ปรับสีเว็บเป็นปกติ

ความจริง 10 อย่างที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับ Wolverine No 1359471


กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

ความจริง 10 อย่างที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับ Wolverine

เขาอึด เขาขนดก ไว้จอนยาว เขารับบทนำในหนัง X-Men มาทั้งสามภาค และมีหนังเด่นเป็นของตัวเองแล้ว และเขาก็มีประวัติยาวนานในฉบับหนังสือการ์ตูน ผู้ชมรุ่นใหม่คงไม่รีรอที่จะซื้อตั๋วเข้าไปชมเขาใน X-Men Origins: Wolverine แต่ก็อาจมีหลายสิ่งที่คุณอาจไม่รู้เกี่ยวกับเขา และเราก็ประมวลมา 10 ข้อครับ
1.วูล์ฟเวอรีนปรากฏกายครั้งแรกในปี 1974 ในฐานะศัตรูของ The Incredible Hulk
เขาเป็นตัวละครที่มีเลน พระเจ้าจอร์จ (Len Wein) เป็นผู้ร่วมสร้างสรรค์ ซึ่งยังเป็นผู้สร้างตัวละคร The Swamp Thing ด้วย โดยมีการวางแผนให้วูล์ฟเวอรีนเป็นร่างมนุษย์ของ The Swamp Thing (แต่ไม่ใช่ความตั้งใจของพระเจ้าจอร์จ) ภายหลังตัวละครนี้ถูกส่งผ่านให้คนอื่นดูแล เขาจึงได้กลายเป็นสมาชิกของ X-Men แทน และกลายเป็นตัวละครหนึ่งที่โด่งดังที่สุดในมาร์เวล คอมมิคส์
2. แรกเริ่ม วูล์ฟเวอรีนถูกเขียนให้เป็นโครงการอาวุธลับของรัฐบาลแคนาดา
เรื่องราวในอนาคตได้ยืนยันว่าเขามีบรรพบุรุษเป็นชาวแคนาดา และได้รับการสถาปนาให้เป็นสายลับและนักฆ่าที่ประสบความสำเร็จที่สุด แต่ความกระจ่างเกี่ยวกับที่มาของเขานั้นถูกเก็บงำไว้นับสิบปี เพราะเรื่องราวของเขาน่าสนใจยิ่งขึ้นเมื่อคงความลึกลับเกี่ยวกับอดีตไว้ ภายหลังถูกเขียนให้ความจำเสื่อมเพื่อปกปิดภูมิหลัง และยิ่งทำให้ผู้อ่านสับสนยิ่งขึ้นเมื่อไม่ทราบที่มาแน่ชัดของเขา เรื่องราวความจำเสื่อมของเขาถูกนำมาใช้ในหนัง X-Men ของไบรอัน ซิงเกอร์ ซึ่งกลายเป็นประเด็นสำคัญในการสานต่อเรื่องราว
3.พลังมนุษย์กลายพันธุ์ของเขามีทั้งความเป็นอมตะ แข็งแรง ว่องไว และมีประสาทสัมผัสเหนือมนุษย์
รวมถึงการที่สามารถรักษาแผลได้เองอย่างรวดเร็วจนยากที่จะฆ่าเขาตายได้ในการรบ กรงเล็บก็เป็นส่วนหนึ่งของพลังพิเศษด้วย แต่การได้องค์กรลับปลูกถ่ายโลหะพิเศษชื่อว่าอะดาแมนเทียมให้ ซึ่งแม้แต่ระเบิดนิวเคลียร์ก็ทำลายมันไม่ได้ ยังช่วยให้ฆ่าเขาได้ยากยิ่งขึ้นอีก4. การมีพลังรักษาแผลได้เองมีความแปรปรวน
ขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นคนเขียนเรื่องราวของเขาในตอนนั้น ในหนึ่งเรื่องราวอันคลาสสิค เขาใช้เวลาหลายตัวกว่าจะฟื้นตัวจากการต่อสู้ด้วยดาบ แต่ในอีกฉบับเมื่อไม่นานนี้ เขาใช้เวลารักษาแผลเพียงไม่กี่วินาทีจากระเบิดที่ตั้งใจให้เขาระเหยหายไป ขีดจำกัดด้านนี้จึงไม่เป็นที่แน่ชัด
5. เขาเป็นหนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่ที่ตัวเตี้ยที่สุด
สูงเพียง 5 ฟุต 3 นิ้ว ซึ่งผิดกับรูปร่างจริงของฮิวจ์ แจ็แมนมาก

6. แม้ว่าเขาจะชอบเรียกตัวเองว่า “โลแกน” เป็นหนึ่งชื่อต้นและนามสกุล...
หนังสือการ์ตูนชุดที่ตีพิมพ์ในปี 2002 เผยว่าเขาเกิดในศตวรรษที่ 19 เป็นเด็กในครอบครัวร่ำรวยที่เจ็บป่วยอยู่ตลอดเวลา และมีชื่อจริงว่า เจมส์ โฮว์เลตต์
7.วูล์ฟเวอรีนขึ้นชื่อว่าเป็นนักสูบซิการ์ตัวยง
แต่กลับไม่ได้ถูกต่อต้านจากองค์กรด้านอนามัย เหตุเพราะเขามีความสามารถในการรักษาตัวเองซึ่งทำให้ปอดของเขาสะอาดขึ้นได้ทันทีหลังจากสูบ แต่บุคลิกนี้ก็หายไปหลังจากหัวหน้ากองบก.ของมาร์เวล โจ เควสาดา ได้สั่งห้ามให้ทุกตัวละครของมาร์เวลแสดงพฤติกรรมที่บอกว่าบุหรี่หรือยาสูบนั้นเท่ อย่างไรก็ดี การตัดสินใจครั้งนี้ไม่ส่งผลต่อหนัง X-Men ซึ่งเรายังเห็นโลแกนสูบซิการ์อยู่บ่อยๆ
8.ศัตรูคู่อาฆาตตัวฉกาจของเขาก็คือเซเบรทูธ
ซึ่งมีความสามารถในการต่อสู้และรักษาแผลได้เหมือนกับเขา ในเรื่องราวที่เขียนมายาวนาน มีการบอกใบ้ว่าเซเบรทูธอาจเป็นพ่อของโลแกน หรือเป็นลูกชาย หรืออาจเป็นร่างของเขาในอนาคต ซึ่งขึ้นอยู่กับว่าใครเป็นคนเขียนเรื่องราวตอนนั้นๆ ส่วนในฉบับหนัง เขาเป็นพี่ชายของโลแกน

แต่นั่นก็ยังไม่ออกทะเลเท่าเรื่องราวในภายหลังที่เขียนว่าวุล์ฟเวอรีนมีญาติเป็น X-23 ซึ่งเป็นผู้หญิงที่เป็นร่างโคลนของโลแกน และศัตรูตัวใหม่ล่าสุดที่ชื่อดาเกน (Daken) ที่เป็นลูกชายกระหายฆาตกรรมของวูล์ฟเวอรีนที่แม้แต่ตัวเขาก็ไม่เคยรู้ว่ามี
9.ด้วยความที่เป็นอมตะทำให้มีเพื่อนร่วมทีมแปลกๆ เสมอ
เขาเคยร่วมรบในสงครามโลกครั้งที่ 2 กับ Captain America เคยอยู่ในค่ายกักกันของนาซี และที่แปลกที่สุดก็คือร่วมงานกับสองสายลับชาวอเมริกันที่ชื่อว่าริชาร์ด และ แมรี่ ปาร์คเกอร์ ซึ่งภายหลังทั้งคู่มีลูกด้วยกันชื่อปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ที่ได้กลายมาเป็น Spider-Man เขายืนอยู่หน้าประตูด้วยซ้ำตอนที่แมรี่คลอดปีเตอร์ออกมา และเป็นคนแรกที่ยินดีกับทั้งคู่ แมงมุมไม่เคยได้รับรู้ความจริงนี้จนกระทั่งในนิยายภาพชุด The Secret of the Sinister Six ที่วูล์ฟเวอรีนเผยแก่เขา และแมงมุมก็รับไม่ค่อยได้ในความจริงนี้10. ในฐานะที่เป็นหนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่ที่ได้รับความนิยมสูงสุด
จึงมีงานเขียนเกี่ยวกับวูล์ฟเวอรีนออกมาเยอะมากๆ นอกเหนือจากมีนิยายภาพเดี่ยวๆ ของตัวเองออกมา 2 ฉบับ และวางแผงแยกกันทุกเดือนแล้ว เขายังเป็นทั้งส่วนหนึ่งของนิยายภาพชุด X-Men และกลุ่มฮีโร่นอกกฎหมายกลุ่มใหม่ชื่อ The New Avengers ซึ่งเขามารับบทรับเชิญอยู่ตลอด

ไม่แค่นั้น เขายังเป็นส่วนหนึ่งของหน่วย SHIELD ในฐานะสมาชิกชั่วคราวแทนที่ Fantastic Four แถมยังเคยร่วมกับแก๊งก่อการร้ายชื่อ Hydra and the Hand ตอนที่ถูกล้างสมองด้วย ทำให้เขาอยู่ในนิยายภาพหลายเรื่องพร้อมๆ กัน และในเวลาเดียวกัน


ที่มา: SCI FI Wire / Jediyuth


PS.  ทุกสิ่งไม่มีตัวตน

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 8 มิถุนายน 2552 เวลา 15:09 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

1 ความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 1 - 20

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  1
  PZFNSF
  8 มิ.ย. 52 15:09 น.

  Ohhh ... thanks.
  I like Wolverine. :))

  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 1359471
ชื่อกระทู้ : ความจริง 10 อย่างที่คุณอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับ Wolverine

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: