ปรับสีเว็บเป็นปกติ

วิธีดูแลรักษา กระเป๋า-รองเท้าหนัง โทนสีเบจ สีนู้ด No 2092056

One More Tea Time 890 20 มี.ค. 54 07:25 น.

กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

คุณสาวๆ ที่มีกระเป๋าและรองเท้าโทนสีนู้ดหรือสีเบจ ที่หลายคนมองว่าดูแลรักษายาก วันนี้มีคำแนะนำการดูแลกระเป๋าและรองเท้าหนังด้วยวิธีง่ายๆ เพื่อช่วยให้รองเท้าและกระเป๋าแบรนด์เนมอยู่กับคุณสาวๆ ไปได้นานๆ มาบอก

สิ่งที่ต้องทำอย่างแรกคือ สำรวจว่ากระเป๋าของเราเป็นหนังชนิดไหน ระหว่างหนังสัตว์แท้กับหนังสังเคราะห์ เพราะมีวิธีการดูแลรักษาต่างกัน

ถ้าหากเป็นหนังสังเคราะห์จะเป็นพวก พียู ไมโครไฟเบอร์ หรือซินเธติกจะมีผิวสัมผัสแข็งกระด้างและมีความยืดหยุ่นน้อยกว่าหนังแท้ ดังนั้นวิธีการรักษานั้นเพียงแค่ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำหมาดๆ แล้วค่อยเช็ดทำความสะอาดบริเวณผิวกระเป๋า จากนั้นก็นำไปผึ่งลมให้แห้งแล้วนำมาใส่ถุงผ้าคลุมไว้ ห้ามนำไปตากแดดเด็ดขาด พวกน้ำยาเช็ดหรือเคลือบหนังก็ไม่ควรใช้ เพราะจะทำให้สารเคมีที่เคลือบหนังสังเคราะห์เสียสภาพไป

ส่วนกระเป๋าหนังสัตว์แท้ เช่น หนังวัว หนังแกะ หนังจระเข้ การดูแลรักษาอาจจะยุ่งยากกว่าเล็กน้อย สิ่งที่ต้องจดจำคือ ทุกครั้งที่ใช้กระเป๋าควรนำมาทำความสะอาดด้วยผ้าสะอาดที่ไม่เปียกน้ำก่อน หลังจากนั้นให้เก็บเข้าถุงเพื่อป้องกันฝุ่นละออง เมื่อใช้ไปได้สักพักแล้ว ควรนำน้ำยาเคลือบหนังทาบางๆ ทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมงแล้วเช็ดออก เพื่อรักษาสภาพของหนังให้ใช้ได้ทนทาน

แต่ถ้าเป็นกระเป๋าหนังแก้วที่มีความมันวาวต้องเพิ่มความระวังเป็นพิเศษ ไม่ควรเก็บไว้ที่ใกล้ความร้อนหรือแสงแดดส่องถึง เพราะจะทำให้คุณภาพหนังเสื่อมง่าย สำหรับคุณสาวๆ ที่มีกระเป๋าหนังแท้หลายใบ ให้เก็บใบที่ไม่ค่อยได้ใช้ไว้ในถุงผ้า แล้วใส่ถุงดูดความชื้นไปสักถุงสองถุงก็จะช่วยให้ไม่อับชื้น

ส่วนเคล็ดลับการรักษาทรงกระเป๋าก็ไม่ยากอะไร เพียงแค่ใส่กระดาษเนื้อบางพันหรือม้วนให้เป็นก้อนเท่าขนาดของกระเป๋า ทั้งนี้ต้องอัดให้เท่ากับขนาดของกระเป๋าจริงๆ เพราะใส่เพียงเล็กน้อยจะไม่ได้ผล หรืออีกวิธีหนึ่งที่นิยมกันมากของสาวๆในปัจจุบันนี้ คือ การสั่งตัดหมอนดันทรงกระเป๋า ที่มีบริการตามเว็บไซต์ต่างๆ ที่สามารถวัดขนาดกระเป๋าแล้วสั่งตัดให้พอดีกับขนาดกระเป๋าเลยทีเดียว  

สำหรับวิธีดูแลรักษารองเท้า ก็เหมือนกับกระเป๋า คือ หนังแต่ละชนิดก็จะมีวิธีการดูแลรักษาแตกต่างกันไป หากเป็นรองเท้าหนังแท้นั้น จะเริ่มด้วยการทำความสะอาดรองเท้าจากฝุ่นและสิ่งสกปรกโดยใช้กระดาษชุบน้ำ แล้วใช้ครีมสำหรับทำความสะอาดรองเท้าทาบางๆ จากนั้นขัดให้เป็นเงา

ส่วนรองเท้าหนังกลับ หรือรองเท้ากำมะหยี่ ให้ใช้แปรงชนิดพิเศษที่ใช้กับหนังประเภทนี้เท่านั้น แปรงสิ่งสกปรกออกจากรองเท้าให้หมด แล้วใช้น้ำยาพิเศษที่ใช้ในการทำความสะอาดในบริเวณที่เราแปรง ห้ามขัดหรือถูพื้นผิวของรองเท้าแรงๆ เพราะจะทำให้เสียลักษณะของหนัง เมื่อรองเท้าสะอาดแล้วให้ใช้สเปรย์ที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำแบบไร้สี หรือสเปรย์ที่มีสีเดียวกับรองเท้าฉีดให้ทั่วเพื่อรักษาคุณสมบัติของหนังไว้

ส่วนรองเท้าหนังแก้วให้ใช้กระดาษชุบน้ำหมาดๆ เช็ดทำความสะอาดรองเท้าจากฝุ่นและสิ่งสกปรก จากนั้นทาครีมที่ใช้รักษารองเท้าหนังแก้วโดยเฉพาะ แล้วพ่นสเปรย์เพื่อป้องกันหนังแห้งและลดการก่อตัวของรอยแตก.

 

ที่มา:http://webboard.yenta4.com/topic/459444


PS.  ชอบLSKกับSHUGO CHARAที่สุดเลย

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 20 มีนาคม 2554 เวลา 17:27 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

2 ความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 1 - 20

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  1
  MinnieCawaii
  20 มี.ค. 54 10:09 น.
  ชอบแต่งตัวโทนสีนี้ สวยดี

  PS.  รับสมัครเพื่อนทุก องศา...............
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  รองเท้าสวยอ่า ><

  PS.  It's time 2pm :)) 7 members : Equal to one. JAY,SU,KHUN,TAEC,DONG,HO,CHAN
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้

แสดงความคิดเห็น

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 2092056
ชื่อกระทู้ : วิธีดูแลรักษา กระเป๋า-รองเท้าหนัง โทนสีเบจ สีนู้ด

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: