เนื้อเรื่องย่อ Ultraman Mebius No 1375978


กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด


ตอนที่ 13   ตอน : วันว่างๆ ของเจ้มาริน่า

เริ่มต้นด้วยมีชายคนหนึงไปเที่ยวในป่า แต่เผลอไปเหน เจ้าสัตว์ประหลาด มูกาดันต้า เข้ามันเลยตามไปแต่ชายคนนั้นเลยหนีไปแต่ไม่พ้น สุดท้ายก็โดนเจ้า มูกาดันต้า กินเข้าไปพร้อมต้นไม้ มาริน่าได้พบกับเพื่อน รุ่นพี่นักแข่งรถมอเตอร์ไซร และเพื่อนสาว ด้วยอีกคน มาริน่าเลยเล่าเรื่องของคนในหน่วยให้เพื่อนๆฟัง ทุกคนในหน่วยก็จาม ตามกานไป อิอิ หนีกานไปหนีกานมา ก็นึกถึงเรื่องเก่าๆกาน ในที่สุด ทนไม่ไหว ก็เรียกเจ้ามุคุรัส ออกมาช่วยซะเลย  ในตอนนี้โมเบียสเสียท่านิดหน่อย เพราะมานแบ่งเปนสองร่างได้ร่างตัวกับร่างหัวรุ่มโมเบียสกานใหญ่ แต่สุดท้าย ก็กระโดดเหมือนซุเปอร์แมน ยิงแสง โมเบียส บีม จึงกําจัด มันไปได้ แต่ไปยิ้มให้เจ้มาริน่ามากไปหน่อย ร่างส่วนหัวที่ยังไม่ตาย ก็จะพุ่งมาจัดการกลับโมเบียส สุดท้าย พี่นํ้าเงินเราก็มาช่วย ตามเสตบ ครับ สุดท้ายก็ รํ่ารา กานด้วยหน้า ใสๆของเจ้มารีน่า

ตอนที่ 14 :  เทบเป้ผู้น่ารัก...กับความรักจากแม่   

ในตอนนี้มาถึงก็สู้กับสัตว์ประหลาด อินเซคดั้ม เลย สู้ไปสู้มา เทบเป้ ก็เลยเรียกเจ้า วิงดั้ม สัตว์ประหลาดแคปซูล
ประจําตัวออกมาสู้ พอเจ้าวิงดั้มสู้กับอินเซคดั้ม ซักพักเทปเป้ก็ให้มันใช้ท่าไม้ตายใส่ เจ้าอินเซคดั้ม จนมาถูกทําลาย
พวกคนในทีมกายก้ดีใจกาน แล้วเจ้าตาแก่โทริหัวหน้ากาย ก้ได้ถูกนักข่าวถามเกี่ยวกับการกําจัดอินเซคดั้มด้วยวิงดั้ม
ทุกคนเดินผ่านโดยไม่สนใจอะไร จนกะทั่งถึงเทปเป้ ตาแก่โทริก้ดึงมาออกกล้องด้วย ขณะนั้นแม่ของเทบเป้ก็ดูอยู่ในจอทีวี ขณะที่ตาแก่โทริจากลับนั้น ได้เผลอไปเหยียบ นํ้าเหนียวๆอะไรบางอย่างและหารู้ไม่ว่าสัตว์ประหลาด อินเซคดั้ม
มันยังไม่ตาย มันกลายเปนตัวอ่อนและเข้าไปแฝงตัวในหู ของตาแก่โทริ มาที่หน่วยกาย เทบเป้ กระวนกระวายกลัวที่ออกทีวีไป คุณแม่จามาเจอเข้าเทบเป้เลยบอกกับทุกคนในหน่วยว่าแม่เค้าเปนคน เจ้าระเบียบและหวงเทบเป้มากในสายตาของแม่เทบเป้นั้นก็คือเด็กน้อยของแม่เสมอ เมื่อม่เทบเป้มาถึงเจ้าโช ก้เอาดอกไม้มาให้แม่เทบเป้ เพื่อหวังจาใหแม่ของเทบเป้ชอบใจ แต่ในขณะนั้นเอง ตาแก่โทริก็นั่งเงียบ เจ้าลูกน้องถามไม่ตอบจนกระทั้งอะละอาดคนอื่นโดยไม่มีสาเหตุ ทุกคนกลัวกาน
แต่ในที่สุดแม่ของเทบเป้ก้เข้าไปล็อกแขนแต่เจ้าสัตว์ประหลาด อินเซคดั้ม ก็เปลี่ยนไปอยุ่ในร่างของแม่เทปเป้ ในวัยเด็ก
เทบเป้ ซนมากแม่ของเทบเป้เปนห่วงและดูแลโดยตลอดทั้งๆที่ตัวเองเปนโรคหัวใจ จามีวันหนึ่งเทบเป้ ไปปีนต้นไม้แม่เทบเป้บอกให้ลงมา
แต่เทบเป้ไม่ยอมลงโรคหัวใจแม่เทบเป้กัมเริบ ลุงของเทบเป้ที่เปนหมอ ก้ได้แม่ของเทบเป้ที่โรงบาลจนทัมให้เทบเป้คิดว่าต่อไปเค้าต้องเชื่อฟังและไม่ทัมให้แม่เสียใจ
โชนําเพื่อนๆในกายมาหาเทบเป้ที่อยุ่กับคุณแม่แล้วคนใช้ แล้วหลอกว่าเทบเป้ต้องไปทัมงานที่ยิ่งใหญ่มากบางอย่าง แม่เลยให้ไป แต่เทบเป้โกรษโช ที่ไปหลอกแม่เค้า
ขณะนั้นเอง เจ้า สัตว์ประหลาด อินเซคดั้ม ก้ได้สร้างรังดักแด้ใว้ในล็อกเกอร์ในห้องนางพยาบาลผู้หญิง พอพวกกายมาเจอมันก้ออกจากร่างดักแด้มาแล้ว แม่ของเค้าแอบตามาขนรุ้ว่าที่แท้เค้าก้มาทัมงาน
เสี่ยงอันตรายยเหมือนเดิม เทบเป้เถียงแม่และก้ออกมากับพวกกาย ลงไปในอุโมงแห่งหนึงที่ตรวจพบรังดักแด้ขั้นที่2 ของเจ้า สัตว์ประหลาด อินเซคดั้ม แต่สายไปมานได้เปนตัวเต็มวัยแล้วจึงเผยตัวออกมา
และไม่จบแค่นั้น เจ้า สัตว์ประหลาด อินเซคดั้ม  มานได้ทัมการ เรียกพวกแมลงตัวอ่อนที่มาเปนฝูงนั้นมาสุ้ด้วย

ในตอนนี้อุลตร้าแมนเมเบียสก้เสียท่าเหมือนกานเพราะเจ้าตัวอ่อนที่เข้ามารุมเปนฝูงนั้นมานมาเร้วมากทัมให้อุลตร้าแมนเมเบียสตั้งตัวในการสู้ไม่ทัน เทบเป้เลยตัดสินใจที่จาล่อเจ้าแมลงพวกนั้นออกจากอุลตร้าแมนเมเบียส
ขณะนั้นเทบเป้เสียท่าแต่ว่าโชวก้ใช้บาเรียกันช่วยเอาใว้ และให้ทุกคนใช้ อาวุทไหม่นั้นคือ เมเทโอบีม ยิงเข้าที่จุดอ่อนสัตว์ประหลาด อินเซคดั้ม เพื่อให้ตัวอ่อนมานถุกทําลาย อุลตร้าแมนเมบียส จึงยิงบีมตามระเบียบ แล้วมันก้ถูกทําลาย
แม่เทบเป้เหนความกล้าหารของเทบเป้และบอกเทบเป้ว่า เทบเปต่อไปลุกไม่ใช่เด้กน้อยในสายตาแม่แล้วลูกโตแล้วขอให้ลูกสู้ๆต่อไปแม่จาเปนกําลังใจให้ แล้วเทบเป้ก้เดินกลับกับเพื่อนๆในกาย โดยที่มีลุงและแม่เทบเป้คอยมองอย่างหวานซึ้ง

ตอนที่ 15 ความหลังของห้องเครื่องบิน ...("ปราการแห่งนกอมตะ")

เริ่มต้นด้วย เกิดการผิดพลาดจากบนอวกาศทําให้ดาวเทียมเลเซอร์เผลอไปยิงอุกาบามทําให้เศษอุกาบาทตงลงมาบนโลกและเจ้าสัตว์ประหลาด โกรเมเทโอ ตกลงมาบนโลก ไซโจมองขึ้นไปบนฟ้าเหนอุกาบามตงลงมาท่าจาไม่ดี พวกกายออกทําการ ไปสุ้กับ โกรเมเทโอ ซักพักในหน่วยการ หัวหน้าหน่วยห้องเครื่องก็โผล่มา
แต่ถ้าจาไม่ถุกกับตาแก่โทริเลยแกล้งกานนิดหน่อย เจ้าริวทนการบ่นของ  หัวหน้าหน่วยห้องเครื่อง ไม่ไหวเลยจาหาเรื่อง แตาหัวหน้าห้องเรื่องบอกการจาสู้กับ โกรเมเทโอ ต้องใช้ เครื่องมือแบบไหม่แต่เจ้าริวก็ออกไปสู้เอง ตามคําสั่งโดยไม่ฟัง ในที่สุดก้พลาด และกัาลังจาโดนลําแสงจากปากของ โกรเมเทโอ และแล้วพี่นํ้าเงินเราก็มาช่วยตามฟรอม พอสุ้ไปซักพักมานก็หนี อุลตร้าแมนฮิคาริ ก็ย้อนนึกถึง ตอนที่โซฟี่ปรากฏตัว แล้วบอกว่า สิ่งที่หน้ากลัวกําลังจามาขอให้ระวังตัว
แล้วเค้าก็หายไป แล้วพรเอกของเราก้ตามไปดุที่ห้องเครื่องได้เหน เครื่องบินรบสมัยก่อน ที่ใช้มาหลายยุคแล้ว เจ้าริวเข้าใจ หัวหน้าหน่วยห้องเครื่อง มากขึ้น เพราะเค้าเปนคนช่วย ไซโจใว้ได้แม้ไซโจ จาตายก็ตาม ในตอนนี้ อุลตร้าแมนเมเบียส ก้เสียท่า อีกแล้ว เพราะสนใจแต่เจ้าริว ว่าจามารถบังคับ ยานรบอันใหม่ ''กายบูสเตอร์'' ได้ไหม ในที่สุดเจ้าริว ก็ทัมสําเร็จบังคับได้แล้วใช้ท่าไม้ตายของยานรบ บูสเตอร์เลเซอร์ ยิงไปที่จุดอ่อนของมัน แล้วพี่แดง เราก็ใช้ท่าไม่ตายไหม่ เมเบียสไฟเยอร์พั้นช์แล้วมันก็ตาย สุดท้าย เจ้า ริวกับ หัวหน้าหน่วยห้องเครื่อง ก็ทะเลาะกานแบบมิตร จบ...

ตอนที่ 16 ......ซามูไรอวกาศ กับศัตรูอันน่ากลัว

  เริ่มต้นด้วย แม็กม่าสู้กับซามูไรอากาศ ตาแก่โทริก็เล่นเคนโด้ น้องโกนามิ เราก็อยากเปลี่ยนลุคตัวเอง ตาริวกับโชว ก็เล่นหมากญี่ปุ่นระหว่างนั้นแม็กม่ากําลังจาเสียท่าแต่แล้วแม็กม่าผู้พี่ก็มาช่วย (มานมีพี่น้องด้วยเรอะเนี่ย) แต่สุ้ได้ไม่นานก็ต้องเสียท่าให้กัซามูไรอวกาศ ทั้ง2 ตัว และ ซามูไรอวกาศ ก็ไปถล่มดาวของบัตกี้ บักกี้แค้นเลยตามมาสู้  ซามูไรอวกาศ  มุ่งมาถึงโลกพร้อมบัคกี้ระหว่างนั้นอุกกาบาทที่เกิดจากการกระทบกานของ ซามูไรอวกาศ กับ บัคกี้ ทุกคนในหน่วยกายเลยคิดว่าถ้ามันตกลงมาละก้จาทําให้เกิดการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่แน่นอน ทุกคนจึงร่วมมือกาน ทําลายอุกกาบาททั้งหมด ด้วยกายเลเซอร์ ระหว่างนั้นการต่อสู้กับ ซามูไรอวกาศ และ บัคกี้ก็เริ่มขึ้นแต่บัคกี้สู้ไม่ได้ต้องตายไปในที่สุด พระเอกเราใช้จิตคุยกับ ซามูไรอวกาศ บนยาน กายบูสเตอร์ ซามูไรอวกาศ ไม่สนใจอะไรทั้งสิ้นเขาต้องการสู้กับ ฮันเตอร์ไน้ท ซุรุกิ เท่านั้น แต่เหลือบไปเห็น ฐานยิง กายเลเซอร์ก็จะทําลายซะ แล้วตามสูตรพี่แดงเราก็ออกมาตามฟรอม์แต่ก็สู้ไม่ได้ สู้กันพักหนึงเมเบียสเบลดก็หัก ระหว่างนั้น พี่นํ้าเงินเราก้ออกมาสู้กับ ซามูไรอวกาศ ขณะตั้งท่ากานอยุ่นั้น โชกับริว กําลังทําลายอุกกาบาทได้เกือบหมดจนกระทั่งอุกกาบาศอันสุดท้ายลูกใหญ่สุด โชกลัวว่าเขาจาทําไม่สําเร็จริวเลยให้กําลังใจ เลยทําลายอุกกาบาทได้ ระหว่างที่ประทะดาบ ดาบของ  ซามูไรอวกาศ  ก้หัก  ซามูไรอวกาศ  เลยถามว่าทําไมถึงไม่ยอมสู้ พี่นั้าเงินเราก้บอกว่า เขามาที่โลกนี้ไม่ต้องการต่อสุ้กับใคร อยากปกป้องโลกเหมือนกับ พี่แดงของเรา สุดท้าย  ซามูไรอวกาศ ก็ยอมกลับไปโดยดี แต่ก่อนไปยังบอกว่า จากลับมาใหม่และต้องการสู้กับอุลต้าแมนฮิคาริให้แบบสมศักดิ์ศรีให้ใด้ สุดท้าย ทุกคนในกายก้เหนื่อยหลับพักผ่อนกันหัวหน้าหน่อยก้เลยแจกกาแฟให้กินกัน น้องโคนามิเลยตัดสินใจกลับไปใช้ลุคใส่แว่นเหมือนเดิม ที่เป็นตัวตนที่แท้จริง จบ....

ตอนที่ 17 ....... ''ฟอเมชั่น คําสัตย์สาบาน''

 เริ่มต้นด้วยริวนั่งนึกถึงหน่วยกายซักพักฮิบิโนะ ก็เข้ามาแล้วริวก็บอกว่าไซโจความจริงนั้นตายไปแล้วเค้าเห็นตลอดมานั่นก็คืออุลตร้าแมนฮิคาริไม่ใช่หัวหน้าไซโจ คุยกานซักพัก ฮิบิโนะ ก็ออกไปคุยกับอุลตร้าแมนฮิคาริในร่าง(หัวหน้าไซโจ) แล้วถามว่าจุดประสงค์ที่แท้จริงที่มาที่นี่ คืออะไรอีกกานแน่ คุยกานซักพัก เจ้า สัตว์ประหลาด ซารามันโดร่า ก็ออกมา ทั้ง 2เลยแปลงร่าง ออกมาคู่กาน เริ่มด้วยพี่แดงเรา เข้าไป จัดการก่อนสู้ไปซักพักก็สู้ไม่ไหว เลยต้องให้พี่นํ้าเงินเราออกโรง และในที่สุดพี่นํ้าเงินเราก็ใช้ ไน้ทเบลด จัดการกับสัตว์ประหลาด ซารามันโดร่า จนขาด 2ท่อน (เท่ห์มากเลยพี่น้อง)ในหน่วยกายเห็นการต่อสู้ของพี่นั้าเงิน เลยชื่นชม แต่เจ้าริวทนเห็นไม่ได้ เลยออกจากห้องไป คุยกานซักพัก เจ้า สัตว์ประหลาด ซารามันโดร่าก็ออกมาอีกตัว(มานเปนตัวผู้ตัวเมียแน่เลย)จากนั้นเจ้มิยู ก้เข้ามาพร้อมตาแก่โทริ บอกว่า สัตว์ประหลาด ซารามันโดร่า เปน สัตว์ประหลาดที่อยู่ในข้อมูล ของหน่วย UGM เค้าจึงคิดจาใช้แผนจัดการ สัตว์ประหลาด ซารามันโดร่าแบบเดียวกับที่ หน่วย UGM เคยใช้ พอคุยกานอยู่ เจ้าริวก้เข้ามาแล้วบอกว่า พวกเราต้องสู้และต้องจัดการกับมันให้ได้ จะได้ทําให้อุลตร้าแมน เห็นว่าแม้ไม่มีเขาเราก็ปราบมันได้ แต่ในใจลึกๆริวอยากโชว์ความเก่งให้อุลตร้าแมนฮิคาริเห็นมากกว่าแล้วทุกคนก็ออกไปจัดการ สัตว์ประหลาด ซารามันโดร่า โดยที่ริว ขับกายฟินิค ฮิบิโนะขับ กายบูสเตอร์ ระหว่างสู้กานอยู่  เจ้าริวก็เผลอ โดน ลุกไฟจากปาก ของมันแต่พี่นํ้าเงินเราก็ออกมาช่วย เจ้าริวเลยอึ้ง ระหว่างนั้น พี่นํ้าเงินเราก็จาเข้าไปจัดการ แต่เจ้าริวก็ยิงขัดขวาง และบอกว่าจาจัดการเองไม่ต้องมายุ่ง ระหว่างนั้นในหน่วย เทปเป้ได้หาจุดอ่อนของมันเจอ นั้นคือที่คางของมันนั่นเองเลยบอกทุกคนให้เลงไปที่จุดนั้น ด้วยความพยายของริว ที่นึกถึงวิธีการปราบสัตว์ประหลาดที่ ไซโจสอนใว้ และยิงไปที่จุดอ่อนมันได้
พี่นํ้าเงิน เราเลยเข้าไปจัดการแต่เสียทีอยู่นานไปหน่อย พลังงานกําลังจาหมดระหว่างที่เสียท่า ฮิบิโนะก็เรียกพี่แดงเราออกมา ทั้ง2คนจับมือกาน (สงสัยจามาสมานฉันท์ อิอิ)และทั้ง 2 ก็ยิงแสง พร้อมกันจึงกําจัดมันได้ ทั้ง2จึงเข้าไปในแสง แล้วคุยกานอุลตร้าแมนฮิคาริ
บอกจุดประสงค์สุดท้าย ของเขาให้เมเบียสว่า เขาได้รับคําสั่งให้นําเบลดข้อมือของเขามอบให้กับเมเบียส เพื่อใช้ในการต่อสู้ เขาจึงมอบให้เมเบียสแล้วบอกว่าเขาได้หมดหน้าที่แล้ว
ทุกคนก็ออกมาที่ป่า ไซโจในร่างฮิคาริ ก็ออกมาเจอกับริว และทุกคนในหน่วยก็ออกมาแล้วบอกว่า ต่อไปนี้เขาได้หมดหน้าที่แล้วต่อไปเป็นหน้าที่ของอุลตร้าแมนเมเบียส ที่จาต้องปกป้องโลกเพราะเขายังมีภาระกิจที่อื่นอีก พอเสร็จเขาก็สั่งลาทุกคน
แล้วแสงสีฟ้าก็นําตัวเขาลอยไปบนฟ้าแสงสีทองจากฟ้านั่นก็ลอยลงมา ทุกคนตะโกนร้อง และบอกกับ อุลตร้าแมนฮิคาริ ว่าพวกเขา สัญญาว่าจะป้องโลกนี้เท่าชีวิต เจ้าริวตะโกนร้องด้วย และบอกว่าเขาคือหัวหน้าไซโจของเขาตลอดไป ไม่ว่าเขาจาเปนใครก็ตาม แล้วทุกคนก็เลยจับมือกัน
มองไปบนฟ้า จบ....
ตอนที่18..... ความกดดันของอุลตร้าแมน  powerbrave Mebius ออกโรง

 เริ่มต้นด้วยทุกคนในหน่วยกําลังดูสิ่งประหลาดที่จาตรงมายังโลกป้ามิยุกิ เลยอธิบายให้ฟังว่านั่นคือสัตว์ประหลาด''บีมสตาร์''เป็นสัตว์ประหลาดที่ถูกบันทึกใว้ของหน่วย ZATของอุลตร้าแมน1 นั่นเอง ทุกคนกําลังจาคิดแผนเพื่อกําจัดมัน มาที่ฮิบิโนะ (เมเบียส)ได้นึกถึงสิ่งที่ฮิคาริเคยให้ใว้นั่นคือเบลดข้อมือนั่นเอง
คิดไปซักพักได้มีอุกกาบาทสีเขียวมันกําลังจาตรงยังมาโลก ฮิบิโนะเลยแปลงร่างเป็นพี่แดงของเราเพื่อไปจัดการอุกกาบาทลูกนั้น ระหว่างนั้นเจ้าริวและเจ้าโชว์ นํายานออกไปเพื่อจะจัดการด้วยแต่หว่างที่หว่างที่เจ้าริวโม้อยู่นั้นพี่แดงเราก็แซงหน้าไปก่อนเจ้าริวและโชว์เลยทําหน้าตาอึ้งกิมกิ ไปเลย พี่แดงเราใช้แสงยิงละทําลาย อุกกาบาทลูกนั้นโดยหารู้ไม่ว่านั่นคือการฝึกของหน่วยกายนั่นเองทุกคนเลยทําหน้าท้อแท้แล้วบอกว่าอุลตร้าแมนเมเบียสไม่น่ามายุ่งกับงานนี้เลยทําให้งานนั้นเสียหายหมดฮิบิโนะกลับเข้ามาในหน่วยแล้วก็บอกว่า สบายใจได้แล้วนะครับทุกคนอุลตร้าแมนเมเบียสได้กําจัดอุกกาบาทไปให้แล้ว แต่ก็ตกใจเพราะคนในหน่วยไม่ดีใจด้วยและทําท่าเหมือนเบื่ออะไรซักอย่างเจ้าริวโวยวายขึ้นแล้วบอกว่าเมเบียสจามาทําไมไม่รู้มาขัดขวางงานของพวกเราหมด มารีน่าและโชว์ปลอบใจริว ริวเลยว่าฮิบิโนะว่าเข้าข้างเมเบียสมากเกินไป ทุกคนเลยเห็นว่าน่าเบื่อ มารีน่า เทปเป้ โชว์ ริว เลยออกไปข้างนอกฮิบิโนะวิ่งตามไปและไปพูดว่า เมเบียสเขาไปช่วยพวกเราเขาไม่ได้ตั้งใจไปขัดขวาง เจ้าริวเลยพูดขึ้น ว่าเมเบียสชอบออกมาช่วยไม่เป็นเวลาแถมมาขัดขวางงานของเราอีกทําให้คนในหน่วยไม่ได้เสียเวลาในการฝึกหมด จากนั้นก้เดินออกไป ฮิบิโนะคิดน้อยใจนิดๆเลยกลับมาที่หน่วยในหน่วยมี ตาแก่โทรินั่งกินมาม่ากับผุ้ช่วย และ หัวหน้าหน่วย ก็เข้ามาปลอบใจ แล้วเรียกโคนามิ ให้พาฮิบิโนะไปพักผ่อน ระหว่างที่ฮิบิโนะ นอนอยู่นั่นเอง เขาฝันว่าได้พ่ายแพ้ให้กับบีมสตาร์ ระหว่างที่ฝันอยู่เขานั้นก็ตื่นขึ้นมาอย่างฝันร้าย วันรุ่งขึ้น โคนามิพาฮิบิโนะ ไปที่ รร.อนุบาลเพื่อพักพ่อนได้พบกับสิ่งต่างๆในโรงเรียนและสุดท้ายด้วยคําพูดของโคนามิเลยทําให้ฮิบิโนะไม่ท้อแท้และไม่คิดน้อยใจคนในหน่วยกายและจามุ่งมันปกป้องโลกต่อไป โคนามิเห็นความมุ่งมันเลยดีใจ ระหว่างนั้นเอง ''บีมสตาร์'' ได้เดินทางมาที่โลกแล้วทุกคนเตรียมพร้อมที่จะรับมือ โดยที่เทปเป้บอกถึงจุดอ่อน และจุดที่อันตรายที่สุดให้ฟังแต่หละคนเลยคิดแผนของตนเพื่อกําจัดมัน
และทุกคนก็ออกไปปฏิบัติการตามคําสั่งหัวหน้า ''บีมสตาร์''ลงมาที่โลกได้สําเร็ฐ ทุกคนกําลังจาจัดการตามแผนที่แต่หละคนคิดกันใว้ ฮิบิโนะบอกให้โคนามิพาเด็กๆหนีไปก่อนแล้วเดินออกไป ระหว่างนั้นมารีน่ามันใจในฝีมือของตนเองคิดจะจัดการมันโดยที่ริวห้ามเอาใว้แต่ไม่ทัน มารีน่าเสียท่าให้กลับ ''บีมสตาร์''
และตกอยู่ในอันตรายจามาริน่าคิดท้อว่าเค้าต้องถูก''บีมสตาร์''กินเข้าไปในท้องแน่นอนเลย อย่างหมดหวัง ระหว่างนั้นฮิบิโนะก้เลยเรียกพี่แดงเราออกมาและช่วยมารีน่าใว้ใด้ พี่แดงสู้อย่างเต็มความสามารถแต่ ในที่สุดก็เสียท่าแขนขวาของพี่แดงเราถูกดูดเข้าไปในท้องของ''บีมสตาร์''แต่ก็ได้มาริน่ายิงสกัดใว้ทําให้เล็บของมันหลุดไปหนึ่งข้างได้
พี่แดงเราเลยออกมาได้แต่ก็เจ็บแขนขวาระหว่างนั้น''บีมสตาร์''โมโหเลยจะจัดการพี่แดงอีกครั้งเจ้าริวเลยยิงซํ้าทําให้เล็บของมันหลุดไปอีกข้าง พี่แดงเราก็เริ่มอ่อนแรงริวเห็นได้โอกาสจึงทําตามแผนโดยจายิงจรวดนํ้าแข็งเข้าไปที่ท้องของมันระหว่างนั้นเทปเป้กดปุ่มเพื่อให้นํ้าแข็งๆตัวเพื่อจะได้กําจัดมันง่ายแต่ก็ไม่เป็นผล''บีมสตาร์''สามารถทําลายนํ้าแข็งออกไปได้ พี่แดงเราเลยคิดถึง
เบลดข้อมือที่พี่นํ้าเงินเราให้ใว้ แล้วพี่แดงของเราเลยตัดสินใจใช้พลังใหม่จากเบลดข้อมือที่พี่นํ้าเงินให้ใว้และเปลี่ยนร่างเป็น ''พาวเวอร์เมเบียส''(พี่แดงเลี่ยมทอง อิอิ)แล้วใช้ท่าไม้ตาย ''อินฟินิตี้ไน้ทเบลด''จัดการกับ''บีมสตาร์''ลงได้ ทุกคนเลยมารวมตัวกานที่สนามหญ้าแห่งหนึง และก็คิดถึงการกระทําของตัวเอง
ที่ทําลงไปและคิดว่าถ้าหากพวกเราเชื่อใจในอุลตร้าแมนเมเบียสก็คงจาไม่เกิดเหตุการแบบนี้ขึ้น ฮิบิโนะเห็นรอยยิ้มของเพื่อนๆเลยดีใจ จบ....

ตอนที่..19 "การฉายเดี่ยวที่แสนเปล่าเปลี่ยว "

 เริ่มต้นด้วย เทปเป้ กําลังอธิบายถึงอาวุทชื้นใหม่นั้นคือ ''เมเทโอช็อตกัน''เจ้าโชจิ เห็นก็เลยคิดจะเอาใว้มาประจําตัวเองและในที่สุดมันก็คือาอวุธของเขานั่นเอง อีกด้านหนึง มีพลังบางอย่างคล้ายดาวตกสีแดงกําลังมาที่โลก กองกําลังบนอวกาศ เห็นก็ยิงแสงจากดาวเทียม เข้าไปตรวจดู แต่ไม่เป็นผล ดาวตกสีแดงนั้นได้หายไปแบบไร้สาเหตุ ระหว่างนั้นทุกคนในหน่วยก็อิฉาโชจิกานอยู่เล็กน้อย แล้วก้เกิดเหตุการดาวตกสีแดงนั้นลงมายังโลกนี้แล้ว ที่แท้มันก็คือ สัตว์ประหลาดที่ชื่อว่า ''ดิ้กกาลุก''นั่นเอง ทุกคนเลยออกปฏิบัติการ เจ้าริวและฮิบิโนะ ตกใจว่าดาวตกสีแดงนั้นลงมา 1ลูก แต่ทําไมถึงมีสัตว์ประหลาด''ดิ้กกาลุก''ถึง 3 ตัวเลย ระหว่างตกใจคนก็กําลังวิ่งหนี เจ้าโชจิเดินมาแบบไม่ตกใจอะไรเลย (เท่เกินไปเปล่าพี่)ในหน่วยเทปเป้ได้ตรวจจับและเห็นสัตว์ประหลาด''ดิ้กกาลุก'' มีเพียง 1 ตัวเท่านั้นแต่ที่เรามองเห็นเป็น3 ตัวนั้นเนื่องจากการที่จามองเห็นมันต้องตรวจจับผ่านเซ็นเซอร์ เท่านั้นแต่ก้ไม่เป็นผลเพราะเจ้าริวและฮิบิโนะยิงไปเท่าไหร่มันก็ไม่เป็นอะไรเลยในระหว่างนั้นสัตว์ประหลาด''ดิ้กกาลุก''  ก้เริ่มทําลายเมือง มากขึ้น เจ้าโชจิเห็นหวังจะยิงสกัดมันแต่แสงที่ยิงไปทะลุร่างของมันไปโดนยานที่เจ้าริวขับอยู่เจ้าริวเลยบ่นเจ้าโชจิ เทปเป้ที่อยู่ในหน่วยก็เครียดเนื่องจากบอกตําแหน่งมอนสเตอร์ผิด เพราะไม่รู้จะทํายังไง เซ็นเซอร์ตรวจจับมาว่าจุดที่บอกใช่แต่ทําไมถึงหาร่างของมันไม่เจอ ระหว่างที่สัตว์ประหลาด''ดิ้กกาลุก''ทําลายไปเรื่อยๆโชจิได้เห็นกริยาในการเดินของมันว่าทําไมมันถึงเดินพร้อมกัน และเขาบนหัวของมันนั้นมีแสงที่กระพริบผิดแปลกไป เลยบอกให้เทปเป้รู้ จนเทปเป้หาได้ว่า การที่จะหาร่างที่แท้จริงของมันนั้นทําได้ยาก เพราะแสดงที่หัวของมันจาเปลี่ยนตําแหน่งไปเรื่อยๆเจ้าโชจิเลยคิดจาลองใช้ ''เมเทโอช็อตกัน''แต่มันก็หายไปซะก่อน ทุกคนตกใจว่ามันหายไปไหน  มาที่หน่วย เจ้าริวกับเจ้าโชจิเถียงกันเนื่องจาก เจ้าโชจิยิงพลาดเกือบโดนยานที่เจ้าริวขับอยู่และอีกอย่างคือเจ้าโชจิอวดเก่งที่จะใช้''เมเทโอช็อตกัน''ทั้งๆที่ยังไม่เคยฝึก เทปเป้เลยเข้ามา แล้วบอกว่าเขาเป็นคนผิดเองที่ไม่สามารถที่จะบอตําแหน่งของ สัตว์ประหลาด''ดิ้กกาลุก''ให้ได้ เจ้าริวเลยบอกไปว่าอย่ามายุ่ง ระหว่างนั้นเจ้าโชจิก็ขอตัวไปพักผ่อน เจ้าริวเลยพูดกระแทกใส่เจ้าโชจิแต่เจ้าโชจิก็ไม่สนใจคนในหน่วย เดินออกไปแบบดื้อๆ พอมาถึงที่พักเจ้าโชจิก็ทําความสะอาด''เมเทโอช็อตกัน''ระหว่างนั้นฮิบิโนะ ก้ได้เข้ามาคุย และบอกกับโชจิว่าทําไมถึงไม่ฟังคนอื่นบ้างคิดว่าตัวเองอวดเก่งคิดว่ามันเป็นของง่ายๆ ความหวังของทุกคนอยู่ที่นายนะแต่เจ้าโชจิก็ไม่ฟังอีกเช่นเดิม มารีน่าเล่าให้ทุกคนฟังถึงเรื่องของโชจิตอนที่ยังเป็นนักกีฬา เค้าถูกกดดันต่างๆเรื่องความเชื่อใจ จึงทําให้เค้าเป็นคนเชื่อมั่นด้วยตัวเองมาเสมอ ระหว่างนั้น เทปเป้ก็คิดหาวิธีตรวจจับตัวสัคว์ประหลาด แต่ก็ยังหาไม่ได้ซักที เจ้าริวกับหัวหน้าซันโจก็มาคุยกัน ในตอนนั้นสัตว์ประหลาด''ดิ้กกาลุก''ก็ออกมาอีกครั้งทุกคนในหน่วยก็ออกปฏิบัติการเทปเป้ในที่สุดใด้หาวิธีให้เห็นร่างเดียวของมันได้คือนั้นคือต้องใช้''เมเทโอช็อตกัน''เท่านั้น เจ้าโชจิจึงเตรียมสแตนบาย ตามแผนที่เทปเป้ทําเอาใว้ และก็สําเร็จสามารถยิงเข้าไปทําให้เห็นร่างเดียวของมันได้(แบบเก็กๆมั่นใจตัวเองเหลือเกิน) เจ้าสัตว์ประหลาด''ดิ้กกาลุก''โกรษที่โชจิทําให้มันเป็นร่างเดียวจึงยิงลูกไฟใส่เจ้าโชจิเจ้าโชจิเลยหนีแบบไม่คิดชีวิตแต่ผลกระทบของลูกไฟนั้นทําให้มือของเจ้าโชจิเจ็บ ระหว่างที่ล้มและเจ็บมืออยู่ เจ้าสัตว์ประหลาด''ดิ้กกาลุก''หวังจายิงลูกไฟอีกครั้ง ฮิบิบโนะก็เลยเรียกพี่แดงเราออกมา แต่ก้เสียท่าเพราะเป็นห่วงว่ามันจะไปจัดการกับโชจิ ระหว่างที่โชจิเจ็บมือมากขึ้น เจ้าริวก็มาช่วยและ ทั้ง2คนก็เชื่อใจกัน(กอดกันอย่างกับกุ้ยเลย อิอิ)พี่แดงเราเห็นท่าดีแล้ว เลยเลี่ยมทองตัวเองซะ และจัดการมันด้วย ท่า''สปินพาวเวอร์ไน้ทเบลด''ได้ ทุกคนเลยคุยกันในยานและในหน่วย และถามโชจิว่าทําไมถึงจัดการมันได้ เจ้าโชจิเลยเล่าให้ฟังที่แท้การยิงในตอนนั้น เค้าไม่ได้เชื่อมั้นเลยว่าจะทําได้ ทุกคนเลยขํากัน แต่เจ้าริวก็โกรษเพราะเค้าเชื่อใจในตัวเจ้าโชจิแต่กลับมาโดนหลอกซะงั้น แบบขําๆ พระเอกเราก็ยิ้มด้วย จบ...

ตอนที่ 20..... "ข้อความจากผู้บัญชาการ กับตาแก่เอาแต่ใจ"

 เริ่มต้นด้วย มีนักข่าวมารุมทําข่าวเรื่องที่โชจิ ใช้ปืนเมเทโอช้อต ปราบสัตว์ประหลาด ''ดิกลาลุก''ได้สําเร็จ
แล้วตาแก่โทริ ก็ขี้โม้ ต่อหน้านักข่าวโดยที่ลูกน้องตาแก่ กระซิบหูบอกและเถียงจึงโดนตาแก่โทริด่า แต่นักข่าวก็ถามเซ้าซี้ขึ้นเรื่อยๆจนตอบไม่ใหว เลยลากลูกน้อง เข้ามาสั่งสอน ในหน่วย ทุกคนกําลังคุยสนุกสานาน แต่ฮิบิโนะพูดถึงตาแก่โทริ ทุกคนเลยโมโหกานทางด้านตาแก่โทริและลูกน้อง ก็มาหาป้ามิยูกิ ป้ามิยูกิเลยพูดดักหน้าและออกห่างตาแก่โทริ จนทําให้ตาแก่โทริเจ็บใจมากๆ จนเดินออกไปข้างนอกโดยมีลูกน้องมองอย่างสงสัย ทุกคนในหน่วยคุยกันอย่างสนุกสนานแม้กระทั้งหัวหน้าซันใจเรียกให้ดูอะไรก้ไม่สนใจกัน ตาแก่โทริ ออกมาเล่นกลอฟ์จําลองอยู่โดยที่ลูกน้องเข้ามาให้ไปตรวจงานกันแต่ตาแก่ไม่ยอมไปเอาแต่เล่นและใล่ลูกน้องกลับไป ระหว่างที่ลูกน้องกําลังจากลับนั้น ได้เจอกับป้ามิยูกิ ป้ามิยูกิเลยชวนให้ไป ศูนย์วิจัยมอนเตอร์ ในศูนย์วิจัยได้มีการทดลอง แคปซูลมอนเสตอร์ ของ ''วิงดั้ม'' โดยที่จาให้เจ้า ''วิงดั้ม'' ใช้ท่าทางและรับรู้ ประสาทของมนุษย์ ได้ โดยการออกท่าทาง ต่างๆ เจ้าลูกน้องตาแก่โทริเห็นแล้วชอบเลยอยากจะเดินเที่ยวชม เลยขอหัวหน้าทางศูนย์วิจัยไปเดินดูระหว่างนั้นในทะเล เจ้าสัตว์ประหลาด''เคลบีม''(ในตอนที่4)กําลังจะทําอะไรบางอย่าง ระหว่างนั้นลูกน้องตาแก่โทริใด้แอบเข้าไปในเขตต้องห้ามของศูนย์วิจัยหลบผู้คนต่างๆจนไปถึงโรงไฟฟ้าแต่พอเข้ามาแล้วก้เกิดเหตุมีแผ่นดินใหวเกิดขึ้นเจ้าลุกน้องตาแก่ทําหน้าอึ้งจนโดนของตกใส่หัว ระหว่างนั้นก้ได้รู้ว่าแผ่นดินใหวนั้นก็คือการมาของ สัตว์ประหลวดที่ชื่อว่า ''เอิร์ทต้อน''ซื้งเป็นสัตว์ประหลาดของ อุลตร้าแมนแจ็ค ในหน่วย  MATนั่นเอง ตาแก่โทริเข้ามาที่หน่วยฮิบิโนะถามหาป้ามิยูกิ แต่ตาแก่ไม่สน สั่งงานลุกน้องในหน่วยต่ออย่างที่ใครจะห้ามไม่ได้ ระหว่างนั้น เจ้าสัตว์ประหลาด ''เอิร์ทต้อน''ก็เริ่มทําลาย ไปเรื่อยๆคนในศูนย์วิจัยก้ไม่สารถจะช่วยอะไรได้เนื่องจากไฟฟ้านั้นเกิดขัดข้อง ทุกคนเลยรีบหนีออกมาจากที่นั่นกัน ป้ามิยูกิที่กําลังจาออกก็นึกถึงลูกน้องตาแก่ขึ้นมาพอดี เลยไปหาและเจอนอนสลบอยู่ในโรงไฟฟ้าของศูนย์วิจัย และป้ามิยุกิกําลังจะช่วยลุกน้องตาแก่โทริหนีแต่ว่า เจ้าสัตว์ประหลาด ''เอิร์ทต้อน''ยิงไฟจากปากไปโดนโรงไฟฟ้าจนทั้ง2คนติดอยู่ในนั้นออกมาไม่ได้ข้างนอกทุกคนกําลังต่อสู้กับเจ้าสัตว์ประหลาด ''เอิร์ทต้อน''อย่างเต็มที่ แต่ก็ทําอะไรมันไม่ค่อยได้เนื่องจากหนังของมัน นั้นแข็งแกร่งมาก แม้แต่เลเซอร์ของยานยังยิงไม่เข้า และทันใดนั้นเอง โคนามิก้บอกว่ามีสัตว์ประหลาดอีก1ตัวกําลังมาเท็ปเป้เห็นเลยบอกว่านี่คือ เจ้าสัตว์ประหลาด'' เคลบีม'' แล้วมันมาทําไมนะ ระหว่างที่ทุกคนสงสัยสัยตาแก่โทริก้เข้ามายุ่ง ทางด้านฮิบิโนะกับริว ก็แยกกานไปคนหละทางเพื่อจะได้ช่วยป้ามิยูกิกับลูกน้องตาแก่กลับออกมาจากโรงงานไฟฟ้าและหว่างที่ป้ามิยูกิและลุกน้องตาแก่ทั้งคนติดอยู่ทั้ง2คนก็พูดถึงก้เผาเรื่องของตาแก่โทริ(จนตาแก่โทริต้องจามแบบคนบ่นถึงอะ)ข้างนอกโชจิกับมารีน่า กําลังหลอกล่อ เจ้าสัตว์ประหลาด ''เอิร์ทต้อน''ให้ไปทางอื่นแต่ก้ไม่เป็นผลลูกไฟของมันเผลอไปถูกโรงงานไฟฟ้าเข้าที่นั่นเลยถล่มอีกรอบ ระหว่างนั้นมีเหล็กชิ้นใหญ่กําลังตกลงมาใส่ป้ามิยูกิ แต่ลูกน้องตาแก่ช่วยใว้ได้(เท่ห์มากเพลงประกอปฉากเมเบียสขึ้นอะคิดดู)แต่เท่ห์มากไปหน่อย เลยมีของอีกชิ้นตกใส่หัวป้ามิยูกิเลยขํา 55 ทางด้านโชจิกับมาริน่าที่ขับยานออกไปหลอกล่อ เจ้าสัตว์ประหลาด ''เอิร์ทต้อน''ก็ถูกลุกไฟจากปากมันทําลายจนยานเสียหายฮิบิโนะเห็นท่าไม่ดีเลยเรียกพี่แดงเราออกมา ระหว่างที่พี่แดงเราออกโรงนั้น เจ้าริวก้เข้าไปช่วยทั้ง2ออกมาได้พอดี ตัดฉากมาที่พี่แดงเรากําลังสู้อยู่และได้เปรียบเจ้าสัตว์ประหลาด ''เคลบีม''ก้ออกมาโจมตีตอนเผลอ ทั้งสองตัวมานคุยกันเจ้า เจ้าสัตว์ประหลาด ''เคลบีม''เลยสั่งให้ เจ้าสัตว์ประหลาด ''เอิร์ทต้อน''ต่อสู้กับพี่แดงของเรา เหมือนกับที่ตาแก่โทริคอยสั่งให้ลุกน้องทําโน้นทํานี่ พี่แดงของเราในตอนนี้ลําบากมากที่เดียวเพราะเจ้าสองตัวนี้มานรุมยําแบบที่พี่แดงเราแทบลุกไม่ขึ้นเลย ป้ามิยูกิบอกคนในหน่วยถึงวิธีการทําให้มันแยกออกจากกัน เพื่อจะได้จัดการง่ายๆถ้าไม่แยกออกจากกันพี่แดงเราต้องแย่ๆแน่และเทปเป้เลยเสริมว่า ต้องทําลายส่วนของโรงไฟฟ้าเพราะว่าเจ้าสัตว์ประหลาด ''เอิร์ทต้อน''ควบคุมเอาไว้ โดยการควบคุมคลื่นไฟฟ้าเหนี่ยวนำจากอุปกรณ์ปล่อยคลื่นเสียงสะท้อนในศูนย์วิจัย  ในหน่วยตาแก่โทริก็ไม่ฟังใครทั้งนั้น สั่งอย่างเดียว จนทุกคนรําคาร หัวหน้าซันโจเลยขับกายบูสเตอร์ออกมา เพื่อหลอกล่อความสนใจไปอีกทางและก็สําเร็จ เจ้าสัตว์ประหลาด''เคลบีม''กลับเล่นงานยายกายบูสเตอร์ที่หัวหน้าซันโจขับออกมา ระหว่างสู้กานอยู่นั้นพี่แดงเราก็เริ่มหมดแรงลงเรื่อย หัวหน้าซันโจที่ขับกายบูสเตอร์ออกมาเลยยิงไปที่ โรงงานไฟฟ้าที่เป็นอุปกรณ์ปล่อยคลื่นเสียงสะท้อนในศูนย์วิจัยจนสําเร็จ แต่แก่โทริเลยหน้าเบ้เสียดายของ โดยมีเทปเป้กับน้องโคนามิสมนํ้าหน้าอยู่ เจ้าสัตว์ประหลาด ''เอิร์ทต้อน''ได้สติกลับมา และไม่เชื่อฟังเจ้าสัตว์ประหลาด''เคลบีม''แล้วจึงทําให้เจ้าสัตว์ประหลาด''เคลบีม''โกรษและทําให้มันทั้ง2สู้กันเอง(ฮามากๆฉากนี้ พี่แดงเราเป็นกรรมการยังห้ามไม่ได้อิอิ) พี่แดงเราเห็นว่าได้โอกาสแล้ว เลยเลี่ยมทองตัวเองซะ และจัดการสัตว์ประหลาดทั้ง2ลงได้  ป้ามิยูกิ หัวหน้าซันโจ ก็เรียกตาแก่มาคุยกันโดยมีลุกน้องตาแก่มาด้วยป้ามิยุกิบอกว่าที่ออกห่างตาแก่เนื่องจากผู้บัญชาการสั่งมานั่นเอง และก็ทั้งหมดก้ปรับความเข้าใจกันและลงเอยด้วยดี  จบ....
ตอนที่ 21 ..."เสียงเพรียกที่ว่างเปล่า กับอดีตของฮิบิโนะ"

 เริ่มต้นด้วยเจ้าสัตว์ประหลาด ''เลเซอร์ โบกอล''ทั้งสองตนกําลังเดินกันอยู่ ระหว่างนั้นบนฟ้าเกิดหลุดดําบางอย่างคล้ายแบล็กโฮล เกิดขึ้นมามาที่หน่วยทุกคนกําลังฟังเรื่องของป้ามิยูกิ ที่บอกว่า มอนสเตอร์ส่วนใหญ่ที่ออกมาอะละวาดนั้นเกิดจาก การกระทําของ สัตว์ประหลาด ''เลเซอร์ โบกอล''ซึ่งเปิดเขตอุลต้าโซนออกมานั่นเองทุกคนเลยจะไปสํารวจที่นั่นและทําการปิดเขตอุลตร้าโซน กันทุกคนไปหมดยกเว้นแต่ โคนามิ,ตาแก่โทริ,โชจิ,และป้ามิยูกิ ทั้งหมดนํากายบูสเตอร์กับกายฟินิค ร่วมร่างกัน แล้วออกเดินทางไปในเขตอุลตร้าโซนเมื่อยานเข้าสู่เขตอุลตร้าโซนยานก็ได้ถูกดูดเข้าไปโคยทําให้ยานเสียสมดุล ซักพักก็กลับสู่ปกติ  ในเขตอุลตร้าโซน นั้นทุกคนในเจอกับสัตว์ประหลาดในตํานานทั้งหลายที่ ถูกผนึกอยู่ในนี้ เช่น อีเล็กคิง ,โบนก้อน ,อินเซ็กตัส และอีกมากมายทุกคนนํายานลงไปสํารวจในดาว ของสัตว์ประหลาด ''เลเซอร์ โบกอล''เมื่อจอดยานลง ฮิบิโนะได้ตกใจ ที่ได้พบกับ ยานสํารวจ'' Arandas Japan''ทุกคนจึงตัดสินใจว่า จะเข้าไปสํารวจ ระหว่างที่เข้าไปได้สํารวจไปจนเจอฐานบังคับของที่นี่ ฮิบิโนะ ได้บบกับสร้อยคอ ร็อคเก็ต ตกอยู่จึงหยิบขึ้นมา และพบว่ามันคือนาฬิกา ที่หยุดเวลาที่ 7.10 นาทีและเทปเป้จึงหยิบไปดู และหันด้านหลังมาดูได้พบกับคําว่า ''Hiroto Ban''ระหว่างที่จะเก็บสร้อยนั้นสายสร้อยได้ไปถูกปุ่มทําให้เครื่องควบคุมหน้าจอโมนิเตอร์ทํางาน นั้นในทุกคนใด้เห็นคนกัาลังวุ่นวายเหมือนจะติดต่ออะไรซักอย่าง จากคําสั่งของผู้บัญชาการ พอดูไปซักพักฮิบิโนะเกิดรู้สึกเสียใจขึ้นมา และคิดถึงอดีตกับกับยานลํานี้ ทุกคนก็ช่วยปลอบใจเจ้าริวหวังจะติดต่อกับหัวหน้าซันโจ แต่มารีน่าก็ได้บังเอิญเห็นเจ้าสัตว์ประหลาด ''เลเซอร์ โบกอล''กําลังมาพอดีจึงบอกให้ทุกคนรีบหนีระหว่างนั้นทุกคนก็ต่อสู้ไปด้วยในระหว่างที่หนี และในที่สุดก็ออกมาข้างนอกได้ แต่เนื่องจากปืนธรรมดาไม่สามารถจะทําอะไรมันได้ มารีน่าเลยบอกกับทุกคนว่าเค้าพกปืน ''เมเทโอ ช็อต''มาด้วยแล้วมารีน่าก็ใช้ปืน ''เมเทโอ ช็อต''สกัดเจ้าสัตว์ประหลาด ''เลเซอร์ โบกอล'ได้ 1 ตัว ระหว่างที่คิดว่ารอดแล้ว เจ้าสัตว์ประหลาด ''เลเซอร์ โบกอล'อีกตัวก็ออกมาหวังจะกําจัดทุกคนในหน่วย ระหว่างที่มันเข้าโจมตีแบบไม่ตั้งตัวของทุกคน หัวหน้าซันโจเลย ใช้เลเซอร์จากยานยิงใส่เจ้าสัตว์ประหลาด ''เลเซอร์ โบกอล''และทําให้มันตายไป 1 ตัว หัวหน้าซันโจบอกว่าให้เรารีบออกจากที่นี่ ไม่งั้นเขตอุลตร้าโซนจะถูกปิด และไม่สามารถกลับออกไปได้ ระหว่างนั้นเวลาในการขังเจ้า สัตว์ประหลาด ''เลเซอร์ โบกอล''ตัวแรกได้หมดลงมันโมโหมากกินพวกเดียวกันเอง และขยายร่างใหญ่ ขึ้นมาและปล่อยลูกไฟหวังจะกําจัดพวกในหน่วยทุกคน มารีน่ากับเทปเป้หนี ขึ้นไปบนยานได้ก่อน ส่วยริวกับฮิบิโนะ แยกกันไปคนละทางเพื่อยิงสกัดมันหวังจะให้เข้าถึงยานเล็กได้ แต่ในระหว่างที่ฮิบิโนะยิงสกัดมันเกิดพลาดท่าทําให้โดนลูกไฟของเจ้าสัตว์ประหลาด ''เลเซอร์ โบกอล'จนทุกคนคิดว่าเค้าตายแล้วริวกลับขึ้นไปบนยานได้ และหวังจะหนีจากมันแต่พลาดท่าโดนมันโจมตี ในทันใดนั้น พี่แดงเราก็ออกมาช่วย ทุกคนกําลังเสียใจเรื่องการตายของฮิบิโนะ หัวหน้าซันโจ บอกให้กําลังว่า อย่าให้การตายของฮิบิบโนะสูญเปล่าสิ พวกเราต้องออกไปให้ได้ เพื่อฮิบิโนะที่เขาได้ตายไปพี่แดงเราสู้ไปซักพัก ก็เลี่ยมทองตัวเองซะแล้วกําจัดมันลงได้ ระหว่างนั้นที่คนในหน่วยก็ขับยานออกจากอุลตร้าโซนได้ แต่ริว,มารีน่า,เทปเป้ เสียใจที่ไม่สามารถช่วยฮิบิโนะได้แต่ในระหว่างเสียใจอยู่นั้น ฮิบิโนะก็นั่งยานเล็กออกมา ทุกคนก็ตกใจว่าทําไมถึงมาได้ ฮิบิโนะจึงบอกว่าอุลตร้าแมนเมเบียสช่วยเค้าเอาใว้ ทุกคนที่อยู่ในฐานก็ดีใจที่กลับมาได้ครบทุกคน จบ...

ตอนที่ 22.."อนาคตในแต่ละวัน (ฮิบิ โนะ มิไร) กับความลับอันแท้จริงของเมเบียส "

 เริ่มต้นด้วยทุกคนในหน่วยกําลังดูข้อมูลของสัตว์ประลาด''เลเซอร์โบก้อน''อยู่โดยที่เทปเป้เอาข้อมูลมาลงให้ดูและมีเจ้าอีเล็กคิงน้อยคอยกวนอยู่บนหัวทุกคนดูๆและคุยกานไปก้เลยถามหา ฮิบิโนะแต่ฮิบิโนะไม่อยู่ทุกคนนึกถึงเหตุการในห้องเครื่องของยาน Arandas Japan และคุยกันต่อเหมือนเดิมตัดฉากมีที่ ฮิบิโนะ ป้ามิยูกิ และหัวหน้าซันโจทั้ง3 ไปหาหัวหน้าผู้ดูแลยาน Arandas Japan ที่บ้านเพื่อจะถามเรื่องราวในอดีตเกียวกับยานลํานี้ เมื่อมาถึงบ้านหัวหน้าผู้ดูแลยาน Arandas Japan ป้ามิยูกิและหัวหน้าซันโจก็เลยออกไปก่อนเพื่อให้ฮิบิโนะซึ่งไม่สะบายใจคุยกับหัวหน้าผู้ดูแลยาน Arandas คนเดียวฮิบิโนะได้ยื่นนาฬิกาที่มีคําว่า''Hiroto Ban''ให้เขาระหว่างที่มอบให้นั้นเขาได้นึกถึงเรื่องบนยาน Arandas ในยานลํานั้นมีหัวหน้าและลูกทีมทั้งหมด4คน และก็ได้ออกสํารวจในอวกาศแบบปกติ ในนั้นได้พบกับฮิบิโนะอยู่ในยานโดยใช้ชื่อว่า Hiroto (Hiroto Ban คือชื่อที่อยู่หลังนาฬิกาที่เจอในยาน Arandas) Hiroto กําลังดูรูปแม่ อยู่และนึกถึงความหลังแต่ในระหว่างนั้นเองเขตอุลตร้าโซนปรากฏขึ้นทุกคนก็กําลังหาทางไม่ให้ถูกดูดเข้าไป และในที่สุดก็คิดได้   Hiroto ได้ตัดสินใจสละตัวเองพร้อมกับยานส่วนหนึงของArandas เพื่อให้หัวหน้าทีมยานArandasและลูกน้องอีก2คนรอดกลับไปที่โลกได้ระหว่างที่ Hiroto  รู้ว่าตัวเองพร้อมยานส่วนหนึ่งของArandas กําลังจะถูกดูดเข้าไปโดยที่ไม่สามารถทําอะไรได้ระหว่างนั้นได้มีแสงประหลาดสีทองออกมา แสงนั้นก็คือ อุลตร้าแมนเบียสหรือพี่แดงเรานั่นเอง  Hiroto ตกใจที่ได้เห็นอุลตร้าแมนเมเบียส ในระหว่างนั้นอุลตร้าแมนเมเบียสได้พยามจะช่วยไม่ให้ยานถูกดุดเข้าอุลตร้าโซนแต่ช่วยใว้ไม่ทัน ตัดฉากกลับมาที่หัวหน้าหน่วยยาน Arandas เขาได้ร้องให้กับของที่ฮิบิโนะเอามาให้ แล้วนึกถึงในตอนแรกที่ได้เจอฮิบิโนะหลังจากที่เกิดเหตุการในตอนนั้นฮิบิโนะกลับมาที่บ้านและบอกกับตัวเองว่าเค้าคือ บัน ลูกชายของเขาที่ถูกอุลตร้าโซนเข้าไปพร้อมกับยานส่วนหนึ่งของยานArandasนั่นเอง แต่หัวหน้าทีมยานArandasไม่เชื่อ ฮิบิโนะจึงตัดสินใจกําลังจะบอกความจริงว่าเค้าคืออุลตร้าแมนเมเบียส แต่ในระหว่างนั้น เจ้าสัตว์ประหลาด''เลเซอร์โบก้อน''ได้ออกมาฮิบิโนะได้ได้นึกถึงคําที่อุลตร้าแมนฮิคาริพูดถึงถึงความน่ากลัวของเผ่าโบก้อน ฮิบิโนะจึงได้สู้กับเจ้าสัตว์ประหลาด''เลเซอร์โบก้อน''ในร่างมนุษย์ (อิอิเพ่งเห็นครั้งแรก) และได้กําจัดมันไปได้2ตัวจากทั้งหมด3ตัว เจ้าสัตว์ประหลาด''เลเซอร์โบก้อน''อีกตัวหนึงรอดจากการต่อสู้ชองฮิบิโนะได้ และกินพวกมันด้วยกันเองแล้วขยายร่างใหญ่ขึ้นมาระหว่างนั้นฮิบิโนะกําลังจะเรียกพี่แดงเราออกมา แต่ถูกลูกไฟของสัตว์ประหลาด''เลเซอร์โบก้อน''ทําให้ตัวเองสลบไป มาที่หน่วยกาย ทุกคนเริ่มออกปฏิบัติการตามที่หัวหน้าซันโจสั่ง ริว โชจิและมาริน่า นํายานกานฟินิค ออกไปต่อสู้กับเจ้าสัตว์ประหลาด''เลเซอร์โบก้อน''แต่เจ้าริวโม้มากไปหน่อยจึงเสียท่าเจ้าสัตว์ประหลาด''เลเซอร์โบก้อน''และกําลังจะถูกกินเข้าไปในปากมันพร้อมยาน ฮิบิโนะ ฟื้นขึ้นมาพอดีแล้วเรียกพี่แดงเราออกมา ระหว่างที่อุลตร้าแมนเมเบียสกําลังจะช่วยริวเขาได้นึกถึงตอนที่ Hiroto Ban ถูกดูดเข้าไปพร้อมยานในอุลตร้าโซนแล้วเขาช่วยไม่ได้เข้าจึงตัดสินใจลองพยามใหม่อีกครั้งและก็ช่วยริวพร้อมกับยานออกมาได้ เลยมีกําลังใจมากขึ้นหลังจากที่ได้เศร้ามานานกับเรื่องของ Hiroto Ban ที่เข้าช่วยให้ออกจากอุลตร้าโซนในตอนนั้นไม่ได้ในตอนนั้น  ในระหว่างที่ต่อสู้นั้นพี่แดงเราได้เสียท่ากับเจ้าสัตว์ประหลาด''เลเซอร์โบก้อน''จนทําให้พลังงานที่อยู่ในโลกใกล้จะหมดและเรื่มอ่อนแรงลง ระหว่างนั้น หัวหน้าซันโจ ได้ขับกายบูสเตอร์ ออกมา ริวเลยบอกว่าให้นํายานมารวมกันเพื่อ
ใช้เมเทโอเลเซอร์กําจัดมัน แล้วก็ทําได้สําเร็จ ได้ช่วยอุลตร้าแมนเมเบียสออกมาจากการโจมตีของเจ้าสัตว์ประหลาด''เลเซอร์โบก้อน''ได้ พี่แดงเราเลยยิงแสงใส่ มันจนกําจัดมันได้สําเร็จ ทุกคนในหน่วยก็ดีใจกานยกใหญ่ ฮิบิโนะได้สารภาพกับหัวหน้าทีมยาน Arandas ว่าเขาคืออุลตร้าแมนเมเบียส ที่ใช้ร่างของ Hiroto Ban ลูกชายของเขานั่นเองเพราะเขาชื่นชมในความกล้าหารของลูกชายเขาประกอบกับที่เขา
มาที่โลกนี้เพื่อช่วยโลกจากสัตว์ประหลาดที่มารุกรานโลกตามคําสั่งของอุลตร้าแมนเจ้าพ่อนั่นเอง หัวหน้าทีมยานArandas ได้เห็นความุ่งมันของฮิบิโนะและอุลตร้าแมนเมเบียส ที่กล้าหารเหมือนกับ Hiroto Ban ลูกชายเขานั่นเองจึงยอมรับเขาและรักเปรียบเหมือนลูกของตัวเขาเอง และสัญญากับฮิบิโนะจะเก้บเรื่องนี้ใว้เป็นความลับที่ฮิบิโนะคืออุลตร้าแมนเมเบียสใว้ตลอดไป ระหว่างที่จะจากลากันจากบ้านของหัวหน้าทีมยานArandasเพื่อนๆในทีม นําสีกระป๋องมา 1กระป๋องมาแกล้งบอกว่าให้ฮิบิโนะ ฮิบิโนะคืดว่าสีแค่นี้นะเหรอที่จะเอามาทาบ้านของหัวหน้าทีมยานArandas แต่ป้ามิยูกิมาเฉลยว่า อยากให้ฮิบิโนะหายเศร้าและเปลี่ยนตัวเองใหม่ลืมความเศร้าหรือความหลังเก่าๆไปซะ เหมือนกับเราทาสีจากของเก่าให้เป็นของใหม่นั่นเอง(คิดมุขมาได้ - -)และหัวหน้าทีมยานArandas กับหัวหน้าซันโจก็ยืนดูฮิบิโนะที่ตื่นจากความเศร้าและยิ้มออกมาอย่างชื่นใจ และสุดท้ายก็มีภาพและคําพูดของ Hiroto Banให้เราได้ดูกาน  จบ...

ขอเสริมนิดนึงครับว่า ยาน Arandas Japan คือยานอวกาศที่ถูกส่งไปยังดาวอังคารเมื่อครึ่งปีก่อน (ณ.เวลาในเนื้อเรื่อง) เพื่อค้นหาธาตุ Specium แล้วนำกลับมายังโลก โดยยานลำนี้มี กัปตันบัน เป็นหัวหน้าเรือ พร้อมกับลูกชายของเขา บัน ฮิโรโตะ และสมาชิกคนอื่นๆโดยสารอยู่ ทว่า.ระหว่างทางที่นำยานกลับมายังโลก ยานลำนี้ก็ได้ประสบอุบัติเหตุเกือบจะถูกโพรงมิติ หรือ อุลตร้าโซน ดูดเข้าไป แต่ด้วยการเสียสละของฮิโรโตะจึงทำให้สมาชิกคนอื่นๆรอดกลับมายังโลกได้ (แต่สิ่งที่ผมยังไม่เข้าใจ เพราะยังไม่ได้ดูคือ ในเมื่อทุกคนในยาน Arandas กลับมาที่โลกได้แต่ทำไมในตอนที่ 21 ยาน Arandas ถึงไปอยู่ที่ดาวซึ่งอยู่ในเขตอุลตร้าโซนได้ แต่มีความเป็นไปได้สูงว่านั่นคือ ยานที่ฮิโรโตะปลดยานออกเพื่อช่วยเหลือสมาชิกคนอื่น)

* ประวัติของ ฮิโรโตะ คือ เขาเป็น Space Generation หรือก็คือ เด็กที่ถือกำเนิดในอวกาศ นั่นเอง ในกรณีของ ฮิโรโตะ เขาเป็นเด็กที่เกิดบนดาวอังคาร และแม่ของเขาได้เสียชีวิตไปเมื่อ 5 ปีก่อนจากการโจมตีของนาเมก้อน (สัตว์ประหลาดในซีรีส์อุลตร้า Q เลยนะนี่) ที่ดาวอังคาร เขาไม่เคยได้เห็นหรือได้สัมผัสพื้นผิวโลกเลย การนำยาน Arandas กลับมาที่โลกนี้ นอกเหนือจากจุดประสงค์ที่จะนำ Specium กลับมาที่โลกแล้ว จุดประสงค์อีกอย่างหนึ่งของบันก็คือ การนำเศษอัฏฐิของแม่ไปฝังในสุสานนั่นเอง บันได้พูดกับพ่อของเขาไว้ว่าเมื่อเขาไปถึงโลกแล้ว เขาอยากจะมีเพื่อนเยอะๆ *

     ในขณะที่ยานกำลังถูกดูดเข้าไปในอุลตร้าโซน กัปตันบัน ได้พยายามเกลี้ยกล่อม ฮิโรโตะ ลูกชายของตนเอง ให้กลับมาที่ยานแม่โดยกล่าวว่า "ลูกจะยอมตายทั้งๆที่ยังไม่ได้มีโอกาสเหยียบผืนโลกเลยอย่างนั้นหรือ" แต่ฮิโรโตะบอกว่า "โลกน่ะ เป็นดาวที่ผมยังไม่เคยแม้แต่จะได้พบเห็น...... ไม่ว่าจะยังไงพ่อก็จะต้องพาแม่กลับไปให้ได้" แล้วเขาก็เปิดนาฬิกาพกขึ้นมาโดยด้านหลังของนาฬิกามีตัวหนังสือเขียนว่า "แด่ลูกชายสุดที่รัก" นาฬิกานั่นจึงเปรียบเสมือนของดูต่างหน้าแม่สำหรับฮิโรโตะ และเป็นเหมือนของต่างหน้าลูกชายตัวเองสำหรับกัปตันบัน

     เมื่อเมบิอุสมาถึงโลก ภายหลังจากที่เขาไม่สามารถช่วยยาน Arandas ที่ฮิโรโตะโดยสารอยู่ไว้ได้ เขาก็รีบตรงไปที่บ้านของกัปตันบัน เมื่อไปถึงที่บ้านกัปตันบันได้ถามขึ้นมาว่า "ทำไมเธอถึงได้ใช้ร่างนั้นมาหาฉัน" ฮิบิโนะจึงตอบว่า "เพราะว่าผมประทับใจในการกระทำที่กล้าหาญของฮิโรโตะซึงยอมสละชีวิตตนเองเพื่อช่วยพวกพ้อง ไม่หวาดกลัวแม้กระทั่งความตาย" หลังจากนั้นกัปตันบันก็ไล่เขาออกไปโดยได้เรียกหัวหน้าซาโคมิสึให้มารับตัว แต่ก่อนที่จะจากกัน กัปตันบันได้บอกกับฮิบิโนะว่า "ฉันต้องขอโทษด้วย การกระทำของเธอที่แสดงออกมามันสื่อได้ถึงจิตใจที่อ่อนโยน แต่ไม่ว่ายังไงฉันก็ไม่สามารถใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับเธอได้" ตอนแรกฮิบิโนะตั้งใจว่าจะใช้ร่างของฮิโรโตะแค่วันนั้นเท่านั้น แต่กัปตันบันกลับต้องการให้เมบิอุสใช้ชีวิตอยู่บนโลกในร่างของฮิโรโตะต่อไป และได้ตั้งชื่อเมบิอุสให้ว่า "ฮิบิโนะ มิไร (อนาคตในวันถัดไป และถัดๆไป)"

     ในตอนสุดท้ายฮิบิโนะได้กลับมาพูดกับกัปตันบันว่า "ผมจะขออยู่ในร่างนี้ต่อไปและจะใช้ชีวิตอยู่แทนส่วนของฮิโรโตะด้วย" กัปตันบันจึงเดินมาโอบกอดเพื่อแสดงความขอบคุณ แต่ว่าฮิโรโตะจะมีชีวิตอยู่ในจิตใจของเขาตลอดไป ดังนั้นจึงขอให้ฮิบิโนะใช้ชีวิตที่เป็นแบบฉบับของตัวเอง หลังจากนั้นพวกเพื่อนๆในทีมก็ออกมารับเขาพร้อมกับกระป๋องสี เพื่อให้ฮิบิโนะไปทาปีกของยาน Gun Pheonix ที่ถลอกไปจากการต่อสู้ โทษฐานที่เขามาร่วมสู้ไม่ทัน แล้วริวก็เลยสงสัยถามขึ้นมาว่า ระหว่างนายกับฮิโรโตะมีอะไรเกี่ยวข้องกัน แต่ถามยังไม่ทันเสร็จ เจ๊มิซากิก็ช่วยตอบแก้ต่างให้ก่อนว่า เขาเป็นเพื่อนรู้จักกันมาตั้งแต่บนอวกาศ เพราะว่าฮิบิโนะเคยไปอยู่บนอวกาศมานาน จากนั้นทุกคนจึงมารุมถามฮิบิโนะเรื่องอวกาศกันใหญ่ เมื่อกัปตันบันเห็นดังนั้นจึงนึกถึงคำพูดของลูกชายเขาว่า อยากจะมีเพื่อนบนโลกเร็วๆจัง เรื่องราวก็เป็นเช่นนี้ละค้าบบบ จบการรายงานข่าว       
       
ตอนที่ 23..."คลื่นสมุทรแห่งกาลเวลา กับความรักของมาริน่า"
 
 เริ่มต้นด้วย มีเด็กและคนเดินทาง ผ่านสะพานหนึงแล้วอยู่ดีๆก็เกิดสิ่งประหลาดทําให้ทุกคนตกข้าไปอยู่ดินแดงหนึ่ง (เหมือนบ้านนอกบ้านเรา - -'' )  ในหน่วย หัวหน้าซันโจบอกกับมาริน่า มีคนมาหา และอยากชวนไปเที่ยว มาริน่าเลย งง หัวหน้าซันโจเลยอนุญาติ ให้ออกไป ระหว่างนั้น มาริน่าได้พบ ชายหนุ่มรูปหล่อ (ทําร้ายจิตใจผมอย่างแรง) เขาเสก ดอกกุหลาบสีชมพูให้มาริน่า และทักทายมาริน่า ทั้ง2 ได้ไปเที่ยวกัน กินอาหารด้วย กัน และคุยกานอย่างสนิทสนม ระหว่างที่คุยกานอยู่นั้นเอง มีเครื่องบินกระดาษบินมาตกที่เท้าของมาริน่า ระหว่างนั้นมีเด็กๆเดินตามมาเก็บมาริน่าเลยสอนวิธีการเล่นเครื่องบินกระดาษให้เด็กๆชอบใจมากชายหนุ่มเลยถามว่าทําไมเธาถึงเล่นเก่งจังมาริน่าเลยบอกว่า เธาเล่นก่งได้เนื่องจาก คุณปู่เป็นคนสอนเขานิเอง และที่เธอได้จับมันทุกครั้งเธอจะนึกถึงความทรงจําระหว่างเธอกับปู่เสมอ ระหว่างนั้น เจ้าสัตว์ประหลาด''โครนอม'' กําลังจะทําบางอย่าง มาริน่าได้ยินเสียแปลกๆเลยวิ่งไปแล้วโดยที่ชายหนุ่มก็วิ่งตามไปด้วย จามาถึงสะพานในตอนแรกที่มีเด็กๆและคนหายไป มาริน่าวิ่งต่อไปจนถูกดูดเข้าไปใน ที่แห่งหนึ่งพร้อมกับชายหนุ่ม (เหมือนบ้านนอกบ้านเราอีกละ - -'' ) ชายหนุ่ม มองไปรอบๆ แถวนั้นเจอใบปิดเกี่ยวกับงาน แต่งานนั้นมันเป็นเวลาที่ไม่ตรงกับปัจุบัน มาริน่าเห้นว่าผิดปกติเลยคิดติดต่อคนในหน่วย แต่ทําไม่ได้ ชายหนุ่มเลยพูดบอกว่าเราต้องช่วยกันหาทางออกมาริน่าเริ่มสงสัยในตัวเขาและสิ่งผิดปกติในตัวของชายหนุ่ม ตัดฉากมาก ที่ฮิบิโนะ ได้มีสาวสวยพนักงานมาเสริฟไอติม และ คุยเล่นกับน้องชาย ของมาริน่าและเล่าเรื่องของมาริน่าให้ฮิบิโนะฟัง แต่ในระหว่างนั้น เทปเป้ใด้ติดต่อมา เรื่องการหายตัวไปของเด้กๆและคนที่เดินผ่านสะพานนั้น ตัดฉากกลับมา ที่ชายหนุ่มกับมาริน่าชายหนุ่มคนนั้นบอกกับมาริน่าว่าเขาคือ ''มนุษย์ดาวแอนเฮลล์ทูริ'' มาริน่าหยิบปืนออกมาหวังจะจัดการ เขาบอกกับมาริน่าว่า ที่เขาต้องมาอยู่ที่โลกนี้เพราะ ดาวบ้านเกิดของเขาถูกเจ้าสัตว์ประหลาด''โครนอม'' ทําลาย มาริน่าจึงเชื่อใจเขา และยอมทําตามช่วยกันหาทางออก จากจากห่วงเวลาในอดีต นั่นเอง ฮิบิโนะเดินมาถึงที่ๆมีคนและเด้กนั้นหายไปและใช้พลังของเมเบียส จับความผิดปกติที่สะพานแห่งนั้น จึงเจอคลื่นพลังบางอย่าง ''มนุษย์ดาวแอนเฮลล์ทูริ'' ในร่างชายหนุ่ม นึกสังเกตุว่าทําไมสถานที่ๆเขาอยู่กับมาริน่านั้นใด้ตรงกับที่มาริน่าพูดถึงเรื่องเธอกับคุณปู่และนึกได้ว่านี่คือที่ๆในสมัยก่อนที่มาริน่าอยู่กับปู่นั่นเอง ระหว่างนั้น ฮิบิโนะก็มาเจอกับ ''มนุษย์ดาวแอนเฮลล์ทูริ'' ในร่างชายหนุ่ม พอดี ฮิบิโนะถามว่ามันเกิดอะไรขึ้นมานและถามว่ามันเป็นฝีมือของ นายใช่ไหม ''มนุษย์ดาวแอนเฮลล์ทูริ'' ในร่างชายหนุ่ม บอกว่าทั้งหมดเป็นฝีมือของ เจ้าสัตว์ประหลาด''โครนอม'' ที่ดึงความทรงจําของมาริน่าเพื่อให้คนที่เขามาติดอยู่กับอดีตและออกไปไม่ได้ ระหว่างนั้นมาริน่าเดินสังเกตุไปจนเจอบ้านและสิ่งของในตอนเด้กที่เขาได้เคยใช้ตอนที่อยู่กับคุณปู่และน้องๆนั่นเอง ระหว่างนั้น''มนุษย์ดาวแอนเฮลล์ทูริ'' ในร่างชายหนุ่ม และฮิบิโนะ เดินตามหามาริน่า แต่ในที่สุดมาริน่าต้องอึ้งเมื่อเธอใด้เจอกับตัวเองในวัยเด็กกําลังเดินผ่านไป ฮิบิโนะกับเดินตามาจนเจอพอดี  ตัดฉากมาที่ ''มนุษย์ดาวแอนเฮลล์ทูริ'' ที่ออกตามหามาริน่าเหมือนกัน แต่เขาได้พบกับมาริน่าในตอนเด็กที่กําลังเศร้าเนื่องจากคุณปู่ของเขาได้ตายไปและเขาต้องอยู่แบบเดียวดายคนเดียวตลอดมาตอนเด็ก เขาได้ปลอบใจและกอดเอาใว้ (ง่ามานหลอกเด็กเปล่าเนี่ย) ระหว่างนั้น ''เจ้าสัตว์ประหลาด''โครนอม'' ได้ออกมาพอดีและจะเข้าทําร้ายมาริน่าในตอนเด็กกับ ''มนุษย์ดาวแอนเฮลล์ทูริ'' ในร่างชายหนุ่ม ระหว่างนั้นมาริน่าได้มาช่วยใว้ทัน แต่มันจะเข้าทําร้ายซํ้า ในทันใดนั้นพี่แดงเราออกมาพอดีมาริน่าได้เห็นว่า''มนุษย์ดาวแอนเฮลล์ทูริ'' ในร่างชายหนุ่มนั้นดูแลและรักร่างในวัยเด็กของเธอมากถึงขนาดเอาผ้าเช็ดหน้าของเขาเช็ดที่บาดแพลที่เกิดจากการวิ่งหนี ''เจ้าสัตว์ประหลาด''โครนอม''เธอเลยดีใจ   พี่แดงได้ต่อสู้กับ''เจ้าสัตว์ประหลาด''โครนอม'' แต่เสียทีมันเพราะ มันนั้นหายตัวเก่งจาทําให้พี่แดงเราต้องสู้ลําบาก มาริน่าจึงคิดที่จะไปช่วยพี่แดงชองเรา แต่ปังเอิญไปพบกับของที่ ''มนุษย์ดาวแอนเฮลล์ทูริ'' ในร่างชายหนุ่ม ทําตกเอาใว้ ในระหว่างนั้น ''เจ้าสัตว์ประหลาด''โครนอม'' ออกมาพอดีและตรงเข้าจะทําร้าย มาริน่า ''มนุษย์ดาวแอนเฮลล์ทูริ'' ในร่างชายหนุ่ม จึงคืนร่างกลับร่างเดิมและรับการโจมตีของ ''เจ้าสัตว์ประหลาด''โครนอม'' แทน มาริน่าวิงมาดูเพื่อจะช่วยเหลือแต่ ''เจ้าสัตว์ประหลาด''โครนอม''หวังจะซํ้าจึง แต่พี่แดงเรามาห้ามใว้ได้ มาริน่าจึงพา ''มนุษย์ดาวแอนเฮลล์ทูริ'' ในร่างชายหนุ่ม มาพักที่ต้นไม้และจะช่วยเหลือแต่ที่ ''มนุษย์ดาวแอนเฮลล์ทูริ'' ในร่างชายหนุ่ม บอกว่ารีบไปช่วย อุลตร้าแมนเมเบียสเถอะ มาริน่าจึงรีบไปช่วย พี่แดงเรา ระหว่างที่ ''มนุษย์ดาวแอนเฮลล์ทูริ'' ในร่างชายหนุ่ม นอนพักอยู่ มาริน่าในตอนเด็กได้เข้ามาพบ และมอบเครื่องบินกระดาษให้ใว้ และบอกให้วิ่งหนีไป มาริน่าใยตอนเด็กเชื่อเลยวิ่งหนีไป ตัดฉากมาที่ มาริน่าเธอได้ใช้สติปัญญาโดยการใช้หูฟังและหาจุดอ่อนของมันในที่สุดก็ได้เจอนั่นคือ หนวดของมันนั่นเอง เลยยิงเข้าไปจน''เจ้าสัตว์ประหลาด''โครนอม''หายตัวไปไหนไม่ได้สําเร็จพี่แดงเราจัดการด้วยกานยิงแสงและกําจัดมันได้ มาริน่าวิ่งกลับมาหา ''มนุษย์ดาวแอนเฮลล์ทูริ'' ในร่างชายหนุ่ม แต่ร่างเขากําลังจะสูญสลายไปซะก่อนแต่สิ่งที่เขาเหลือใว้มีเพียงแค่ดอกกุหลาบสีชมพูอันเดียวเท่านั้น มาริน่าจึงเสียใจที่ช่วยชิวิตเขาไม่ได้และร้องให้ออกมา ระหว่างนั้นทุกอย่างก็กลับมาเหมือนเดิม คนที่หายไปก็กลับมาที่สะพานตอนแรกจุดเดิมกันครบทุกคน ฮิบิโนะจึงเดินเข้าไปช่วยเหลือ มาริน่าหายเศร้าซักพักและเดินตามเข้าไปช่วยฮิบิโนะ ระหว่างนั้นน้องของมาริน่าก็จะเดินทางกลับ จึงตรวจดูกระเป๋าให้ และพบผ้าเช็ดหน้า ผืนที่เคยช่วยเช็ดเลือดให้กับมาริน่าในตอนเด็กนั่นเอง เค้าจึงนึกถึงความทรงจําที่ดี ในครั้งนั้นและจะไม่มีวันลืมมันตลอดไป จบ ...
ตอนที่ 24  "อันตรายอันน่ากลัว ยาพูลคืนชีพ"

  เริ่มต้นด้วย อุลตร้าแมนทาโร่กําลังคิดจะไปช่วยอุลตร้าแมนเมบิอุส(พี่แดง)เนื่องจากระแวงเรื่องของมนุษย์ดาวยาพู แต่ระหว่างที่จะไปนั่นเอง อุลตร้าแมนโซฟี่ได้อออกมาห้ามใว้และบอกว่าอุลตร้าแมนเมบิอุส(พี่แดง)เขาจะต้องจัดการได้ด้วยตัวเอง เพื่อจะได้ทดสอบความสามารถในการเป็นนักรบของเขาด้วยเหมือนกับที่อุลตร้าแมนทาโร่ที่ได้เคยทําให้ดูแล้วในอดีต มาที่หน่วยกาย ตาแก่โทริเดินเข้ามาพร้อมลูกน้องคู่กุ้ย กับสาวเสริฟน่ารัก(ง่าน่ารักมากอะ) เข้ามาบอกว่า จะจัดงาน ที่หน่วยกาย
เพื่อเปิดโอกาสให้คนและเด็กๆมาเที่ยวงานและซื้อของที่ระลึกกลับบ้านด้วย(จัดหยั่งกับงานวันเด็ก)เจ้าโชจิก็หม้ออีกตามเคย เจ้าริวก็บอกไม่อยากจะทํา แต่ในที่สุดหัวหน้างานนี้ ตาแก่โทริให้เจ้าริวเป็นหัวหน้าทุกคนเลยดีใจ แต่เจ้าริวตกใจหน้าบึ้งไปเลย ในงานมิการจัดนิทรรศการ ต่างๆมีการออกร้านขายของ มีการลองให้เด็กนั่งยานรบและการบินโชว์แบบพิเศษที่ไม่มีโชว์ที่ไหน ตัดมาที่ฮิบิโนะนั่งอยู่กับเจ้าริว เจ้าริวมีความสุขและนึกถึง ของที่ ซันโจเคยให้ใว้ฮิบิโนะฟังจนนํ้าตาไหลเลย(มานหยั่งกับการ์ตูน)ระหว่างที่ซาบซึ้งอยู่นั่นเอง ฮิบิโนะได้ยินเสียงทักทายแปลกๆ และเหลือบไปเห็นชายคนหนึงมีท่าทางประหลาดและตาเป็นสีแดง ริวเลยถามว่าเป็นอะไรฮิบิโนะบอกไม่มีอะไรแต่ระหว่างนั้นอีก ฮิบิโนะก็ได้เห็นแบบเดิมอีกวเข้าไปโวยวายคนที่มาชมงานจน มีนักเรียนเดินหนีและคนในงานตกใจการหมด เพื่อนๆในทีมก็มาช่วยเรียกให้คืนสติ ตัดฉากมาที่ เมือง ตอนนี้ได้เกิดเหตุประหลาด ฝนตกลงมาเป็นสีแดงป้ามิยูกิบอกให้ไปสํารวจเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ฮิบิโนะอาสาจะออกไปเองแต่ตาแก่โทริห้ามใว้ และบอกว่ายังทําเรื่องยุ่งไม่พอหรือไง แต่เจ้าริวก็บอกกับฮิบิโนะว่า นายไปกับฉัน ทั้ง2คนเลยได้ออกไประหว่างที่สํารวจอยู่นั้น เจ้าสัตว์ประหลาด ''วาคิซิม''ได้ออกมา มันมันเลงเป้าหมายไปที่ฮิบิโนะ และยิงแสงมาที่ ริวกับฮิบิโนะแต่ทั้ง2หลบได้ แต่ในระหว่างนั้นริวได้พลาดท่าถูกมันจําตัวเข้าไปอยู่ในดวงตาของมันฮิบิโนะกําลังจะเรียกพี่แดงเราออกมา แต่มันขัดขวางใว้ ในทื่สุดริวก็ถูกจับตัวไปและฮิบิโนะก็ได้รับบาดเจ็บที่แขวขวา ตัดฉากมาที่ ฮิบิโนะ ตื่นขึ้นมาบนเตียงเพราะฝันว่าริวเป็นปีศาสที่พ่นไฟใส่ในฝันโดยมีทุกคน คอยเฝ้าอยู่ ฮิบิโนะถามหาริว และบอกว่าริวถูกจับตัวไป แต่ในขณะนั้นริวได้ออกมา ฮิบิโนะตกใจมาก เพื่อนๆทุกคนเลยคิดว่าฮิบิโนะ น่าจะเจ็บมากไปเลยพุดอะไรเพี้ยนๆ ระหว่างนั้นริวก็ได้เผยร่างจริงออกมาอะและบอกว่า เขาคือมนุษย์ดาวพูลมาเพื่อทําลายโลกแต่เมบิอุสก็คุยกับเขาโดยผ่านจิต ด้วยการมองทั้ง 2 จ้องตา กันจนทุกคนสงสัยว่าทําอะไรกันเจ้าริวที่โดนสิงเลยบอกว่าเราเล่นเกมส์จ้องตากันอยู่ แต่ที่แท้ทั้ง2 กําลังคุยกันผ่านจิตนั่นเอง ตัดมาที่หน่วยป้ามิยูกินําของเล่นใหม่มาให้ดูนั่นคือ เครื่องเพิ่มพลังให้กับมอนสเตอร์แคปซูลเทปเป้เลยทดลองกับวิงดั้ม เลยได้ วิงดั้มตัวใหม่ชื่อ ไฟเยอร์วิงดั้ม  มีความทนทานด้านไฟสูง ระหว่างนั้นมาริน่ากับโชจิ ขับยานมาเพื่อจะ ทดลองการทําลายร่วมกับไฟเยอร์วิงดั้ม แต่เจ้าริวที่ถูกสิง ก็ทําให้ยานไปโจมตี วิงดั้มมันโกรษมากโจมตียานทั้ง 2 จนหลบกันวุ่นวาย ริวที่ถูกสิง บอกว่าเป็นฝีมือของฮิบิโนะที่ถูกมนุษย์ดาวพูลสิง แล้วจะมาทําร้ายทุกคน ริวที่ถูกสิงบอกว่าเขาจะกําจัดมันเอง โดยที่ยิงปืนใส่ฮิบิโนะ 1ครั้งจนบาดเจ็บ และระหว่างจะยิงอีกครั้ง หัวหน้าซันโจที่ได้รู้ถึงแผนการของมนุษย์ดาวพูล ก็มาขัดขวางใว้ได้ มนุษย์ดาวพูลเลย ปรากฏตัวร่างจริงออกมาโดยที่ยังสิงร่างริวอยู่ และเรียก เจ้าสัตว์ประหลาด ''วาคิซิม'' ออกมา มันทําลายทุกสิ่งทุกอย่าง จนทุกคนหนีกันอย่างหาชีวิตไม่ เจ้ามนุษย์ดาวพูลในร่างของริว ท้าฮิบิโนะ ให้ อย่าขัดขวางการทําลายโลกแต่ ฮิบิโนะ ก็หยิบปืนขึ้นมา ขู่แต่มันขู่ว่ากล้ายิงเหรอเพื่อนแกอยู่ในตัวฉันถ้าแกทําลายฉันเพื่อแกก็จะตายด้วย ทําให้ฮิบิโนะลําบากใจ และไม่กล้ายิง แต่ในที่สุดริวในร่างของมันบอกให้ฮิบิโนะยิง ฮิบิโนะเลยิงไป มันเลยออกจากร่างไปรวมกับ เจ้าสัตว์ประหลาด ''วาคิซิม''ฮิบิโนะโกรษมากเลย เรียกพี่แดงเรามา แต่สู้ไปซักพักก็สู้ไม่ไหวเนื่องจากแขนขวาบาดเจ็บด้วยเลยถูกเหยียบใว้ แต่โชจิกับมาริน่าก็ ที่อยู่บนยานช่วยกันยิงจนหลุดออกมาได้พี่แดงเราเลยเลี่ยมทองตัวเอง แล้วใช้ท่าอินพาวเวอร์เบลดแสลชจัดการกับมันไปได้ มาตัดมาที่ริวที่ฟื้นจากการที่ถูกฮิบิโนะยิง โดยมีทุกคนมาเยี่ยมรวมทั้งซันโจด้วย ริวได้ถามหาเครื่องติดตามตัวของเขา ซันโจเลยหยิบมาให้ดูเจ้าริวถึงกับตกใจว่ามันทําไมถึงพัง ซันโจบอกว่า เป็นเพราะฮิบิโนะ ริวเลยกอดคอแล้วจัดการฮิบิโนะ จบ....

ตอนที่ 25 "โปรแกรมผีเสื้ออสรพิษ"

     ในที่สุดทุกคนในหน่วย GUYS ก็รู้แล้วว่าสัตว์ประหลาด (วาคิซิม) ที่เมบิอุสพิชิตไปเมื่อคราวก่อน คือ สัตว์ประหลาดสรรพาวุธ ที่ถูกควบคุมโดย ยาพูล นั่นเอง สรุปคือตราบใดที่ยังไม่สามารถกำจัดยาพูลลงได้ สัตว์อสูรก็จะถูกส่งลงมาเรื่อยๆ และแล้ว ดราโกรี่ ยอดอสูรผีเสื้อ ก็ปรากฎตัวขึ้นและเริ่มออกอาละวาด ทางด้านทีม GUYS ที่กำลังคร่ำเคร่งกับคดีนี้อยู่ก็ได้รับรายงานแจ้งเข้ามาว่า ศาสตราจารย์ ฟุจิซาว่า อาซามิ ผู้วชาญทางวิชาฟิสิกส์ต่างมิติ (มีสาขานี้ด้วยหรือนี่ อยากเรียนมั่ง) กำลังมุ่งหน้าเดินทางมาที่ Pheonix Nest ฐานทัพของพวกเขา เมื่อกัปตัน ซาโคมิซึ ได้ยินชื่อของเธอคนนั้นเข้า เขาถึงกับแสดงสีหน้าลุกลี้ลุกลนอย่างบอกไม่ถูก แสดงว่าผู้หญิงคนนี้ต้องมีอะไรบางอย่างแน่ๆ ในขณะที่ทุกคนกำลังนึกถึงภาพลักษณ์ของผู้หญิงคนนั้นอยู่นั่นเอง เธอก็ปรากฎกายขึ้นด้วยรูปลักษณ์แบบแนวละติน (อะไรกันนี่) พอเจ้าโจจิเจอ ศจ.สาวสวยรูปงามผู้นี้เข้าแวบเดียวก็ถึงกับสะดุดตกหลุมรักในทันที และเมื่อ โจจิ ได้อยู่กับ ศจ.อาซามิ สองต่อสอง จู่ๆเธอก็มาขอร้องให้ โจจิ ใช้ปืนเมเทเออร์ยิงเธอซะ ตอนแรกโจจิไม่รู้ว่าเธอมีจุดประสงค์อะไรจึงพูดออกไปอย่างนั้น แต่หลังจากนั้นเขาก็เห็นว่าในร่างของ ศจ.อาซามิ มีผีเสื้อยักษ์สิงอยู่ นี่มันหมายความว่าอย่างไรกันแน่นะ .............

     อีกด้านหนึ่งทางฐานก็สืบหาข้อมูลจนรู้แล้วว่า ดราโกรี่ คือ สัตว์ประหลาดที่เคยปรากฏตัวเมื่อ 33 ปีก่อนนั่นเอง และมาคราวนี้มันก็ฟื้นคืนชีพขึ้นมาด้วยฝีมือของยาพูลอีกครั้ง ซึ่ง ศจ.อาซามิ ได้ค้นคว้าพัฒนาอาวุธที่ใช้ในการต่อกรกับยาพูลได้เป็นผลสำเร็จ แต่ทว่า,อาวุธนี้มีความน่าสะพรึงกลัวอยู่ตรงที่ว่า เมื่อมันถูกน้ำเมื่อไรก็จะส่งผลให้เกิดการระเบิดครั้งใหญ่ขึ้น เมื่อ โจจิ รู้ดังนั้นเขาจึงได้ฉุกคิดถึงภัยที่กำลังจะเกิดจาก ศจ.อาซามิ ขึ้นมาได้ แล้วรีบวิ่งไปที่สระน้ำซึ่งอยู่ภายในฐานทัพทันที ในที่สุดร่างของ ศจ.อาซามิ ก็ถูกยาพูลครอบงำเอาไว้แล้ว อย่างที่โจจิคาดการณ์เอาไว้ ศจ.อาซามิซึ่งถูกยาพูลเข้าครอบงำจิตใจจึงได้โยนอาวุธที่ใช้ต่อกรกับยาพูลลงไปในสระน้ำ !

     หากอาวุธนี้หล่นลงน้ำเมื่อไหร่การระเบิดครั้งใหญ่ก็จะบังเกิดขึ้น !! ในเสี้ยววินาทีนั้นโจจิซึ่งว่ายน้ำไม่เป็นจะทำอย่างไร โปรดติดตามได้ในกระทู้ Clip & Trailer ของคุณ Ultra PanDaMan ได้ในเร็ววันนี้คร้าบบบ

ตอนที่ 26 "ทะยานสู่วันพรุ่งนี้"

     ในที่สุด ศจ.ฟุจิซาว่า อาซามิ นักวิชาการทางฟิสิกส์ต่างมิติก็ได้พัฒนา เมเทเออร์ รุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า "Dimentional Disolver" ขึ้นมาได้เป็นผลสำเร็จ อาวุธชนิดนี้จะสามารถยับยั้งการรุกรานของสัตว์อสูรได้แบบกึ่งถาวร (เว่ากันซื่อๆก็คือยังไม่ถาวรดีน่ะแหละ) แต่ทว่าภารกิจในครั้งนี้จำเป็นจะต้องนำฐานทัพ Pheonix Nest ระบบ Fright Mode มาใช้ด้วย และนี่ถือเป็นภารกิจที่เสี่ยงต่ออันตรายเป็นอย่างมากเช่นกัน

     ขณะเดียวกัน ยอดอสูร เวโรคร่อน ก็ได้ปรากฎตัวขึ้น และในการต่อสู้กับยอดอสูรตนนี้เองจึงทำให้ กัปตันซาโคมิซึ ได้รับบาดเจ็บสาหัส มิหนำซ้ำผู้ที่มีคุณสมบัติในการบังคับยาน Pheonix Nest ลำนี้ก็มีแค่กัปตันคนเดียวซะด้วย ริวจึงคิดที่จะเป็นผู้บังคับยานแทนกัปตันแต่ก็ถูก เจ๊มิซากิ ซึ่งเป็นตัวแทนของผู้บัญชาการสั่งห้ามเอาไว้ นอกจากการนำยาน Pheonix Nest ออกทะยานบินแล้วจะไม่มีหนทางอื่นในการผนึกมิติของยาพูลลงได้เลยหรือนี่ !!

     ระหว่างที่สมาชิกทุกคนกำลังมีท่าทีที่ร้อนรนอยู่นั้น มิไรได้สังเกตเห็นว่าเจ๊มิซากิเหมือนกับมีเจตนาอะไรบางอย่างแอบแฝงอยู่ในใจ เขาจึงได้รีบรุดไปหามิซากิเพื่อขอฟังจุดประสงค์ที่แท้จริง นี่เจ๊เขากำลังต้องการจะทำอะไรกันแน่นะ ?
     ในระหว่างนั้น ร่างกายของกัปตันซาโคมิซึที่ได้รับบาดเจ็บสาหัสก็มีความเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกิดขึ้น !!ตอนที่ 27 "ราชันย์แห่งการต่อสู้"

     ณ.อาณาจักรแห่งแสง ท่ามกลางแสงสว่างที่รายล้อมกันเป็นวงคลื่น อยู่ๆเจ้าพ่ออุลตร้าก็เกิดอาการเจ็บแผลเก่าซึ่งไม่เคยรู้สึกปวดขึ้นมาก่อนในระยะ 3 หมื่นปีมานี้ เมื่อเห็นดังนั้นเจ้าแม่อุลตร้าจึงรู้สึกเป็นกังวล ฤาว่านี่จะเป็นลางสังหรณ์อะไรบางอย่าง......

      ขณะนั้นที่ฐานทัพ Pheonix Nest ของหน่วย GUYS ได้มีการคิดแผนการใหม่ในการรับมือกับการคืนชีพของยาพูลขึ้นมา นั่นคือ การเฟ้นหาสัตว์ประหลาดแคปซูล (Marquette Monster) ตัวใหม่แล้วเพิ่มพลังให้กับมัน แต่ทว่านั่นเป็นเพียงแค่คำพูดลอยๆ ดังนั้น โทริยาม่า จึงได้มาขอความช่วยเหลือให้สมาชิกในหน่วย GUYS ช่วยทำรายงานเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดแคปซูลตัวใหม่ที่ใกล้จะถึงวันกำหนดส่งรายงานให้ หลังจากนั้นทุกคนจึงได้คิดกันใหญ่ว่าจะเอาสัตว์ประหลาดตัวไหนมาเป็น สัตว์ประหลาดแคปซูลรุ่นทดลอง (Proto Marquette Monster) กันอย่างสนุกสนาน

     และแล้ว โทริยาม่า ก็ได้เลือกข้อมูลของ Z-Ton สัตว์ประหลาดสุดแข็งแกร่งที่มีผู้คนรู้จักมากที่สุดตัวหนึ่ง มาป้อนเข้าโปรแกรม แต่ทว่า,เซ็ทต้อนกลับหายไปจากลานต่อสู้จำลองซะงั้น !! 

     ต่อให้เป็นสถานที่ต่อสู้จำลอง แต่ถ้าหากสัตว์ประหลาดที่ทรงพลังขนาดนี้เกิดอาละวาดขึ้นมาก็จะทำให้ระบบควบคุมได้รับผลกระทบจนเสียหายได้เช่นกัน แล้วระบบการทำงานในหน่วย GUYS ต่างๆจะไม่สามารถใช้การได้ไปชั่วขณะหนึ่ง !

     ดังนั้น มิไร จึงได้ตัดสินใจหาหนทางในการเข้าไปสู่มิติจำลองจนประสบผลสำเร็จ แล้วแปลงร่างเป็นเมบิอุสเข้าไปต่อกรกับเซ็ทต้อน แต่หากเขาเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ล่ะก็ เขาจะไม่มีวันกลับสู่โลกแห่งความจริงได้อีกเป็นครั้งที่สอง สุดท้ายแล้วชะตากรรมของอุลตร้าแมนเมบิอุสจะเป็นเช่นไร คงต้องเอาไว้รอโหลดในกระทู้ Movie Clip & Media กันในอาทิตย์หน้า หรือ อาทิตย์นู้นนู่นน่ะครับ 

ตอนที่ 28 "สมบัติของโคโนมิ"
     
     ระยะหลังมานี้ในบริเวณใกล้ๆกับฐานทัพของหน่วย GUYS มีผู้พบเห็นวิญญาณสีแดงอยู่เป็นจำนวนมาก และในขณะที่สมาชิกในหน่วยกำลังกล่าวขวัญล่ำลือกันอยู่นั้นเองวิญญาณสีแดงที่ว่านั่นก็ปรากฎออกมา !! เมื่อพวกริวเห็นวิญญาณนั่นจึงได้เผ่นหนีไปก่อน แต่ที่จริงแล้วมันเป็นเพียงวัตถุสีแดงที่ลอยอยู่กลางอากาศเท่านั้นเอง เท็ปเปซึ่งคิดจะค้นหาตัวตนที่แท้จริงของมันจึงได้วิ่งติดตามไป โดยมีโคโนมิวิ่งตามหลังมาด้วย แต่แล้วเท็ปเปก็วิ่งไปชนกับชายคนหนึ่งเข้า เขาคือ ซึซากิ เพื่อนในสมัยเด็กของโคโนมินั่นเอง !

     ดูเหมือนว่า โคโนมิ จะมีความรู้สึกผูกพันกับเขาเป็นพิเศษ นั่นก็เป็นเพราะว่า ซึซากิ คือ คนที่ช่วยโคโนมิที่มักถูกเพื่อนล้อเรื่องแว่นในตอนเด็กนั่นเอง ซึ่งนับแต่นั้นมาโคโนมิก็เริ่มจะมีความกล้าหาญมากยิ่งขึ้น และในระหว่างที่โคโนมิกำลังเพลิดเพลินกับการเดทกับชายในฝันของเธอ ซึซากิก็มีคำจะขอร้องเธอเรื่องหนึ่ง นั่นคือ เขาอยากจะให้โคโนมิไปพบเพื่อนของเขาที่เป็นแฟนตัวยงของหน่วย GUYS แต่ทว่า,แท้จริงแล้วเพื่อนของซึซากิมีอาชีพเป็นนักเขียนข่าวซุบซิบวงในนั่นเอง จุดประสงค์ของซึซากิกับเพื่อนแท้จริงแล้วคือการลอบเข้าไปแอบถ่าย VDO ในหน่วย GUYS นี่เอง

     สมาชิกคนอื่นๆในทีมซึ่งล่วงรู้ถึงความจริงนี้จึงรู้สึกโกรธแค้น ซึซากิ ที่จงใจหลอกใช้ โคโนมิ เป็นอย่างมาก แต่ถึงอย่างนั้นสำหรับโคโนมิแล้วเขาก็ยังคงเป็นคนสำคัญอยู่ดี ในขณะเดียวกันนั้นเอง ยานบินมีชีวิต โนบะ ก็เผยโฉมออกมา ที่แท้มันก็คือร่างที่แท้จริงของวิญญาณสีแดงที่ล่ำลือกัน !

     โคโนมิได้วิ่งจากซึซากิไปเพื่อมาช่วยเป็นกำลังหนุนให้แก่เมบิอุส เมื่อซึซากิได้เห็นโคโนมิที่กำลังต่อสู้อย่างเอาเป็นเอาตายถึงขนาดนั้นแล้วเขาจะทำอย่างไรต่อไป.......... โปรดติดตามกานเอาเองเน้อ 
ตอนที่ 29 "วันแห่งการลาจาก"

     เจ้าพ่อ เจ้าแม่อุลตร้าได้มีคำสั่งเรียกตัว เมบิอุส ให้กลับไปยังอาณาจักรแห่งแสง เนื่องจากขณะนี้โลกกำลังจะถูกมหันตภัยครั้งใหญ่หลวงเข้าคุกคามซึ่งคู่ต่อสู้ในครั้งนี้ไม่ใช่คู่ต่อสู้ที่ เมบิอุส จะสามารถต่อกรได้ ด้วยเหตุนั้นเจ้าพ่ออุลตร้าจึงได้มีคำสั่งไม่ให้เมบิอุสอยู่บนโลกนานเกินกว่านี้ แต่ทว่าเมบิอุสกลับยืนกรานที่จะต่อสู้ เจ้าพ่ออุลตร้าจึงได้ตวาดเสียงแข็งใส่เมบิอุส

     ก่อนที่จะลาจากพวกเพื่อนๆในทีม มิไรได้ทำเครื่องลางด้วยมือของตนเองและแจกจ่ายให้กับสมาชิกทุกคน ริวจึงรู้สึกสงสัยกับท่าทีของมิไรซึ่งดูแปลกไป เขาจึงได้ถามมิไรว่า  "นี่นายคิดจะลาออกจากทีม GUYS งั้นเหรอ" ในขณะเดียวกันนั้นเองอีกด้านหนึ่งบนท้องฟ้าจู่ๆก็เกิดความแปรปรวนขึ้น จากนั้นหุ่นเหล็ก Impelizer ก็เผยโฉมออกมา ทีม GUYS จึงได้ออกปฏิบัติการด้วยยาน Gun Pheonix แต่ก็ต้องเจอกับศึกหนักเมื่อศัตรูในคราวนี้เป็นหุ่นเหล็กอันไร้เทียมทาน ริวกับมิไรได้มุ่งหน้าไปช่วยเสริมกำลัง ศึกในครั้งนี้อาจจะเป็นการต่อสู้ครั้งสุดท้ายของมิไรก็เป็นได้..........

     ในเสี้ยววินาทีนั้นจู่ๆได้มีแสงอันเจิดจ้าฉายลงมาตรงที่ที่มิไรอยู่ จนทำให้ริวไม่สามารถมองเห็นอะไรได้ถนัดตา แต่พอเขาสามารถลืมตาขึ้นมาได้ เขาก็พบว่าผู้ที่ยืนอยู่ตรงนั้นนั่นก็คือ อุลตร้าแมนเมบิอุส ฮีโร่ของพวกเรานั่นเอง !! เหตุการณ์จะเป็นเช่นไรต่อไป ถึงเวลาที่เมบิอุสจะต้องกลับไปยังอาณาจักรแห่งแสงจริงๆหรือ ??   ริวจะได้รู้ความจริงแล้วหรือว่า มิไร คือ เมบิอุส ??   ติดตามได้ในอาทิตย์หน้าครับ ตอนที่ 30 "เปลวเพลิงแห่งคำสัญญา"

     ในที่สุดมิไรก็ได้เปิดเผยความจริงกับริวว่าตนคือ อุลตร้าแมนเมบิอุส จากนั้นเมื่อริวได้ฟังเหตุผลว่าทำไมในอดีตที่ผ่านมาอุลตร้าแมนจึงได้ปกป้องมนุษย์จากคำบอกเล่าของมิไรแล้ว เขาก็สัมผัสได้ถึงความรักที่อุลตร้าแมนมีต่อมนุษย์ จากนั้นมิไรก็หายตัวไปต่อหน้าพวกริว นี่เขากลับไปยังดาว M78 ดาวบ้านเกิดเมืองนอนของเขา ตามคำสั่งของเจ้าพ่ออุลตร้าแล้วอย่างนั้นหรือ.....

     และแล้ว อิมเพไลเซอร์ ก็ปรากฎตัวอีกครั้ง คราวนี้มันได้ฟื้นฟูร่างกายซึ่งถูกทาโร่เล่นงานไปเมื่อคราวก่อนให้กลับคืนสู่สภาพเดิมได้อย่างสมบูรณ์แล้ว จากนั้นไม่นานอุลตร้าแมนทาโร่ก็ปรากฎตัวตามมาติดๆ แต่ทว่า อิมเพไลเซอร์ ในคราวนี้มีพลังที่แข็งแกร่งกว่าเดิมมาก แม้แต่ลำแสงสโตเรี่ยมก็ไม่อาจที่จะกำราบมันลงได้ เมื่อมิไรเห็นดังนั้นเขาจึงได้คิดจะแปลงร่างเป็นเมบิอุส ! แต่ว่าทาโร่ก็สั่งห้ามเอาไว้ เพราะหากเขาแปลงร่างเป็นเมบิอุสอีกครั้ง มิไรก็จะต้องจบชีวิตลง (หมายความว่ายังไงกันนี่ ?? ก็เมบิอุสไม่ได้ยืมร่างคนมานี่นาแล้วทำไมต้องกลัวว่าคนแปลงร่างจะเหนื่อย หรือว่าพลังในการก็อปร่างมนุษย์จามีข้อจำกัด  )

     ทาโร่ที่คิดอยากจะปกป้องเมบิอุสจึงได้ตัดสินใจใช้ท่า "อุลตร้าไดนาไมท์" ซึ่งเป็นท่าที่อันตรายที่สุดที่เขาได้ปิดผนึกเอาไว้ !! ตอนนี้น่าติดตามมากครับ
ตอนที่ 31 "ความรู้สึกของพวกพ้อง" ที่จะฉายที่ญี่ปุ่นในวันเสาร์นี้

   หลังจากที่ทุกคนได้รู้แล้วว่า มิไร คือ อุลตร้าแมนเมบิอุส ความสัมพันธ์ของพวกเขาก็ยิ่งเหนียวแน่นมากขึ้น มิไรได้นึกถึงการต่อสู้ระหว่าง เมบิอุส กับ อิมเพไลเซอร์ ที่เพิ่งผ่านพ้นไปไม่นาน แต่ทว่า,เขาก็ยังคงไม่เข้าใจจนบัดนี้ว่าทำไมตอนนั้นเขาจึงสามารถแปลงร่างเป็น เมบิอุส เบริน์นิ่งเบรบ ได้

   ที่ฐานทัพทุกคนกำลังเตรียมจัดงานฉลองวันเกิดให้แก่ กัปตันซาโคมิซึ กันอย่างเอิกเกริก แต่ในขณะนั้นเองจู่ๆก็มีรายงานสถานการณ์ฉุกเฉินเข้ามาว่าดาวเทียมสำหรับใช้ในการโจมตีสัตว์ประหลาดของหน่วย GUYS SPACY ได้ถูกใครบางคนทำลายจนพังพินาศย่อยยับ และหลังจากที่เขตป้องกันถูกทำลายลงไป ฝูงยานบิน UFO ซึ่งไม่เคยบินเฉียดโลกได้เลยจนถึงปัจจุบันต่างก็พากันฉวยโอกาสนี้บุกเข้ามารุกรานโลก

   GUYS ศูนย์บัญชาการใหญ่จึงได้ออกประกาศว่าอาจมีความเป็นไปได้ที่พวกมันจะบุกเข้ามาโจมตีโลกพร้อมกัน จากนั้นยานบินสายพันธ์ใหม่ซึ่งมีลักษณะแตกต่างไปจากเดิม (หมายถึง ยานบินมีชีวิตในซีรีส์ของเลโอ) โดยสิ้นเชิงก็ได้แปลงร่างเป็น ยานบินมีชีวิต โลเบลเกอร์ !!

   โลเบลเกอร์ ได้บอกออกมาเป็นนัยว่า "ขณะนี้คำสั่งสังหารเมบิอุสได้ออกมาแล้ว" เมื่อเห็นเพื่อนกำลังตกเป็นเป้าหมายแล้วสมาชิกทุกคนในทีม GUYS จะนิ่งดูดายไปได้อย่างไรกัน !

   ยานบินมีชีวิตเริ่มกลับมาปรากฎตัว ฤานี่อาจเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าถึงคราวที่เลโอกำลังจะปรากฎตัวลงมาช่วยปราบปรามพวกมันอีกครั้ง ??

   คอยติดตามหาโหลดตอนนี้กันได้ในอาทิตย์หน้านะคร้าบ ตอนที่ 32 "มรดกของผู้บงการสัตว์ประหลาด"

   ในอดีตเมื่อนานมาแล้ว เด็กผู้หญิงคนหนึ่งได้เห็นเด็กชายกำลังขุดดินอยู่เพียงลำพังเป็นประจำตรงบริเวณลำธารที่เธอมักจะเดินผ่านในยามเย็น เด็กชายคนนั้นได้บอกกับเธอว่า "ฉันกำลังหา UFO อยู่"

   แล้วเรื่องราวในอดีตจะมีความเกี่ยวพันกับเนื่อหาในตอนนี้อย่างไรกัน ?

   ณ.โลกยุคปัจจุบัน วัตถุยานบินปริศนาลำหนึ่งกำลังพุ่งลงมาที่โลก ขืนปล่อยให้เป็นอย่างนี้ต่อไป ยานบินลำนั้นจะต้องตกลงที่ภูเขาทาคุมะซึ่งเป็นที่ที่พวกเด็กอนุบาลที่โรงเรียนของโคโนมิกำลังเดินทางไกลไปกันอยู่อย่างแน่นอน เมื่อได้ข่าวมาเช่นนั้นแล้วหน่วย GUYS จึงรีบออกปฏิบัติการทันที เมื่อไปถึงสถานที่เกิดเหตุสมาชิกทุกคนก็ต้องพบกับยานอวกาศขนาดใหญ่ซึ่งมีสัตว์ประหลาดจำศีลอยู่ภายใน ในระหว่างที่ทุกคนกำลังลังเลว่าจะโจมตีดีหรือไม่โจมตีดีอยู่นั้น ชาวดาวเมทซ์ซึ่งเป็นเจ้าของยานอวกาศลำนี้ก็เอ่ยปากพูดออกมาว่าตนอยากจะสนทนากับพวกเขา ชาวดาวเมทซ์บอกว่าตนอยากจะมาเชื่อมสัมพันธไมตรีกับชาวโลก แต่ที่ต้องพาสัตว์ประหลาดมาที่โลกด้วยนี่ก็เพื่อกันเอาไว้เผื่อถูก อุลตร้าแมนเมบิอุส เล่นงานเอาก็เท่านั้น

   หลังจากนั้นชาวดาวเมทซ์ก็ได้เล่าถึงคดีโศกนาฎกรรมที่เกิดขึ้นจากความหวาดกลัวในจิตใจของมนุษย์ ในอดีตเมื่อ 30 ปีก่อนให้ฟัง มนุษย์ดาวเมทซ์เพื่อนของเขาที่เคยมาเยือนโลกในสมัยอดีตได้ถูกมนุษย์ฆ่าตายเพียงเพราะเหตุผลที่ว่าเขาเป็นมนุษย์ต่างดาวทั้งๆที่เขาไม่ได้ก่อเรื่องทำความผิดแต่อย่างใด

   ในขณะนั้นเองริวที่รู้สึกเป็นห่วงมิไรจึงได้หันปากกระบอก ปืนทริกเกอร์ช็อต ไปที่ชาวดาวเมทซ์แล้วยิงใส่เขา !!

   มนุษย์ดาวเมทซ์ที่หมดความเชื่อมั่นในตัวมนุษย์ เกิดอาการสั่นเทาไปด้วยความรู้สึกที่โกรธแค้นอย่างเต็มเปี่ยม แล้วเขาก็ปลุกสัตว์ประหลาด ซอร์มุรุจิ ให้ตื่นขึ้นมาออกอาละวาด !!
   
   ขณะนั้นเอง,พวกเด็กอนุบาลก็ได้เดินทางมาถึงภูเขาพอดี...... สุดท้ายแล้วทีม GUYS จะช่วยให้พวกเด็กๆรอดพ้นจากอันตรายในครั้งนี้ได้หรือไม่ ? แล้วเมบิอุสจะสามารถทำให้ชาวดาวเมทซ์กลับมาเชื่อใจในตัวมนุษย์ได้อีกครั้งหรือเปล่า ? คอยติดตามได้ในอาทิตย์ต่อไปครับ

ตอนที่ 33 "สตรีแห่งเปลวเพลิงสีน้ำเงิน"

   วันหนึ่งเท็ปเปได้ไปรับคำขอร้องอันแปลกประหลาดจากรุ่นพี่ที่มหาลัยคนหนึ่งว่าเขาต้องการให้ เท็ปเป ช่วยขับไล่ปีศาจที่สิงสถิตย์อยู่ในตัว มิสะ น้องสาวของเขาให้หน่อย ตั้งแต่ที่เธอไปพบเห็นดวงไฟสีน้ำเงินที่น่าประหลาดเข้า บางครั้งเธอก็จะเกิดอาการตื่นตกใจและจะมีไฟลุกขึ้นมารอบกายเธอ

   ทันทีที่เท็ปเปได้ไปเจอกับมิสะ เขาก็เกิดอาการตกหลุมรักแรกพบและสัญญาว่าจะต้องช่วยเธอให้ได้ ผลจากการตรวจสอบข้อมูล เท็ปเป ได้พบว่าปีศาจที่สิงสถิตย์อยู่ในร่างของมิสะนั่นก็คือ เฟมิกอน ซึ่งเป็นสัตว์ประหลาดที่เคยมีประวัติเมื่อในอดีตว่ามันเคยเข้าสิงร่างของสมาชิกหน่วยพิทักษ์คนหนึ่งมาแล้ว (เธอก็คือ จนท.โอกะ แห่งหน่วย MAT นั่นเอง) แต่ทว่า,เมื่อเทียบกับในกรณีที่ผ่านมาคราวนี้เฟมิกอนได้รวมร่างเป็นหนึ่งเดียวกับมิสะไปเสียแล้ว ซึ่งนั่นก็หมายความว่าถึงจะโค่นสัตว์ประหลาดลงได้แต่มิสะก็จะต้องตายไปด้วย !!

   เท็ปเปที่ต้องการจะหาหนทางช่วยมิสะให้ได้ ได้กล่าวต่อว่ามิไรที่แปลงร่างเป็นเมบิอุสและหมายจะใช้ ท่าเมเบี่ยมชู้ต เผด็จศึกเจ้าเฟมิกอน ระหว่างมิตรภาพกับหน้าที่ทีนี้มิไรจะทำอย่างไรดีละเนี่ย !! ติดตามหามาโหลดกันได้แล้วนะครับ 

ตอนที่ 34 "บรุษผู้ไร้ถิ่นกำเนิด"

   อุลตร้าแมนเมบิอุสถึงคราวที่จะต้องมาพ่ายแพ้ให้แก่มนุษย์ดาวรีเฟล็กซ์เสียแล้ว เนื่องจากท่าลำแสงที่เขาใช้ทุกท่าไม่สามารถทำอะไรมนุษย์ดาวรีเฟล็กซ์ได้เลยแม้แต่น้อย จากนั้นก่อนที่มนุษย์ดาวรีเฟล็กซ์จะหายตัวไปมันได้ประกาศเอาไว้ว่าการต่อสู้ในครั้งหน้ามันจะสังหารเมบิอุส

   หลังจากที่มิไรพ่ายแพ้กลับมาเขาก็ได้ยินเสียงใครบางคนกำลังเรียกชื่อของเขาอยู่ ที่แท้เจ้าของเสียงนั่นก็คือ อุลตร้าแมนเลโอ นั่นเอง !!

   เลโอที่เรียกมิไรมาเจอตัวจู่ๆก็คิดจะมาขอท้าสู้กับอุลตร้าแมนเมบิอุส และเมบิอุสก็ยอมรับคำท้าเป็นคู่ประลองฝีมือให้ แต่สุดท้ายเขาก็ไม่สามารถต่อกรกับ เลโอคิก ท่าไม้ตายของเลโอได้เลย

   เลโอรู้สึกโกรธและตำหนิในความไม่เอาไหนของมิไร พร้อมกับประกาศว่าหากเมบิอุสไม่สามารถเอาชนะมนุษย์ดาวรีเฟล็กซ์ได้เขาก็จะไม่ยอมให้เมบิอุสเป็นผู้ปกป้องโลกใบนี้ต่อไป

   มิไรรู้สึกประทับใจกับการต่อสู้ของเลโอเมื่อในอดีตซึ่งแม้ว่าเขาจะเคยพ่ายแพ้ให้กับพวกมนุษย์ต่างดาวมาหลายต่อหลายหนแต่ในที่สุดเขาก็สามารถพลิกสถานการณ์กลับมาเอาชนะได้ เมื่อคิดเช่นนั้นมิไรจึงได้ออกเดินทางไปฝึกตนเพียงลำพัง โดยมีสมาชิกในทีมคนอื่นๆคอยเฝ้าให้กำลังใจมิไรอยู่ห่างๆ

   และแล้วในที่สุดมนุษย์ดาวรีเฟล็กซ์ก็ออกมาปรากฎตัวขึ้นอีกครั้ง ! สุดท้ายแล้วอุลตร้าแมนเมบิอุสจะสามารถคว้าชัยในศึกแก้มือครั้งนี้ได้หรือไม่ แล้วเขาจะสามารถทำให้เลโอยอมรับในตัวของเขาได้รึเปล่า !! ไว้คอยติดตามได้ในอาทิตย์หน้าคร้าบ

ตอนที่ 35 "แสงและเงาสีน้ำเงิน"

   ซุรุงิกลับมาปรากฎตัวขึ้นอีกครั้ง ! แต่ทว่าคราวนี้เขาได้เข้าทำลายบ้านเมืองจนพังพินาศทำให้ประชาชนทุกคนต่างหวาดกลัวไปตามๆกัน ดูแล้วนี่ต้องเป็นตัวปลอมแหงมๆ สมาชิกทุกคนในหน่วย GUYS ที่เชื่อมั่นในตัวซุรุงิล้วนมองออกว่านั่นคือตัวปลอม แต่พวกประชาชนกลับเห็นว่าซุรุงิเป็นผู้รุกรานโลกแล้วเริ่มส่งเสียงโวกเวกแสดงความไม่พอใจ จะว่าไปแล้วพวกชาวเมืองไม่รู้ว่ามีอุลตร้าแมนสีนำเงินอยู่นี่นา (เพราะส่วนใหญ่ที่ซุรุงิหรือฮิคาริปรากฎตัวไม่ตอนกลางคืนก็มักจะไปสู้กันในแถบห่างไกลผู้คน)

   ขณะนั้นเองอุลตร้าแมนฮิคาริก็ปรากฎตัวขึ้นมา.เขาได้กลับมาที่โลกอีกครั้งเพื่อที่จะกำจัดมนุษย์ดาวบาบาลูที่บังอาจปลอมตัวเป็นซุรุงิ = ร่างของเขาเมื่อในอดีต ฮิคาริได้ยืมร่างของอดีตกัปตันเซริซาว่าและมาปรากฎตัวต่อหน้าสมาชิกทุกคน เมื่อเห็นดังนั้นริวถึงกับปลาบปลื้มเป็นอย่างมาก หลังจากที่อดีตกัปตันเซริซาว่าได้สารภาพกับ GUYS ศูนย์บัญชาการใหญ่ไปว่า เขาคืออุลตร้าแมนฮิคาริ เขาก็ตกอยู่ในการเฝ้าสังเกตการณ์ของศูนย์ใหญ่มาโดยตลอด

   และแล้วมนุษย์ดาวบาบาลูที่ปลอมตัวเป็นซุรุงิก็ออกมาปรากฎตัวขึ้นอีกครั้ง เซริซาว่าที่หลุดพ้นจากข้อสงสัยแล้วจึงได้ออกปฏิบัติการร่วมกับทีม GUYS !

   สุดท้ายแล้วอุลตร้าแมนฮิคาริจะสามารถกำจัดมนุษย์ดาวบาบาลูเพื่อเรียกความเชื่อมั่นของประชาชนชาวเมืองกลับมาได้หรือไม่ !! (ต้องได้อยู่แล้วล่ะเนอะ  ) คอยติดตามได้ในอาทิตย์หน้าครับ คุณ Pandamain  มาต่อ

ตอนที่ 36 ''น้องสาวของมิไร''

  เริ่มต้นด้วยทุกคนขับยานออกสู้กับเจ้าสัตว์ประหลาด ''อัลก็อต''แต่สู้ได้ซักพักมันก็มุดรูหนีไป ฮิบิโนะสังเกตุระหว่างทางที่จะกลับฐาน ได้พบเด็กผู้หญิงนอนสลบอยู่จึงบอกริวว่าจะลงไปดู และก็ช่วยเด็กคนนั้นใว้ได้ ระหว่างนั้นทุกคนกําลังกินอาหารกันอยู่เจ้าริวเห็นว่าฮิบิโนะพาใครกลับมาด้วยจึงรีบไปดูใหญ่แล้วก็ไม่พ้นเจ้าโชจิ (มันหม้อดอกไม้ได้ทุกที่เลย - -'') ที่ยื่นดอกไม้ไปให้ แล้วถามว่าเป็นใครเด็กสาวคนนั้นบอกว่าเขาเป็นน้องสาวฮิบิโนะ ทุกคนอึ้งกันใหญ่รวมทั้งฮิบิโนะด้วย ทุกคนเลยคุยกันระหว่างนั้นตาแก่โทริกับลูกน้องเจ้าเก่าก็เข้ามา แล้วถามว่าเด้กผู้หญิงคนนี้เป็นใคร ฮิบิโนะเลยบอกว่าเป็นน้องสาวของเขา เจ้าลูกน้องตาแก่เลยจะเข้าไปคุยด้วย(มานไปหลอกเด็กอะดิ - -'')ตาแก่โทริเลยโชว์หนังสือข้อมูลสัตว์ประหลาดให้ทุกคนดูแต่ก็ว่าเสียดสีฮิบิโนะ เด็กสาวจึงแกล้งตาแก่โทริโดยการทําให้ตาแก่ลอยขึ้นฮิบิโนะเลยพาเด็กสาวออกมาแล้วว่าทําไมต้องแกล้งเค้าด้วยฮิบิโนะจึงบอกคราวหลังอย่าทําอีกเพราะการทําแบบนี้คนอื่นจะสงสัยได้ว่าเธอไม่ใช่มนุษย์ ตัดมาที่ฐานทุกคนกําลังคุยกันเรื่องของเจ้าสัตว์ประหลาด ''อัลก็อต'' อยู่เพราะมันหายเงียบไปอย่างไร้วี่แววระหว่างนั้นฮิบิโนะที่อยู่ข้างนอกหัวหน้าไซโจก็มาคุยด้วยฮิบิโนะเล่าเรื่องเด็กสาวให้ไซโจฟัง แต่ในระหว่างนั้นเองเด็กสาวก้แอบฟังด้วยแต่ไม่สนใจเท่าไหร่แล้วเดินออกไปทุกคนจัดงานเลี้ยงให้กับเด็กสาวเจ้าโชจิมันถือโอกาสหม้ออีกมารีน่าจึงไปดึงหูออกมาเด็กสาวเลยยิ้มออกมาได้ฮิบิโนะดีใจที่เธอมีความสุข
แต่ระหว่างนั้นตาแก่โทริและลูกน้องก้เฝ้าแอบมองตลอดเวลาฮิบิโนะพาเด็กสาวมานอนที่ห้องพักแล้วดูแลเหมือนน้องสาวอย่างดีแต่ในคืนนั้นเด็กสาวก็ตื่นขึ้มาคิดจะทําอะไรซักอย่างกับฮิบิโนะแต่เสียงละเมอของฮิบิโนะดังออกมาเด็กสาวจึงกลับนอนเช่นเดิม  เช้ารุ่งขึ้นฮิบิโนะตื่นขึ้นมาแต่ต้องตกใจที่เด็กสาวหายไปแต่จริงๆแล้วเธอออกมาชมหวิวตอนเช้านั้นเองตาแก่โทริและลูกน้องเลยถือโอกาสเข้าไปกวนเด็กสาวและก็พูดเสียดสีต่างๆนาๆแต่เด็กสาวไม่สนแถมเดินหนีไปแต่เจ้าลุกน้องตาแก่เอาเชือกไปรัดตัวเอาใว้เด็กสาวโกรษจึงใช้พลังทําลายเชือกที่รัดใว้และแกล้งตาแก่โทริให้หายไปฮิบิโนะเดินตามมาเห็นเข้าเลยว่าอีกว่าเธอใช้พลังแกล้งคนอีกแล้ว แต่เด็กสาวไม่ฟังใช้พลังทําร้ายฮิบิโนะจนกระเด็นเด็กสาวเลยพูดว่าฮิบิโนะชอบเค้าข้างคนไม่ดีเสมอเลยแล้วเธอก็หายไปฮิบิโนะตามมาง้อและในที่นั่นเองเขาได้พบกับเพื่อนๆของเด็กสาวอีกด้วยทุกคนคิดจะทําร้ายฮิบิโนะแต่เด็กสาวก็ห้ามใว้เพื่อนๆเธอเลยหายไประหว่างนั้นเจ้าสัตว์ประหลาด ''อัลก็อต''ก็ออกมาเด็กสาวเลยบอกว่าเขามาที่โลกเพื่อจะทําลายโลกใบนี้เพราะโลกมีมนุษย์มีแต่คนไม่ดีมีแต่การหลอกหลวงฮิบิโนะทนดูไม่ได้เเลยเรียกพี่แดง(อุลตร้าแมนเมบิอุส)เราออกมา เด็กสาวเลยสั่งให้เจ้าสัตว์ประหลาด ''อัลก็อต''ทําร้ายพี่แดงเราระหว่างนั้นพวกโชจิ ริว มารีน่าและคนอื่นได้ขับยานมาช่วย ขณะนั้นพี่แดงเรากําลังจะเสียท่าเพราะถูกพลังจิตของเด็กสาวดึงตัวใว้ให้แข็งเจ้าสัตว์ประหลาด ''อัลก็อต''เลยใช้เขาแหลมๆของมันจะทิ่มพี่แดงหลายทีและขุดดินเพื่อจะฝังพี่แดงเราแต่ในระหว่างนั้นโคนามิก็เรียกแค็ปซูลมอสเตอร์มาช่วยฮิบิโนะในร่างพี่แดงเลยบอกกับเด้กสาวว่าเขาไม่สามารถทําลายโลกได้และให้เข้าใจว่ามนุษย์ไม่ใข่มีแต่คนไม่ดีคนดีก็ยังมีอยู่บนโลกใบนี้เด็กสาวเลยคิดถึงทุกสิ่งที่คนทุกในฐานทําให้กับเธอเด็กสาวเลยคิดได้แล้วหายไปพี่แดงเราเลยเหินฟ้าแล้วยิงแสงท่าไม้ไม้ตายสเปเซี่ยมอินฟินิตี้ใส่เจ้าสัตว์ประหลาด ''อัลก็อต''จนมันถูกทําลายทุกคนเลยดีใจที่กําจัดมันได้(ตอนนี้ไม่ต้องเปลี่ยนร่างเลยแหะ)ระหว่างนั้นพี่แดงเลยมองหาเด็กสาวแต่ไม่เห็นได้ยินแต่เสียงที่แว่วมาว่าเขาจะกลับดาวของเขาแล้วเลยบอกลาพี่แดงเราไป กลับมาที่ฐานทัพตาแก่โทริกับลุกน้องก็กัาลังเดินมา ฮิบิโนะคุยกับหัวหน้าไซโจๆให้กําลังใจแก่ฮิบิโนะให้สู้ๆต่อไป ระหว่างนั้นเด็กสาวกับเพื่อนกําลังจะเดินทางกลับเพื่อนคนหนึงสังเกตุในเสื้อของเด็กสาวว่านี่คืออะไรเด็กสาวเลยพูดได้แต่เพียงว่า''ขอบคุณคะ''แล้วเขาก็กลับสู่ยานเพื่อกลับดาวของเขา จบ.........

ตอนที่ 37....''แผ่นหลังปาฎิหารย์เจ้าพ่ออุลตร้า''

  เด็กชายคนหนึงกําลังเล่นเกมรถแข่งอย่างสนุกสนาน โดยทิ้งโมเดลเจ้าพ่ออุลตร้า กับแผ่นปิดใว้บนโต้ะคุณพ่อของเด็กชายก็เดินเข้ามาและเห็นแผ่นปิดเลยต่อว่าลูก แต่เด็กชายก็ไม่ฟังแถมยังเถียงกับพ่ออีก
จนพ่อรําคารและหนีออกไป ส่วนเด็กชาย เมื่อโดนพ่อด่าก็ได้แต่ร้องให้ มากันที่ฐานทัพ ทุกคนกําลังคุยเรื่องของ อุลตร้าแมนคิง และก็ชื่นชมฮิบิโนะว่ามีพ่อที่เก่งอย่างอุลตร้าแมนคิง (ทุกคนรู้แล้วว่าฮิบิโนะเป็นเมเบียสนะครับ)ทุกคนจึงตัดสินใจให้ฮิบิโนะไปเที่ยวงานของเจ้าพ่ออุลตร้า เพราะมันคือวันครบรอบที่เจ้าพ่ออุลตร้ามาที่โลก ในงานมีการขายของเล่น เสื้อผ้า และทุกอย่างที่เกี่ยวกับเจ้าพ่ออุลตร้า ฮิบิโนะที่หิ้วของที่ซื้อจากงานและกําลังจะกลับ  ได้สังเกตุขึ้นไปบนฟ้าแล้วเห็นแสงบางอย่างกระพริบ เขาเลยคิดถึงวันที่เจ้าพ่ออุลตร้ามอบพลังและมอบหมายหน้าที่ให้เขามาปกป้องโลกแห่งนี้ แต่ได้ก็มีเสียงเด็กชายดังขึ้นมา ฮิบิโนะมองดูเด็กชายสังเกตุจากสีหน้าเหมือนจะไม่ค่อยชอบ เจ้าพ่ออุลตร้าซักเท่าไหร่ ระหว่างนั้นเด็กชายก็ได้นั่งดูแผ่นปิดงานนี้ด้วยแต่มันก็ปลิวไปตกในมือของฮิบิโนะ แต่เด็กชายก็เดินมาแย่งคืนไป และวิ่งหนีฮิบิโนะ แต่ฮิบิโนะก็รั้งตัวใว้ได้และถามว่าเป็นอะไร ด็กชายเลยเล่าให้ฟังว่าเขาทะเลาะกับพ่อ เรื่องใบปิดนี้บนโต้ะฮิบิโนะเลยปลอบและบอกกับเด็กชายว่า ''พ่อเค้ารักนายมากนะลองคิดถึงคุณพ่อให้บ้างสิ บางสิ่งบางอย่างที่พ่อบอกกับเราเพราะเค้าหวังดีนะ''เด็กชายเลยคิดได้ แต่ในระหว่างนั้นเองก็มีเสียงจากเครื่องสื่อสาร เรียกฮิบิโนะ  หัวหน้าซันโจ บอกว่ามีสัตว์ประหลาดลงมาตรงที่งานที่ฮิบิโนะไปเที่ยว มันก็คือเจ้าสัตว์ประหลาด 3หน้า3พี่น้อง ''จารไชน์''ทุกคนตกใจกับท่าทีของเจ้าสัตว์ประหลาด''จารไชน์''ป้ามิยุกิบอกให้ทุกคนระวังตัว หัวหน้าซันโจเลยสั่งให้ทุกคนออกไปต่อสู้กับ เจ้าสัตว์ประหลาด''จารไชน์'' ในขณะนั้นทุกคนก็ได้วิ่งหนีกันอย่างอลหม่าน ฮิบิโนะบอกให้เด็กชายหนีไปก่อน แต่ในระว่างที่กําลังจะวิ่งขาเกิดสะดุดพื้นจนขาแพลง จนฮิบิโนะต้องช่วยใว้ ระหว่างนั้นคนอื่นในหน่าย GUYS ก็นํายานออกมาเพื่อต่อสู้กับ เจ้าสัตว์ประหลาด''จารไชน์'' มันทักทายคนบนโลกด้วยการเปลี่ยนหน้าพูดไปเรื่อยๆ เมื่อมันเห็นยานของหน่วย Guys ทั้ง3 ลํา บินมามันเลยให้หน้าสุดท้ายคือน้องเล็กใช้พลังจิตหยุดเอาใว้ ทุกคนในยานตกใจว่าทําไมยานถึงไม่เคลื่อนที่ แต่ในตอนนั้น  เจ้าน้องเล็กสุดก็เลยใช้พลังจิตทําลายยานจนระเบิด ฮิบิโนะเห็นท่าไม่ดีเลยกําลังจะเรียก ''พี่แดง''ออกมา แต่ก็เห็นเด็กชายเจ็บอยู่เลยยังก็ไม่เรียก ระหว่างนั้นเจ้าสัตว์ประหลาด''จารไชน์''ก็เริ่มทําลายเมืองไปเรื่อยๆ แล้วมันก็เรียกให้อุลตร้าแมนเมเบียสออกมา ฮิบิโนะเลยตัดสินใจจะพาเด็กชายขึ้นหลังหนี แต่เด็กชายก็เริ่มเข้าใจในสิ่งที่ฮิบิโนะพูดขึ้นมาและคิดจะกลับไปหาพ่อ ระหว่างนั้นมีตํารวจคนหนึงเข้ามาพอดีฮิบิโนะเลยขอให้ช่วยอุ้มเด็กชายหนีไปหน่อย ตํารวจก็ทําตาม เมื่อทางสะดวกฮิบิโนะเลยตัดสินใจเรียก ''พี่แดง'' เราออกมา ในขณะที่ ''พี่แดง'' ลงมาเด็กชายก็ได้เห็น ''พี่แดง'' แล้วร้องเรียกอุลตร้าแมนเมเบียส เมื่อเจ้าสัตว์ประหลาด''จารไชน์''ทักทาย''พี่แดง'' แล้ว มันเลยใช้หน้ากลางคือน้องรอง เข้าสู้กับ''พี่แดง''ของเราแต่ก็ต้องเสียท่าให้กับมัน เพราะว่ามันแข็งแกร่งเกินไป ในหว่างนั้นพ่อของเด็กชายก็ตามหาเด็กชาย ในงานของเจ้าพ่ออุลตร้า แต่ก็ไร้วี่แววของเด็กเลย และในเวลานั้นเอง เจ้าสัตว์ประหลาด''จารไชน์''มันก็ใช้หน้าแรกคือพี่ใหญ่เข้าโจมตีโดยการใช้บูมเมอร์แรงขว้างไป แต่ ''พี่แดง'' ของเราก็สามารถรับได้ แต่มันก็เริ่มโจมตีอย่างหนักแต่ในระหว่างที่สู้กันอยู่ ''ริว,มาริน่า,โชจิ'' ก็ยิงปืนใส่เจ้าสัตว์ประหลาด''จารไชน์'' ''พี่แดง'' เราเห็นท่าดีแล้วเลย ใช้อินฟินิตี้สเปเซี่ยมจัดการมัน แต่ในระหว่างนั้นน้องเล็กมันได้เห็นเข้าจึงใช้พลังจิตย้อนศรพลังกลับไปหา ''พี่แดง'' ๆเราเลยโดนพลังสวนกลับ และทําให้พลังใกล้จะหมด เจ้าสัตว์ประหลาด''จารไชน์''เลยใช้ท่าไม้ตาย โดยเป็นการรวมพลังของทั้ง 3หน้า และยิงแสงสีทองใส่''พี่แดง''เราจนทําให้กลายเป็นรูปปั้นทองคํา ทุกคนในหน่วย Guys ก็ตกใจที่ ''พี่แดง'' เราเสียท่าจนกลายเป็นรูปปั้นเจ้าสัตว์ประหลาด' 'จารไชน์'' มันก็เลยดีใจที่มันชนะอุลตร้าแมนเมเบียส แต่โชจิหมั่นใส้เลยยิงปืนเข้าใส่ แต่มันก็สะท้อนพลังกลับจนทําให้ ''โชจิ,มาริน่า,ริว'' บาดเจ็บ ในระหว่างนั้น เจ้าสัตว์ประหลาด' 'จารไชน์'' มันก็ยิ่งดีใจมากขึ้นที่ขนะอุลตร้าแมนเมเบียสได้ เด็กชายมองเห็น ''พี่แดง'' เรากลายเป็นรูปปั้นเลยหยิบแผ่นปิดอุลตร้าแมนที่มีรูปเจ้าพ่ออุลตร้ามาดู และในระหว่างนั้นพ่อของเด็กชายก็ตามหา และร้องเรียกหาเด็กชายแบบไม่ขาดสาย เจ้าสัตว์ประหลาด' 'จารไชน์'' พอมันดีใจได้ซักพักมันก็เริ่มจะทําลาย ''พี่แดง'' เราในสภาพที่ยังเป็นรูปปั้นทองคํา และในระหว่างที่มันทําลาย ''พี่แดง'' เด็กชายเพลอพลัดตกลงมาพ่อของเด็กชายก็เข้ามาช่วยใว้ได้ จึงทําให้พ่อและเด็กชายเข้าใจกัน เจ้าสัตว์ประหลาด ''จารไชน์'' มันทําลาย ''พี่แดง'' จน ไทม์คัลเลอร์มีรอยร้าวได้มันเลยดีใจ และคิดจะทําให้มันแตก เด็กชายเลยร้องเรียกอุลตร้าแมนเมเบียส และระหว่างนั้นได้มีแสงสีเขียวเข้าทําลายอาวุทของ เจ้าสัตว์ประหลาด ''จารไชน์'' ทุกคนตกใจกับแสงสีเขียวนั้นรวมไปถึง เจ้าสัตว์ประหลาด ''จารไชน์'' ด้วยทันใดนั้นเอง ก็ได้มีใครคนหนึ่งออกมาจากแสงสีเขียว นั้นก็คือพ่อใหญ่ของเรานั่นเอง (ไม่ใช่สภาโจ็กนะ อิอิ)  ''เจ้าพ่ออุลตร้า'' ได้ต่อสู้กับเจ้าสัตว์ประหลาด ''จารไชน์'' อย่างดุเดือด และได้ทําให้ไทม์คัลเลอร์ของ''พี่แดง''กลับมาเป็นเหมือนเดิม เลยทําให้ ''พี่แดง'' เราหายจากการเป็นรูปปั้นทองคําได้ และหว่างนั้นเจ้าสัตว์ประหลาด ''จารไชน์'' คิดจะใช้ท่าไม้ตาย แต่ก็โดน ''เจ้าพ่ออุลตร้า'' หยุดเอาใว้ เมื่อพี่แดงเราได้รับการสั่งสอนจาก ''เจ้าพ่ออุลตร้า'' เลย เผาไฟตัวเองเปลี่ยนร่าง ''เบิร์นนิ่ง'' และใช้ท่าไม้ตาย ''Burning Energy Ball'' จัดการกับมันได้สําเร็จ ทุกคนก็เลยดีใจ อุลตร้าแมนเมเบียส ได้คุยกับเจ้าพ่ออุลตร้าๆก็ได้สอนในบางสิ่งบางอย่างที่อุลตร้าแมนเมเบียส ไม่เข้าใจ แต่ถึงเขาจะไม่เข้าใจในสิ่งที่เจ้าพ่ออุลตร้าพูด แต่ในใจของเขาคิดว่า ''เจ้าพ่ออุลตร้า'' คอยช่วยและดูแลเขาอยู่ไม่ห่างตลอดเวลา จบ.....
ตอนที่ 38 ''ผู้มาจากท้องทะเล อิซานะแห่งหน่วย Ocean ''
 
 เริ่มต้นด้วยทุกคนในหน่วยได้รับคําสั่งไซโจกําลังออกไปจัดการกับเจ้าสัตว์ประหลาด ''อัลลิเกร่า'' เพราะมันบินและสร้างความวุ่นวายกับพวกเดินเรือในทะเล แต่จะทํายังไงก็ไม่สามารถจัดการมันได้เนื่องจากมันมีความสามารถพิเศษคือมันบินได้เร็วมากๆและเพิ่มความเร็วได้ตามใจของมัน ฮิบโนะทนไม่ไหว เรียก''พี่แดง'' เราออกมา แต่ก็สู้ไม่ได้อีกอยู่ดี ระหว่างนั้นได้มีแสงเลเซอร์สีเขียว ยิงใส่มันทําให้มันร่วงลงไปในทะเลได้ ทุกคนเลยตกใจว่าใครเป็นคนทําและแล้วก็พบยานลําหนึงสีฟ้ากําลังบินมาหา ตัดมาในทะเล โคนามิได้ติดต่อกับหน่วย GUYS ในทะเล ที่ออกเรือดํานํ้าสํารวจความเรียบร้อยในทะเล และสอบถามถึงเจ้าสัตว์ประหลาด ''อัลลิเกร่า''  แต่ทํายังไงก้ไม่พบ ระหว่างนั้นก็มีหนุ่มหล่อๆใส่ชุดสีฟ้าเข้ามา ไม่ใช่ใครที่ไหน เขาคือ '' ฮิโรชิ อิซานะ'' นั่นเอง (เดินมาอย่างเท่ห์ แต่ติงต้องจริงๆ - -) พอมาถึงก็จับผิดเขาไปทั่วจนแต่รู้สึกทุกคนจะเหม็นปากเจ้าอิซานะเลยหนีกันไปหมด ระหว่างที่หนีมานั่งประชุมกัน ตาแก่โทริก็เข้ามาแล้วก็บ่นอีกตามเคยตาแก่คิดว่าคนในหน่วย GUYS ของเราเป็นคนจัดเจ้าสัตว์ประหลาด ''อัลลิเกร่า'' แต่ เทปเป้ ก้ได้บอกว่าคนที่จัดการเจ้าสัตว์ประหลาด ''อัลลิเกร่า'' มันลงไปในทะเล ก็คือ อิซานะ นั่นเองตาแก่ถึงกับหน้าแตก มาในหน่วยช่างเครื่อง หัวหน้าหน่วยช่างเครื่อง คาซูย่ากําลังเร่งซ่อมยานของหน่วย ระหว่างนั้น อิซานะ ก็มานั่งคุยกับ คาซูย่า แต่ดูว่า คาซูย่า จะไม่ชอบอิซานะ เท่าไหร่ระหว่างนั้น โคนามิ ก้เดินมาพอดี ในท้องทะเลเรือดํานํ้าสํารวจความเรียบร้อยในทะเล เพื่อตามหาเจ้าสัตว์ประหลาด ''อัลลิเกร่า'' และในที่สุดก้เจอมันกําลังเดินอยุ่ในทะเลทุกคนเมื่อรู้ว่ามันอยู่ในทะเลเลยตั้งใจที่จะออกไปจัดการกับมัน แต่ อิซานะ บอกว่า เราต้องจัดการกํามันด้วยแผนการที่เขาตั้งใว้แล้ว เทปเป้เลยออกมาเสนอวิธีจัดการมัน แทน อิซานะ ทุกคนได้มีตําแหน่งจัดการกับมันยกเว้น ฮิบิโนะ ที่ อิซานะบอกให้อยู่เฉยๆ ฮิบิโนะเลยหน้าเศร้าลงนิดๆ เทปเป้เลยบอกให้ทุกคนไปเตรียมตัวกันทุกคนเลยดีใจกันยกใหญ่ มาที่ห้องเครื่องอีกครั้งหนึ่ง หัวหน้าห้องเครื่อง คาซูย่า กําลังเช็คความพร้อมของยาน Blue Whale ที่อิซานะ ขับและหว่างั้นโคนามิได้มาหาและถามเรื่องราวของ อิซานะ โคนามิได้พบสาเหตุนั่นคือ อิซานะชอบทํางานเหนือคําสั่งของ คาซูย่าเสมอ พระเหตุนี้จึงทําให้เขาไม่ชอบ อิซานะเท่าไหร่ ระหว่างนั้น อิซานะได้เห็นการร่วมมือกันทํางานของ ทีม GUYS เขาเลยคิดถึงเพื่อนๆ หน่วย GUYS OCEN แล้วก็เดินไปช่วยพวก ริว,โชจิ,มาริน่า,ฮิบิโนะ ในการหาข้อมูลจัดการกับเจ้าสัตว์ประหลาด ''อัลลิเกร่า'' และระหว่างนั้นสัญญานก็เตือนให้ออกประจําการ ทุกคนทําตามแผนที่ตั้งเอาใว้ รวมทั้ง อิซานะ ด้วยแต่ในเมื่อคิดว่าจะทําใด้สําเร็จอยู่แล้วนั้นเจ้าสัตว์ประหลาด ''อัลลิเกร่า'' เกิดหลุดจากแผนที่ อิซานะตั้งเอาใว้ อิซานะเลยยิงโจมตีและหลีกนีมันพร้อมกันไปด้วยโดยมี ริวและโชจิ ในยานตามออกมาช่วยอยู่ไม่ห่าง แต่เมื่อมันล้มลง มันก็ใช้พลังของมันทําให้ยานนั้นเสียหาย แต่อิซานะ ก็ใช้ยานท่าไม้ตายของยาน Blue Whale ยิงใส่มัยจนมันล้มลงไปได้ แต่ก็ลืมไปอย่างหนึงว่า หางของมันก็สามารถจะโจมตีได้ มันเลยโจมตี ระหว่างนั้น เวลาในการใช้ท่าไม้ตายของยาน Blue Whale ก้เริ่มหมดลง อิซานะคิดแล้วว่าเขาคงจะไม่รอดแน่แล้ว แต่ในระหว่างนั้น ''พี่แดง'' เราก็ออกมา ช่วยตามเคย(พระเอกยังไงก็เป็นพระเอกอยู่วันยังคํ่า อิอิ ) อิซานะเลยขอบใจและยิ้มให้ พี่แดงเราก็เริ่มต่อสู้กับเจ้าสัตว์ประหลาด ''อัลลิเกร่า'' แต่เจ้าสัตว์ประหลาด ''อัลลิเกร่า'' มันกําลังจะใช้ความเร็วบินขึ้นไป แต่''พี่แดง''เราจับใว้ได้ แต่มันมันคิดที่จะบินเข้าหา ''พี่แดง'' อีกครั้ง ''พี่แดงเลย ยืนเท่ยังกับซามูไร และใช้ เมเบียสเบลด ตัดมันเป็น 2ท่อน จึงกําจัดมันไปได้ทุกคนเลยดีใจกัน มาที่หน่วย อิซานะกับริว แข่งกันงัดข้อ แต่แล้วผู้ชนะก้คือ อิซานะ นั่งเอง แต่ในระหว่างนั้น มีคนจากหน่วย GUYS OCEN เข้ามาและ เรียก อิซานะว่า ''หัวหน้า'' ทุกคนเลยตกใจ อิซานะเลย ไม่บิดบังความลับ และบอกว่าเขาเป็นหัวหน้าหน่วย GUYS OCEN ที่มาตรวจงานของหน่วย GUYS ตามคําสั่งของผู้บัญชาการใหญ่ และเข้าก้ได้มอบของบางอย่างให้กลับริวก่อนที่เขาจะกลับด้วย ระหว่างเดินทางกลับ อิซานะได้พบกับ คาซูย่าๆเลยยกโทษที่เมื่อก่อนเขาขัดคําสั่งของคาซูย่าให้ อิซานะดีใจและเดินทางกลับไปอย่างมีความสุข กลับมาที่หน่วย GUYS ริวได้เปิดดูของ ที่ อิซานะให้ใว้ พอเปิดออกมามันเป็นตุ้กตากาลาสีเรือ และทุกคนก้ต้องตกใจอย่างฮาบางอย่าง ในรอยยิ้มของ เจ้า อิซานะ จบ.............ตอนที่ 39 ''ป้าปริศนา กับ คุณแม่ผู้ไร้เทียมทาน ''
 
 เริ่มต้นด้วย มาที่บ้านหลังครอบครัวๆหนึง แม่กําลังปลุกให้ลูกตื่นจากการนอน ทุกคนทําภาระกิจประจําวัน แล้วก็มานั่งกินข้าวและก็แยกย้ายกันไป คุณแม่ซึ่งงานบ้านนั่นก็รับทํางานบ้านจนลืมเวลาทํางานแต่เธอก็ไปทันเวลาตลอด คุณแม่เธอทํางานในหน่วย GUYS โดยเป็นแม่ครัวคอยทําอาหารและเสริฟ ให้กับคนในหน่วย GUYS ฮิบิโนะซึ่งมาซื้ออาหารกิน ตกใจสันนี้ คุณแม่ ให้เยอะผิดปรกติ ฮิบิโนะเลยดีใจแล้วก็ไปนั่งทานข้าวกันกับคนในหน่วย เท็ปเป้ไม่พอใจเท่าไหร่เนื้องจากคนเป็นคนกินน้อยเลยมีแอบบ่นคุณแม่นิดๆ พอเสร็จงานที่หน่วย GUYS คุณแม่ ก็ซื้อของกําลังจะกลับบ้าน แต่บังเอิญเห็นเด็กข้ามถนน โคยที่ไม่รู้ว่ารถขับมาอย่างเร็วคุณแม่จึงเอาตัวเข้ารับแทนเด็กจนทําให้ตัวเองต้องเข้าโรงบาล คุณพ่อและลูกก็มากันที่โรงบาลอย่างเร่งรีบ เมื่อมาถึงโรงบาล คุณหมอบอกกับคุณพ่อและลูกๆด้วยการส่ายหน้าและคุณพ่อก็ร้องให้ขึ้นมาและลูกก็เสียใจกับการจากไปของคุณแม่ ในห้องที่โรงบาล คุณแม่ก็นอนสลบอยู่ จากนั้นได้มีเสียงมาคุยกับคุณแม่ไม่ใช่ใครที่ไหนมันคือเจ้า ''เอเลี่ยนเซอร์เพนต์'' นั่นเอง เจ้า ''เอเลี่ยนเซอร์เพนต์''ได้ยื่นข้อเสนอให้กับคุณแม่ถ้าให้ยืมร่างก็จะสามารถมีชีวิตอยู่ต่อไปได้คุณแม่ก็เลยตกลง เมื่อคุณแม่ตื้นขึ้นมามีคนเข้ามาในห้องพอดีแล้วคนๆนั้นก็ต้องตกใจเมื่อคุณแม่ที่ตายแล้วแต่เธอกับฟื้นขึ้นมาเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น คนๆนั้นเลยวิงหนีเหมือนราวหนีผีเลยอย่างนั้น ที่โรงอาหาร ของหน่วย GUYS วันนี้คุณแม่ให้อาหารทุกคนเป็นพิเศษอีกแล้วแต่เทปเป้ก็ทําหน้าไม่พอใจเพราะเขากินอาหารที่คุณแม่ให้มาไม่หมด แต่คุณแม่ก็สั่งให้กิน เทปเป้ก้เลยต้องจําใจกินต่อไป แต่เมื่อกินอาหารแล้วทุกคนก็รู้สึกถึงบางอย่างที่เปลี่ยนไป โดยที่ตาแก่โทริที่นั่งอยุ่ด้วยก็นั่งโม้อีกตามเคย ตัดมาที่คุณแม่เมื่อคุณแม่กลับถึงบ้าน ลูกๆรวมทั้งคุณพ่อได้จัดงานวันเกิดให้กับคุณแม่ๆดีใจมากๆ เด็กน้อยลุกของคุณแม่ได้ทําของขวัญให้คุณแม่ด้วยคือ เหรียญสร้อยคอ คุณแม่ปลื้มเลยขอบใจลุกๆและคุณพ่ออย่างซาบซึ้ง และครอบครัวนี้ก็มีความสุขกันในงานวันเกิดของคุณแม่ ในคืนวันเกิดนั้นเองเมื่อทุกคนนอนหลับอยู่ๆคุณแม่ก็ตื่นขึ้นมาแบบไม่มีสติทันใดนั้น เอเลี่ยนเซอร์เพนต์'' ที่อยู่ในร่างคุณแม่ก็ได้ให้สัญญานไปถึงดาวของมันและสิ่งที่ได้กลับมาคือ กระบอกรูปทรงประหลาดที่เหมือนกับ แค็ปซูล เมื่อ ''เอเลี่ยนเซอร์เพนต์'' หยิบแค็ปซูลทันใดนั้นก็มีเสียงลูกเรียกหาคุณแม่ เด็กน้อยถามคุณแม่ว่าแค็ปซูลนั้นมันคืออะไร คุณแม่บอกเล่นๆว่าคือของเล่นเฉยๆแล้วคุณแม่ก็เลยตัดบทพาเด้กน้อยไปนอน วันรุ่งขึ้นคุณแม่ก็ทํางานหนักมากขึ้นที่โรงอาหารของหน่วย GUYS จนมาพักหายเหนื่อยที่ห้องตกแต่งตัว แต่ก็ต้องตกใจเมื่อเห็นรูปตัวเองในกระจกพูดได้มันก็คือ ''เอเลี่ยนเซอร์เพนต์'' นั่นเองมันได้ทวงสัญญาที่จะให้ยืมร่างในการทําลายโลก แต่คุณแม่ขัดขีนมันก็บังคับคุณแม่ ทําลายหน่วย GUYS แต่คุณแม่ไม่ยอมคุณแม่เลยทําลายกระจก แต่ก็ทําอะไรไม่ได้เพราะมันได้เข้าไปอยู่ในร่างของคุณแม่แล้วมันสามารถบังคับคุณแม่ให้ทําได้ทุกอย่างตามใจมันด้วย ''เอเลี่ยนเซอร์เพนต์'' ในร่างคุณแม่ได้เข้าไปส่งอาหารในห้องฉุกเฉินของหน่วย GUYS และได้จัดการกับคนในนั้นและทําลายระบบของหน่วย จนทําให้ทุกคนในหน่วยเปิดภาพจากกล้องวงจรปิดดู ริวถึงกับตกใจเพราะคนที่อยู่ในภาพคือคุณแม่กําลังทําลายห้องฉุกเฉินนั่นเอง ''เอเลี่ยนเซอร์เพนต์'' ในร่างคุณแม่ และมันก้ได้ทําลายกล้องวงจรปิดด้วย เมื่อมันเดินไปซักพักมันก็ใช้แค็ปซุลนั่นเปิดประตูมิติเรียก พรรคพวกของมันออกมา ทุกคนเลยลงมาในห้องฉุกเฉินเพื่อจะจัดการมัน  แต่เทปเป้สงสัยว่ามันเรียกพรรคพวกของมันออกมาได้ยังไงเลยเหลือบไปเห็นแค็ปซูลที่กําลังที่กําลังเปิดประตูมิตินําพรรคพวกมันมาอยู่ ไซโจได้ให้โชจิ ใช้ปืนทําลายมัน และก้เป็นผลสําเร็จ พวก''เอเลี่ยนเซอร์เพนต์'' มันตกใตว่าทําไมแค็บซูลจึงถูกทําลาย ทุกคนหวังจะเข้าไปจัดการแต่โดน ''เอเลี่ยนเซอร์เพนต์'' ในร่างคุณแม่ ขัดขวางใว้ ''เอเลี่ยนเซอร์เพนต์'' มันได้ใช้ของเหลวจากมือมันเคลือบร่างของคุณแม่เอาใว้ทําให้ ทุกคนถึงกับตกใจ พวกมันทั้งหมดโจมตีเข้าไปที่จุดรวมพลังงานของหน่วย ทุกคนก็เข้าไปยิงขัดขวางมันใว้ แต่แล้วเจ้า ''เอเลี่ยนเซอร์เพนต์'' ที่มันใช้ของเหลวเคลือบร่างคุณแม่ เกิดร้องเจ็บปวดขึ้นมา ที่แท้ความเจ็บปวดนั้นคือการต่อต้านจากคุณแม่ตัวจริงนั่นเอง และคุณแม่ก็หลุดจากพวกมันแต่ก็ยังอยุ่ในร่างของมันอยุ่ดี คุณแม่ได้โจมตีพรรคพวกมันทีละคน (สงสัยดูเกคิเรนเจอร์มาก่อนแน่ๆ บู้ซะเก่ง) ทุกคนถึงกลับตกใจในการต่อสู้ของคุณแม่ และก็ตามเข้าไปช่วยตามคําสั่งของไซโจ พวกมันเมื่อสู้พวกหน่วยไม่ได้มันก็เลยละลายตัวของเป็นของเหลวๆมารวมกันแล้วแปลงเป็นร่างใหญ่ในที่สุด ฮิบิโนะเห็นท่าไม่ดีเลยเรียก พี่แดง เราออกมาตามเคย  และขัดขวางมันได้ แต่ในการต่อสู้นั้นพี่แดงเราไม่สามารถจะโจมตี ธรรมดาได้เนื่องจากเกราะของมันแข็งดั่งหินเลยคิดจะใช้ เมเบียสเบลดจัดการกับมันแต่ไม่เป็นผลมันรับท่าของ พี่แดงเราได้ คุณแม่เลยแนะนําวิธีให้ โดยที่เทปเป้ก้ได้คิดแผนการกําจัดมันออก นั่นคือการทําให้มันเป็นดินแดงธรรมดา พี่แดงกําลังท่าจะแย่เมื่อเสียท่าให้มัน แต่แล้ว โชจิกับริวก้ได้ยิงกระสุนทําให้มันเป็นดินและพี่แดงเราก็ใช้เมเบียสเบลดจัดการกับมันได้ มาที่บ้านของคุณแม่ พ่อและลุกต่างออกไป ทําภาระกิจประจําวันของตัวเองคุณ แม่เราก้รับงานบ้านหนัก  เหมือนเดิม หลังจากที่คุณแม่ได้กลับเป็นตัวของตัวเองได้มีพลังเหนือคนปรกติ ระหว่างเข้าบ้านได้มีถุงประหลาดมาวางบนโตะของคุณแม่ใบหนึ่ง ที่แท้ก้คือลุกของคุณแม่ลืมของเอาใว้นั่นเองแกจึงใช้ความสามารถวิ่งไปอย่างเร็วเพื่อจะนําของไปให้ลูก แต่แล้วมีรถกําลังขับมาอย่างเร็วจะชนเด้กคุณแม่แกก็ยกรถได้ด้วยมือเดียว และสุดท้ายคุณแม่ผู้ไร้เทียมทานก้ได้บินขึ้นฟ้าไปอย่างอุลตร้าแมนในที่สุด จบ...ตอนที่ 40...... ''ความรักปาฎิหารย์ใน สรวงสวรรค์ที่มีเพียงเรา"
 
  เริ่มต้นด้วยมาที่ป่าแห่งหนึง มีแสงสีเขียวพุ่งเป็นเหมือนดาวหางกําลังตกลงมาจากฟ้า มันใช่ใครที่ไหน มันคือเจ้าสัตว์ประหลาดต้นไม้ ''ซาริทูลัน'' นั่งเอง มันได้กระจายดอกไม้ออกจากตัวมันและก็ทัมให้เกิดกลุ่มบุคลลึกลับขึ้น ระหว่างทางหญิงสาวคนหนึางกําลังจะเดินกลับบ้าน และได้พบ1ในกลุ่มบุคคลลึกลับ หญิงสาวแปลกใจว่าทัมไมถึงหายไปเร็วขนาดนี้ แต่แล้วเมื่อหันหน้ามา เจ้าบุคคลลึกลับ กลับพ่นเกสรออกจากหัวมันใส่ หญิงผู้นั้นจนตัวแข็งขยับไม่ได้ และมันก็กินหญิงผู้นั้นแบบน่าสยอง ในวันว่างๆของ ฮิบิโนะ ได้เดินเที่ยวตามภาษาคนว่างและได้เจอกับเด้กที่ทานขนมกับพ่อแม่อย่างอร่อย ฮิบิโนะจึงตัดสินใจซื้อมั่ง และได้มีกลุ่มนักเรียนสาวกลุ่มหนึงเดินขามา สาวน้อยคนกําลังถูกเพื่อนชวนไปเที่ยวแต่สาวน้อยก้ไม่ไป ฮิบิโนะจึงเข้าพูดหว่านล้อมให้ แต่ทุกคนกลับวิ่งหนีฮิบิโนะไปหมดรวมทั้งสาวน้อยด้วย แต่เมื่อเดินไปเรื่อย ฮิบิโนะกลับเจอกับสาวน้อยอีกครั้งสาวน้อยขอโทษที่ทํากริยาไม่ดี ในตอนที่อยุ่กับพวกเพื่อนแล้ววิ่งหนีไป แต่ในระหว่างนั้นกลุ่มบุคคลลึกลับเริ่มออกจัดการผู้คน ฮิบิโนะได้วิ่งเข้าไปช่วย แต่ก็ถูกเกสรของมันจนได้อิบิโนะเห็นมันกําลังจะหนีเลย ใช้แสงยิงใส่มัน แต่มันก้หนีไปได้อีกครั้งในที่สุด มาที่ฐานทัพ ฮิบิโนะตื่นขึ้นมาเพื่อนๆพร้อมกับ ไซโจก้เข้ามาเยี่ยม และก็มาบอกเกียวกับผู้คนที่หายไปด้วยว่าเป็นฝีมือใคร ในคืนนั้นสาวน้อยได้รับโทรสัพท์จากเพื่อนๆและได้คุยกัน และเหลือบไปเห็นชายลึกลับ กําลังบาทเจ็บมา เธอจึงเข้าไปช่วย แต่บุคลลึกลับกลับไม่สนและเดินหนีสาวน้อยไป มาที่หน่วย GUYS เทปเป้บอกถึงสาเหตุของผู้คนที่หายไปว่าเป็นฝีมือของสัตว์ประหลาดต้นไม้ ''ซาริทูลัน''และผบแหล่งพลังงานที่จะจัดการกับมันได้ ทุกคนเลยออกไปเพื่อไปสํารวจ ตัดภาพมาที่สาวน้อย กําลังเดินไปเรียนหนังสือและก้เจอกลุ่มเพื่อนๆแต่ระหว่างที่จะเข้าไปหา สาวน้อยได้ยินเพื่อนๆติว่าไม่เอาไหนแบบลับหลัง เลยตัดสินใจไม่เข้าไปทักและน้อยใจ เลยไปหาที่นั่งสงบๆนั่งร้องให้ แต่ขณะนั้น ชายลับก็เดินเข้ามา เธอเลยทักทาย และปรับทุกข์กับ ชายลึกลับ เลยให้กําลังใจ ทุกคนในหน่วยที่ออกมาสํารวจ ได้ถึงที่หมายนั่นคือ ป่าแห่งนั้นที่เจ้าสัตว์ประหลาดต้นไม้ ''ซาริทูลัน'' อยู่นั่นเอง โคนามิได้พบจุดแหล่งพลังงานที่อยุ่ของมัน เลยบอกให้ทุกคนทราบทุกคนเลยแยกกันสํารวจ มาที่ชายลึกลับกําลังชวนสาวน้อยไปในดินแดงแห่งหนึงที่นั่นสาวน้อยได้พบกับคนที่ถูกชายลึกลับกินไปทั้งหมด มันชวนสาวน้อยให้อยู่กับมันที่นี่ แต่ในระหว่างนั้นเองฮิบิโนะก็เข้ามา และกําลังบอกให้มันหยุดและปล่อยผู้คนออกมา แต่มันไม่ฟังแถมทําร้ายฮิบิโนะด้วย สาวน้อยตกใจมากไม่รุ้จะทําอย่างไรเพราะติดเข้ามาที่นี่แล้ว ฮิบิโนะบอกว่าอย่าไปทางที่พวกมันเรียก สาวน้อยเริ่มสับสนตัวเองและก้วิ่งหนีไปในที่สุด เจ้าสัตว์ประหลาดต้นไม้ ''ซาริทูลัน'' มานได้บอกถึงจุดประสงค์ในการมาโลกนี้มันมาเพื่อจะดูดกลืนโลกนี้ให้เป็นของมันนั่นเอง และมันก้แปลงกับเป็นร่างเดิม สาวน้อยที่วิ่งหนีอยุ่ก้วิ่งหนีไปเรื่อยๆ ฮิบิโนะได้ใช้จิต บอกกับริวถึงจุดหมายของมันและ ก็เรียกพี่แดงออกมาสู้ได้ในที่สุด ในตอนนี้พี่แดงเราเสียท่าง่ายเพราะเกสร ของมันนั้นทําพิษให้กับพี่แดงเราเป็นอันมาก จนถูกมันใช้รากดึงตัวใว้ ทุกคนจึงยิงสกัดช่วยใว้ได้และแล้วพี่แดงเราก้ใช้เมเบียสเบลดหั่นมันเหมือนเคยแล้วก็ยิงอินพินิตี้สเปเซีย่มก้จัดการมันได้ในที่สุด ทุกคนรีบเข้าช่วยเหลือผู้คนที่เคยถูกกินไปแต่ถูกทุกคนห้ามอย่ามายุ่ง สาวน้อยจึงบอกว่าที่เขาวิ่งหนีม่ใช่เพราะเค้ากลัวแต่เข้าแต่เขาทําเพื่อทุกคนตางหาก และนี่ก็คือ สวรรค์ที่มีเพียงเรา ในความสุขของฮิบิโนะนั่งเอง จบ..........
 
ตอนที่ 41...... ''อุลตร้าแมน 80 กับ คุณครูในความทรงจำ "
 
 เริ่มต้นด้วยมีนักเรียนชายคนหนึงกําลังจะเดินทางไปโรงเรียน โดยมีชายคนหนึงมารับไม่ใช่ใครที่ไหนเขาคือครู ที่สอนเด็กคนนี้นี่เอง ระหว่างทางที่จะไป รร. เด็กนักเรียนชายบอกเขาเครียดเรื่องเรียนมากครูเลยสอนให้เค้าหกสูงดูแล้วจะคลายเครียด เด็กเลยหายเครียดแล้วเขาไปเรียนกับเพื่อนๆตามปกติ ตัดมาที่อวกาศ มี พุ่งมาจากในอวกาศตรงมายังโลก 2 ดวง ไม่ใช่ใครที่ไหน ดวงแรกก็คือเจ้า สัตว์ประหลาด เบโรเกอร์ 2  ส่วนดวงที่ 2 ก็คือ  พี่หงอนยาว อุลตร้าแมน 80 นั่งเอง ทั้ง 2 สู้กันอย่างดุเดือด จนอุลตร้าแมน80 เสียท่า พี่แดงเราก็ออกมาช่วยตามสูตร ทั้ง 2 ร่วมมือกันกําจัด เจ้า สัตว์ประหลาด เบโรเกอร์ 2 ได้สําเร็จ ตัดฉากมาที่ หน่วย GUYS ทุกคน กําลังพูดกว่าถึง อุลตร้าแมน 80 กันฮิบิโนะบอกว่า เค้าเป็นผู้ที่เก่งกาจคนหนึงในเหล่าอุลตร้า ทุกคนเลยดีใจ มีแต่เทปเป้ที่สงสัยว่าอุลตร้าแมน 80 มาทําไมที่โลกนี้ แต่คนที่อย่างฮิบิโนะคงต้องเก็บใวในใจโดยที่บอกไม่ได้ต่อไป ตัดมาที่ โรงเรียน ได้มีชายคนหนึงขับจักยานมาที่นี่ และเพื่อนของเขาก็ที่ขับรถมาบังเอิญเจอกันเลยทักและก้เขาไปในโรงเรียน ระหว่างชมโรงเรียน ได้เจอกับครูคนที่ รับเด็กตอนเช้ามาโรงเรียนด้วย ครูเดินมาบอกว่าตอนนี้ยังเข้าเยี่ยมเด้กนักเรียนไม่ได้นะครับ แต่แล้วได้ชายคนที่ขับจักรยานมาที่โรงเรียนก็ทําท่าทางแปลกๆครูเลยตกใจ และทักแต่ในที่สุดที่แท้ทั้ง 3 คนก้เป็นเพื่อนกันสมัยเรียน ของ ครู ทาเคชิ ยามาโตะ นั่นเอง ทั้ง3หวนนึกถึงความหลัง จนซักพักฮิบิโนะ ก้เขามาเพื่อสํารวจความสงบของบ้านเมือง พอดีมาเจอกับทั้ง 3เข้า ครูเลยคิดให้ฮิบิโนะช่วยตาม ทาเคชิ ยามาโตะ ให้หน่อยเพราะจําได้ว่า หน่วย UMG มาก่อนหน่วย GUYS อาจมีข้อมูลหลงเหลือพอที่จะตามครู ทาเคชิ ยามาโตะ มาได้ แต่อิบิโนะก้หนักใจเพราะไม่รุ้จะไปตาม ที่ไหนดี ฮิบิโนะนั่งมองบนด่านฟ้า และนึกถึงคําที่ อุลตร้าแมน 80พูดเอาใว้ว่าให้เก็บเป็นความลับ เค้าจึงไม่สารถที่จะช่วย ทั้ง 3ได้เลย เช้าวันรุ่งขึ้น มีข่าวอุลตร้าแมน 80 ลงในหนังสือพิมพ์ ทั้ง 3ตระโกนเรียก คุณครูยามาโตะ ของพวกเขากันจนไม่เป็นอันทํางาน ฮิบิโนะเลยเศร้าใจเพราะไม่รุ้จะไปตามที่ไหนและความลับก้ไม่สามารถที่จะบอกได้ มาที่หน่วยทุกคนก็พูดคุยอย่างสนุกยกเว้นฮิบิโนะที่นั่งเศร้าอยู่คนเดียว แต่แล้วฮิบิโนะก็มีกําลังใจมากขึ้นที่ได้คุยกับไซโจ  คนทั้ง3 จัดงานลําลึก ปี1980 ของโรงเรียนบนด่านฟ้าแล้วได้เจอเพื่อนเก่าๆมากมาย แต่ในขณะนั้นเองมีพลังานบางอย่างพุ่งออกมาจากโรงเรียนไม่ใช่ใครที่ไหนมันคือเจ้าสัตว์ประหลาด ''โฮ'' นั่นเอง (ถ้าดูอุลตร้าแมน80จะรู้ว่ามันเป็นใคร) มานออกมาเพราะคิดถึงอุลตร้าแมน80 นั่งเอง แต่ฮิบิโนะคิดว่ามันจะทําลายโลกจึงแปลงร่างเรียกพี่แดงมาสู้ ทั้ง2สู้กันดุเดือด จนพี่แดงเราเสียท่าเพราะความโมโหคิดถึงของมันรุนแรงมากนัก จนท่าไม้ตายประจําตัวมันนํ้าตาระเบิดพุ่งใส่พี่แดงแบบไม่ยั้ง แต่แล้วแล้วมันก็หยุดโจมตี เพราะมองบนท้องฟ้า พี่แดงเราเลยหนีออกไป บนฟ้าที่มันมองไม่ใช่ใครที่ไหน อุลตร้าแมน 80นั่งเอง ทุกคนที่บนด่านฟ้า ดีใจที่ได้เจอแล้วร้องเรียก ครูยามาโตะอย่างไม่ขาดสาย อุลตร้าแมน80 ได้ผนึกมันใว้เหมือนเดิม ทุกคนบนด่านฟ้าร้องเรียกว่าอยากเจอครูยามาโตะอีกครั้ง โดยที่ ยกป้ายและร้องเพลงสมัย ที่ครูเคยสอนใว้ แต่แล้วอุลตร้าแมน 80ก็จากไป ทุกคนเลยเศร้า รวมทั้งฮิบิโนะด้วยที่ผิดหวังไม่สามรถช่วยให้ทุกคนได้เจอ ครูยามาโตะได้ แต่แล้วครูยามาโตะก้ปรากฏตัวขึ้นมาแล้วพุดกับฮิบิโนะๆเลยดีใจมากๆ ครูยามาโตะเดินเข้าไปหานักเรียนทุกคน บนด่านฟ้า ริว,มารีน่า,โชจิ ได้ออกมาแล้วพูดกับฮิบิโนะว่ามันเกิดอะไรขึ้น ฮิบิโนะบอกพียงว่าความรักอันยิ่งใหญ่ระหว่างครูกับลูกศิษย์นั้นไม่มีวันเปลี่ยนแปลง คุณครูในความทรงจําของพวกเราจะอยู่กับเราตลอดไป จบ........


!! ในตอนนี้ แถมตอนท้ายด้วยภาพ อันประทับใจระหว่าง ครูกับศิษย์ ได้ดีมากๆ และนี่คือบทสรุป จบของเนื้องเรื่องอุลตร้าแมน 80 โดยสมบูรณ์แล้วครับ  มอมันทาย

ตอนที่ 42...... ''การมาเยือนของสหายเก่า กับ อดีตระหว่างซาโคมิซึ "
 
  เริ่มต้นด้วย เจ้าสัตว์ประหลาดโกโมร่า กลับฝื้นชีพขึ้นมา ป้ามิยูกิกําลังบอดถึงความเป็นมาของมันให้ทุกคนในหน่วย GUYS ฟัง เทปเป้บอกกับทุกคนมาว่าศัตรูที่น่ากลัวทําไมถึงฝื้นคืนชีพขึ้นมาอีกได้ โดยมี ซาโคมิซึ ไซโจ แต่แก่โทริ และลูกน้องนั่งฟังอยู่ด้วย ละก็ตามเคยตาแก่ก็พูดเสียดสีคนในหน่วยเหมือนเดิมอีก จนทําให้ใครหลายคนไม่พอใจแต่ก็ต้องทนฟังเขาบ่นต่อไป ซาโคมิซึ ไซโจ สั่งให้ทุกคนเตรียมพร้อมเพื่อรับมือมัน ทุกคนก้ทําตามหน้าที่ของตนตามที่มอบหมายใว้ แต่ระหว่างที่ทําอยู่นั้น โคนามิได้รับสัญญานตอบรับจากคนในหน่วย เสียงๆนั้นทําให้ทุกคนถึงกับอึ้ง รวมทั้ง ซาโคมิซึ ตาแก่โทริกับลูกน้องด้วย และในที่สุด ผู้ที่มาก็คือท่าน ''ทาเคนากะ'' หัวหน้าหน่วย GUYS สาขานิวยอค์นั่นเอง (เขาคือคนที่อยู่ในหน่วยพิทักษ์โลก สมัยหน่วย TDF ครับ)  เขาซึ่งกําลังจะเดินเข้ามาจะถึงแล้ว ตาแก่โทริสั่งให้ทุกคนทําทุกอย่างให้เป็นระเบียบ ทุกคนเลยต้องวุ่นวายจัดโน่นนี่เพื่อต้อนรับท่าน ''ทาเคนากะ''   เมื่อ ท่าน ''ทาเคนากะ'' มาถึง ทุกคนให้ความต้อนรับเป็นอย่างดี แต่แล้วเจ้าอีเล็คคิงน้อย ก็ไปใต่หัวท่าน ''ทาเคนากะ'' ทุกคนจึงเสียหน้าไปนิด แต่ท่าน ''ทาเคนากะ'' ก้ไม่ได้ว่าอะไร และเดินเพื่อรับความเคารพของสมาชิกแต่หละคน มาจนถึงฮิบิโนะ เลยหยุดและมองหน้าฮิบิโนะอยู่นาน ฮิบิโนะถึงกับอึ้งนึกว่าตัวเองจะทําอะไรให้ท่าน ''ทาเคนากะ'' ไม่สะบายใจหรือเปล่า แต่ท่าน ''ทาเคนากะ'' ก็ทักหัวหน้า ซาโคมิซึ ไซโจ แบบคนสนิทกันทุกคนถึงกับอึ้ง และแอบตามไปดูที่หน้าห้องที่จัดใว้ต้อนรับเพื่อท่าน ''ทาเคนากะ''  แต่ก็เข้าไปไม่ได้เพราะมีบอดี้การ์ดเฝ้าอยู่ ทุกคนสงสัยว่าทําไม หัวหน้า ซาโคมิซึ ไซโจ ถึงสนิทกับท่าน ''ทาเคนากะ'' นัก ในระหว่างที่ทุกคนสงสัยป้ามิยูกิ แอบเข้ามาพอดี ทุกคนเลยตกใจ ซาโคมิซึ ไซโจ ซึ่งอยู๋ในห้องก็กําลังจัดเครื่องดิ่มให้กับ ท่าน ''ทาเคนากะ'' ส่วนท่าน ''ทาเคนากะ'' ก็เยี่ยมชมและดูประวัติ ของหน่วยพิทักษ์โลกต่างๆที่เคยผ่านมาจนถึงหน่วย GUYS และหยิบยานลําหนึงขึ้นมาดู นั่นคือยานรบลําหนึงขึ้นมาดูและย้อนเรื่องราวสมัย ซาโคมิซึ ไซโจ ประจําอยู่ในอวกาศ เขาได้ออกสํารวจตัวคนเดียวเพื่อเขาจะฝึกเพื่อจะผ่านรอบวงโคจรในการเชื่อมต่อของดาวพูลโตแต่แล้วก็เกิดการผิดพลาด ในระหว่างนั้นมียานรบ UFO กลุ่มใหญ่ หวังเข้าโจมตียานที่ ซาโคมิซึ ไซโจ ขับมา ซาโคมิซึไซโจ  ก็ขับยานต่อสู้ แต่ก็พลาดท่าเสียที ระหว่างนั้น อยู่ๆได้มีแสงโผล่เข้ามารับการโจมตีแทนยานที่ ซาโคมิซึ ไซโจ ขับ แสงนั่นไม่ใช่ใครที่ไหนเขาคือ พี่ใหญ่ อุลตร้าแมนโซฟี่นั่นเอง พี่ใหญ่เราได้ช่วย ซาโคมิซึ ไซโจ กําจัด กลุ่มยานรบให้แต่ ซาโคมิซึ ไซโจ ก็ยังต่อสู้อยุ่ อย่างที่รุ้ว่าตัวเองไม่สามารถทําได้ อุลตร้าแมนโซฟี่เลยสอนเขาและก็ได้จากไป แล้วทั้ง2ก็คุยกันต่อถึงธุระที่มาในวันนี้ของท่าน ''ทาเคนากะ'' นั่นคือนําของสิ่งหนึงมาให้ ซาโคมิซึ ไซโจ ของสิ่งนั้นคือคีย์การ์ดอะไรซักอย่าง แล้วตัดภาพมามีชายแก่คนหนึงปรากฏตัวแล้วเรียกเจ้าสัตว์ประหลาด ''เรดคิง'' ออกมาอะละวาด สัญญานเตือนดังขึ้น ซาโคมิซึ ไซโจ และ ท่าน ''ทาเคนากะ'' ก็ออกมาจากห้องแล้วสั่งให้ทุกคนออกไปจัดการกับมัน ทุกคนเลยนํายานออกไปสู้กับมัน ระหว่างนั้นชายแก่ ก้เริ่มยิ้มออกมา เจ้าสัตวืประหลาด ''เรดคิง'' มันก้เริ่มโจมตีอย่างหนัก แต่ทุกคนที่อยุ่ในยานก็ต้อสู้แบบไม่ถอยระหว่างนั้นเกิดเถียงกันระหว่าง ท่าน ''ทาเคนากะ'' และ ตาแก่โทริ โคยที่โคนามิก็บ่นออกมาเพราะตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่มาทะเลาะกัน ตาแก่โทริสั่งให้ ซาโคมิซึ ไซโจ ออกคําสั่งตามที่เขาพูด แต่เขาไม่เชื่อ สักพักท่าน ''ทาเคนากะ'' ก็พูดวิธีจัดการมันออกมามันได้ผลเกินคาด แต่ครู่เดียวมันก้เปลี่ยนวิธีการต่อสู้โดยการพุ่งขึ้นชนวังจะให้โดนยานตรงๆโชจิซึ่งจะโจมตีมันกลับโดนมันพุ่งเข้าหวังจะชน ฮิบิโนะที่นั่งยายมาด้วยกันเห็นที่จะแย่ เลยเรียก พี่แดงเรา ออกมา ต่อสู้ ในการต่อสู้พี่แดงเราสามารถชนะ เจ้า ''เรดคิง''ได้ แต่แล้วชายแก่ก็ใช้พลังเรียก พลังปีศาจออกจากตัว''เรดคิง'' และกับเข้าไปรวมร่างใหม่ เป็นเจ้า สัตว์ประหลาด ''โกโมร่า'' พี่แดงเราถึงกับอึ้งไปเลย ทุกคนในหน่วย โดยเฉพาะเทปเป้เกิดสับสนเพราะแผนที่ตั้งใว้มันผิดพลาดหมด  ท่าน ''ทาเคนากะ'' เลยบอกวิธีการที่จะสู้กับมัน โดยที่มีโคนามิและอีกหลายๆคนช่วยกันคิดด้วย พี่แดงเราซึ่งต่อสู้กับเจ้าสัตว์ประหลาด''โกโมร่า'' ก้เริ่มหมดพลังลง ซาโคมิซึ ไซโจ ก็ได้สั่งให้ทุกคนโจมตีเจ้าสัตว์ประหลาด ''โกโมร่า''อย่างต่อเนื่อง พี่แดงซึ่งพลังเริ่มหมดลงและเริ่มจะสู้ไม่ไหว ทุกคนในหน่วยก็ให้กําลังใจพี่แดงๆเลยฮึดสู้อีกครั้งแล้วก็เปลี่ยนร่าง ''เบรินนิ่งเบรฟ''  สู้กับมัน และก็ใช้ อินฟิเนตี้เบรินนิ่งบอล ร่วมกับการโจมตีของยานกายฟินิค และกําจัดมันลงได้อีกครั้ง ทุกคนเลยดีใจ ท่าน ''ทาเคนากะ''กับ ซาโคมิซึ ไซโจ ได้คุยกันอีกครั้ง ซาโคมิซึ ไซโจได้ดีใจกับการกลับมาของเพื่อนเก่าๆอย่าง ท่าน ''ทาเคนากะ'' และซาโคมิซึ ไซโจ ก็บอกว่าจะอยู่ช่วยพวกนี้ไปเรื่อยๆจนหมดหน้าที่ เพราะทีมนี้ทําให้เขามีความสุข ในระหว่างที่ทุกคนดีใจ ชายแก่ที่แพ้กับการส่งสมุนลงไปสู้ ที่แท้ชายแก่คนนี้ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือมนุษย์ดาวยาพูลปลอมตัวมาในร่างมนุษย์นั่งเองมันได้ก้หัวเราะ และก็หายตัวไปในมิติกระจก และทิ้งปริศนาความน่ากลัวครั้งต่อไปใว้แบบมีเงื่อนงํา จบ.........

 
ตอนที่ 43  - 50 (จบซีรี่ย์) โดย น้อง DAVE มหิดล   ยิงฟันยิ้มตอนที่ 43  " ผู้กลับมาจากนรก เมบีอุส คิลเลอร์ มหันตภัยร้ายคืบคลาน"

  เปิดตอนมา ก้อเปนการรวมตัวกันของ 4 จตุรเทพขององค์จักรพรรดิปริศนา ซึ่งกำลังวางแผนโจมตีโลกและเมบีอุส โดยที่ยะพูลอาสาออกโรงก่อน ทำให้เดสเรมไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ แต่เมฟีรัสห้ามไว้ และบอกว่า ให้ดูฝีมือยะพูลก่อนละกัน
หลังเพลง Op มิไรตะลึงที่อายะมาชวนไปเที่ยวด้วย โดยที่ขออนุมัติจากทางผู้ใหญ่ของ Crew Guys ไว้แล้ว(เส้นใหญ่ใช่ย่อย) เล่นเอาทุกคนในหน่วยอิจฉาเจ้ามิไรไปเลย ผู้ใหญ่ในหน่วยก็เลยให้มิไรไปเดทกับอายะ ทั้งสองก็เลยไปออกเดทอย่างมีความสุข โดยที่ไม่รู้เลยว่า มีเงาของชายลึกลับไล่ตามมา นั่นคือ ยะพูลนั่นเอง
อีกด้าน ซาโคมิซึได้รับข่าวว่ามีเหตุด่วน อยากให้ทีม Crew Guys ตรวจสอบดู และก้อพบว่ามีเหตุด่วนที่ต้องการให้มิไรช่วย แต่ทีม Guys ก้อติดต่อมิไรไม่ได้ ทุกคนก็เลยต้องออกปฏิบัติการสำรวจด้วย Phoenix Nest โดยที่ไม่มีมิไรร่วมด้วย ส่วนมิไรกับอายะก้อออกเดทกันอย่างสนุกสนาน แต่ก้อมีชายลึกลับคนนึงมาเหนเข้า(หอกนี่เคยถ่ายรูปมิไรไว้ด้วย)เขาก้อเลยแอบตามมาด้วย สักพัก มิไรก้อได้เห็นข่าวการเคลื่อนไหวของ PHOENIX NEST ก้อเลยติดต่อไปที่ทีม GUYS แต่ก้อติดต่อไม่ได้(เพราะเจ้ายะพูลมันตัดสัญญาณ) แต่ยะพูลก้อยังไม่โผล่ต่อหน้ามิไร แต่เปนชายลึกลับ(รู้สึกจะชื่อคิริกะ) มาแทน อายะพูดเหมือนจะรู้จักนี่ด้วย แต่ท่าทางเธอจะไม่ได้ญาติดีกับเขา และพามิไรเดินหนีเขาไป ส่วนทีม GUYS ก้อได้เจอกับวัตถุลึกลับก้อนนึง ก้อเลยขับยานแม่ไล่ตามมันไป ทางด้านอายะ ที่พยายามเดินหนีคิริกะ มิไรก้อถามว่าหนีเขาทำไม แต่เขาก้อไล่ตามมาทันจนได้ อายะก้อเลยจะหนีต่อ แต่คราวนี้มีมารผจญมาเพิ่มอีก 1 ยะพูลนั่นเอง ยะพูลปลดปล่อยเมบีอุสคิลเลอร์ออกมาอาละวาด เจ้าคิริกะที่มาสมทบ มันหนีก่อนเลย แถมวิ่งชนผู้หญิงแบบหน้าด้านๆด้วย มิไรก้อเลยต้องมาดูอาการ และเขาก้อแปลงร่างเปนเมบีอุสสู้กับเมบีอุสคิลเลอร์ ดูตอนแรกๆก้อถือว่ายังกระจอกอยู่นะ เมบีอุสยังพอสู้ได้ ยะพูลบอก แค่นี้ยังไม่พอ เลยส่งการ์ดิว่าไปเป็นกำลังบำรุงให้เมบีอุสคิลเลอร์(การ์ดิว่าก๊อปข้อมูลของเมบีอุสเอาไว้จากตอนที่ 42) ทำให้เมบีอุสคิลเลอร์ใช้ไม้ตายของเมบีอุสได้ และมันก้อใช้เมบีอุสชู้ตโจมตีเมบีอุส เมบีอุสเบี่ยงหลบแต่ก้อโดนเฉียดๆไปเหมือนกัน เมบีอุสคิลเลอร์ยิงเมบีอุสชู้ตซ้ำ แต่คราวนี้เมบีอุสก้อยิงเมบีอุสชู้ตสวนเหมือนกัน ก้อเลยได้แค่เสมอกัน ยะพูลเลยให้เมบีอุสคิลเลอร์ใช้เมบีอุสเบลด
เมบีอุสก้อรับมือด้วยเมบีอุสเบลดเหมือนกัน แต่ก้อทานพลังของเมบีอุสคิลเลอร์ไม่ไหว กระเด็นไป มันเลยซ้ำอีกดอกด้วยเมบีอุสบลาสต์
คราวนี้เมบีอุสโดนท่านี้ไปเต็มๆ ถึงกับทรุดลง เมบีอุสคิลเลอร์ย่างสามขุมกะปลิดชีพเมบีอุส แต่เมบีอุสก้อยังไม่ยอมแพ้ ยิงบีมใส่มันไป 1 ดอก และตัวเองก้อพยายามจะลุกขึ้นสู้ แต่...อาการบาดเจ็บจากเมบีอุสบลาสต์มีมากเกินไป ทำให้เขาทรุด แต่อายะ ก้อมาพูดให้กำลังใจเมบีอุสในการต่อสู้กับเมบีอุสคิลเลอร์ ทำให้เขามีกำลังใจสู้อีกครั้ง และเขาก้อสู้กับเมบีอุสคิลเลอร์ และงัดเอาไม้ตายก้นบออกมา นั่นคือ เมบีอุสไดนาไมท์ ซึ่งท่านี้ สามารถระเบิดเมบีอุสคิลเลอร์เปนผงได้ แต่...เมบีอุสก้อบาดเจ็บสาหัสเช่นกัน ยะพูลก้อดูเหมือนจะไม่ได้รู้สึกแค้นอะไรที่เมบีอุสคิลเลอร์พ่ายแพ้ เพราะรู้ดีว่าการใช้เมบีอุสไดนาไมท์ จะทำให้เมบีอุสบาดเจ็บด้วย แต่เมบีอุสก้อยังไม่ตาย และคืนร่างเปนมิไรตามเดิม อายะเข้ามาดูอาการ พร้อมกับเจ้าปอดแหกคิริกะ สักพัก พวกเขาก้อโดนพลังของยะพูลส่งลงไปยังมิติอื่น ทางด้านทีม GUYS ที่ไล่ตามวัตถุลึกลับไปถึงดวงจันทร์ ก้อถูกคลื่นบางอย่าง ทำให้การทำงานของ PHOENIX NEST รวนจนควบคุมไม่ได้ ชะตากรรมอันวิกฤติของผู้พิทักษ์โลกจะเปนเช่นไร ติดตามตอนหน้า
ตอน 44 ศึกตัดสินระหว่างเมบีอุสกับยะพูลได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว เขาจะปราบยะพูลได้หรือไม่ และทีม GUYS จะแก้วิกฤติบนดวงจันทร์ได้อย่างไร ได้เวลาที่อุลตร้าแมนแห่งดวงจันทร์ อุลตร้าแมนเอซออกโรงอีกครั้งแล้ว
ตอนที่ 44 ....''แสงสว่างแห่งการคืนกลับ และ ความปรารถนาของอุลตร้าแมนเอส"

  จากตอนที่แล้ว เมบีอุสกำจัดเมบีอุสคิลเลอร์ได้ด้วยความยากจำบาก แต่ทว่า...ที่อวกาศ ทีม GUYS ก็เกิดวิกฤติขึ้น ส่วนพวกมิไรเอง ก็ถูกพามายังที่ลึกลับแห่งนึง ซึ่งยังไม่มีใครรู้ว่ามันคือที่ไหน
ตอนที่ 44 ความปรารถนาของเอส
พวกมิไรได้สำรวจในสถานที่ลึกลับ แต่ทว่า ชายลึกลับที่มากับพวกมิไร ดันเล่นงานมิไรซะงอมพระราม สงสัยทะเลาะกันเรื่องอายะ จนอายะต้องมาห้าม ทำให้เขาโมโห และขอแยกตัวจากไป มิไรพยายามจะตามไป แต่ก็บาดเจ็บแผลที่ใช้เมบีอุสไดนาไมท์จนไปต่อไม่ได้ แต่ทั้งหมดก้อไปได้ไม่ไกล เพราะยะพูลก้อปรากฏตัวขึ้นมาอีก และกำลังจะเล่นงานเขา ซึ่งในจังหวะนั้นเอง เซนส์ของเซจิ โฮกุโตะก็สัมผัสถึงยะพูลได้ ส่วนทีม GUYS ก็พยายามซ่อมยาน มารินะก็สัมผัสได้ถึงเสียงของใครคนนึง
ส่วนชายปริศนา ก้อโดนยะพูลเล่นงาน มิไรจะเข้าไปช่วย ก้อโดนยะพูลโจมตี ยะพูลไม่ทำอะไรหมอนี่ แต่ให้โอกาสมันว่า ถ้าไม่อยากตาย ฆ่ามิไรซะ มันกลัวตายจัด เลยยอมทำตาม แต่อายะมาขวางไว้ไม่ให้เขายิงมิไร แต่สุดท้ายเขาก็ยิงมาจนได้
มิไรก้อโชว์บทพระเอก กางบาเรียกันกระสุนไว้ได้ ทำให้เขาตะลึงในพลังของมิไร และยิงไปจนกระสุนหมด ก้อไม่สามารถฆ่ามิไรได้ ยะพูลเหนหมอนี่กระจอก เลยซัดทิ้งแบบไม่ไยดีเลย มิไรจะเข้าไปดูอาการเขา แต่เขาก็หวาดกลัวมิไรสุดขีดไปแล้ว ยะพูลพยายามพูดอะไรบางอย่างกับมิไร(ผมแปลมะออกหงะ) ส่วนพวก GUYS ก้อพยายามหาวิธีซ่อมยานอยู่
มิไรตัดสินใจที่จะตัดสินกับยะพูล ยะพูลก็เลยขยายร่าง มิไรก้อเลยแปลงเปนเมบีอุสสู้กับมัน แต่ด้วยพลังมหาศาลของยะพูล
และพลังจิตอันรุนแรง ทำให้เมบีอุสทำอะไรยะพูลไม่ได้ ส่วนพวก GUYS ก็ปล่อยยานเล็กออกไปสำรวจ แต่สิ่งที่เจอก็คือ...
สัตว์ประหลาดดวงจันทร์ ลูนาติกส์ ส่วนเมบีอุส ก็ทานพลังของยะพูลไม่ได้ และล้มลง อายะเปนห่วงมิไร เลยจะเข้าไปดู โดยไม่กลัวกระสุนที่ยะพูลโจมตี และพยายามพูดให้กำลังใจมิไร แต่สุดท้ายเธอก้อโดนยะพูลยิงแสงใส่เข้าจนได้
ทางด้านทีม GUYS ที่มีปัญหาเพิ่มมาอีกอย่าง ก้อต้องต่อสู้กับลูนาติกส์ แต่ด้วยพลังของยานเล็กที่ไม่เท่า PHOENIX NEST ทำให้ทำอะไรลูนาติกส์ไม่ได้เลย โฮกุโตะอยากไปช่วย แต่เขาก็ไม่อาจทำได้(หรือเปล่า ผมไม่แน่ใจ)
ทางด้านเมบีอุสก้อวิกฤติไม่แพ้กัน และในที่สุด เขาก็สลบไป ในความฝันของมิไร โฮกุโตะ เซจิเข้ามาคุยกับมิไร และเล่าเรื่องของตนเองให้มิไรฟัง ว่าตอนที่ตัวเองเปนเอซ ก้อสู้กับยะพูลได้ลำบากเหมือนกัน และทุกคนก้อพยายามต่อสู้อยู่เช่นกัน โฮกุโตะบอกให้มิไรฆ่ายะพูลซะ และด้วยพลังใจนั้น ทำให้เมบีอุสคืนชีพและเปลี่ยนร่างเปน BURNING BRAVE และเข้าต่อสู้กับยะพูล ส่วนทีม GUYS มารินะก้อสัมผัสถึงจิตของโฮกุโตะบอกให้โจมตีที่ผลึกน้ำแข็งที่ปักไว้ และเมื่อมันถูกทำลาย PHOENIX NEST ก้อใช้การได้อีกครั้ง ส่วนโฮกุโตะ ก้อแปลงร่างเปนอุลตร้าแมนเอซ เข้าต่อสู้กับลูนาติกส์ และด้วยพลังของเอซและทีม GUYS ทำให้ทำลายผนึกน้ำแข็งบนดวงจันทร์และฆ่าลูนาติกส์ได้ ส่วนเมบีอุส ก้อใช้เบิร์นนิงบลาสต์กำจัดยะพูลลงได้ โกรแซมก้อรู้ถึงการตายของยะพูล ส่วนเดสเรมก้อออกไปดำเนินแผนการแล้ว
อีกด้าน พวกมิไรก้อกลับมายังโลกปัจจุบันได้สำเร็จ มิไร ก้อคุยทางจิตกับเอซต่อ สักพัก ยูโกะก้อมาทักโฮคุโตะ(ป้ายูโกะแกยังสวยเช้งอยู่นะนั่น แต่โครงหน้าป้าแกแทบไม่เหลือเค้าเดิมเลย)  ท่าทางสองคนนี้จะรักกันมากนะเนี่ย ทำไมไม่แต่งงานกันน้า และเดทอันอลเวงของมิไรและอายะก้อจบลง
ตอนหน้า เดสเรมออกมาสู้กับเมบีอุส ซึ่งมันมีแผนการอันชั่วร้ายอยู่ เมื่อมนุษย์หมดศรัทธาในเมบีอุส อุลตร้าแมนแจ๊คจึงต้องออกโรงอีกครั้งนึง GO HIDEKI BACK!!!!


ตอนที่ 45...... แผนการร้ายของเดสเรม

  เปิดตอนมา ก็เป็นภาพของยาน Phoenix Nest ที่ตอนนี้บินไปถึงอวกาศเลย มีการถ่ายทอดสดกลับมายังโลกด้วย อิอิ แต่ทว่า... ขณะที่ Phoenix Nest กำลังกลับมาที่โลก ยาน Phoenix Nest ก็หลุมบางอย่างดูดเข้าไปและระเบิดหายไปกลางอากาศ มิไรที่อยู่บนโลกคนเดียวก็ช็อกสุดขีดทีเกิดเรื่องกับเพื่อนๆของตน เพลง Op ขึ้น
ตัดมาอีกที ก็มีประกาศข่าวมาว่า คนที่รอดจากยาก Phoenix Nest ได้ มีแต่ชินจิคนเดียว นักข่าวก้อไปสัมภาษณ์คนถึงเหตุการณ์นี้ ทุกคนก็ตอบด้วยเสียใจ ส่วนที่ฐานทัพ มิไรที่กำลังช็อกอยู่ เจ๊ผู้หญิงก้อมาบอกว่า ชินจิฟื้นแล้ว ซึ่งเหตุการณ์ในตอนนั้นก็คือ Phoenix Nest ถูกโจมตีอย่างรุนแรง ทุกๆคนบาดเจ็บไปตามๆกัน ริวกับซาโคมิซึโดนหนักหน่อย แต่มารินะกับโนโอมิไม่ค่อยเจ็บ ชินจิก็บาดเจ็บหนักพอตัว แต่...มีแสงลึกลับวาร์ปเขาออกมาจากยาน พอชินจิตื่นมาอีกที ก้ออยู่ในฐานทัพ GUYS แล้ว ชินจิพูดถึงแผนการของเดสเรม ที่จะทำลายความเชื่อมั่นในตัวเมบีอุส แต่ไม่ได้คุยกันมาก เดสเรมก็ปรากฏตัว มิไรก็เลยจะออกไปสู้ โดยที่เขา นึกถึงคำพูดของชินจิไปด้วย มิไรแปลงร่างเปนเมบีอุส เข้าต่อสู้กับเดสเรม แต่ก็สู้ได้ลำบาก เพราะเดสเรมสามารถยิงลำแสงจากอวกาศเล่นงานเมบีอุสได้ ซึ่งในเหตุการณ์นี้ โก ฮิเดกิ เห็นโดยตลอด แถมยังเห็นด้วยว่า เดสเรมเอา Phoenix Nest ไปซ่อนไว้ โกเลยส่งจิตถึงน้องเมบีอุส บอกว่าเพื่อนทุกๆคนอยู่ในลูกแก้วนั้น เดสเรมเลยบอกว่า ถ้าแกสู้กับชั้นมากกว่านี้ เพื่อนแกตายแน่ ทำให้เมบีอุสไม่กล้าลงมือ และโดนยำข้างเดียว จนเมบีอุสหายไป แถมโดนมนุษย์โห่อีกตะหาก ตัดมาอีกที มิไรคืนร่างในสภาพบาดเจ็บสาหัส ชินจิก้อมาดูอาการ มิไรบอกความจริงว่าทุกคนอยู่ในนั้น สักพัก มนุษย์กับนักข่าวก้อมาทำข่าวของเมบีอุสในทำนองต่อว่าเมบีอุส นอกจากมิไรจะโดนแล้ว นักข่าวยังไปทำข่าวกับเจ๊ผู้หญิงของ Guys อีก แต่เธอไม่ยอมตอบอะไรเรื่องเมบีอุส ส่วนมิไร ก้อนั่งเจ็บใจอยู่คนเดียวที่ช่วยใครไม่ได้ อีกด้าน เดสเรมก้อยิ้มย่องกับแผนการของตัวเอง โกรแซมก้อแย้งว่า อย่าประมาทไปล่ะ
ที่ Phoenix Nest ทุกคนกำลังดูแลซึ่งกันและกันอยู่ ซาโคมิซึพยายามเรียกกำลังใจของทุกคนคืนมา มารินะเปนตัวขานรับคนแรก และทุกคนก้อมีกำลังใจต่อสู้อีกครั้ง กลับมาที่มิไรกับชินจิ สองคนนี้ก้อนั่งดูดาวด้วยกัน ทั้งสองคุยกันจนมิไรสบายใจขึ้นบ้าง แต่มิไรก้อยังทุกข์ใจอยู่ เช้าวันต่อมา ป๋าโกก็มาคุยกับมิไรด้วยอีก ป๋าโกอบรมสั่งสอนมิไรในฐานะพี่น้องอุลตร้า จนกระทั่งเดสเรมปรากฏตัวขึ้นอีก เมบีอุสเลยแปลงร่างเข้าสู้กับเดสเรม เดสเรมเหนดังนั้น เลยโชว์ Phoenix Nest ที่ตัวเองแฮบมาโชว์คนทั้งโลกซะเลย แถมยังเล่นโกงต่อไป ด้วยการยิงแสงใส่คนทั้งโลก จนเมบีอุสต้องไปรับการโจมตีแทนจนบาดเจ็บหนัก เดสเรมออกอาละวาดต่อไป โดยที่อีกด้าน มีชายแก่คนนึงพยายามติดต่อกับ Phoenix Nest ซึ่งในเวลาที่เมบีอุสบาดเจ็บอย่างหนักจากการโจมตีของเดสเรม เสียงจาก Phoenix Nest ก็ดังขึ้นให้มนุษย์ทั้งโลกได้ยิน ผ่านเครื่องส่งสัญญาณของตาแก่คนนึง(เครี่องดีจังว่ะ) ทำให้มนุษย์ทุกคนเชื่อใจเมบีอุสอีกครั้ง เดสเรมเหนแผนตูเจ๊งเลยกะทำลาย Phoenix Nest ซะ แต่ป๋าโกแปลงร่างมารับการโจมตีของเดสเรมได้ทั้งหมด และบอกให้เมบีอุสกำจัดเดสเรมซะ เมบีอุสเลยแปลงเปนเบิร์นนิงเบรฟอัดเดสเรมอย่างต่อเนื่อง ก่อนที่จะใช้ไม้ตาย เมบีอุสบลาสต์เผด็จศึก แต่ดอกนี้พิเศษหน่อย เพราะป๋าแจ๊คแกปล่อยเลเซอร์ใส่เดสเรมแถมให้อีกดอกด้วย เดสเรมเลยสิ้นชีพไปด้วยประการฉะนี้ ทุกคนใน Phoenix Nest อุลตร้าแมนแจ๊คก็มาส่งโดยสวัสดิภาพ ทุกๆคนใน Guys ได้เจอหน้ากันอีกครั้ง และยิ้มแย้มกันด้วยความสุข จบตอนตอนที่ 46 .....ผู้แค้นจากสงคราม โกรแซมผู้เปนอมตะ

  เปิดตอนมา ก้อเปนการคุยกันระหว่างเมฟีรัสกับโกรแซม และโกรแซมจะออกไปปฏิบัติการปราบเมบีอุส ส่วนทีม Guy ก้อมาเยี่ยมอาการของริว ซาโคมิซึ และจอห์น ซึ่งยังน่วมไม่หายจากศึกเดสเรมในตอนที่แล้ว อีกด้าน โกรแซมได้มายังโลก และทำให้เขื่อนกลายเป็นน้ำแข็ง(สงสัยอยากกินน้ำแข็งใส)
ตัดมาอีกที โคโตมิ ตรวจพบการกระทำของโกรแซมที่ว่านี้ได้ โคโตมิ มารินะ เทเป มิไร ทั้ง 4 ก้อเลยต้องไปดู ซึ่งก้อต้องพบว่า สถานที่นั้นหนาวมากๆ พอทั้ง 4 มาถึง โกรแซมก้อปรากฏตัวขึ้นต่อหน้ามิไร มิไรพยายามยิงปืนสู้ แต่ก้อทำอะไรมันไม่ได้ โกรแซมขยายร่างเปนร่างยักษ์ มิไรจะแปลงร่างเปนเมบีอุส แต่เทเปรั้งไว้ มิไรฝากเทเปโคโตมิกับมารินะที่ตามมาทีหลัง ส่วนตัวเองก้อแปลงร่างเข้าสู้กับโกรแซม อัดกันไม่นาน เมบีอุสก้อใช้เมบีอุสชู้ตยิงใส่โกรแซมจนท้องโบ๋ แต่มันก้อคืนสภาพได้อย่างรวดเร็ว และเล่นงานเมบีอุสอย่างหนัก จนเทเปต้องเรียกหุ่นเสริมมาช่วย แต่หุ่นกระป๋องนี่ก้อทำอะไรโกรแซมไม่ได้มาก เมบีอุสก้อเลยต้องแปลงเปนเบิร์นนิงเบรฟ และใช้เมบีอุสบลาสต์ เล่นงานโกรแซม คิดว่าไฟจะเผาน้ำแข็งรึ เปล่าเลย น้ำแข็งดันดับไฟได้เฉยเลย และเมบีอุสก้อหมดแรงจนคืนร่างเดิม โกรแซมเล่นงานเมบีอุสอย่างหนัก และเสียบหอกน้ำแข็งเข้ากับร่างของเมบีอุสและแทงติดกับเขื่อน ทำให้ร่างของเมบีอุสกลายเป็นน้ำแข็ง โกรแซมประกาศชัยชนะของตัวเองทางทีวี และมันก้อจากไป อีกด้าน มีอัศวินขี่ม้าคนนึงโผล่มา โคโตมิก้อดูร่างของเมบีอุสแช่แข็งอย่างเศร้าใจจนแว่นตก(ตอนถอดแว่นน่ารักโคตร) สักพัก ป๋าแดนก้อปรากฏตัว เพื่อสอนเทคนิคอะไรบางอย่างกับเธอ ส่วนอีกด้าน โกรแซมก้อกลับไปคุยกับเมฟีรัส เพื่อเริ่มแผนการต่อไป ส่วนอีกด้าน ทีม Guys ก้อวางแผนช่วยเมบีอุส คือใช้วิธีเดียวกับที่อุลตร้าเซเว่นเคยใช้ คือยิงแสงพลังงานไปที่คัลเลอร์ไทเมอร์ของเมบีอุส โดยใช้ยานของทีม Guys งานนี้โคโตมิขออาสาทำเอง หัวหน้าหน่วยก้อตกลง โดยให้มารีนะตามไปช่วยด้วย แต่โกรแซมก้อโผล่มาขวางทั้งสองคนไว้ซะก่อน ทำให้ทั้งสองช่วยเมบีอุสได้ยาก และในที่สุด ป๋าแดนต้องแปลงเปนอุลตร้าเซเว่นมาถ่วงเวลาโกรแซมไว้ เพื่อเปิดช่องให้มารีนะไปช่วยเมบีอุสออกมาได้สำเร็จ เมบีอุสไปช่วยเซเว่นยำโกรแซม อัดไปได้พักนึง เซเว่นก้อใช้เขาพิฆาตมารเฉือนโกรแซมขาดเปน 2 ท่อน แต่มันก้อต่อกลับมาใหม่ เซเว่นบอก เฮ้ย น้องพี่เมบีอุส รวมพลังยิงมันให้กระจุยไปเลย เมบีอุสบอก ได้ๆๆๆ ว่าแล้วเมบีอุสกับเซเว่นก้อยิงอุลตร้าบีมใส่โกรแซมจนร่างกระจุยจริงๆ แต่มันยังจะต่อร่างใหม่อีก(อะไรจะหนังหนาแบบนี้วะ) โคโตมิบอก อย่าหวังว่าจะได้ต่อใหม่เลยเอ็ง เจอบูสเตอร์เป่าร่างซะ เจอดอกนี้เข้าไป โกรแซมบอก เฮ้ย เล่นเป่าชิ้นส่วนกันแบบนี้ ตูก้อเสร็จสิวะ และโกรแซมก้อสิ้นชีพด้วยประการฉะนี้ พวกผู้ชายที่ยังน่วมๆกันอยู่ ก้อภูมิใจในผลงานของสาวๆ อีกด้าน แดนให้คำแนะนำมิไรก่อนที่จะขี่ม้าไป ส่วนโคโตมิกับมารินะ ที่มาหามิไร โคโตมิทำแว่นตกอีกแล้ว(น่ารักโคตรอีกแล้วครับท่าน) พอตัวเองหยิบแว่นขึ้นมา ก้อสัมผัสได้ถึงจิตของเซเว่น เหมือนกับตอนที่ จอห์น จับสัมผัสของแจ็คได้ จบตอน

ตอนที่ 47 ......... กลเกมส์ของเมฟีราส

  เปิดตอนมา ก้อเปนการคุยกันในฝันระหว่างมิไรกับเมฟีราส พอมิไรตื่นมา ก้อรู้สึกว่านี่คือลางบอกเหตุอะไรบางอย่าง ซึ่งมันก้อมีเหตุเกิดขึ้น เมื่อเด็กๆกลุ่มนึง เอาตุ๊กตาเมฟีราสไปยำเมบีอุสเล่น รวมถึงยานอวกาศลึกลับอีก มันคืออะไรกัน
ซึ่งพอมิไรไปดู เด็กๆกลุ่มนั้นก้อบอกว่าไม่เหนมีอะไรเลย แต่ในยานนั้นมีเมฟีราสอยู่ ทำให้เด็กๆและมิไรไม่รู้เรื่องยานอวกาศเลย แต่...เมฟีราสถึงกับผงะ เมื่อเจอจิตของป๋าอุลตร้าแมนติดต่อมา บอกว่าแผนกระจอกๆของแกชั้นมองออกเฟ้ย แต่เมฟีราสก้อบอกว่า หน้าอย่างแกขวางข้าไม่ได้หรอก ว่าแล้วเมฟีราสก้อปล่อยสัตว์ประหลาดมาตัวนึง มิไรเหนเข้าเลยแปลงร่างไปสู้ แต่ที่ไหนได้ เมฟีราสกลับเปนคนจัดการกับสัตว์ประหลาดตัวนี้ แต่ทว่า...ไม่มีมิตรแท้ในหมู่สัตว์ประหลาด เมฟีราสเผยแผนการตัวเองโดยการให้ทีม GUYS เล่นงานเมบีอุส ซึ่งเมบีอุสก้อไม่ได้ทำอะไรนอกจากหลบการโจมตี และคืนร่างเปนมิไรตามเดิม มิไรที่คืนร่างเดิม ก้อเดินไปหาเทเป แต่เทเปกลับจำมิไรไม่ได้ แถมยังเล่นงานมิไรอีก แต่พอเหนมิไรบาดเจ็บ ก้อเลยช่วยมิไรไปรักษา มิไรบอกถึงแผนการชองเมฟีราส เทเปเลยไปตรวจสอบ ก้อพบว่า ยานนั่นมีอำนาจในการควบคุมสมองมนุษย์ได้ สักพัก เจ้าหน้าที่ GUYS ก้อเข้ามา บอกว่าเล่นงานเมบีอุสซะเละเลย มิไรพยายามจะโผล่ แต่เทเปพยายามผลักมิไรไปซ่อน แต่มิไรก้อโผล่ออกมาจนได้ พวกริวเลยเอาปืนจ่อไปที่มิไร มิไรเลยโชว์เครื่องรางที่แสดงถึงมิตรภาพ แต่...สัญลักษณ์บนเครื่องรางแห่งมิตรภาพ กลับเป็นสีดำสนิท ทำให้มิไรตะลึงในความเปลี่ยนแปลงของทุกคน ริวจะยิงมิไร ทำให้มิไรเสียใจสุดๆและวิ่งหนีออกไป และเทเปก้อไล่ตามไป และทั้งสอง ก้อขึ้นบังคับยานหนีการไล่ล่าของทีม GUYS เมฟีราสพยายามควบคุมสมองของเทเปและเจ้าหน้าที่ GUYS เพื่อจัดการเมบีอุส เทเปพยายามสู้จิตของเมฟีราส แต่เทเปก้อไม่อาจจะสู้กับจิตของเมฟีราส และเอาปืนจ่อมิไร มิไรเลยพูดเตือนสติเทเปเพื่อให้เทเปกลับเปนคนเดิม จนเทเปสามารถเอาชนะจิตของเมฟีราสได้สำเร็จ และกลับมาเปนคนเดิม เทเปเลยส่งเสียงไปยังเจ้าหน้าที่ที่เหลือบอกว่ามิไรเปนคนดี และนึกถึงเครื่องรางที่มิไรให้ เมฟีราสเลยใช้จิตสู้ ผลก้อคือยาน GUYS ทั้งสามพุ่งเข้าใส่ยานของเมฟีราส จนเมฟีราสโมโหที่แผนแตก เลยยิงระเบิดใส่ยานทั้งสาม แต่มิไรแปลงเปนเมบีอุสมารับการโจมตีไว้ ทำให้เจ้าหน้าที่ GUYS ทั้งหมดคืนสติเปนคนเดิม และรวมพลังกันทำลายยานของเมฟีราสได้สำเร็จ และลงมาต่อสู้กับเมบีอุส โดยมีป๋าฮายาตะแปลงร่างเปนอุลตร้าแมนร่วมแจมด้วย และแล้ว ศึกกลางเวลาระหว่างอุลตร้าแมน GUYS และเมบีอุสก้อเริ่มขึ้นอย่างดุเดือด หลังการต่อสู้เสร็จสิ้น อุลตร้าแมนก้อคุยกับเมฟีราส คุยไปคุยมา เจ้าเมฟีราสดันถอยกลับเฉยเลย
จากเหตุการณ์นี้ ทำให้เทเปกับมิไรสนิทกันมากขึ้น โดยที่มีป๋าฮายาตะเฝ้าดูอยู่ห่างๆ ซึ่งเทเปเอง ก้อจับความรู้สึกของป๋าได้เหมือนกับเจ้าหน้าที่ GUYS จับสัมผัสพี่น้องอุลตร้าได้ และเหตุการณ์นี้ ทำให้ GUYS สนิทกันมากขึ้น
ส่วนเมฟีราสที่ถอยกลับมา ก้อโดนพลังของเอมเพอเรอร์ซัดจนตาย(เอมเพอเรอร์บอก เองจะถอยกลับมาหาพ่องเหรอ เสียชื่อ 4 จตุรเทพหมด) จบตอนEpisode 48 .............ผู้รับใช้อันน่ากลัว การจุติแห่งจักรพรรดิ
 
   เปิดตอนมา ทุกคนก้ออ่านข่าวที่ตัวจริงของเมบีอุสถูกเปิดเผย ซึ่งทุกคนเดาได้เลยว่าเปนฝีมือของผู้ไม่ประสงค์ดีแน่ๆ  แต่ทุกคนก้อยังมีความสุข โดยที่ไม่รู้เลยว่า อันตรายอันร้านแรงกำลังมาเยือน และมันก้อกำลังเริ่มต้นแล้ว เมื่อ
มีสัญญาณจากฐานทัพ GUYS ให้ทุกคนออกปฏิบัติการ เพลงขึ้น
กลับมาอีกที กองทัพ IMPERIZER ออกมาเต็มไปหมด โดยที่พวกมันมีเป้าหมายในการกำจัดเมบีอุส เมบีอุสกับทีม GUYS ก้อเลยต้องออกไปสู้  เมบีอุสกำจัด IMPERIZERS ได้ด้วยท่าเมบีอุสสปินคิก
แต่ทว่า...มันยังมาอีกเปนโขยงเลย เล่นเอาเมบีอุสย่ำแย่ไปเลย ทีม GUYS ก้อเลยต้องไม้ตายของกายฟีนิกซ์ยิงใส่ IMPERIZERS จนแหลกไปตัว ส่วนอีกตัว เมบีอุสใช้เมบีอุสไดนาไมท์โขมตีจนกำจัดมันได้
แต่ก้อทำให้เมบีอุสบาดเจ็บหนัก แต่... IMPERIZERS มันก้อยังมาอีกเรื่อยๆ เมบีอุสบอก ท่านมาเยอะแบบนี้กูก้อเสดสิวะ ร่างของเขาสลายไป ก่อนที่ IMPERIZERS จะตามโจมตี IMPERIZERS
ประกาศก้องถึงชัยชนะที่มีต่อเมบีอุส ส่วนอีกด้าน เจ้าคิริกะก้อกำลังจ้อเรื่องเมบีอุสผ่านทีวีอย่างเมามันส์ ตัดมาอีกที ทีม GUYS ก้อกลับมารายงานผลที่ฐานทัพ พร้อมกับอาการที่บาดเจ็บสาหัสของมิไร  แต่ซาโคมิซึก้อกลับมารวมทีม
อีกครั้ง และบอกให้ทุกคนสู้ต่อไป ส่วนอีกด้าน อุลตร้าแมนฮิคาริก้อได้พบสิ่งที่น่าตกตะลึงในอุกกาบาตเพลิง มันคืออะไรนะ กลับมาอีกที ซาโคมิซึก้อออกข่าวต่อหน้าประชาชนทั่วประเทศ(ไม่รู้เรื่องว่ามันประกาศอะไร) แต่
น่าจะเกี่ยวกับเรื่องโซฟี่ด้วย แต่คำพูดสุดท้ายของซาโคมิซึก้อคือ ขอให้ทุกคนให้กำลังใจเมบีอุสด้วย จากนั้นก้อมีคนส่งกำลังใจให้เมบีอุสเปนจำนวนมาก และจากนั้น ก้อถึงเวลาโจมตีของ IMPERIZERS อีกครั้ง
ทีม GUYS ใช้กายฟีนิกซ์สู้ ทั้งๆที่ไม่มีเมบีอุส ส่วนมิไร ก้อยังฝืนสังชารออกมาช่วยทุกคนสู้  แจ่ IMPERIZERS ก้อน่ากลัวมากๆ พลังของมัน สามารถทำลายกายฟีนิกซ์จนราบคาบ และยังเล่นงานเมบีอุสที่บาดเจ็บ
อยู่จนแย่กว่าเดิมอีก ชะตากรรมของทุกคนจะเป็นเช่นไร ใครจะเปนผู้เปลี่ยนแปลงโชคชะตาในศึกครั้งนี้ได้ ติดตามต่อตอนต่อไปคุณ  grandking  มาเสริม

ผมมาเสริมให้ละกันครับ ตอนนี้เป็นตอนที่ซาโคมิซึเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงว่าเค้าคือผู้บัญชาการสูงสุดของทีม GUYS นั่นเอง และการที่มนุษย์ดาวเอ็มเพอร์เร่อร์ส่งอิมเพไลเซอร์ 13 ตัวมาบุกเมืองหลวงต่างๆทั่วโลกนั่นก็เพื่อที่จะขู่ให้มนุษย์ยอมมอบตัวอุลตร้าแมนเมบิอุสออกมาโดยจะให้เวลาเพียง 3 ชั่วโมง ในขณะเดียวกันนั้นเจ้าฮิรุคาว่าก็ออกสัมภาษณ์และเขียนคอลัมน์ลงในนสพ.ว่าตัวตนที่แท้จริงของเมบิอุสก็คือหนึ่งในสมาชิกของทีม GUYS ฮิบิโนะ มิไร นั่นเอง ด้วยเหตุนี้เองหน่วย GUYS จึงถูกคนของหน่วยงานคุ้มครองความสงบสุขของพลเมืองเข้ามาแทรกแซงโดยพวกเขาคิดจะพาตัวมิไรไปให้กับอิมเพไลเซอร์ ในขณะเดียวกันบนอวกาศฮิคาริก็ได้บินมาดูความผิดปกติของดวงอาทิตย์ เค้าได้สังเกตเห็นว่าความมืดกำลังเข้าครอบคลุมดวงอาทิตย์ไปทีละน้อย นี่ไม่ใช่จุดดำบนดวงอาทิตย์ตามธรรมชาติแต่มีผู้ที่ชักใยอยู่เบื้องหลัง ฮิคาริจึงต้องลงมาช่วยเมบิอุสในตอนหน้าครับ   อ้อ !! งานนี้รู้สึกจะมี นักดาบอวกาศ ซัมชาร์ โผล่มาแจมด้วยล่ะครับ
ตอนที่ 49 - เมฆหมอกแห่งความสิ้นหวัง

    จากตอนที่แล้ว ซาโคมิซึเปิดเผยตัวเองว่าตัวเองเปนหัวหน้าของ CREW GUYS และบอกให้ทุกคนให้กำลังใจเมบีอุส ที่ต่อสู้กับแผนการร้ายของเอมเพอเรอร์ที่ส่งอิมเพไรเซอร์มาโจมตีจนย่ำแย่ ทุกๆคนบนโลกพยายามให้กำลังใจเมบีอุส ทำให้เมบีอุสมีพลัง และเปลี่ยนร่างเปน Burning Brave และใช้เมบีอุสไดนาไมท์อีกครั้ง ทั้งๆที่ตัวเองเจ็บหนักเพราะท่านี้อยู่ก่อนแล้ว ถึงแม้จะกำจัดอิมเพไรเซอร์ได้ แต่ก้อทำให้มิไรบาดเจ็บสาหัสกว่าเดิม เพลงเปิดขึ้น
ตัดมาอีกที จอห์นก้อไปพยุงร่างของมิไรที่บาดเจ็บหนักไปหาเพื่อนๆ และประชาชนก้อมามุงดู เด็กคนนึงถามว่า เมบีอุสคือเค้าคนนั้นเหรอ(คงหมายถึงมิไร) แม่ของเด็กก้อบอกว่าใช่แล้ว เด็กก้อเลยบอกขอบคุณเมบีอุสไป ส่วนดวงอาทิตย์ ก้อเริ่มมืดดำขึ้นเรื่อยๆ ส่วนมิไรที่บาดเจ็บสาหัส ก้อไปถึงมือหมอซะที(แหม เจ็บหนักอยู่แล้ว ยังจะใช้เมบีอุสไดนาไมท์อีก แบบนี้ก้อแย่ดิ) แต่ถึงกระนั้น อิมเพไรเซอร์ก้อยังไม่ตายไปหมดซะที ในสภาพที่ไม่มีเมบีอุส ทำให้ทีม GUYS คิดหนักในการจัดการอิมเพไรเซอร์ อิมเพไรเซอร์เปิดฉากเล่นงานมนุษย์อย่างหนัก และมันมุ่งหน้ามาที่ฐานทัพ GUYS ทุกคนก้อเลยเตรียมการป้องกันฐานทัพ แต่ซาโคมิซึกลับพูดถึงเรื่องอุลตร้าแมน ประมาณว่าให้เชื่อมั่นและพยายามแบบที่อุลตร้าแมนพยายาม และสั่งให้ทุกคนโจมตีใส่อิมเพไรเซอร์ทันที ถึงจะกำจัดอิมเพไรเซอร์ได้ไปตัวนึง แต่มันก้อยังมาอีกตัวนึง คราวนี้ทีม GUYS บอก หยุดไม่ไหวแล้วว้อย อิมเพไรเซอร์เริ่มเปิดฉากเล่นงานฐานทัพ GUYS ทันที ตอนนี้ทีม GUYS วิกฤติจริงๆ เพราะอิมเพไรเซอร์โจมตีแรงเหลือเกิน ทางด้านมิไรเลยบอก กรูนอนเฉยๆได้ไงฟะ ว่าแล้วมันก้อสวมเครื่องแบบ GUYS กลับมาที่ฐานทัพด้วย แต่ก้อทำอะไรไม่ได้เลย เพราะว่าฐานทัพ GUYS กำลังจะพินาศด้วยฝีมือของอิมเพไรเซอร์แล้ว
อิมเพไรเซอร์กำลังจะทำลายฐานทัพของ GUYS แต่ทว่า...นักดาบอวกาศ ซัมซาร์ ก้อปรากฏตัวขึ้น และทำลายอิมเพไรเซอร์ได้สำเร็จ ส่วนมิไรที่บาดเจ็บหนัก ก้อได้น้องสาวเอเลี่ยนของตัวเองมาช่วยดูแล แต่ความสุขก้อมีขึ้นไม่นาน เพราะเอมเพอเรอร์ได้มายังโลกมนุษย์แล้ว พี่แกมาที Effect ระเบิดตึกตูมตามจริงๆ ระบงระเบิดนี่ ตูมกันกระจายเลย ก่อนที่เจ้าตัวจักรพรรดิหน้าดำจะลงมายังโลก หึๆๆๆ ข้ามายึดโลกแล้วเฟ้ย พอลงมาแล้ว เอมเพอเรอร์ก้อย่างสามขุมถล่มโลกอย่างเมามัน เอมเพอเรอร์บอกว่าจะแก้แค้นพี่น้องอุลตร้าซะ หลังความอับอายที่ตัวเองพ่ายแพ้ต่อเจ้าพ่ออุลตร้า และจากนั้น จะเปลี่ยนโลกนี้ให้เป็นโลกทมิฬ และเมฆหมอกแห่งความมืดก้อเริ่มปกคลุมโลกมนุษย์ และมันก้อสวมบทเปนพนักงานดับเพลิง สะบัดผ้าคลุมที ไฟดับที  เอมเพอเรอร์ท้าให้อุลตร้าแมนออกมาสู้ แต่คู่ต่อสู้ของเอมเพอเรอร์กลับเป็นซัมซาร์แทน
ซัมซาร์เข้าต่อสู้กับเอมเพอเรอร์ แต่ก้อโดนเอมเพอเรอร์เล่นงานอย่างหนักจนสลบ มิไรจะแปลงร่างเปนเมบีอุสไปช่วยซัมซาร์ แต่ก้อแปลงร่างไม่ได้ และสลบไปอีก แถมเอมเพอเรอร์ยังทำลายปืนของ GUYS ทิ้ง และกะทำลายฐานทัพ GUYS  แต่ GUYS ได้ฮิคาริมาช่วยปกป้องฐานทัพเอาไว้ แต่ตัวเองก้อบาดเจ็บ ริวที่เห็นทุกคนบาดเจ็บเพราะเจ้าจักรพรรดิไม่ไหว ก้อออกยาน GUYS ไปรบกับเอมเพอเรอร์ โดยที่มีฮิคาริกับซัมซาร์ใช้ดับเบิลซอร์ดโจมตีใส่เอมเพอเรอร์เสริมเข้าไปด้วย แต่ก้อไม่อาจจะเอาชนะเอมเพอเรอร์ได้ เอมเพอเรอร์เปิดฉากทำลายฐานทัพ GUYS เล่นเอาทุกคนในฐานทัพ GUYS น่วมไปตามๆกัน ในขณะที่เอมเพอเรอร์จะโจมตีใส่ฐานทัพ GUYS ให้พินาศไป ซัมซาร์ก้อเอาตัวเองมาปกป้องฐานทัพ GUYS เอาไว้ จนตัวเองเสียชีวิต จากการตายของซัมซาร์ ทำให้ฮิคาริโกรธสุดขีด และยิงแสงไม้ตายใส่เอมเพอเรอร์ แต่ก้อทำอะไรเอมเพอเรอร์ไม่ได้ แถมยังโดนโจมตีกลับอีกตะหาก ฮิคาริที่บาดเจ็บสาหัส ก้อยังไม่ยอมแพ้ง่ายๆ พยายามเดินเข้าไปหาเอมเพอเรอร์ และฉวยโอกาสเอาดาบของซัมซาร์ฟันเอมเพอเรอร์ได้สำเร็จ และฮิคาริก้อหายไป ริวเห็นดังนั้น เลยขับยานพุ่งใส่เอมเพอเรอร์ แต่เอมเพอเรอร์ก้อระเบิดยานของริวจนแหลกไม่มีชิ้นดี โลกจะถึงกาลอวสานแล้วงั้นหรือ ฮิคาริที่พ่ายแพ้ เมบีอุสที่บาดเจ็บหนัก

ในตอนต่อไป

กุญแจสุดท้ายแห่งชัยชนะจะอยู่ที่ใคร ติดตามต่อตอนหน้า
ตอนอวสาน ถ้อยคำจากดวงใจ
การตายของริว ทำให้ทุกคนในหน่วยเสียใจอย่างมาก แต่พวกเขา ก้อยังต้องสู้กับเอมเพอเรอร์อยู่ ซาโคมิซึเผยตัวเองว่าเปนโซฟี่และช่วยสู้ด้วย และการกลับมาของพี่น้องอุลตร้า จะทำให้สถานการณ์ที่สิ้นหวังพลิกผันไปได้หรือไม่ หรือกุญแจแห่งชัยชนะสุดท้าย จะอยู่ที่ ฟีนิกซ์เบรฟ เมบีอุสกันแน่ ต้องติดตามกันใน อุลตร้าแมน เมบีอุส ตอนอวสาน ถ้อยคำจากดวงใจ(ยืนยันได้ครับว่าตอนอวสาน เพราะตรงไฮไลท์มันบอกว่า จิไค ไซชินไค(มันแปลว่า ตอนต่อไป ตอนอวสานครับผม)
มาร่วมกันปิดฉากการต่อสู้ของเมบีอุสด้วยกันนะครับ ในสัปดาห์หน้า
ป.ล. ที่ผมชอบโพสหัวว่าอยากเตะคนน่ะ ไม่ได้หมายถึงพี่ด้าหรอกครับ พี่ลอร์ดเฮนชิน แต่หมายถึงคนที่ผมแอบด่าใน MV ฮาๆแหละครับ ทำตัวน่าหมั่นไส้ผมเหลือเกิน


ตอนที่ 50 (ตอนจบ) - ถ้อยคำจากดวงใจ 

เปิดตอนมา ก้อเปนฉากในตอนท้ายๆของ ตอนที่ 49 ที่ยานของริวโดนระเบิด คือตอนนี้ไม่มีใครสู้กับเอมเพอเรอร์แล้ว  แต่ทว่า...ฮิคาริก้อกลับมาอีกครั้ง โดยใช้ร่างของริวนั่นเอง ฮิคาริเข้าสู้กับเอมเพอเรอร์อีกครั้ง แต่ก้อเหมือนเดิม เอาชนะเอมเพอเรอร์ไม่ได้ จนมิไรต้องแปลงเปนเมบีอุสไปช่วย ทั้งสองรวมพลังกัน แต่ก้อเอาชนะไม่ได้ แถมเมบีอุส ยังโดนเอมเพอเรอร์ยิงพลังใส่จนร่างแหลกกระจุย ฮิคาริพยายามจะสู้ต่อ แต่พลังดันหมดซะนี่ ตอนนี้สถานการณ์โคตรวิกฤติเลย ไม่มีใครสู้กับเอมเพอเรอร์ได้แล้ว แถมเมบีอุสก้อตายไปแล้วอีก ทีม GUYS ที่กำลังสิ้นหวัง ก้อได้รับคำสอนจากพี่น้องอุลตร้า ซึ่งอยู่ในอวกาศว่า ให้พยายามต่อไป ยังต้องมีหนทางชนะมันได้แน่ๆ พี่น้องอุลตร้าที่อยู่บนอวกาศ ก้อเริ่มโจมตีใส่ดวงอาทิตย์สีดำ เพื่อทำให้ดวงอาทิตย์กลับเป็นอย่างเดิม ทางด้านริว ก้อเรียกฮิคาริคอมมานเดอร์ออกมา และได้คุยกับจิตของมิไร และทั้งหมดก้อตัดสินใจไปลุยกับเอมเพอเรอร์อีกครั้ง แต่...จิตของมิไรก้อปรากฏขึ้นมาร่วมแตะมือกับเพื่อนๆทีม GUYS ด้วย และทั้งหมด ก้อแปลงร่างร่วมกัน เปนสุดยอดนักรบในตำนาน ฟีนิกซ์เบรฟ เมบีอุส ซึ่งพลังของร่างนี้ มหาศาลมาก ขนาดสะท้อนพลังของเอมเพอเรอร์กลับได้อย่างง่ายดาย แต่ดูท่าทางซาโคมิซึจะเหนว่า แค่นี้น้อยไป ก้อเลยส่งดาวเทียมเป็นกำลังบำรุงให้อีก รุ้สึกว่านี่คืออุปกรณ์สำหรับกระจายแสงให้แรงขึ้น ซาโคมิซึบอกให้เมบีอุสใช้ไม้ตายยิงไปที่ดาวเทียม ผลก้อคือ...ท่าไม้ตายของเมเบียสโจมตีเอมเพอเรอร์ได้รุนแรงขึ้น(แต่ท่ายิงมึนหัวจิงๆ)  แต่...โซฟี่ติดต่อทางจิตถึงซาโคมิซึบอกว่า แค่นี้ยังไม่พอ เราแปลงร่างไปช่วยเค้ากันเถอะ ว่าแล้วโซฟี่ก้อโผล่มายิงแสงเสริมเข้าไปอีก เอมเพอเรอร์บอก เจอหลายขนานแบบนี้ ก้อแย่ดิ และฟีนิกซ์เบรฟเมบีอุสก้อใช้สุดยอดไม้ตาย พุ่งชนใส่เอมเพอรเรอร์จนตายสนิท
ซึ่งก้อเปนเวลาเดียวกับพี่น้องอุลตร้าทำให้ดวงอาทิตย์กลับเปนอย่างเดิมได้สำเร็จ ความสงบสุขเลยมาเยือนอีกครั้ง
และอุลตร้าแมนทั่งหมดก้อกลับดาว M78 ไป รวมถึงตัวฮิบิโนะ มิไร(เมบีอุส)ด้วย ทุกๆคนในทีม GUYS ก้อมีอนาคตที่สดใส
ริว ได้เปนหัวหน้าหน่วยคนใหม่ มารีนะ ได้เปนแชมป์เยนมอเตอร์ไซค์ โคโตมิได้เลื่อนขั้นเปนครูที่สูงกว่าเดิม เทปเปได้เปนหมอ โจชิก้อได้เปนนักบอลทีมชาติ ที่ทุกคนมีวันนี้ เพราะพลังของทุกคนแท้ๆ
ULTRAMAN MEBIUS อวสาน
อวสานแล้วนะครับ ยังไม่มีไฮไลท์อุลตร้าแมนตัวใหม่เลย ต้องติดตามนะครับ อิอิ
Final Meteor ครับ เป็น Amplifier (อุปกรณ์ขยายพลังงานแสง) อย่างที่ได้เห็นกันในหนังไปแล้ว (แต่ม่ายเข้าจายเลยว่าเจ้าเอ็มเพอร์เร่อร์มันจายืนอึ้งทามมาย ยิงดาวเทียมให้มันพังไปซะก่อนก็สิ้นเรื่อง 
PS.  อุลตร้าแมนไนซ์แปรงร่างแล้วทิ้งท้ายด้วยปล่อยแสง

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 7 เมษายน 2554 เวลา 14:15 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

4 ความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 1 - 20

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  1
  dfd
  14 พ.ค. 53 10:24 น.
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  2
  werqeqr
  werqeqr 58.11.43.10
  11 ส.ค. 53 19:48 น.
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  3
  นที
  นที 118.173.75.206
  12 ส.ค. 53 15:57 น.
  สนุกมากเลยครับ หน้าประทับใจจริงๆ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  4
  เอแค
  เอแค 124.120.178.178
  7 เม.ย. 54 14:15 น.
  เอมเพอเรอร์
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 1375978
ชื่อกระทู้ : เนื้อเรื่องย่อ Ultraman Mebius

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: