/>

ปู วิชชุดา สวนสุวรรณ กลับชาติมาเกิด (ตีสิบ ) [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว

ปู วิชชุดา สวนสุวรรณ 

 
ตีสิบ ปู-วิชุดา สวนสุวรรณ กลับชาติมาเกิด

ตีสิบ ปู วิชุดา สวนสุวรรณ กลับชาติมาเกิด (23-03-10) - ดูวิดีโอทั้งหมด กดที่นี่

เมื่อวานได้ดูรายการ ตี10 ตอน ปู วิชชุดา สวนสุววรณ กลับชาติมาเกิด เลยทำให้นึกถึงเธอขึ้นมา เมื่อก่อน ปู วิชชุดา เป็นนางเอกดาวรุ่ง ที่ดังเป็นพลุแตก อนาคตการแสดงสว่างไสวสวยงาม แต่ก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้น เมื่อเธอได้ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนทำให้เสียชีวิต  ซึ่งขณะนั้น ปู วิชชุดา เพิ่งเริ่มก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงได้เพียงไม่กี่ปีเท่านั้น เป็นที่น่าใจหายสำหรับแฟนคลับของ ปู วิชชุดา เป็นอย่างมาก วันนี้ Woman.Mthai เลยขอหยิบยกบทสัมภาษณ์บางส่วนของ ปู วิชชุดา สวนสุววรณ จากหนังสือ TOP 10 GIRL Vol.3 มาให้อ่านแก้คิดถึงกัน 


ดญ.เนตรยา สวนสุวรรณ

ความรู้สึกคิดถึง มักจะเกิดเมื่อความห่างไกลจากสิ่งที่รัก ปูก็เช่นกัน การเรียนที่ไกลๆ จึงทำให้ความรู้สึกของการอยู่ร่วมกับครอบครัวลดน้อยลงมาก  ความคิดถึงจึงเกิดขึ้นกับเธอเสมอ สำหรับเรื่องราวในวัยเรียนของเธอ นับได้ว่าเป็นช่วงชีวิตหนึ่งที่เธอมีความสุขมาก

ปูเริ่มเรียนชั้นอนุบาลที่โรงเรียนจำนงค์วิทยา  ซึ่งเป็นโรงเรียนผู้หญิงล้วน หลังจากนั้น โรงเรียนจำนงค์วิทยาจึงเป็นแหล่งที่สองที่เธอเรียนต่อในชั้นประถม แต่เพียงแค่ปีเดียว เธอก็ได้ย้ายมาเรียนที่โรงเรียนบางกะปิซึ่งเรียนต่อในชั้น ป.2 และ ป.3 แต่สำหรับป.4 ถึง ป.6 นั้น เธอเลือกที่จะเรียนโรงเรียนโสมาภา  และในชั้นมัธยมต้น  เธอก็สามารถสอบเข้าโรงเรียนบางกะปิได้  เธอเรียนที่บางกะปิถึงมัธยม 5 เท่านั้น  เพราะสอบเทียบม.6 ได้  ซึ่งการสอบเทียบในครั้งนั้น  เธอทำตามเพื่อนเท่านั้นเอง  และท้ายสุดกับมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ บางแสน หรือ ม.บูรพา ในปัจจุบันความฝันของปู

อนาคตที่เธอเคยวาดหวังไว้กับ "ดีไซเนอร์"  เพราะความที่เป็นคนรักสวยรักงาม ช่างคิด ช่างทำ ดังนั้นความใฝ่ฝันกับอาชีพนี้จึงค่อนข้างจะสดใสสำหรับเธอและหาก "เวลา" ของปูยังมีเหลืออยู่ เธอคงได้มีโอกาสทำงานที่เธอรักแน่นอน  และก่อนหน้านั้นกับอาชีพไม่ว่าจะเป็นแอร์โฮสเตส สถาปนิก นักออกแบบ เธอก็เคยวาดฝันมาแล้วด้วยกันทั้งนั้น

"ตอนแรกเลยอยากเป็นแอร์โฮสเตส พอโตขึ้นมาหน่อยรู้สึกว่าอยากเป็นสถาปนิก วิศวกร หรือว่ามัณฑนากร อะไรก็ได้ที่ออกแบบดีไซน์  แล้วพอมาถึงปัจจุบันนี้เราไม่สามารถไปทางวิศวกร สถาปนิก หรือว่ามัณฑนากรได้ สุดท้ายที่เราสามารถที่จะไปได้คือ  แฟชั่นดีไซน์  ก็จะไปจุดนั้น ก็คิดกำลังจะเตรียมตัวที่จะศึกษาเรื่องนี้อย่างจริงจังแล้ว ชอบ ชอบ มาก มาก คือชอบแบบที่เห็นอะไรสวยงาม ปกติปูจะเป็นคนที่ไม่ชอบแต่งตัว แต่ชอบให้คนอื่นแต่งจะเป็นคนวิจัยว่าคนนี้แต่งตัวสวยไม่สวย บกพร่องยังไง จะเป็นอย่างนี้ตลอด..."จากเนตรยาเป็นวิชชุดา

จากเด็กสาวกะโปโล เธอสู่แวดวงบันเทิง จากเนตรยา มาเป็น วิชชุดา  สาวคนนี้เข้สู่วงการบันเทิงโดยเริ่มจากไปเล่นสารคดีซึ่งได้พี่ข้างบ้านเป็นตากล้อง รายการมาตามนัดเป็นผู้ชักชวน  หลังจากนั้นเธอได้เข้าสังกัดโมเดลลิ่งชื่อ โนราโมเดลลิ่ง และได้มีโอกาสเทสต์งานโฆษณา  และไม่นานแววของนักแสดงก็ฉายแสง  เมื่อบริษัท ศรีบุญเรือง ให้เธอเล่นหนังโดยรับบทนางเอก "ถึงคราวจะเฮง" โดยได้ "พันคำ" ผู้ใหญ่ที่เธอนับถือเป็นผู้ตั้งชื่ย "วิชชุดา" เพื่อใช้ในวงการแสดง  และไม่นานชื่อเสียงของเธอก็เป็นที่รู้จักมากขึ้น  เมื่อเธอรับบท "ชนนี" ในละครช่อง 7 จากเรื่อง "ริษยา"  แต่ที่ทำให้เธอโด่งดังเห็นจะไม่พ้นบทสาวจอมแก่นที่ชื่อ "อรุณี" ในอรุณสวัสดิ์....


วิชชุดา สวนสุวรรณ มีชื่อจริงว่า เนตรา สวนสุวรรณ มีชื่อเล่นว่า "ปู" เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2516 มีชื่อเสียงโด่งดังมาจากการเล่นละครโทรทัศน์ทางช่อง 7เรื่อง "อรุณสวัสดิ์" ในปี พ.ศ. 2535 โดยเป็นนางเอกคู่กับพระเอก ศรราม เทพพิทักษ์ หลังจากนั้น มีท่าว่าจะมีชื่อเสียงและเป็นนางเอกคู่กับศรรามในเรื่องต่อ ๆ ไป แต่ในวันที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2536 ก็เสียชีวิตอย่างกระทันหัน ด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อเจ้าตัวขับรถกระบะของตัวเองแหกโค้งบริเวณถนนบางนาตราด ระหว่างเดินทางกลับที่พักที่กรุงเทพจากการไปเรียนที่มหาวิทยาลัยบูรพา ที่จังหวัดชลบุรี ซึ่งเจ้าตัวขับรถไปกลับแบบนี้แทบทุกวัน

จากนั้น ศรราม เทพพิทักษ์ จึงได้ประกบคู่กับนางเอกคนใหม่ ซึ่งก็คือ สุวนันท์ คงยิ่ง จากเรื่อง "ผยอง" ในปีเดียวกันนั้นเอง


ประวัติ

ชื่อจริง เนตรยา สวนสุวรรณ
ชื่อเล่น ปู
เกิด พ.ศ. 2516
เสียชีวิต 7 มกราคม พ.ศ. 2536
(อายุ 19- 20 ปี)
ถนนบางนาตราด
ปีที่แสดง พ.ศ. 2535
ผลงานเด่น ละครโทรทัศน์เรื่อง อรุณสวัสดิ์ (2535)ข้อมูลจาก  คุณแต้ว บอกอโมเดล/วิกิพีเดีย
ภาพประกอบ Women Mthai Teamแก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 25 มีนาคม 2553 / 10:27

PS.  ♥ MIN WOO ♥ Si Won♥ U-know♥ ZaiZai♥ มาร์คIหัวหดหดเเต่ในรูวันๆไม่ทำไรเอาเเต่หนีกลัวไงอ่อนจัง เเล้วอย่างนี้จะเป็นผู้นำประเทศได้ไงจ๊ะเสื้อเเดงไม่จำเป็นต้องรักทักกี้
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

13 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป