าเราทำไปได้ 8-9เดือน แล้วถ้าไม่อยากทำงานที่ 7-11 ต่อต้องทำอย่างไรและต้องชดใช้ทุนยังไง ประมาณเท่าไหร่คะ รบกวนช่วยชี้แจงหน่อยค่ะ.... ผู้ปกครองของน้องที่เรียนปัญญาภิวัฒน์ค่ะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  20
  ม.3 ลพบุรี
  ม.3 ลพบุรี 27.55.1.81
  21 ต.ค. 55 20:35 น.
  อยากทราบว่า.....รับสมัครระดับปวช มั้ยคะ แล้วเสียค่าเทอมมั้ย เรียนยังไงเรียนเฉพาะเสาร์-อาทิตย์หรือเปล่าคะ..
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้

แสดงความคิดเห็น

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 1267582
ชื่อกระทู้ : ขอถามคนที่เรียนปัญญาพิวัฒ หน่อยครับ -*-(เขียนถูกหรือ ชื่อผิด ก้อขอโทดใน ณ.ที่นี้ด้วย)

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: