/>

โดราเอมอน The Movie 2010 โนบิตะ สงครามเงือกใต้สมุทร ภาพยนตร์ฟรอมยักษ์ที่ทั่วโลกตั้งตารอคอย [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว

ภาพยนตร์อนิเมะส่วนใหญ่มักฉายในเดือนมกราคม กับกุมภาพันธ์ คราวนี้ โดราเอมอน จะกลับมาอีกครั้งในเดือนมีนาคมในวาระครบรอบ 40 ปี โดราเอมอน และ 30 ปี โดราเอมอน เดอะ มูวี่ (ถือว่านานโคตรๆ) และไม่ไช่ภาครีเมคอีก แต่เอามาจากโดจินชิ และทำภาพยนตร์ฟรอมยักษ์ คือ โดราเอมอน The Movie โนบิตะ สงครามเงือกใต้สมุทร

เอาตัวอย่างเล็กๆน้อนๆมาฝาก
ภาษาญี่ปุ่น : 映画ドラえもん のび太の人魚大海戦 ( Doraemon Nobita no Ningyo Daikaisen )
ภาษาอังกฤษ : Doraemon: Nobita's Great Battle of the Mermaid King
ภาษาไทย : โดราเอมอน The Movie โนบิตะ สงครามเงือกใต้สมุทร 
ผู้กำกับ : Kuzuha Kozo
บทภาพยนตร์ : Maho Yuichi
Written by : Yuichi Shinbo


เนื้อเรื่องเมื่อโนบิตะเขาอยากเป็นนักดำน้ำลึก โดราเอมอนจึงสนองความต้องการของเขาโดยใช้ของวิเศษที่มีชื่อว่า ที่ปัมน้ำสมมุติ พร้อมแว่นดูน้ำสมมุติเพื่อทำให้น้ำท่วม กรุงโตเกียวทั้งหมด คืนนั้น โดราเอมอน โนบิตะ ได้ว่ายน้ำสำรวจเมืองโตเกียวจากค่ำจนยายเช้า ตอนนั้นได้เจอกับ
โซเฟีย เจ้าหญิงนางเงือกที่ขึ้นมาบนโลกเมื่อ 500 ปีก่อน และเธอได้พาพวกโดราเอมอน และโนบิตะไปยังเมืองใต้ทะเลโดยมีชุดเงือกเป็นพาหนะในการเข้าสู่อาณาจักรใต้ทะเล ที่มวลมนุษยชาติได้ทิ้งไว้ในประวัติศาสตร์โดราเอมอนและพ้องเพื่อนได้สนุกกับการผจญภัยกับเมืองใต้ทะเล จนกระทั่ง

มีเหตุการณ์สงครามขัดแย้ง 2 เผ่าพันธุ์ ได้โจมตีเมืองใต้ทะเล และชิซูกะได้ถูกจับตัวเป็นตัวประกัน
โดราเอมอน โนบิตะและพรรคพวก จะข้าสู่บทบาทครั้งใหม่กับมหาสงครามครั้งยิ่งใหญ่จะบรรเกิดขึ้น และตำนานของดาบศักสิทธิ์ ซึ่งที่มาของตำนานการเริ่มต้นของเผ่านางเงือกละ จะเป็นอย่างไร


ดูทาทีไม่มีใครจับดาบซักคน


ตัวละคร


โดราเอมอน ภาคนี้ อีกแล้วครับท่าน ได้ใช้ของวิเศษต้นเหตุของการผจญภัยครั้งใหม่ที่ยิ่งใหญ่มากกว่าครั้งเดิม จะสนุกหรือฮาหรือไม่ก็น้ำตาไหล ก้ลุ้นไปก่อน


โนบิตะ เค้าคนนี้ จะได้จับดาบศักศิสิทธิ์เพื่อจะต่อสู้และช่วยชิซุกะได้รึไม่
ชิซุกะ สาวน้อยโลลิที่เค้าอยากได้ที่คาดผมของเจ้าหญิงโซเฟีย แต่ก็ถูกลักพาตัวจับเป็นตัวประกัน


ไจแอนท์(ชื่อจริง โกดะ ทาเคชิ ) ได้ทุ่มสุดตัวกับมหาสงครามครั้งนี้ เพื่อไปช่วยชิซุกะ (จะเป็นเช่นไร ก็ม่ายรู้)
ซุเนะโอะ จำได้เลย ทุกภาค ขี้กลัวเมื่อสถานการณ์ไม่เข้าท่า บางครั้งก็เป็นประโยชน์ไปด้วย(และน้ำตา) ไม่รู้ว่าจะหลั่งน้ำตา หรือหลั่งเลือดกันแน่)
โดเรมี นับว่า 4 ภาครวดที่มาแสดง คราวนี้ มาด้วยเหตุผลที่ว่า โดราเอมอน ลืมกระเป่าสี่มิติ(สำรอง) ต้องไปส่งทันที(ไม่รู้เหตุผล) และเดินทางไปใต้ทะเล แต่กลายเป็นว่า ต้องช่วยพี่ชาย(โดราเอมอนนั้นแหละ)และพวกโนบิตะที่กำลังตกในอันตราย พายใต้สมรภูมิที่ลึกที่สุดในโลกโซเฟีย เจ้าหญิงที่อยากเห็นโลกมนุษย์ แต่ดันเจอปลาฉลาม ก็เลย(ลอย)มายังที่กรุงโตเกียว นั้นเอง ที่ได้เจอโดราเอมอน และโนบิตะ โซเฟียนั้น ได้สูญเสียพ่อและแม่ไป(ตั้งแต่เด็ก) และได้อยู้ในการดูแลของราชีนีองดีเน่ และต้องปกป้องดาบศักสิทธิ์อีก


Haribo (ฮาริโบ)เป็น(หัวหน้าหน่วย)พิทักษ์ตะกูลเงือก(ไม่รู้ว่าอยู่หน่วยไหน) เขามีความจงรักภักดีต่อราชีนีองดีเน่และโซเฟีย เห็นโดราเอมอนและพ้องเพื่อนตั้งแต่เข้าเมือง(ไม่ได้ไปลาดตระเวรซะหน่อย) และป้องกันตัวโดยการปล่อยขนแหลมพุ่งใส่ศัตรูคล้ายตัวเม่น(นั้นคือ โดราเอมอน)
Ondeene Queen (ราชีนีองดีเน่) เป็นราชีนีของเผ่าเงือก และเป็นย่าของโซเฟีย) รักหลานสาวและเป็นห่วง เป็นคนที่เข็มงวด และยังเป็นเป็นทายาทเพียงหนึ่งเดียวของดาวอควา

Professor Mezina (ศจ.เมซีน่า) เป็นนักวิชาการที่เก่งที่สุดของเผ่านางเงือกจนพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆได้ และเป็นคนแรกที่เริ่มค้นคว้าภาษาอควาโบราณจนได้ถอดอักขระปริศนาบนที่คาดผมของโซเฟียได้ และตอนนี้เขาก็กำลังแก้ปริศนาของดาบศักสิทธิ์อยู่
Sukkana (ซักคาน่า) เป็นผู้ช่วย หรือเป็นรองศจ.เมซีน่าก็ว่าได้ เค้าชอบหมกตัวอยู่ในห้องวิจัย และลือกันว่าจะเป็นผู้สืบทอด ศจ.เมซีน่า ด้วยการช่วยถอดอักขระโบราณ ที่คาดผมของโซเฟียByukin (ปุยคิน) เป็นผู้นำและราชาเผ่าเงือกปิศาจ เป็นผู้สั่งการบุกรุกดาวอควาของเผ่าเงือก เพื่อครอบครองดาบศักสิทธิ์


Doragiz (โดรากิส)เป็นผู้บัญชาการกองทัพเงือกปีศาจ มีฝีมือกล้าหารมากแต่(ปัญญาน้อย)ถึงติดกับของพวกโนบิตะหลายครั้งเลยทีเดียว

ตัวอย่างภาพยนตร์


อันที่ 1 http://video.mthai.com/player.php?id=18M1248421718M0
อันที่ 2 http://video.mthai.com/player.php?id=18M1260609476M0


Cast


Character

Japanese version

English version

Doraemon

Wasabi Mizuta

Huang Wenyong

Nobita

Megumi Ohara

Dai Yang Tian

Shizuka

Yumi Kakazu

Vivian Lai

Gian

Subaru Kimura

Zheng Geping

Suneo

Tomokazu Seki

Chen Hanwei

Dorami

Chiaki

Jeanette Aw

Nobita's Mom

Mrs. Tay

Nobita's Dad

Ritchie Tay

Sophia

Rie Tanaka

Fiona Xie

Haribō

Mayumi Izuka

Jessica Teyew

Dr. Mejina

Pierre Png

Sakkana

Yvonne Lim

TragisOST (เพลงประกอบภาพยนตร์)


ชื่เพลง  kaeru basho - aoyama thelma
เครดิต

ขอขอบคุณเว็บ
http://en.wikipedia.org
http://jp.wikipedia.org
www.Doraeiga.com/2010


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 12 ตุลาคม 2553 / 11:13
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 12 ตุลาคม 2553 / 11:17
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

89 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป