6 สุดยอดคดีฆาตกรรมในห้องปิดตายที่เกิดขึ้นจริงของโลก!! No 1354119


กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด(เกรียมโดยอริสโตเติ้ล ปรสิต ปอตุกีส)


                รหัสคดีห้องปิดตาย(Locked room mystery)เป็นแขนงหนึ่ง หรือประเภทย่อย ของวรรณกรรมตระกูลรหัสคดี  โดยเนื้อหาส่วนใหญ่จะเน้นทริคประเภท ฆาตกรไม่มีทางเข้า-ออกหนีจากห้องอันเป็นสถานที่เกิดเหตุฆาตกรรมได้เลยโดยส่วนมากการเกิดคดีอาชญากรรมจะเกิดขึ้นในห้องห้องหนึ่ง หน้าต่างและประตูของห้องนั้นถูกปิดจากข้างในหมดทุกบาน-ทุกช่องทาง หรือไม่ก็อยู่ภายใต้การเฝ้าระวังโดยไม่ให้คลาดสายตาของพยาน ทว่าอาชญากรสามารถเข้าไปในห้องเพื่อ ประกอบอาชญากรรม แล้วเล็ดลอดออกมาได้อย่างลอยนวล
   เรามักเห็นคดีพวกนี้ในห้องปิดตายบ่อยๆ ใช่เปล่าละเพราะมันปรากฏในหนังสือการ์ตูนหนักสืบนี้น่า อย่างคินดะ, โคนัน ก็เอามาออก หลายคนอาจหัวเราะว่าคดีเหล่านี้ไม่สามารถเกิดขึ้นจริง เพราะจะฆ่าคนแต่ละทีมันต้องยิ่งยากขนาดนี้เหรอ ก็ขอตอบว่ามีจริง!! มีคดีเหล่านี้เกิดขึ้นจริงบนโลกเขาแล้ว แม้จะเกิดไม่ค่อยมาก แต่มันก็สร้างความพิศวงน่ากลัวและลึกลับต่อเราเสมอ

                และนี้คือตัวอย่าง 6 คดีฆาตกรรมในห้องปิดตายที่เกิดขึ้นจริงบนโลกแห่งความจริงครับ มีอะไรบ้าง เชิญติดตาม....

             

อันดับ 6 ผีย้ายโลง (ไม่ใช้คดีฆาตกรรม)


                อัลเฟร็ด รัสเซล วอลเลซ(
Alfred Russel Wallace) บรรยายถึงเหตุการที่เกิดขึ้นที่บัลทิคในปี 1844  ว่าเกิดความไม่สงบและประหลาดในสุสานอาเรนสบวร์กที่เกาะเบาร์บาดอสฝั่งตะวันออกของทะเลแคริบเบียน  ของตระกูลเซล จู่ๆ โลงศพถูกย้ายล้มคว่ำในห้องใต้ดินที่ถูกล็อกปิดตายในโบสถ์คริสต์ เรื่องแปลกก็คือ ทุกครั้งที่เปิดห้องเก็บศพออกมาเพื่อนำศพของคนตระกูลเชสไปเก็บต้องพบว่าศพถูกสลับที่สลับทาง และล้มพลิกคว่ำอย่างง่ายดายทั้งๆ ที่และศพนั้นหนักอึ้งขนาดต้องใช้ผู้ชายแข็งแรงแปดคนจึงจะย้ายไปได้ นอกจากนี้ห้องยังล็อกแน่นหนา  บางครั้งมีคนได้ยินเสียงครางดังออกมาจากห้องตอนค่ำคืน และเหล่าม้าและสัตว์เลี้ยงต่างหวาดกลัวที่จะเข้าไปใกล้สถานที่เก็บศพนั้น

มีหลายทฤษฎีเหมือนกันถูกนำมาอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นเช่น น้ำท่วม (โบสถ์แห่งนี้ตั้งอยู่ริมฝั่ง และเคยถูกพายุทำลายเสียหายหลายครั้ง) บ้างอธิบายว่าเป็นเพราะสนามแม่เหล็ก โจรเข้ามาลักทรัพย์ ผีดิบ และแผ่นดินไหว แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไขไม่ออกในปัจจุบัน

 

                อันดับ 5 คดี โรส แดรกคูล

               

                   คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อต้นปีศตวรรษที่ 19 ที่ฝรั่งเศสคดีนี้เป็นคดีที่เกิดขึ้นจริงและยังเป็นคดีปริศนาที่แก้ไขไม่ได้จนถึงปัจจุบันนี้ สถานที่เกิดคดีเป็นชั้นบนสุดของอพาร์ตเมนต์ใกล้ๆ มองมาร์ตัลในกรุงปารีส หญิงสาวชื่อโรส แดรกคูลพักอยู่ในห้องที่สูง20เมตร นอนไม่ตื่นจนถึงเที่ยง ผู้ดูแลมาเคาะประตูดูก็ไม่มีเสียงตอบ ตำรวจจึงพังประตูเข้าไปในห้อง โรสยังนอนอยู่บนเตียงถูกแทงที่หน้าอกตาย อาวุธคือ มีดที่แทงนั้น ยังปักคาทะลุไปข้างหลังราวกับว่าถูกแทงจนสุดกำลัง หน้าต่างห้องล็อคจากด้านในและลงกลอนอยู่ ประตูลงกลอนและล้อคกุญแจ ตำรวจตรวจเช็คทั้งห้องโดยละเอียดแล้วไม่มีห้องลับทั้งที่พื้นและเพดาน!มีทางเดียงที่จะเข้าออกได้คือทางท่อระบายอากาศ แต่ท่อนั้นก็แคบเกินกว่าที่คนจะเข้าออกได้ เป็นคดีที่แปลกมาก คนที่จะเข้า-ออกได้คงกลายเป็นควันเข้ามา!หรือไม่ก็เป็นตัวหนอนหดตัวออกไป ไม่มีของถูกขโมยนอกจากนี้หลังจากตรวจสอบแล้วไม่มีผู้เกี่ยวข้องคนไหนเกลียด ชังผู้ตายเลย

                คดีนี้ถูกนำไปเขียนลงในนิตยสาร Stange และกลายเป็นข่าวลือของคนไปทั่วและคดีนี้ก็เป็นต้นแบบที่มีอิทธิพลต่อนัก เขียนนิยายปริศนาในเวลาต่อมา

 

        อันดับ 4 ร่องรอยรูใหม่(The Clue of the New Pin)

       

             (http://my.dek-d.com/cammy/writer/view.php?id=205702)

                ในสมัยปี ค.ศ.1880 เกิดคดีฆาตกรรมห้องปิดตายขึ้น เมื่อมีการพบศพ ภรรยาของแฮร์ คอนราด(Herr Konrad) พ่อค้าในเมืองเบอร์ลิน และลูกของเขาถูกฆ่าในห้องเก็บของใต้ถุนบ้าน ในห้องปิดตายที่มีประตูห้องที่ทั้งหนักทั้งแข็งแกร่งและไม่มีรูกุญแจ ไม่มีช่องว่างใดๆ ให้รอดผ่านเลย หรือแม้กระทั้งกระดาษก็ไม่สามรถลอดผ่านได้ และในที่เกิดเหตุนั้นมีการใส่กลอนล็อกจากด้านในอย่างแน่นหนา แน่นอนเมื่อมีการสังหารสมาชิกในครอบครัวเกิดขึ้นคนสงสัยก็คือแฮร์ คอนราดนั้นแหละ แต่เขาทำอย่างไรที่สามารถฆ่าภรรยาและลูกๆ ของเขาได้ไงทั้งๆ ที่ห้องที่ล็อกจากด้านใน

                จากการตรวจสอบห้องปิดตายพบว่า ที่ประตูมีรูที่เล็กมากๆ ปรากฏเหนือสลักเกลียวบนประตู(เล็กขนาดต้องใช้เลนส์ประสิทธิภาพสูงส่อง)รูนั้นแสดงให้เห็นว่ามันถูกเจาะขึ้นมาใหม่โดยใช้ความร้อนในการเจาะ ซึ่งคนเจาะก็คือฆาตกรแน่นอน แล้วมันเจาะเพื่ออะไรละ ก็เจาะเพื่อสามาถสอดขนม้าหรือเยื่อบางๆ ผ่านเข้าไปและเพื่อใช้ทริคลงสลักกลอนให้ล็อกภายในทั้งๆ ที่ตัวเองอยู่ข้างนอกได้ไงละ คอนราดถูกดำเนินคดีต่อมา เขาบอกว่าเขาเอาทริคคดีนี้จากนวนิยายลึกลับเรื่องหนึ่ง(จะว่าไปฆาตกรรมก็สุดยอดแล้วนะเนี่ย แต่คนไขคดีสุดยอดกว่า)

  

                อันดับ 3 คดีลอบปลงพระชนม์ดัชเชสเอลิซาเบธแห่งบาวาเรีย (Elisabeth, Empress of Austria-Hungary)

               

                (ปล.ผมไม่เก่งราชาศัพท์ครับ คำธรรมดาไหนควรเป็นราชาศัพท์ก็ขออภัยด้วยนะครับ)

                วันที่ 10 กันยายน 1898 ดัชเชสเอลิซาเบธแห่งบาวาเรีย (Elisabeth, Empress of Austria-Hungary)กำลังทรงประทับอยู่  ณ เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งขณะนั้น พระองค์กำลังทรงพักผ่อนแปรพระราชฐาน พร้อมด้วยนางกำลังคนสนิทบริเวณทะเลสาป จู่ๆ ไม่มีสิ่งใดเตือนใด ๆ ทั้งสิ้น  เค้านท์เตสสตาร์เรย์ ได้ทรงถูก ฆาตกรรมโดยนักอนาธิปไตยนิยมชื่อ ลุยกิ ลูเชนี(Luigi Lucheni) แต่แทนที่จะกลายเป็นคดีฆาตกรรมธรรมดา กลับกลายเป็นคดีฆาตกรรมห้องปิดตายอย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อพระองค์นอนตายในกระท่อมที่ปิดตายประตูถูกล็อกด้านใน หน้าต่างถูกปิดล็อกหมดทุกบาน ฆาตกรทำทริคแบบนี้ได้ยังไง?

                คำตอบคือฆาตกรไม่ได้ทำทริคสักอย่าง ฆาตกรเพียงใช้มีดแทงกลางพระหทัย(หัวใจ)เค้านท์เตสสตาร์เรย์เท่านั้น แต่แผลนั้นไม่ได้ทำให้พระองค์เสียชีวิตทันที พระองค์ทรงพยายามเดินขอความช่วยเหลือจนเข้าไปกระท่อมแห่งหนึ่งใกล้ๆ ที่เกิดเหตุ ก่อนที่พระองค์จะตายอย่างช้าๆ ในเวลาต่อมา ซึ่งพระองค์หารู้ไม่ว่าพระองค์ดันใส่กุญแจล็อกประตูกระท่อมที่ด้านหลังพระองค์..และกระท่อมหลังนั้นหน้าต่างดันปิดตายทุกบานอีก....จนกลายเป็นห้องปิดตายสมบูรณ์แบบในที่สุด ซึ่งต้องกว่าจะไขคดีนี้ได้ก็นานพอดู และส่งผลให้ลูเชนีถูกนำตัวขึ้นศาล เขากล่าวว่าจะปลงพระชนม์พระบรมวงศานุวงศ์ราชวงศ์ออลีญงส์ของฝรั่งเศสเท่านั้น โดยเขาคิดว่าพระองค์คือพระบรมวงศานุวงศ์ฝรั่งเศส แต่หลังจากนั้น เขาพูดว่า  "I wanted to kill a royal. It did not matter which one." (ฉันอยากฆ่าราชวงศ์ทุกคน ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม)

                และคดีนี้ก็ได้เป็นแรงบันดาลใจแก่ Gaston Leroux's แต่งนิยายเรื่องความลี้ลับของห้องสีเหลื่อง(The Mystery of the Yellow Room)

 

        อันดับ 2 คดีความลึกลับที่ไม่สามารถหาคำตอบได้(insoluble mystery)

       

        (http://my-spiritlessgal.blogspot.com/2008/08/today-i-went-to-my-british-council.html)

        คดีนี้อยู่ในรายงาน The New York Times เมื่อวันที่ 10 และ 11 มีนาคม 1929

        วันเกิดเหตุเป็นวันที่ 9 มีนาคม 1929 นางล็อกแลนด์ สมิธได้ยินเสียงกรีดร้องอย่างโหยหวนและเสียงหวด(ไม่มีเสียงปืน)จากร้านซักแห้งบ้านเลขที่ 5 ของมหานครนิวยอร์ก( Fink,of 4 ทิศตะวันออก ถนน 132nd) เธอได้แจ้งตำรวจให้ไปค้นหาต้นตอของเสียงกรีดร้องนั้น แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึงสถานที่อันเป็นที่มาของเสียงนั้น ปรากฏว่า ประตูร้านนั้นปิดตายอย่างแน่นหนาจากด้านใน ยกเว้นหน้าต่างบานเล็กบานหนึ่งที่อยู่เหนือประตูบานใหญ่นั้น(ที่มีไว้ให้หมาแมวหรือจดหมายลอดนั้นแหละ) ซึ่งขนาดของประตูพอที่จะให้เด็กเล็กๆ ลอดตัวเข้าไปได้เท่านั้น ดังนั้นตำรวจจึงส่งเด็กเล็กๆ เข้าไปเปิดประตู และเมื่อสำรวจภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ก็พบนายไอสิดอร์ ฟิงก์(Isidore Fink)นอนตายอยู่บนพื้นห้อง ในสภาพที่ถูกยิงบริเวณหน้าอก 2 นัด และอีกหนึ่งนัดทะลุฝ่ามือซ้ายของเขา และมีกระเป๋าเงินพร้อมเงินสดจำนวนมากยังอยู่ในกระเป๋า

        ที่น่าประหลาดใจคือฟิงก์ถูกฆ่าโดยฝีมือใคร และฆาตกรหลบหนีออกไปจากสถานที่ทางด้านไหน เพราะเท่าที่ตรวจสอบจนทั่วบริเวณแล้วก็ไม่พบว่ามีทางออกทางไหนอีก ยกเว้นแต่ละจุดที่เด็กเล็กๆ ลอดเข้าไปเพื่อเปิดประตู เพราะประตูล็อกจากด้านใน และเมื่อตรวจสอบวิถีกระสุนปืนก็พบว่า ฆาตกรจ่อยิงนายฟิงก์ในระยะเผาขน จึงเป็นไปไม่ได้ว่าฆาตกรจะยิงนายฟิงก์จากด้านนอกร้าน ซึ่งท้ายสุดคดีนี้ตำรวจก็ไม่สามารถไขได้ จนขนานนามคดีนี้ว่า " insoluble mystery" และมันก็ถูกนำมาแต่งนิยายในชื่อ "The Mystery of the Fabulous Laundry man."

 

อันดับ 1 คดีฆาตกรรมบนรถไฟ(Murder in the Metro)

               

(http://www.odu.edu/ao/instadv/quest/MetroMurder.html)

                16 พฤษภาคม 1937  มีคนไปพบ เลติเชีย ตูโรซ์(Laetitia Toureaux) หญิงสาวผู้รักการเต้นรำอายุ 29 ปี ถูกแทงตายด้วยกริซยาวกว่า 9 นิ้วที่คอและนอนตายในห้องว่างเปล่าของตู้ขบวนโบกี้แรก 1 st ของรถไฟใต้ดิน ซึ่งรถไฟขบวนนี้ถูกปล่อยออกจากสถานีปลายทาง Porte de Charenton ในเมืองปารีส เมื่อเวลา  6:27 p.m. และรถไฟขบวนนี้กำลังจะไปลงต่อที่ สถานี Porte Dorée ในเวลา 6:28 p.m. เพียงแค่ 1 นาทีเท่านั้น ซึ่งเวลานั้นพยานสองคนคือเจ้าหน้าที่สถานีสาบานว่าเขาไม่เห็นใครใดๆ ทั้งสิ้นนอกจากผู้ตายคนเดียวที่ขึ้นโบกี้แรก และพยานอีกสองที่อยู่ใกล้ทางเข้า-ออกประตูทางเชื่อมโบกี้นี้ก็สาบานว่าไม่มีใครพยายามเข้า-ออกประตูที่เชื่อมโบกี้แรกนี้เลยสักคน จนกระทั้งมีคนพบศพตูโรซ์หลังจากนั้น   ซึ่งจากรูปคดีนี่เป็นการฆาตกรรมไม่ใช้การฆ่าตัวตายอย่างแน่นอน เพียงแต่ปัญหาคือฆาตกรสามารถฆ่าเธอได้ไงทั้งๆ ที่มีเวลาลงมือเพียงหนึ่งนาทีกับอีกยี่สิบวินาทีเท่านั้น(บางที่ก็บอกไม่ถึงนาที)ในการสังหาร และสุดท้ายฆาตกรสามารถเข้า-ออกจากโบกี้ที่ผู้ตายอยู่ได้ไงโดยไม่เห็นพยานทั้งหลายเห็น(ถ้าฆาตกรเป็นพนักงานรถไฟจะต้องมีเลือดกระเด็นติดตัวพวกเขาสิ แต่นี้ไม่มี) ผลสุดท้ายบทสรุปกว่า 800 หน้าของคดีนี้กลายเป็นไร้ประโยชน์ พยานกว่า 800 รายก็ว่างเปล่า และผู้ต้องสงสัยกว่า 71ราย ก็ไม่มีใครน่าสงสัย และจนบัดนี้คดีปริศนาที่ไม่มีใครไขคดีนี้สักคน และกลายเป็นสุดยอดคดีฆาตกรรมห้องปิดตายของโลก(ในความคิดของผม) เพราะคดีสามารถสร้างปาฏิหาร์ยภายใน 1 นาทีได้ยิ่งกว่าต้มมาม่าเสียอีกแก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 มิถุนายน 2552 / 16:24

PS.  ทำดีร้อยครั้ง ไม่เท่ากับทำชั่วครั้งเดียว(ใช่เปล่าล่ะ)

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 9 พฤษภาคม 2554 เวลา 10:54 น.
โอ้โหเด็ด

เค้าว่ากระทู้นี้ "โอ้โหเด็ด"..แล้วคุณล่ะ? โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


4 โหวต จากทั้งหมด 5 โหวตเลือก โอ้โหเด็ด

35 ความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 1 - 20

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คินดะอิจิกับโคนันอยู่ไหน มาไขคดีปริศนาเร็ว

  ไม่ทราบว่าเจ้าสองตัวนี่ เป็นตัวซวยหรือเปล่า

  ไปไหนก็มีคนตายทั้งนั้น
  PS.  "กระบี่มีสองคม ทุกเรื่องราวมีทั้งด้านตรงและกลับ น่าเสียดายผู้ที่สามารถมองเห็นทั้งสองด้านมีน้อยยิ่ง"
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ^
  ^
  ^
  เห็นด้วยกับท่านลี้ มากมาย
  PS.  ๐คuสุ๑ท้าeที่ได้ยิu๐
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คดีพวกนี้ยอดนักสืบคงต้องลาจริงๆ


  PS.  ความเจ้าเล่ห์เท่านั้นแหละ ที่จะครองโลกได้
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ชอบมากเลยขอรับ
  PS.  ขอให้สนุกกับจินตนาการบนหัวใจของทุกท่านนะขอรับ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  กดคุณลี้หนึ่งจึก สองคนนั่นเขาเิกิดไม่ทัีนไขคดี
  PS.  อังศุธรฉานส่องฟ้าทั่วหล้า สิตางศุ์เต็มดวงแจ่มจ้าดาวเคียง สองร่วมนัมพรแต่มิอาจร่วมเรียง กาลต่างเพียงเวียนอยู่ได้เดียวดาย (หัวใจมีไว้เพื่อรัก ภักดีมีไว้เพื่อรบ...ฝากบัลลังก์เสน่หาด้วยค่ะ)
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  6
  Cammy
  1 มิ.ย. 52 12:16 น.
  (บทสนทนาต่อไปนี้คือเรื่องจริง ระหว่างผมคุยกับคนออนเอ็ม)

  cammy: ช่วงนี้เฮียเครียดอ่ะ
  คนออนเอ็มคนหนึ่ง: เฮียเครียดอะไรเหรอ
  cammy: แมนยูแพ้..............
  คนออนเอ็มคนหนึ่ง: ............(โ-ค-ร-ตเครียดเลยนะนั้น)
  cammy: แล้วก็หมีแพนด้าเกิดลูก
  คนออนเอ็มคนหนึ่ง: ............(เครียดตรงไหน)
  cammy: หน้ามันเหมือนตุ่น
  คนออนเอ็มคนหนึ่ง: ............
  cammy: แล้วก็เว็บสั่งซื้อเกม,การ์ตูน,หนังโป๊ที่เฮียเป็นลูกค้าขาประจำก็โดนสั่งปิดอ่ะ
  คนออนเอ็มคนหนึ่ง: ............เออ อันนี้เครียดจริง
  cammy: ใครไปฟ้องระเบียบรัตน์(ฟ่ะ)
  คนออนเอ็มคนหนึ่ง: ............ก็เว็บมั่วเมาเยาวชน
  cammy: พอดีอายุเฮียมันเลยเยาวชนนี้.........
  คนออนเอ็มคนหนึ่ง: ............ยกเว้นเฮียคนหนึ่งละกัน
  cammy: และที่เครียดสุดๆ คือ
  คนออนเอ็มคนหนึ่ง: คือ?
  cammy: น้องเฮียมาบ้าน
  คนออนเอ็มคนหนึ่ง: .......น้องเฮีย เฮียมีน้องเหรอ อายุเท่าไหร่
  cammy: ไม่รู้สิ ไม่ได้ถามมัน
  คนออนเอ็มคนหนึ่ง: .......(ว่าน้องเป็นมัน วุ้ย)

  (จบเถอะ)

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 มิถุนายน 2552 / 12:29

  PS.  ทำดีร้อยครั้ง ไม่เท่ากับทำชั่วครั้งเดียว(ใช่เปล่าล่ะ)
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  7
  rinna
  1 มิ.ย. 52 12:27 น.
  1  นาที นี่เรียกว่าตายแบบไม่รู้ตัวเลยนะเนีย ก็  ถ้ารู้ตัว ก็ต้อง หนี นี่ไม่มีแม้แต่เวลาหนี    สุดยอดมากกกกก
  PS.  ชูมือขึ้นหมุนๆ โบกมือไปมา กระโดดดึงๆ ไม่มีอะไรแค่แก้ง่วง
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เดี๋ยวนี้ชอบ Q.E.D มากกว่าโคนัน กะ คินดะอิจิ อีก

  ปล. คนร้ายไม่ได้อยู่บนหลังคาโบกี้รึ?  แบบพวกหน่วยสวาทไง... ห้อยหัวลงมา เสียบ!! ไร้เสียงไร้พยานรู้เห็น ไม่ต้องถึงหนึ่งนาที ก็หนูทำได้ 555

  PS.  ไม่ชอบ ไม่เม้นต์ ไม่เป็นไรครับ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  หึหึหึ.............สงสัยเป็นจับเปอร์มั้งฮะ


  PS.  l learned to take the good' the bad breathe
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อ่านแล้วทั้งหมดคงได้เป็นแค่ปริศนาต่อไป


  PS.  ตัวเราไม่สามารถลากของหนักได้ด้วยตนเองแต่พวกเราสามารถลากของหนักได้ด้วยตัวพวกเราเอง
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  มักเป็นเรื่องที่เรามักคิดไม่ถึง แล้วมองข้ามมันไป
  PS.  เกลียดทุกคราที่ได้ยิน แม้ว่าเขาจะไม่รู้เรื่องเลยก็ตาม I hate someone man.
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สักวันอาจจะมีคนนั่งไทม์แมชชีนมาไขอนาคตก็ได้ (' ')
  PS.  ละทิ้งอบายมุขหันมาสุขกับอนิเมะ :D *XS* บันไซ! K-ON บันไซ!
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คดีที่สี่...นึกภาพไม่ออกเลยแฮะว่ามันจะร้อยรูยังไง =[]=
  PS.  ข้าพเจ้า ยัยเปี๊ยกกุ๊กกู ขอสนับสนุนให้ทุกท่านชอบเลือด!! ขอให้นรกรักคุณ หึๆๆ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ชีวิตจริงน่าตระนกกว่าในการ์ตูนเยอะ
  PS.  คุณไม่รู้หรอกว่าจะเจออะไรบ้างในอินเตอร์เน๊ต
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  คดีที่สี่ เขาเขียน[vdวิธีทำห้องปิดตายอย่างละเอียดเลยนะครับ แต่พอดีแมนยูแพ้ เลยย่อล่ะกัน
  PS.  ทำดีร้อยครั้ง ไม่เท่ากับทำชั่วครั้งเดียว(ใช่เปล่าล่ะ)
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  สุดยอด!
  // โหวตให้ท่านหมื่นลี้หนึ่งจึ๊ก เจ้าพวกนี้ทำคนตายนะ?
  PS.  พูดไม่ค่อยเก่งแต่รักหมดใจ ถ้ารู้ว่าชอบอะไรจะหาให้เธอ พูดไม่ค่อยเก่ง แต่ฉันรักเธอ อย่าปล่อยให้เผลอให้รักเธอข้างเดียว~
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ไปเอาโคนันมาช่วยเร้ว... (วิบัติ)
  PS.  ในความมืด ย่อมมีแสงสว่างเสมอ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  นั่นสิ ต้มมาม่ายังไม่เสร็จเลย
  เข้าไมโครเวฟตั้ง 4 นาทีแน่ะ
  นี่ฆ่าแป๊บเดียวเอง


  PS.  ไว้อาลัยแด่...ชิคกี้
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ฆาตกรเก่งจังเลย
  แปะๆ ของตบมือให้ (น่าสรรเสริญซะไม่มี) =W=;;  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 1 มิถุนายน 2552 / 22:26

  PS.  ความบ้า ไม่เคยปราณี มีมากจนล้นและทะลักออกมา ปกปิดเท่าไรก็ไม่มิด
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  โหว แมนยูแพ้  ผมก็เครียดครับ (นอกเรื่อง)  ฮะฮะ

  1 นาที คนที่ทำคงเป็นอัจฉริยะ  ฮะฮะ


  PS.  "เงิน ทำให้ฉันมีทุกอย่าง ฉันจึงทำทุกอย่างเพื่อเงิน และใช้เงินซื้อทุกอย่าง แม้กระทั่ง ความรัก"
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 1354119
ชื่อกระทู้ : 6 สุดยอดคดีฆาตกรรมในห้องปิดตายที่เกิดขึ้นจริงของโลก!!

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: