/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ใครเคยดูเรื่องถนนสายหัวใจบ้าง...เป็นเรื่องหนึ่งของทมยันตีที่จบเศร้ามาก...(ทำให้รู้ว่ารีบซะก่อนจะสายเกินไป) [ไม่ระบุให้แชร์]

Sunakok
Guest IP
วิว

เรื่องย่อ
มะเฟืองเป็นเด็กสาวที่มีนิสัยแก่นแก้ว เป็นหัวโจกของบรรดาเด็กวัยเดียวกัน เธอเป็นลูกของแม่สุนันท์ แม่ค้าขายผักในตลาดนครปฐม มีพี่ชายหนึ่งคนชื่อ มะนาว เป็นหนุ่มนิสัยดี รักครอบครัว เขาเรียนวิศวะอยู่ที่นครปฐม แม้ครอบครัวนี้จะยากจน แต่ทั้งหมดก็เป็นคนขยันขันแข็ง โดยเฉพาะแม่สุนันท์ เมื่อพ่อของมะเฟืองทิ้งครอบครัวไปอยู่กับเมียน้อย เธอก็เล้ยงดูลูกทั้งสองด้วยตัวเอง ไม่คิดที่จะพึ่งใคร เธอเลี้ยงลูกด้วยความรัก และหวังให้ทั้งคู่ได้เรียนสูงๆ และจบปริญญา

มะเฟืองสอบเข้ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้ ที่นั่นมะเฟืองได้พบกับ ภาวัช ชายหนุ่ม หน้าตา นิสัยดี ตั้งแต่วันแรกเขาทั้งคู่ก็มีเรื่องทะเลาะกัน จนไม่ถูกกันนัก แต่เมื่อเวลาผ่านไปทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนรักกัน ที่เมื่อใครมีปัญหาอะไรก็จะปรึกษาอีกฝ่ายเสมอ

ที่มหาวิทยาลัย มะเฟืองมีเพื่อนกลุ่มใหญ่ประกอบไปด้วย ข้าวฟ่าง สาวน้อยแสนสวย ดาวคณะ ที่ภาวัชหลงรักในตอนแรก จ๋อง หรือ องอาจ เด็กวัดนิสัยเรียบร้อย ตำนาน หนุ่มภูธรสู้ชีวิต จากยะลา ผู้มากับความลึกลับ เงียบสงบและรักเสียงเพลง ไมค์ ลูกกำนันเฉวียงผู้ยิ่งใหญ่ในจังหวัด เป็นเด็กขี้โอ่ ที่ชอบคิดไปเองว่าทุกคนต้องรักและชื่นชมตนตลอดเวลา และ อุ่นเมือง กระเทยร่างสูงยาวผู้น่ารัก ผู้ซึ่งแอบชอบภาวัชตอนเจอกันใหม่ ๆ

มะเฟืองกับภาวัชสนิทสนมกันมากโดยที่มะเฟืองไม่รู้เลยว่าภาวัชนั้นมีฐานะแตกต่างจากเธอเหลือเกิน ที่ภาวัชต้องปกปิดฐานะที่แท้จริงของตนไว้ก็เพื่อรักษามิตรภาพอันบริสุทธิ์นี้ไว้ให้ยาวนาน 

มะเฟืองมีความฝันที่จะทำให้แม่และมะนาวอยู่อย่างสุขสบาย และเธอเองก็ฝันที่จะมีบ้านเล็ก ๆ อยู่บนเนินเขา ท่ามกลางทุ่งหญ้า ถึงแม้ความฝันจะดูไกลเกินเอื้อมก็ตาม 

ความสัมพันธ์ของมะเฟืองกับภาวัชเป็นไปอย่างฉันเพื่อน โดยที่ทั้งคู่ต่างไม่รู้ตัวเลยว่าต่างคนก็ต่างมีความรู้สึกดี ๆ ให้แก่กันซ่อนอยู่ ภาวัชคอยช่วยเหลือมะเฟืองอยู่ตลอดเวลา ทั้งเรื่องบ้านที่เขาเสนอให้มะเฟืองย้ายไปอยู่เมื่อบ้านเดิมของเธอถูกยึด รวมถึงคอมพิวเตอร์ที่เขานำมาให้มะนาวได้ใช้ ไม่เว้นแม้แต่แม่ของมะเฟืองเป็นมะเร็ง เขาก็ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือให้ไปรักษาที่กรุงเทพฯ ในโรงพยาบาลของมารดาของเขาเอง มะเฟืองก็เริ่มเอะใจกับฐานะที่แท้จริงของภาวัชบ้าง แต่ไม่ทันที่เธอจะรู้ความจริง

แม่ของมะเฟืองตายก่อนที่มะเฟืองจะเรียนจบไม่นาน มะนาวจึงต้องทำหน้าที่ดูแลน้องสาวเพียงคนเดียวของเขาแทนแม่ ความลับของภาวัชทั้งหมดเรื่องฐานะของเขาก็มาเปิดเผยในวันรับปริญญา ว่าพ่อแม่ภาวัชเป็นคนรวย ทำให้มะเฟืองโกรธภาวัชมาก เพราะการโกหกกับคนรวยเป็น 2 สิ่งที่มะเฟืองเกลียดที่สุด จึงหลบหน้าภาวัชไปอยู่กับมะนาวที่โรงงานที่มะนาวทำงานที่มาบตาพุต ในขณะที่ภาวัชอยากตามขอโทษมะเฟือง พ่อของเขาต้องการให้ไปฝึกงานกับเพื่อนสนิทพ่อซึ่งทำกิจการฟาร์มที่สวิสเซอร์แลนด์ ภาวัชจึงรู้ว่าหนทางของเขาและมะเฟืองอาจจะต้องห่างไกลกันออกไป ภาวัชพยายามติดต่อมะเฟือง ในขณะที่มะนาวพยายามกล่อมมะเฟืองให้ไปคืนดีกับภาวัช จนมะเฟืองใจอ่อนยอมมาหาภาวัชที่บ้าน แต่ก็คลาดกับภาวัชที่เดินทางไปสนามบินพอดี 

เมื่อภาวัชไปแล้ว มะเฟืองได้มีโอกาสขึ้นไปทำงานที่โรงงานเบียร์ที่เชียงราย เธอเฝ้าฝันถึงวันที่ภาวัช เพื่อนที่รักที่สุดของเธอจะกลับมาตามสัญญา ภาวัชพยายามติดต่อกับมะเฟืองทางจดหมาย แต่มะเฟืองก็ไม่มีโอกาสได้ตอบจดหมายเหล่านั้นเลย ภาวัชเล่าเรื่องทุกเรื่องที่เขาพบเจอที่โน่นให้มะเฟืองฟังผ่านทางจดหมาย แต่เหตุการณ์ยุ่ง ๆ ที่เชียงราย ไม่ว่าจะเป็นงานที่มะเฟืองทำ เรื่องงานแต่งงานของตำนาน มะเฟืองติดต่อขอซื้อที่บนดอยแม่จัน ที่ตั้งอยู่สุดถนนบนดอย ที่ครั้งหนึ่งมะเฟืองและภาวัชเคยมาหลงป่าอยู่ด้วยกันตอนมาออกค่าย

มะเฟืองได้ถูกส่งให้ไปดูงานที่เยรมัน จึงตั้งใจว่าขากลับจะแวะมาหาภาวัช มะเฟืองดีใจมากที่ได้พบกับภาวัช เธอต้องการจะทำให้เขาประหลาดใจเมื่อได้พบเธอที่นั่น มะเฟืองนำจดหมายของภาวัชทั้งหมดติดตัวไป และใช้ข้อความในจดหมายนำทางไปหาเขา ระหว่างทางมะเฟืองรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้พบเขา หนทางที่เคยห่างไกลดูเหมือนจะใกล้เข้ามาอีกครั้ง

มะเฟืองเข้าพักที่โรงแรม และออกตามหาภาวัชตามที่อยู่ที่มี เมื่อมาถึงคนงานที่ฟาร์มก็พามะเฟืองมาที่โบสถ์แห่งหนึ่งซึ่งกำลังมีงานแต่งงาน มะเฟืองค่อย ๆ เดินเข้าไปในงาน เธอกำลังตื่นตะลึงกับความสวยงามของงาน แล้วทันใดนั้นเธอก็ได้ยินเสียงเรียกที่คุ้นเคย มะเฟืองหันกลับไป แล้วเธอก็ได้พบกับใบหน้าที่เธอไม่เคยลืมเลือน…ภาวัช นั่นเอง! มะเฟืองจึงรู้ว่านี่คืองานแต่งงานของภาวัช มะเฟืองพยายามปกปิดความรู้สึกของตัวเอง และแสดงความยินดีให้กับเขา ภาวัชเองกลับเป็นฝ่ายอึดอัด มะเฟืองเดินออกจากงานไปยังสุสานข้างโบสถ์ ณ ตรงนั้นเองเธอได้ฝังจดหมายทั้งหมดของภาวัช พร้อมกับหัวใจรักของเธอด้วย มะเฟืองกลับเมืองไทย เธอตัดสินใจที่จะดำเนินชีวิตต่อไปอย่างแข็งแกร่งแม้จะไม่มีภาวัชแล้วก็ตาม

เมื่อภาวัชได้พบกับมะเฟืองครั้งนั้น เขาจึงเข้าใจความรู้สึกของตัวเองแล้วว่า แท้จริงคนที่เขารักและต้องการจะแต่งงานด้วยก็คือ มะเฟือง แต่ที่เขาต้องแต่งงานในครั้งนี้ก็เพราะ มาเรียนเน่ เจ้าสาวของเขาบอกว่าเธอท้อง แต่เมื่อรู้ความจริงภายหลังว่าเธอเข้าใจผิด ความสัมพันธ์ของภาวัชกับมาเรียนเน่เองก็แย่ลง ถึงขนาดทะเลาะกันไม่เว้นแต่ละวัน จนวันหนึ่งมาเรียนเน่ลองใจภาวัชโดยการขอเลิก ภาวัชจึงตอบตกลง แล้วรีบกลับเมืองไทยทันที ทิ้งเรื่องยุ่ง ๆ ไว้ข้างหลังให้พ่อแม่คลี่คลายปัญหาให้

ภาวัชกลับเมืองไทยมาหามะเฟือง เขาติดต่อมะนาวไม่ได้จนทำให้ต้องเสียเวลาไปกว่าหนึ่งสัปดาห์ และในที่สุดเมื่อเขาพบกับมะนาวจึงได้รู้ว่า มะเฟืองอยู่ที่เชียงราย ด้วยความเร่งรีบที่จะไปหามะเฟืองเขาจึงไม่ทันสังเกตเห็นท่าทางผิดปกติที่เกิดขึ้นกับมะนาว

ที่เชียงราย ภาวัชไปตามถนนสายหัวใจ สุดทางนั้นเขาหวังจะพบกับบ้านหลังเล็กๆ พร้อมกับผู้หญิงที่เขารักเพื่อบอกความในใจให้เธอรู้ ...

ข้อมูลจาก
http://movie.sanook.com/drama/drama_04797.php
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป