ปรับสีเว็บเป็นปกติ

ดีเอสไอรับสอบสวนคดีนักศึกษารามคำแหงร้องสอบสวนอธิการบดี-อดีตอธิการบดี ม.ราม ใช้อำนาจข่มขู่ ก่อนชงเป็นคดีพิเศษ No 2008459

เจปัง 565 19 ธ.ค. 53 07:56 น.
guest
เจปัง
 • เจปัง 125.25.15.8
 • ajanmongkolkithotmail.com

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

รับสอบคดีนศ.รามร้องสอบอธิการบดี
วันพฤหัสบดี ที่ 16 ธันวาคม 2553 เวลา 16:43 น  หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ออนไลด์
เนื้อหาข่าว

ดีเอสไอรับสอบสวนคดีนักศึกษารามคำแหงร้องสอบสวนอธิการบดี-อดีตอธิการบดี ม.ราม ใช้อำนาจข่มขู่ ก่อนชงเป็นคดีพิเศษ
เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 53  พลเอกกิตติศักดิ์   รัฐประเสริฐ ประธานภาคีเครือข่ายการต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่นแห่งชาติ/อดีตกรรมการบริหารพรรคการเมืองใหม่  มอบหมายให้ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ เลขาธิการภาคีเครือข่ายการต่อต้านการทุจริตคอรัปชั่นแห่งชาติ/กรรมการคืนคนดีสู่สังคม กระทรวงยุติธรรม กล่าวภายหลังน ำน.ส.ปวีณา รีชา นักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง เข้าพบนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ว่า สืบเนื่องจากกรณีที่ได้เดินทางเข้าร้องเรียนต่อนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ของอธิการบดีและอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง ซึ่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมได้มอบหมายให้ดีเอสไอรับดำเนินการสอบสวนเป็นคดีพิเศษ จากการสอบถามอธิบดีดีเอสไอได้รับเรื่องเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบก่อนที่จะรวบรวมข้อมูลเสนอให้เป็นคดีพิเศษ โดยตนเห็นว่ากระทรวงยุติธรรมและดีเอสไอน่าจะเป็นที่พึ่งได้ หลังจากก่อนหน้าเคยไปร้องเรียนต่อหลายหน่วยงานรวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ในพื้นที่แต่ไม่ได้รับความร่วมมือ ดังนั้นจากนี้จะขอรอการตรวจสอบจากดีเอสไอ

ด้านนายธาริต กล่าวว่า ขณะนี้ตนได้รับเรื่องดังกล่าวไว้พิจารณาแล้ว โดยเบื้องต้นได้ดำเนินการช่วยเหลือน.ส.ปวีณาซึ่งถูกข่มขู่ให้อยู่ในการคุ้มครองพยานของดีเอสไอ โดยดีเอสไอจะส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปให้ความดูแลและเรื่องการย้ายที่พัก จากนี้ก็จะดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง ก่อนที่จะเสนอคณะกรรมการคดีพิเศษ(กคพ.) เพื่อรับเป็นคดีพิเศษต่อไป

สำหรับกรณีดังกล่าวเกิดขึ้นจากกรณีที่มีนักศีกษาภาควิชาจิตวิทยา คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง 30 คน ที่ได้เลือกเรียนวิชา PC350, PC377 และ PC379 ซึ่งเป็นทั้งวิชาเอกบังคับ วิชาโทบังคับ วิชาเอกเลือก และวิชาเลือกเสรี ในภาคการศึกษาที่ 1/2553 ตามตารางของมหาวิทยาลัย ซึ่งกำหนดให้ รศ.อรทัย ชื่นมนุษย์ อดีตประธานสภาคณาจารย์มหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นผู้สอน จัดสอบ ออกข้อสอบ และตรวจสอบเกรด กลุ่มนักศึกษาได้ตกลงกันในการขอสอบนอกตารางในวันที่ 8 พ.ย. 2553 ที่ผ่านมา โดยทำหนังสือขออนุมัติจากคณะศึกษาศาสตร์ ตั้งแต่เดือน ก.ย. แต่จนถึงกำหนดเวลาสอบ ก็ไม่มีการตอบรับอนุมัติใดๆ แต่เพื่อความสะดวกของนักศึกษาทุกคน เนื่องจากหลายคนทำงานแล้ว และหลายคนอยู่ต่างจังหวัด จึงทำการสอบตามกำหนดเดิมไปก่อน และได้ทำการร้องขอให้ รศ.อรทัย ซึ่งเกษียณอายุราชการไปแล้วเมื่อวันที่ 30 ก.ย. 2553 มาเป็นผู้จัดสอบในฐานะที่เป็นผู้ทำการสอน แต่ปรากฏว่าในภายหลังการสอบไปแล้ว รศ.อรทัย แจ้งว่า ได้ทำการหารือกับคณบดีคณะศึกษาศาสตร์แล้ว ยังไม่ได้รับการอนุมัติการสอบนอกตารางดังกล่าว กลุ่มนักศึกษาจึงทำการร่างหนังสือเพื่อ

ทั้งนี้ มีการตั้งข้อสังเกตเรื่องดังกล่าวอาจมาจากความขัดแย้งเรื่องผลประโยชน์ระหว่างรศ.อรทัย กับผู้ใหญ่ในมหาวิทยาลัย  ทำให้นักศึกษาที่สอบในวิชาของรศ.อรทัย ถูกกลั่นแกล้ง  ดังนั้น กลุ่มนักศึกษานำโดยน.ส.ปวีณา ซึ่งก่อนหน้านี้ถือเป็นตัวแทนกลุ่มนักศึกษา 30 คน ได้ร้องเรียนต่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมเกี่ยวกับกรณีเป็นข้าราชการใช้อำนาจจ้างวาน ข่มขู่และคุกคามสิทธิเสรีภาพ หลังถูกตามข่มขู่ทำร้ายร่างกาย.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

0 ความคิดเห็น

 1. ยังไม่มีความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 2008459
ชื่อกระทู้ : ดีเอสไอรับสอบสวนคดีนักศึกษารามคำแหงร้องสอบสวนอธิการบดี-อดีตอธิการบดี ม.ราม ใช้อำนาจข่มขู่ ก่อนชงเป็นคดีพิเศษ

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: