Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

[[2PM]]HOTTEST's time แปลจาก Daum [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว

แปลจาก Daum (ยาวไปหน่อยนะคะ)

ก่อนที่ฉันจะเขียนเรื่องนี้ ฉันกลัวว่าเรื่องที่ฉันเขียนจะโดนเหมาว่า เป็นพวก "ข่าวลือ" เพราะตอนนี้มี "ข่าวลือ" เต็มไปหมด ฉันมีเพื่อนสนิทเป็นสตาฟใน JYPE ฉันจึงได้ยินเรื่องของหนุ่มๆอยู่บ่อยๆ และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ฉันรู้ว่าคอนเซปต์อัลบั้มใหม่นี้ คือ "1:59 " ตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว ฉันบอกแค่แฟนๆบางส่วนที่สนิทด้วยเท่านั้นและ หลังจากที่ทีเซอร์ออกมา และนาฬิกาก็หยุดที่ 1:59 อย่างที่คิดเอาไว้ ตอนนั้นฉันคิดอย่างหนักว่า ฉันควรจะออกมาเขียนอะไรบางอย่างหรือไม่ แต่ฉันก็ตัดสินใจอยู่เงียบๆ เหมือนคนอื่นๆ แต่วันที่ทีเซอร์อกมานั้น อย่างที่คาดไว้คือ แฟนๆเกิดความสับสนอลหม่านกันใหญ่ และมีข่าวลือมากมาย แฟนๆมีแต่เจ็บปวดมากขึ้น หลังจากที่ฉันเห็นเรื่องเหล่านี้ ฉันจึงตัดสินใจว่าต้องเขียนอะไรซะแล้ว

อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณสังเกตดีๆ ข่าวลือที่ออกมามักจะบอกว่า มาจาก คนที่รู้จัก หรือเกี่ยวข้องกับ JYPE หรือ มีเพื่อนอยู่ที่ซีแอตเทิล.... และฉันก็เห็นว่า ผู้คนต่างเชื่อในข่าวลือเหล่านี้ โดยไม่ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน ฉันก็ได้แต่ขำ ฉันก็กังวลและไม่แน่ใจเหมือนกันว่า สิ่งที่ฉันเขียนนั้นจะโดนหาว่าเป็น "ข่าวลือ" ด้วยรึเปล่า ฉันต้องใช้ความสามารถและรวบรวมกำลังใจจากคนที่รู้เรื่องคอนเซปต์ "1:59" เพื่อที่จะเขียนเรื่องนี้ ถ้าคุณคิดว่าเรื่องที่ฉันเขียนนี้เป็นข่าวลือ คุณก็ไม่จำเป็นต้องอ่านมัน ยังไงก็ตาม ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยู่ตรงกลาง และได้รู้ว่าพวกหนุ่มๆกำลังอยู่ในสถานการณ์ที่น่าลำบากใจ และยังไม่มีใครกล้าพูดอะไรออกมา เพราะว่าพวกเขากลัว และสำหรับแฟนๆที่ไม่รู้เลยว่าพวกหนุ่มๆรู้สึกอย่างไร นั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ฉันผิดหวังและโกรธมากๆ

คืนนี้ อย่างที่ "B" บอกเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ฉันได้ยินมาว่า "P" บอกเจย์จะมาออกรายการ "M" (คนแปลเกาหลีเป็นอังกฤษ บอกว่า: ฉันเชื่อว่า เรื่องนี้น่าจะหมายถึง ข่าวลือที่ว่าเจย์จะมาใน MAMA แต่สำหรับคนแปลอังกฤษเป็นไทย ก็ยังสงสัยอยู่ค่ะว่า ไอ่ Person "B" กับ "P" ที่ว่านี้มันเป็นใครกัน น่าจะลุงผัก ปาร์ค จินยองอ่ะ) สำหรับเรา พวกแฟนๆ ก็ถูกหลอกลวงซ้ำแล้วซ้ำเล่า


ถ้าเรายังเป็นอย่างนี้ (ถูกหลอกซ้ำๆ).... เหมือนกับว่าแฟนๆที่บอยคอตคงจะลังเลสับสน และนั่นก็คือเหตุผลที่ฉันเขียนเรื่องนี้ด้วยความรู้สึกกังวล
ฉันไม่ รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ตรงไหนดี ความคิดในหัวฉันมันสับสน ยุ่งเหยิงไปหมด โชคร้ายที่เจย์ไม่มีส่วนร่วมในอัลบั้มใหม่นี้ ฉันเข้าใจว่าทุกคนปรารถนาต้องการให้เจย์ปรากฏตัวที่ MAMA ตะโกนว่า "What time is it now?" หากเรื่องเป็นไปตามบทแบบนี้ คงทำให้แฟนๆแฮปและซึ้งมาก ยังไงก็ตาม แม้ว่าเราจะรู้ว่าข้อความใน myspace นั้นถูกตีความผิดไป แต่ก็ยังมีผู้คนอื่นๆ ที่คิดไม่เหมือนกัน ถ้าเจย์กลับมายืนบนเวทีอีกครั้ง หลังจากเรื่องผ่านไปเพียง 2 เดือน คนพวกนี้ก็จะออกมาพูดอะไรๆ(แย่ๆ) และขับไล่เจย์อีก บทที่ดีที่สุดสำหรับแฟนๆ อาจจะเป็นบทที่แย่ที่สุดสำหรับเจย์ก็ได้

ฉันเชื่อว่า ก่อนที่เจย์จะจากไปเขาได้เห็นหัวข้อทางอินเตอร์เนตพวกนั้น และเขาอาจจะเห็น เพติชั่นให้ฆ่าตัวตาย... อย่างที่คุณรู้ เจย์มีทั้งคนที่สนิทและคนที่ไม่สนิท คุณคิดว่าใครล่ะที่สนิทกับเจย์ไม่ใช่ ครอบครัวของเขา สมาชิกในวง เพื่อนชาวเกาหลีและซีแอทเทิล สตาฟที่ทำงานร่วมกันมาและแฟนๆหรอกหรือ? เขาเป็นคนที่น่าทึ่งและทำงานหนักมาก จากคอมเม้นท์ที่พูดถึงเกี่ยวกับรูปร่างของเจย์ เขาต้องออกกำลังกายเป็นหลายๆชั่วโมง ความภาคภูมิใจของเขามันมากมายแต่สิ่งที่เขาทำเพื่อได้มันมาก็หนักหนาเช่นกัน เพราะเป็นคนประเภทนี้ เจย์จึงรู้ดีว่าสมาชิกในวงกำลังเจ็บปวดมากแค่ไหน และเหนือสิ่งอื่นใดความจริงที่ว่า เขาได้ทำให้แฟนๆที่รักและสนับสนุนเขาต้องผิดหวัง...ลองนึกดูว่าเขารู้สึกอย่างไร ตลอดเวลาหลายปีของการฝึกอย่างหนัก ราวกับความฝันการรอคอยอันแสนนานกับวง 2PM ด้วยปีกที่พร้อมจะโบยบิน...แต่เพราะสิ่งที่เขาเขียนเมื่อเขายังเด็ก เขารู้ว่าทุกอย่างจะอยู่ในวิกฤตดังนั้นเขาจึงตัดสินใจจากไป

ในสถานการณ์เช่นนั้น บริษัทอื่นจะจัดแถลงข่าวหรือไม่ก็มีแถลงการณ์ออกมา แต่ไม่มีคำอธิบาย ใดๆ ในช่วง 4 วันนี้ มีเพียงหัวข้อกว่า 400 หัวข้อที่กดดันเจย์ ฉันร้องไห้หลังจากได้ดู รายการ "K" ซึ่งถ่ายทอดเจย์เมื่อสองสามอาทิตย์ก่อน เพราะฉันรู้สึกเสียใจที่ฉันดูแลเขาไม่ได้ ระยะเวลาสองเดือนมันไม่พอที่จะเยียวยาบาดแผลของเจย์ เขาได้รับถึงขนาดการเรียกร้องให้ไปตาย แล้วแม่ของเจย์จะอยากส่งเจย์กลับมาสู่ที่ที่ทำร้ายลูกชายของท่านจนบาดเจ็บอย่างนั้นหรือ มันคงต้องอาศัยเวลา

และสำหรับสมาชิกคนอื่น โปรดอย่าเข้าใจพวกเขาผิดและทำให้พวกเขาเจ็บปวดอีกเลย พวกเขาต้องปล่อยให้เจย์ไปตามทางและอัดเพลงอัลบั้มใหม่ของพวกเขาและทำตาม โปรแกรมต่อไปทั้งออกทีวีหรือวิทยุหรือออนไลน์ พวกเขาจะหัวเราะและคุยกัน บางทีแฟนๆจะพูดถึงสมาชิกทั้งหกว่า "พวกคุณลืมเจย์ไปแล้วหรอ พวกคุณยังหัวเราะกันได้ยังไง น่าผิดหวังจริงๆ..." ใจฉันเจ็บปวดเมื่อฉันเห็นแฟนๆกำลังทำสิ่งเหล่านี้

คนดัง/เซเลป เป็นสินค้าของบริษัท พวกเขาเป็นเหมือนตุ๊กตา...เหมือนงานของเขา พวกเขาต้องทำเป็นหัวเราะและพูดคุยและแสดงเพื่อให้สอดคล้องกับภาพลักษณ์ของพวกเขา แม้ว่าพวกเขากำลังหัวเราะกันอยู่ ในใจของพวกเขากำลังเจ็บปวดและร้องไห้มากกว่าพวกคุณซะอีก อย่าไปวิจารณ์อะไรที่คุณรับรู้เพียงแค่อยู่เบื้องหน้าคุณเท่านั้นสมาชิกที่เหลือก็คือคนที่กำลังจะตายเพราะพวกเขาท้อแท้ที่พวกเขาไม่สามารถแสดงความรู้สึกที่แท้จริงออกมาได้ คนเหล่านี้คือสมาชิกที่ใช้เวลาอยู่ร่วมกันเหมือนครอบครัวและทีมงานมา 4 ปี และพวกเขาสูญเสียหัวหน้าของเขาไปในเวลาแค่ 4 วัน... การเป็นเด็กใหม่ พวกเขาไม่มีอำนาจและไม่สามารถทำอะไรได้จึงต้องมองดูหัวหน้าของเขาจากไปเช่นนั้น สมาชิกที่เหลือตอนนี้พร้อมที่ จะโปรโมตอัลบั้มเต็มอัลบั้มแรกแล้ว และกำลังกระตือรือร้นที่จะทำให้สำเร็จราวกับคนเกรี้ยวกราด (โน๊ตของผู้แปล : ฉันรู้ว่ามันฟังดูแปลก แต่นี่เป็นการแปลตามตัวอักษรที่ถูกต้อง)พวกเขาไม่ได้พยายามจะทำให้ดีเพื่อตัวเอง แต่พวกเขากำลังทำงานอย่างหนักเพื่อรักษา 2PM ไว้ตอนที่เจย์กลับมา และเพื่อรักษา 2PM ที่เจย์ได้ร่วมสร้างมาเวลามีสมาชิกต้องออกจากวง อีกไม่กี่วันต่อมาก็จะต้องมีข่าวออกมาในอินเตอร์เนต อย่างไรก็ตามแจบอมยังคงอยู่ใน 2PM เพราะสัญญาของเขายังไม่สิ้นสุดลงเขาควรจะได้กลับมาแต่ไม่ใช่ภายในปีนี้แต่ในขณะเดียวกัน หาก 6PM เกิดประสบความสำเร็จ แจบอมก็อาจจะไม่ได้กลับมาอีกแจบอมคิดว่าเขามี ANTI มากกว่าแฟน และยังคงเข้าใจผิดว่าผู้คนมากมายยังเกลียดเขาอยู่ ฉันสนับสนุนการบอยคอตต์เพราะคิดว่านี่เป็นหนทางที่เราจะบอกแจบอมได้ว่าพวกเรายังสนับสนุนเขา แต่ก็ยังมีบริษัทนี่แหละที่คอยทำร้ายเขา ทั้ง 4 วันหลังจากที่เกิดเรื่อง และตลอด 2 เดือนที่ผ่านมานี้แม้จะรู้สึกเสียใจกับสมาชิกที่เหลือ แต่ฉันก็ยังคงสนับสนุนการบอยคอตต์ต่อไป

2 พ.ย. ทีเซอร์ออก, 3 พ.ย."Tired of Waiting" มีให้ฟังกันเต็มๆ วันที่ 4 "P" เขียนถึงรายการ "M" วันที่ 5 ทีเซอร์mv อาจจะออก
และวันที่ 13 พ.ย.comeback

การทดสอบกระแสของ 6PM, ดูปฏิกิริยาของแฟนเพลง หากแฟนคลับเริ่มสั่นคลอนเมื่อไหร่และยุติการบอยคอตต์ลง และแล้วแจบอมก็จะค่อยๆถูกลืม...ดูเหมือนว่าทุกอย่างถูกวางแผนเอาไว้อย่างดีไม่ใช่เหรอ?สิ่งที่ "P"พูดและความสามารถทางค้าของเขานั้นยอดเยี่ยม ผลการเซิร์ชทาง search engines ต่างๆ และอันดับเพลงล้วนถูกซื้อได้ด้วยเงิน แฟนคลับจะต้องเชื่อใจและเป็นหนึ่งเดียวกัน ถ้าทีเซอร์ MV ออกวันที่ 5 ท่าทีของแฟนคลับอาจจะเริ่มเปลี่ยนไปและถึงแม้ว่าพวกเราจะยัง BOYCOTT อยู่ เพลงก็ยังขึ้นอันดับ 1 ได้อยู่ดี (ตามเหตุผลข้างต้น)

แฟนคลับ "1:59" กล่าวว่า 2PM ที่ปราศจากเจย์ คือ 1:59 วงที่ไม่ครบสมบูรณ์เปรียบได้กับนาฬิกาที่หยุดเดิน ด้วยเหตุนี้คอนเซปต์ของพวกเขาจึงเป็น "1:59" โปรดอย่าวิพากษ์วิจารณ์และเกลียดกันเลยเนื่องจากบทความนี้เขียนขึ้นอย่างฉุกละหุก ฉ้นยังไม่ได้เรียบเรียงความคิดเห็นให้ดีเท่าไหร่และยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่อยากเขียนถึง...และใจฉันก็กำลังเต้นแรง แต่เพื่อที่จะโพสท์ให้ทันล่วงหน้าความเคลื่อนไหวของ "P" จึงอาจไม่ได้เขียนได้ดีเท่าที่ควรตัวฉันเองก็รู้สึกกลัวและจะลบโพสท์นี้โดยเร็วโปรดสนับสนุนแจบอมและหนุ่มๆ คิดถึงวันที่พวกเราเสียแจบอมไป จงตื่นตัวเตรียมพร้อมเสมอ อย่าหยุดเคลื่อนไหว และอย่าเปลี่ยนท่าที หากแฟนคลับเริ่มเอนเอียงเมื่อไหร่สถานการณ์ของแจบอมจะแย่ลงทันที

ตลอดชีวิตที่ผ่านมาฉันได้ยอมพ่ายแพ้ให้กับหลายๆสิ่งหากมีสิ่งไหนที่ดูยากลำบาก ฉันจะยอมแพ้และเลิกทำ แต่ฉันเลิกต่อสู้เพื่อแจบอมไม่ได้ หากฉันคิดจะปล่อยให้เขาจากไป ฉันคงปล่อยไปนานแล้ว...เมื่อไหร่ก็ตามที่รู้สึกท้อแท้ ฉันก็จะคิดถึงความยากลำบากที่แจบอมต้องเผชิญ
และความคิดที่จะยอมแพ้ก็จะหายไปหมดสิ้น...นี่คือเหตุผลที่ฉันจะรอแจบอมตลอดไป~ปกติฉันเองก็ไม่ใช่คนที่หยิ่งทะนงจึงมักจะยอมแพ้กับอะไรง่ายๆและใช้ชีวิตแบบสบายๆแต่ตอนนี้ JYPE ได้สอนบทเรียนสำคัญให้กับฉันแล้ว...

CREDITS: daum (SOURCE); kdrama_queen@2ONEDAY.COM (TRANS)
Thai Trans : Petro,Pear,lilpink@insider2pm
And insider-2pm.exteen.com

เอามาให้อ่านเฉยๆค่ะ คอมเม้นท์หรือไม่ก็ได้ ไม่ว่ากัน

ปล.อย่าทะเลาะกันเลยนะคะ ^^


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 8 พฤศจิกายน 2552 / 13:16

PS.  บอยคอตวันนี้ มีเจย์วันหน้า (หึหึ...)
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

12 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป