/>

สุดสยอง!!!!! สถานที่ท่องเที่ยว ทัวร์สุสาน มัมมี่ อิตาลี [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว

สุดสยอง สถานที่ท่องเที่ยว ทัวร์สุสาน มัมมี่ อิตาลี

Capuchin catacombs of Palermo คือ สุสานใต้ดิน ในเมืองพาเลอร์โม ( Palermo ) บนเกาะซิซิลี ( Sicily ) ทางเหนือ ของ ประเทศอิตาลี ( Italy ) ในช่วงปี 1534 เหล่าพระคาปูชิน ที่อยู่ในวัดที่ พาเลอร์โม เมื่อมรณภาพจะใช้การฝังในถ้ำ เมื่อเวลาผ่านไปถ้ำดังกล่าวเกิดเต็มจนไม่สามารถใช้ฝังพระได้อีกต่อไป ทำให้ในปี ค.ศ. 1599 จึงเริ่มีการขุดอุโมงค์ใต้อารามเพื่อดัดแปลงเป็นที่ฝังศพแทนถ้ำที่เต็มหลังขุดเสร็จ หลวงพ่อ Silvestro of Gubbio เป็นพระรูปแรกที่ถูกฝังที่สุสานนี้ และถือเป็นจุดเริ่มต้นของ 1 ใน สถานที่ท่องเที่ยว สุดสยอง ที่ได้รับความนิยมที่สุดใน ประเทศอิตาลี่


ในช่วงแรกในการสร้าง สุสานใต้ดิน คาปูชิน แห่ง พาเลอร์โม นั้นต้องการเป็นที่เก็บศพของพระ เท่านั้น เวลาผ่านไปเป็นร้อยๆปี จนกระทั้งในปี 1871 หลวงพ่อ ลิคคาร์โด เป็นพระ รูปสุดท้ายที่ถูกนำศพมาเก็บไว้ที่สุสานแห่งนี้ แต่คนชั้นสูง หรือผู้ร่ำรวยที่จะต้องการรักษาศพของตน ไว้ในสุสานแห่งนี้ แต่ต้องเสียค่าใช้จ่ายให้ทางวัดเป็นรายปีเพื่อการฝังศพไว้ในสุสานนี้ เรือยๆมาจนกระทั้งศพสุดท้ายที่นำเข้ามเก็บทีนี้ในช่วงปี 1920 ซึ่งเวลานั้นรวมทั้งหมดมีศพ ฝังอยู่กว่า 8,000 ศพ และหนึ่งในศพท้ายที่นำเข้าฝังไว้ที่สุสานนี้ คือศพของ Rosalia Lombardo และเธอถือเป็น จุดดึงดูด นักท่องเที่ยว ที่สำคัญที่สุดสำหรับ สุสานใต้ดิน คาปูชิน แห่ง พาเลอร์โม

  • ภายในมีศพฝังอยู่กว่า 8,000 ศพ
  • ภายในโถงถูกจัดเป็นเป็นส่วนคือ โซนผู้ชาย โซนผู้หญิง โซนหญิงพรหมจารี โซนเ็ด็ก โซนพระ และนักบวช โซนสำหรับบุคคลพิเศษ
  • บางศพมีการเก็บรักษา และวางที่ทางที่ไม่เหมือนศพอื่น เช่น มีชุดที่เป็นเด็กสองคนนั่งหันหน้าเข้าหากัน บนเก้าอี้หิน หรือบางศพที่เป็นเครือญาติ หรือ พี่น้องกัน ก็จะปล่อยมือมาจับกันไว้า

เครดิต : http://wowboom.blogspot.com/2009/08/capuchin-catacombs-of-palermo.html


PS.  ความเข้าใจสำคัญต่อความรัก แต่จะสำคัญยิ่งกว่าคือ..ยังรักแม้ในวันที่ไม่เข้าใจ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

9 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป