/>

การเลิกกิจการโรงเรียนศึกษาสมบูรณ์อนุสรณ์ [ไม่ระบุให้แชร์]

วิว
เรียน ศิษย์เก่าศ.น.ทุกท่าน

             โรงเรียนศึกษาสมบูรณ์อนุสรณ์ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี๒๔๐๔ ด้วยอุดมการณ์อันแรงกล้าของ อาจารย์พรรณี อินทรางกูร ณ อยุธยา(คุณยายแหม่ม)ผู้ก่อตั้ง ที่ได้ทุ่มเทเสียสละ กำลังกาย กำลังใจ กำลังทรัพย์จำนวนมากอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างโอกาส และคุณภาพทางการศึกษาแก่เด็กๆในย่านนี้ รวมระยะเวลาประมาณ ๕๐ปีแล้ว โรงเรียนได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพ มาตรฐานระดับดีมาก สอดคล้องกับอุดมการณ์และหลักการจัดการศึกษาตามพัฒนาการของเด็ก ดำเนินการตามมาตรฐานของความรัก ความเมตตามากกว่าเหตุผลทางธุรกิจมาโดยตลอด ศิษย์ทุกรุ่นมีความรู้ความสามารถ มีคุณธรรม มีจริยธรรมอันดี

             แต่ในระยะหลังๆนี้   โรงเรียนได้รับผลกระทบมากมายขึ้นหลายด้าน ทั้งจากกฎหมาย และนโยบายของรัฐ ของรัฐและจากการสภาพการแข่งขันในด้านการศึกษาที่เกินพอดี โดยเฉพาะปัญหาจากทางภาครัฐ เช่น เงื่อนไขที่ไม่อาจปฏิบัติได้ของพระราชบัญญัติโรงเรียนเอกชนพ.ศ.๒๕๕๐ นโยบายเรียนฟรี๑๕ปี นโยบายเเจกฟรีของโรงเรียนสังกัด กทม. นโยบายการให้เปิดโรงเรียนใหม่ในบริเวณที่มีโรงเรียนเดิมหนาแน่นอยู่แล้ว นโยบายการรับครูเข้ารับราชการระหว่างปี ปัญหาขาดแคลนครูและลดโอกาสในการประกอบวิชาชีพครู เป็นต้น และปัญหาการแข่งขันอย่างรุนแรงของโรงเรียนเอกชนและปัยหาเศรษฐกิจ ทำให้โรงเรียนประสบปัญหาสภาวะจำนวนนักเรียนลดลงอย่างต่อเนื่อง และยังมีปัญหาสุขภาพของผู้บริหารอีกด้วยจากเหตุผลดังกล่าว จึงเห็นว่าควรจะปิดกิจการตั้งแต่จบปีการศึกษา๒๕๕๔เป็นต้นไป

เราเป็นนักเรียนคนหนึ่งที่อยู่ในโรงเรียนศึกษาสมบูรณ์ เราได้จดหมายนี้เมื่อวันพฤหัสที่17กุมภา2554นี่เองและจดหมายนี้ทำให้เรารู้สึกว่าโรงเรียนใกล้จะอวสานแล้วจึงอยากบอกให้ศิษย์ศ.น.ทุกคนไม่ว่าจะเก่าหรือใหม่ไปทำการอำลาโรงเรียนและขอโทษคุณครูในสิ่งที่ทำผิดไว้ วันไหนก็ได้แต่ภายในวันที่2มีนาคม2554นี้เพราะหลังจากนั้นจะมีสอบและปิดกิจการอย่างถาวร
จึงเรียนมาเพื่อทราบ


แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2554 / 14:47
แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 18 กุมภาพันธ์ 2554 / 14:48
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

54 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป