/>

ผีศิลปากร !!!! [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว
ผีศิลปากร !!!!
เพื่อน ๆ  ชาวศิลปากรครับ เคยเจอเหตุการณ์ลี้ลับบ้างไหม  เชื่อเรื่องภูตผีวิญญาณบ้างหรือเปล่า  เคยได้ยินรุ่นพี่เล่าเรื่องผีให้ฟังกันไหม 

เดือนตุลาคม วันที่ 31ของทุกปีถือเป็นเทศกาลปล่อยผี  (Halloween)  และช่วงนี้ภาพยนตร์เรื่อง มหา’ลัย สยองขวัญ กำลังจะเข้าโรงให้หวีดกันสะด้วย

วันนี้ zest-su จึงนำเรื่องเล่าสยองขวัญ(บางส่วน) มาเขียนเล่าให้ชาวศิลปากรได้อ่านกัน

ชาวหอพักในมหาวิทยาลัย  เคยได้ยินกันไหมครับ  เคยเห็นกันไหม  เรื่องของคุณสันติ  ผมก็เป็นคนหนึ่งที่อยู่หอใน  ได้ยินมาว่า  คุณสันติ  เป็นผู้ที่ดูแลหอพักในมหาวิทยาลัยทุกหอ ลักษณะของเขา คือ มีผิวสีแดงทั้งกาย ไม่มีแขน ขา  และหัว  แต่ไม่ทำอันตรายใคร เป็นมิตรกับชาวหอในทุกคน คุณสันติจะออกทำงานเมื่อมีเรื่องร้าย มีเหตุการณ์ผิดปกติในหอ
\
ภาพนี้ถ่ายติดคุณสันติด้วยนะ เห็นกันหรือเปล่า....
เรื่องนี้ก็ดังมาก เหตุเกิดที่หอเพชรรัตน์ 4 ที่เล่าขานกันมาว่าครั้งหนึ่งมีนักศึกษานอนอยู่ในห้องพักคนเดียวได้ยินเสียง คนเดินมาช้าๆ จนเสียงนั้นเดินเข้ามาใกล้ๆ ห้องพัก นักศึกษาคนนั้นจึงมองลอดช่องตาข่ายมุ้งลวดออกไปดู ปรากฏว่าเห็นคนลากโซ่ตรวนเดินผ่านไป
\
อีกเรื่องหนึ่งที่คณะวิทยาศาสตร์ ได้ยินมาว่า มีคนนุ่งโจงกระเบนสีแดง แต่ไม่มีหัว ยืนอยู่ที่ป้ายคณะ บางคนว่าเป็นคนเดียวกันกับคนลากโซ่ตรวน และเห็นคนที่มีลักษณะคล้ายแบบนี้ อีกหลายแหล่งในหอใน
สะพานสระแก้ว เป็นที่ที่ชาวทับแก้วทุกคนรู้จัก หลายคนไปนั่งเล่นเป็นประจำ แต่มีเรื่องเล่าว่า ปีที่แล้ว(๒๕๕๑) มีนักศึกษาคณะวิศวะฯว่ายน้ำในสระแก้ว ในวันเกิดของตัวเอง แล้วจมน้ำตาย ว่ากันว่าจะมีคนตายอยู่ทุกปี เป็นการหาตัวตายตัวแทน สระแก้วนี้สมัยก่อนใช้เป็นสระน้ำที่ไว้ประหารนักโทษ หรือนางสนมในวังที่ทำผิดแอบไปคบชู้สู่ชายโดยการเอาเชือกมัดแขน ขาและก็คอผูกกับหินหนักๆไว้แล้วก็ถ่วงลงน้ำ
\
ตามความคิดเห็นของผม น่าจะเป็นคำเตือนให้ระมัดระวัง ไม่ประมาท ไม่ลบหลู่ ความกตัญญู มีความเคารพ ต่อสถานที่ 
นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เป็นเรื่องที่เกิดในวิทยาเขตสนามจันทร์  หากเพื่อน ๆ ชาวศิลปากรมีเรื่องเล่าชวนขนลุก ก็มาเล่าให้ฟังบ้างนะครับ

ที่มา http://www.zest-su.com
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

21 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป