บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 1-7 พฤศจิกายน 2553 ตอนแรก No 1976354


กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

บอกเล่าสรุปข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์กันอีกครั้ง ที่มาพร้อมกับลมหนาว และ เปิดภาคเรียนเทอมสองของน้องๆหลายคน และอย่างไรซะ เราขอแสดงความเสียใจแก่ชาวหาดใหญ่ ชาวจ.สงขลา รวมถึง จ.อื่นๆ ที่ยังประสบกับน้ำท่วมครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ และ สร้างความเสียหายแก่ผู้คนและทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังคงมีผู้คนที่ยังไม่ได้รับการช่วยเหลืออยู่ หากใครที่พอจะช่วยเขาได้ ก็อย่าอยู่เฉยๆ ช่วยบริจาคเงินและสิ่งของให้กับพวกเขากัน และจากเหตุการณ์นี้ เราก็ได้เห็นถึงความสามัคคีที่ยังคงมีอยู่ในสังคมไทย ซึ่งสาวกการเมืองบางกลุ่มก็หัดดูไว้เป็นตัวอย่างก็แล้วกัน ... สุดท้ายนี้ กีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ครั้งที่ 16 ที่เมืองกวางโจว ประเทศจีน ก็จะเริ่มต้นในอีกไม่กี่วัน (ชนิดที่มาอย่างเงียบกว่าปีก่อนๆ) ฉะนั้นช่วยเป็นกำลังใจแก่ทัพนักกีฬาทีมชาติไทยให้ทำผลงานคว้าเหรียญทองมาให้ ได้เยอะที่สุด เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจแก่ผู้คนที่กำลังประสบภาวะน้ำท่วม รวมถึง คนไทยทั้งประเทศนะครับ

สำนักข่าว K-D News (kartoon-discovery.com)
สามารถอัพเดทข่าวสารเว็บเราได้ผ่าน
Twitter

New Release Comics of the Week:ดราม่ารักมันทั้งเล่ม กับ บาคุแมน 8
การ์ตูนออกใหม่รับกับลมหนาว และ เปิดเทอมสองของน้องๆหลายคน เริ่มจาก บาคุแมน เล่ม 8 ที่สองคู่หู ชูจิน กับ ไซโค ก็ได้ฤกษ์เปิดตัว ทันโท ซีรี่ย์เรื่องที่สองของพวกเขาซะที แต่ในขณะเดียวกัน ชูจิน กลับต้องเจอกับปัญหาหัวใจ ระหว่าง อาโอกิ กับ มิโยชิ และปัญหานี้ก็ลามมาถึง ไซโค ที่ต้องพลอยผิดใจกับมิโฮะไปด้วย แล้วพวกเขาจะเคลียร์ปัญหากันอย่างไร รวมถึง ฮัตโตริ กับ ยูจิโร่ ก็กำลังวางแผนอะไรซักอย่าง....

บลีช เล่ม 45 ยังคงอยู่ในสมรภูมิระหว่างยมทูตกับอารันคาร์ อิจิโกะ ได้มาถึงเมืองคาราคุระปลอมแล้ว แต่ทว่า กว่าจะมาถึง ยมทูตของโซลโซไซตี้ถูกสอยร่วงโดยไอเซ็นไปซะหมด มีเพียงหัวหน้าใหญ่ยามาโมโตะ ที่ยังคงความเก๋าลุกขึ้นสู้ต่อไป ทว่า ทางฝ่ายไอเซ็นเองก็มีกลยุทธที่จะสยบ "ริวจินจักระ" ของปู่ยามะ ด้วยเช่นกัน!!
เนกิมะ เล่ม 29 ละเว้นช่วงออกไปนานพอควร เนกิและสาวๆในฮาเร็ม ตอบรับคำเชิญในงานเลี้ยงของเกเดิ้ล โดยครึ่งแรกนั้นก็เน้นเนื้อหาเบาๆ พร้อมได้การ์ดปักทิโอ้เพิ่มเติม ขณะที่ครึ่งหลังเน้นเนื้อหาจริงจัง ซึ่งเนกิได้รับรู้ความจริงทั้งหมดจากปากของเกเดิ้ล จนถึงกับอารมณ์เดือด แล้วเรื่องราวหวานชื่นในอดีตระหว่างนากิ กับ องค์หญิงอาริกะ เป็นยังไงกันแน่!!
Dear boys act 3 เล่ม 1-2 ภาค ล่าสุดของการ์ตูนบาสที่ดำเนินเรื่องได้ยืดยาวที่สุดในประวัติศาสตร์ บัดนี้ก็มาถึง Act 3 แล้ว โดยมาพร้อมที 2 เล่มเลย โดยไอคาวะ จะช่วยพา มิซึโฮะ ก้าวสู่จุดสูงสุดได้หรือไม่

เรื่องอื่นๆน่าสนใจ : รักวุ่นวายคุณชายมังกร เล่ม 6, มังกรฟ้าผ่าปฐพี เล่ม 3,หนุ่มหล่อเฟี้ยวแปลงโฉมสาว เล่ม 25 ,Fate/stay night เล่ม 11 ,อันโดนัทส์ ขนมหวานละลายใจ เล่ม 4 , นักสืบจอมโซ้ย เล่ม 13

 


Ho-kago Tea Time II ครองที่ 1 ชาร์ตอัลบั้มขายดีในญี่ปุ่น
สมกับเป็นพวกเธอเสียจริง เมื่อสาวๆแป๋วแหววจาก K-On! สามารถส่งอัลบั้ม Ho-kago Tea Time II อัลบั้มเต็มจากอนิเม K-On!! ขึ้นสู่อันดับ 1 ในชาร์ตอัลบั้มของ Oricon ช่วงวันที่ 25-31 ต.ค.ที่ผ่านมา ด้วยยอดขาย 127,000 แผ่น และจนถึงตอนนี้ก็กวาดยอดขายได้มากกว่า 129,000 แผ่น เข้าไปแล้ว นับเป็นครั้งที่ 2 ที่ K-On! สามารถส่งอัลบั้มขึ้นสู่อันดับ 1 เป็นอัลบั้มที่ 2 ติดต่อกัน อีกทั้ง Ho-kago Tea Time II ยังทำสถิติแซงหน้า อัลบั้มก่อนหน้าที่เปิดตัวสัปดาห์แรกที่อันดับ 1 ด้วยยอดขาย 67,000 แผ่น เมื่อ ก.ค.ปีที่แล้ว


แหล่งข่าว:Oricon,animenewsnetwork.com

Piko นักร้องคนดังจาก Nico Nico กลายเป็นมาสค็อต Vocaloid รุ่นใหม่ล่าสุด
จากการที่โปรแกรมสังเคราะห์เสียง Vocaloid ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี (ซึ่งส่วนหนึ่งก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ตัวมาสค็อตของโปรแกรมดันเด่นกว่าตัวโปรแกรมซะอีก) โดยล่าสุด Vocaloid ก็ได้ต้อนรับสมาชิกใหม่เพิ่มเติม นั่นคือ Utatane Piko ที่จะออกวางจำหน่ายวันที่ 8 ธ.ค.นี้ ซึ่ง Utatane Piko ได้เสียงต้นแบบมาจาก Piko นักร้องคนดังจากเว็บ Nico Nico Douga ที่ต่อมาได้ร้องเพลง ED ประกอบอนิเม Tegami Bachi Reverse ซึ่ง Piko นั้นมีความสามารถพิเศษในการขับร้องเสียงชาย และ หญิง ได้ดี ทั้งสองเสียง ซึ่งตัวโปรแกรมรุ่นนี้ก็ใส่จุดเด่นแบบนี้ลงไปเช่นกัน โดย Vocaloid รุ่น Piko จำหน่ายในราคา 15,000 เยน จัดจำหน่ายโดย Sony Music ภายใต้สังกัด Ki/oon Records ที่เคยออกซิงเกิ้ลเปิดตัวของ Piko "Story" เมื่อ 13 ต.ค.ที่ผ่านมา

แหล่งข่าวและรูปภาพ: Natalie , Temple Knights ,animenewsnetwork.com

 

Viz ร่วมวงขายการ์ตูนทาง iPad เช่นกัน
สืบเนื่องจากตลาด E-manga ได้รับความนิยมมากขึ้น และ เป็นการตอบสนองการแก้ปัญหาสแกนละเมิดลิขสิทธิ์ไปในตัว ทาง Viz Media บริษัทนำเข้าการ์ตูนญี่ปุ่นรายใหญ่ในอเมริกา ได้ดำเนินการเริ่มจำหน่ายการ์ตูนในสังกัด ผ่านทาง app ของ iPad เมื่อวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา โดยผู้ใช้สามารถดาวน์โหลด app ได้ฟรี และมีการ์ตูนฉบับรวมเล่มให้เลือกอ่าน 6 เรื่อง ประกอบด้วย บลีช,เดธโน้ต,ดราก้อนบอล,นารุโตะ,วันพีซ และ บาคุแมน (เล่ม 1) คิดค่าบริการอ่านเล่มละ 4.99 เหรียญสหรัฐ โดยในอนาคต Viz มีแผนที่จะเอา บาคุแมนเล่มอื่นๆ, Ouran High School Host Club,ดีเกรย์แมน,ซามูไรพเนจร และ Vampire Knight วางจำหน่ายในอนาคต รวมถึงมีแผนที่จะจัดจำหน่ายเปิดให้อ่านผ่าน iPhone กับ iPod ในอนาคตอันใกล้อีกด้วย

แหล่งข่าว: Publishers Weekly ,animenewsnetwork.com

 

จับชายลักลอบโพสต์ภาพ Pokemon Black & White ก่อนที่เกมจะออกวางจำหน่าย
เมื่อวันที่ 2 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจากเมือง จิคุเซย์ จ.อิบารากิ ได้จับกุม มาโคโตะ เซคิงุจิ หนุ่มพนักงานบริษัทวัย 27 ปี จากโยโกฮาม่า ในข้อหาลักลอบโพสต์ภาพโปเกม่อนตัวใหม่ ที่ปรากฏในเกม Pokemon Black & White ก่อนที่เกมจะออกวางจำหน่าย 18 ก.ย. ที่ผ่านมา

โดยผู้ต้องสงสัยถูกกล่าวหาว่า ได้ทำการการละเมิดลิขสิทธิ์ด้วยการโพสต์ภาพของโปเกม่อนตัวใหม่ที่ปรากฏในเกม โปเกม่อน ภาค Black & White ซึ่งประกอบด้วย Chaoboo 6 รูป และ โปเกม่อนตัวใหม่อีก 2 ตัว ขึ้นบนอินเตอร์เน็ตผ่านทางมือถือ เมื่อช่วง 8.00 น. ของวันที่ 1 ก.ย. ทั้งๆที่ Black & White ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่นวันที่ 18 ก.ย. ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ได้ระบุว่า แหล่งภาพที่พวกเขาได้พบนั้นมาจากไหน แต่ทว่า ภาพตัวโปเกม่อนตัวใหม่ 3 ตัว ซึ่งรวมถึง Chaoboo นั้น มาจากนิตยสาร Coro Coro ฉบับ ต.ค. ที่หลุดก่อนออกวางขายจริงในวันที่ 15 ก.ย. พอดี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้พบเข้า ก็เลยปรึกษากับ สนพ.โชกะกุกัง ต้นสังกัดของ Coro Coro และ สมาคมทรัพย์สินทางปัญญาคอมพิวเตอร์ซอฟต์แวร์ (ACCS) จนนำไปสู่การจับกุมเซคิงุจิ ในที่สุด

ขณะเดียวกัน เซคิงุจิ ได้รับสารภาพว่า เขาทำไปเพื่ออยากโชว์ให้ทุกคนได้เห็นตัวละครใหม่ที่ไม่เคยมีใครเห็นกัน ก่อนใคร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนว่าเขาเอาภาพเหล่านั้นมาจาก ไหน และด้วยวิธีใด

แหล่งข่าว: 47News, Nikkan Sports ,animenewsnetwork.com


หุ่นยนต์ฮารุฮิ & กาแฟยูกิ
ก็มีข่าวมาให้บรรดาสาวกของพระเจ้า H ได้เสียตังค์กันอีกแล้ว โดยข่าวแรก Bandai ได้เตรียมเปิดสั่งจองฟิกเกอร์รุ่นใหม่ล่าสุดของ ฮารุฮิ ล่วงหน้า โดยฟิกเกอร์ชุดนี้มาจากภาพชุด Haruhi-taicho Senyoki Zenryoiki Hanyo Hitogata Kessen Gaikokkaku ที่ปรากฏในหนังสือไกด์บุ๊คของฮารุฮิ เล่ม 3 ที่ได้ ฮาจิเมะ คาโตกิ mechanical designer จาก Gundam 0083, Gundam Wing: Endless Waltz, Super Robot Wars Original Generation, Virtual On มาช่วยออกแบบให้ โดยฟิกเกอร์ ชุดนี้ จะมีฮารุฮิในชุดกระต่ายสาวสุดเซ็กซี่ และ ตัวหุ่นยนต์รูปร่าง exoskeleton ที่มีชื่อแปลว่า "Commander Haruhi's Personal All-Regime General-Purpose Humanoid Final-Battle Exoskeleton." (หุ่นรบ Exoskeleton ขั้นสุดยอดไว้ใช้สอยส่วนตัวอย่างเคร่งครัดของท่านผู้บัญชาการฮารุฮิ) ที่ได้คาโตกิ เป็นคนออกแบบอีกเช่นกัน โดยฟิกเกอร์ชุดนี้จะมีการจัดส่งในช่วงก.พ.ปีหน้า ในราคา 5,040 เยน และก่อนหน้านี้ได้มีการจัดแสดงในงาน Tamashii Nation เมื่อ 30 ก.ย.ที่ผ่านมา

ขณะเดียวกัน Pokka Corporation บริษัทผู้ผลิตอาหาร เตรียมออกวางจำหน่ายสินค้าใหม่ที่ทำเอาสาวกสาวเงียบได้กรี๊ดลั่นไปตามกัน เพราะสินค้าใหม่ที่ว่านี้เป็น กาแฟ "นางาโตะ ยูกิ" นั่นเอง ซึ่งสินค้าชิ้นนี้ถือเป็นแคมเปญฉลองครบรอบ 25 ปีของ นิตยสาร Newtype อย่างต่อเนื่อง หลังจากเข็น "น้ำผลไม้ฮารุฮิ" ที่ออกวางจำหน่ายเมื่อ ก.ค.ที่ผ่านมา โดยกาแฟวางจำหน่ายในกระป๋องละ 200 เยน และมีลายบนกระป๋องให้เลือก 3 แบบ เริ่มออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่นวันที่ 18 ธ.ค.นี้ ขณะเดียวกันร้านค้าออนไลน์ Chara-ani ก็ขายกาแฟสาวเงียบผู้นี้แบบเป็นแพ็คละ 30 กระป๋อง พร้อมแถมการ์ดโทรศัพท์ลายพิเศษ ขายในราคา 5,800 เยน


แหล่งข่าวและรูปภาพ: Temple Knights, Walker Plus,animenewsnetwork.com


Clamp ต่อยอด Gate7 เป็นซีรี่ย์ยาวใน Jump SQ
แฟนๆของ Clamp เตรียมจะได้อ่านงานใหม่ของคุณป้าทั้ง 4 เพิ่มเติม ซึ่งเรื่องใหม่นั้นไม่ใช่เรื่องอื่นไกล นั่นคือ Gate 7 เรื่องสั้นที่เพิ่งลงในนิตยสาร Jump Square ฉบับ ธ.ค. ที่ออกวางขายวันที่ 4 พ.ย.ซึ่งเรื่องนี้ก็กำลังจะถูกต่อยอดกลายเป็นซีรี่ย์เรื่องยาว มีกำหนดลงในนิตยสารดังกล่าวฉบับมี.ค.2011 ที่จะออกวางขายในเดือน ก.พ.ปีหน้า .. ซึ่งเรื่องนี้เป็นแนวแฟนตาซี ทะลุมิติ เหมือนกับหลายๆเรื่องของ Clamp ส่วนจะสนุกสนาน หักมุม ทะลุมิติกันแบบไหนนั้น ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

แหล่งข่าว:Jump SQ December 2010

 

ซามูไรพเนจร เตรียมเป็นเกมไฟต์ติ้ง ลง PSP
แม้จะจบไปนานแล้ว แต่ก็เอาใจคอเกมที่เป็นแฟนคลับของเคนชิน ด้วยการทำเป็นเกมแนวไฟต์ติ้งออกมาซะเลย โดยนิตยสาร Jump SQ ฉบับเดือน ธ.ค. แจ้งมาว่า Rurouni Kenshin หรือ ซามูไรพเนจร ผลงานดังขายดีที่สุดของ อ.โนบุฮิโระ วาสึกิ กำลังจะถูกดัดแปลงเป็นเกมแนวไฟต์ติ้ง 2 มิติ ลงเครื่อง PSP และใช้ชื่อว่า Rurouni Kenshin: Saisen โดยตัวเกมมีกำหนดออกวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่นช่วงฤดูใบไม้ผลิปีหน้า

แหล่งข่าว: E.M.D. 2nd, meromero-nn3 ,animenewsnetwork.com

 

Sanrio จ๋อย ศาลดัตช์สั่งระงับวางขายสินค้า Kathy ในกลุ่มประเทศ Benelux
สงกะสัยเป็นเพราะตัวการ์ตูนมีลักษณะคล้ายกันเกินไปหน่อย จึงทำให้ศาลในประเทศเนเธอร์แลนด์ ตัดสินใจพิพากษาให้ Sanrio ต้องหยุดผลิตและวางจำหน่ายสินค้าจากกระต่ายน้อย Kathy ของพวกเขา ในประเทศกลุ่ม Benelux ทั้ง 3 ประเทศ ได้แก่ เนเธอร์แลนด์,เบลเยี่ยม และ ลักเซมเบิร์ก อันเนื่องมาจากกระต่าย Kathy ของพวกเขานั้น ดันมีรูปร่างหน้าตาละม้ายกับ Miffy (หรือ Nijntje ในภาษาดัตช์) ตัวการ์ตูนกระต่ายของชาวดัตช์เค้า จึงทำให้ Sanrio ถูกฟ้องในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ตัวละคร Miffy ไปซะงั้น และ หาก Sanrio ไม่ทำตามคำสั่งศาล ก็จะต้องชดใช้ค่าเสียหายเป็นจำนวน 25,000 ยูโร ให้กับ Mercis บริษัทผู้ดูแลลิขสิทธิ์เจ้ากระต่ายน้อย Miffy ที่เป็นผลงานของ Bruno นักเขียนการ์ตูนชาวดัตช์วัย 83 ปี นั่นเอง

โดยกระต่ายน้อย Miffy ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือสมุดภาพที่วาดโดย Bruno ตั้งแต่ปี 1955 และจากข่าวดังกล่าว และใช่ว่าเจ้า Miffy จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับวงการการ์ตูนญี่ปุ่นเลย เพราะ สมุดภาพสำหรับเด็กเรื่องนี้ ได้มีการตีพิมพ์แปลเป็นภาษาญี่ปุ่นด้วย และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนถูกสร้างเป็นอนิเมชั่นตามมาอีกหลายชุด และ ในปี 1997 Product Team Sarah สตูดิโอของญี่ปุ่นได้ผลิตอนิเมชั่นชุด Anime Bruna no Ehon (Bruna's Picture Book Anime) ที่มีทั้งกระต่ายน้อย Miffy และผองเพื่อน

ขณะเดียวกัน กระต่ายน้อย Kathy ก็จัดเป็นหนึ่งในคาแร็คเตอร์เด่นของ Sanrio รองจาก Hello Kitty และปรากฏตัวในอนิเม Hello Kitty and Friends อยู่หลายตอน และด้วยความละม้ายคล้ายคลึงของกระต่าย 2 ตัวนี้ จึงทำให้ Merci ดำเนินการฟ้องร้อง Sanrio ในเวลาต่อมา และเพิ่งเป็นข่าวเมื่อ ต.ค.ที่ผ่านมา และจากเรื่องดังกล่าว ทางฝ่าย PR ของ Sanrio ออกมาโต้กลับว่า Kathy ของพวกเขา ไม่เหมือนกับ Miffy ของทางนั้นเลยซักนิด.......ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่า ทางฝ่าย Sanrio จะดำเนินการสู้คดีนี้กันอย่างไร

แหล่งข่าวและรูปภาพ: animenewsnetwork.comPS.  เก่ง เพื้ยน แนว คือผมคนนี้ เซ็ตสึโบชิต้าาาาาาาาาาาาาาาา

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 8 พฤศจิกายน 2553 เวลา 21:15 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

1 ความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 1 - 20

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อยากครอบครองปิโกะจร้า~ รักโวคาลอยด์มั่กมาย
  PS.  A Nata Wa Ima Doko De Nani Shite Imasu Ka ?
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 1976354
ชื่อกระทู้ : บอกเล่าข่าวการ์ตูนประจำสัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 1-7 พฤศจิกายน 2553 ตอนแรก

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: