ปรับสีเว็บเป็นปกติ

[SJ] น้ำตานางฟ้า.............เส้นทางชีวิตของปาร์คจองซู (อยากให้อ่านให้จบ) No 2155452


กระทู้ที่เปิดอ่านล่าสุด

บทความที่ถูกแชร์เยอะที่สุด

จองซูชายหนุ่มผู้รักเสียงดนตรี

ชื่อของผมคือปารค์จองซู
หัวหน้าวงที่มีสมาชิก 13 คน วงซูปเปอร์จูเนียร์
ทุกวันนี้ยุ่งมากขนาดที่คิดว่าขอแค่ได้นอนเต็มอิ่มซักวันก็ยังดี........
Leeteuk cry


leeteuk cry
ชื่อของผมคือปารค์จองซู
หัวหน้าวงที่มีสมาชิก 13 คน วงซูปเปอร์จูเนียร์
ทุกวันนี้ยุ่งมากขนาดที่คิดว่าขอแค่ได้นอนเต็มอิ่มซักวันก็ยังดี......

 
จองซูมีความประทับใจแรกในวงการเพลง เมื่อได้เห็นวง ซอเดจีวาไอดอลในทีวี ซึ่งมันทำให้เขาถึงกับตะลึงในความแปลกใหม่ และนับจากนั้น เขาก็เริ่มหัดร้องเพลงเรื่อยมา แต่ในช่วงแรก มันเป็นเพียงแค่การร้องเพลงที่เป็นเพียงความชอบ แม้ว่าจะถูกข้างบ้านตะโกนด่ามาบ่อยๆ เขาก็ยังคงดื้อดึงที่จะร้องมันเรื่อยมา

จนกระทั่งวันหนึ่ง แม่ของเขาพูดกึ่งแซว ว่า "ถ้าชอบขนาดนี้ ทำไมไม่จัดห้องโชว์ไปเลยล่ะ" เนื่องจากเงินเก็บของจองซู มักจะละลายหายไปกับการซื้ออัลบัมเพลงเสียส่วนใหญ่ ... และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาอยากเป็นนักร้อง

จองซูยังคงใช้ชีวิตแบบเด็กมัธยมธรรมดา เขารักการร้องเพลง แต่ก็ยังไม่คิดจะเดินทางเพื่อตามหาฝันของตัวเอง จนกระทั่งวันหนึ่ง เพื่อนที่ร่วมร้อง ร่วมเต้นมาด้วยกันกำลังจะได้เดบิวต์ มันทำให้เกิดแรงกระตุ้นขึ้นมา แต่นั่นมันก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เขามุ่งไปในจุดหมายนั้น และในวันหนึ่ง ซึ่งเป็นวันเกิดของ มินวู (วงชินฮวา) เพื่อนของเขาได้มาชวนไปร่วมงาน ซึ่งจัดขึ้นบริเวณ อับกูจอง แม้ว่าจองซูจะไม่เคยไปสถานที่นั้น แต่เขาก็ยังไปร่วมงานจนได้ และในงานนั้นเองก็มีแมวมองของ SM Entertainment เดินเข้ามาทักเขา และทิ้งนามบัตรให้ไว้ โดยบอกให้ไปลองออดิชั่นกับทางบริษัทดู

บนนามบัตรนั้นเขียนไว้ว่า "SM Entertainment" มันเป็นแรงจูงใจอย่างมากที่ทำให้จองซูเริ่มฝึกฝนตัวเองเป็นอย่างหนัก เขาจึงเข้าประกวด Starlight Casting System ในปี 2000 และได้เป็นศิลปินฝึกหัดของบริษัท แต่เนื่องจากที่บ้านไม่สนับสนุน แต่ด้วยความต้องการที่จะมากฝึกฝนกับทางบริษัท ก็ถึงขั้นยอมโกหกที่บ้านว่าไปเรียนกวดวิชา เพื่อนำค่าเล่าเรียนนั้นไปเป็นค่ารถเพื่อไปฝึกกับทางบริษัท และช่วงเวลาที่อ้างว่าไปเรียนพิเศษ ก็คือช่วงที่เขาไปฝึกซ้อม แต่เมื่อที่บ้านรู้เข้าก็เป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โต เหตุการณ์นี้เอง ทำให้จองซูยอมคุกเข่าเพื่อขอโทษคุณพ่อ ที่เขาโกหก และในวันนั้นเอง จองซูได้ขอร้องพ่อเพื่อให้เขาได้ลองทำตามความต้องการสักครั้ง แต่ไร้คำพูดใดๆจากปากของพ่อ


ในตอนนั้นเพราะที่บ้านไม่เห็นด้วย ผมจึงปิดเรื่องที่ไปฝึกซ้อมที่ค่ายเพลงไว้ แล้วบอกว่าไปเรียนกวดวิชา แล้วก็เอาค่าเรียนกวดวิชาที่พ่อให้ไปใช้เป็นค่ารถเพื่อไปซ้อม เมื่อเรื่องแดงขึ้นมาแล้ว คืนนั้นผมคุกเข่าขอโทษพ่อของผม

อีทึก - พ่อครับ ... ผมรู้ว่ามันไม่ดีที่โกหก แต่ผมคิดว่าพ่อคงไม่อนุญาติถ้าบอกพ่อไป แต่ผมขอร้องนะครับ ครั้งเดียวเท่านั้นช่วยดูต่ออีกนิด ผมจะไม่ทำให้ผิดหวังนะครับ! นะครับ

ผมไม่มีวันลืมใบหน้าของพ่อวันนั้น ริมฝีปากของพ่อปิดสนิท จ้องมองผมโดยไร้คำพูดใดๆ
ผมมองพ่อของผมที่ทำหน้าแบบนั้นพรางให้สัญญาว่า
" ผมจะพยายามอย่างสุดความสามารถ ให้พ่อสามารถมองผมแล้วพูดว่า [เยี่ยมมาก! ลูกชายของฉัน]


 หลังจากนั้น จองซูก็พยายามฝึกฝนตัวเองเป็นอย่างหนัก เนื่องจากเขาต้องการที่จะทำให้พ่อได้เห็นว่า "เขาทำได้" ไม่ว่าจะฝนตก หิมะกระหน่ำ หรือจะมีอะไรร้ายแรง อิทึกก็จะยังดั้นด้นไปฝึกซ้อมที่บริษัทโดยไม่มีการขาด แต่ความพยายามนั้นก็ยังไม่เห็นผลสักที
 

เด็กฝึกหัดคนใหม่ๆที่เข้ามาหลังเขาต่างก็ได้เดบิวต์ไปก่อน สร้างความเจ็บปวดให้กับเขาค่อนข้างมาก มันทำให้เขาคิดมองย้อนดูตัวเองอยู่เสมอๆ ว่าเพราะเหตุใด ความสามารถของเขายังมีไม่มากพอหรืออย่างไร คำพูดของญาติหลายคนที่ต่างตัดทอนกำลังใจ เพราะล้วนแต่อยากให้เขาหันไปตั้งใจเรียน แทนที่จะมาจมปลักอยู่กับการเป็นศิลปินฝึกหัด มันทำให้เขาร้องไห้หลายต่อหลายครั้ง แต่จองซูก็ยังคงมุ่งมั่น และตั้งใจจะเป็นนักร้องที่ดีของเกาหลีให้ได้

และในช่วงเวลาของการเป็นศิลปินฝึกหัด จองซูนั้นถือเป็นพี่ชายที่แสนดีของน้องๆ เขาค่อนข้างจะสนิทกับฮยอกแจและจุนซู ขนาดที่เคยไปค้างที่บ้านจุนซูบ่อยๆ และด้วยความที่เป็นรุ่นพี่นี่เอง ที่เขามักจะต้องออกเงินเลี้ยงน้องทั้งสองอยู่เป็นประจำ แม้ว่าในหลายๆจะ น้องชายตัวแสบทั้งสองจะแกล้งเขาเอาไว้มาก ทั้งเรื่องที่เขามีเงินจ่ายค่าขนมปังเพียงแค่สองชิ้น เพื่อสำหรับสามคน แต่ก็กลับโดนน้องชายทั้งสองเอาไปจนหมด แล้วทิ้งเขาให้มองตามหลังอยู่ที่สถานีรถไฟ และอีกหลายต่อหลายเรื่อง แต่เขาก็ไม่เคยโกรธสักครั้ง จึงไม่แปลก ที่นอกเหนือจากฮยอกแจแล้ว คนที่จุนซูโทรศัพท์มาแสดงความยินดีด้วยเป็นรายที่สองนั้นจะเป็นจองซู

และในทุกๆวัน ก่อนที่เขาจะกลับ จองซูก็มักจะเดินไปส่งน้องๆศิลปินฝึกหัดที่เป็นผู้หญิงหลายๆคน เพราะมันเป็นเวลาที่ค่อนข้างดึก เขาจึงเป็นห่วงความปลอดภัยของน้องๆซึ่งเป็นผู้หญิง ดังนั้นจะเห็นได้ว่า ศิลปินหญิงในค่ายหลายๆคนนั้นค่อนข้างจะดูสนิทสนมกับเขามาก

ในการเป็นศิลปินฝึกหัด ใช่ว่าจะมีแค่การเรียนไปวันๆ เพราะเมื่อถึงกำหนดการทดสอบ ช่วงเวลาแห่งความเครียดก็จะมาถึง หลายต่อหลายครั้งที่มันทำให้เขาผิดหวัง แต่ความตั้งใจที่มีมาก็ยังไม่เลือนหายไปเสียทีเดียว

"นายทำได้แค่นี้เองเหรอ ..คิดจะฝึกหัดไปทั้งชีวิตหรือไง ไม่ดูเด็กใหม่ๆบ้างล่ะ" คำพูดที่ทำร้ายจิตใจ ซึ่งเขายังคงจำมันจนถึงวันนี้ เพราะบรรดารุ่นน้องที่เป็นศิลปินฝึกหักหลายต่อหลายคนที่เดบิวต์ไปแล้ว แต่ก็ยังคงเหลือเขา ที่ฝึกมาหลายต่อหลายปี ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะได้เดบิวต์

ในวันที่เพลง Hug ของ ดงบังชินกิขึ้นชาร์ตอันดับหนึ่ง ในความยินดีกับเพื่อน มันก็แฝงไปด้วยความทุกข์อย่างแสนสาหัส เพื่อน และรุ่นน้องที่ฝึกหัดด้วยกันมาได้เดบิวต์อย่างสวยงาม .. แล้วเขาล่ะ?

แต่โชคชะตาก็ไม่เลวร้ายเสียทีเดียว เพราะหลักจากนั้นไม่นาน ก็มีโปรเจคการฟอร์มวง Super Junior ขึ้น และด้วยความที่จองซูมีความเป็นผู้ใหญ่มากที่สุด เขาจึงได้รับมอบหมายให้ดูแลสมาชิกคนอื่นๆ ในวงในฐานะ พี่ใหญ่ ซึ่งอันที่จริง จองซูไม่ได้ยินดีกับตำแหน่ง ลีดเดอร์ เท่าใดนัก เพราะว่ามันเป็นตำแหน่งที่ยิ่งใหญ่ และเขาก็คิดว่าตัวเองทำมันได้ไม่ดีพอ หลายต่อหลายครั้งที่เขาเผลอแสดงนิสัยไม่ดีออกไป แต่เมื่อเวลาผ่านไป ภาระนี้ก็กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเขา ที่จะต้องสละเวลาส่วนตัวเพื่อดูแลสมาชิกในวงอย่างทั่วถึง

จองซู ได้เปลี่ยนชื่อจาก จองซู ซึ่งคือชื่อจริง มาเป็น อิทึก เพื่อใช้เป็นชื่อในวงการ เพราะเขาอยากจะเป็น สิ่งพิเศษ นั่นเอง

ในวันที่ซุปเปอร์จูเนียร์เดบิวต์ ที่หลังเวที ทุกคนต่างกอดคอกันร้องไห้ ... พวกเขาเดินทางมาถึงจุดเริ่มต้นจุดใหม่แล้ว อนาคตอีกมากมายกำลังรออยู่ข้างหน้า แต่ในความดีใจนั้น จองซูได้รับรู้ดีว่า ภาระอันหนักอึ้งกำลังรอเขาอยู่ตรงหน้า และเขาก็ต้องฝ่าฟันไปให้ได้ เพื่อที่จะเป็นผู้เดินนำให้สมาชิกในวงไปถึงจุดหมายพร้อมกัน

จองซูยังคงทำหน้าที่ลีดเดอร์ที่ดีเรื่อยมา แม้ว่านิสัยส่วนตัวของเขาจะขี้เล่น และค่อนข้างจะบ้าบอ จนอาจจะดูไร้สาระ แต่ถ้าเมื่อใดที่ถึงเวลางาน เขาจะหยุดทุกอย่างเพื่อทำหน้าที่ให้ดีที่สุด โดยมีคังอินคอยเป็นผู้ช่วย และแม้ว่างานในแต่ละวันจะมากมายสักเพียงใด แต่ถ้าหากสมาชิกคนใดมีปัญหาเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นช่วงกลางดึกที่เขาเพิ่งนอนได้ไม่ถึงชั่วโมงก็ตาม จองซูจะรีบออกไปหาสมาชิกคนนั้นโดยทันที เพราะเขาคิดอยู่เสมอ ว่ามันคือหน้าที่ที่เขาต้องดูแลน้องๆให้เหมือนคนในครอบครัวเดียวกัน

ด้วยความขี้เล่นของอิทึก ที่ชอบพูดเล่นไปเรื่อยเปื่อย และไม่ได้คิดอะไรมากมาย ทำให้เขาเกิดปัญหาอยู่หลายต่อหลายครั้ง ทั้งเรื่องจางนาราที่เคยพูดจาล้อเล่น จนทำให้ฝ่ายหญิงไม่พอใจถึงขั้นโทรศัพท์มาต่อว่า หรือเรื่องราวใหญ่โตที่จองซูแค่หลุดปากพูดเล่นว่า "ยอนอา นักสเก็ตสาว ไม่ยอมรับเขาเป็นเพื่อนในไซเวิลด์" ทำให้แฟนคลับจำนวนมากไปโพสข้อความในไซเวิลด์ของยุนอาถล่มทลาย จนกลายเป็นเรื่องราวโด่งดัง เหตุการณ์เหล่านี้ ได้สอนให้เขาพยายามยับยั้งความคิดและคำพูดให้มากขึ้น

จองซูคิดอยู่เสมอ ว่าปัญหาของเพื่อนในวง ก็คือปัญหาของเขาที่ต้องร่วมรับผิดชอบด้วย ... ทุกวันนี้ เขาจึงยังเป็นพี่ที่ดีของน้องๆ และคอยเป็นด่านหน้าของซุปเปอร์จูเนียร์ที่จะแบกรับปัญหาจากทุกสารทิศที่เข้ามาด้วยรอยยิ้ม แม้ว่าด้านในนั้นจะมีน้ำตา เขาก็ยังคงสู้ไม่ถอย

แต่อย่างน้อย ข้างกายของเขาก็ยังมียองอุน (คังอิน) รุ่นน้องคนสนิทที่พร้อมที่จะพยุงเขาไว้ทุกเมื่อหากเขาอ่อนล้า หรือหมดแรงลง เพราะคังอินนั้นรู้ดี ว่าหน้าที่ที่จองซูต้องรับผิดชอบนั้นมันหนักหนาและใหญ่หลวงสักเพียงใด อะไรที่เขาพอที่จะช่วยจองซูได้ เขาก็พร้อมที่จะช่วยทุกเมื่อ เพราะถ้าหากในวงขาดจองซูไปสักคน ก็คงจะวุ่นวายไม่น้อยเลยทีเดียว

เขาพูดอยู่เสมอๆ ว่าเขาคือ นางฟ้าที่ไร้ปีก ...แต่ ณ วันนี้ ด้วยความรักจากเอลฟ์ ปีกสีขาวของนางฟ้า กำลังก่อตัวขึ้นที่ด้านหลังของเขา ปีกที่หายไปกำลังจะปรากฎขึ้นอีกครั้งแล้ว
.
.
.
อย่าร้องไห้อีกเลยคนดีของเอลฟ์ 

แก้ไขครั้งล่าสุดเมื่อ : วันที่ 2 มิถุนายน 2554 เวลา 17:24 น.

อยากเป็นคนแรกที่โหวตมั๊ยล่ะ... โหวตเลย!

 • โอ้โหเด็ด

 • น่ารักสุดๆ

 • หรูเริด

 • ตลกอ่ะ

 • เครียด

 • สู้ๆ สู้ตาย

 • ช็อค

 • โกรธ

 • ล้มโต๊ะ


0 โหวต จากทั้งหมด 0 โหวตเลือก

21 ความคิดเห็น

  ความคิดเห็นที่ 1 - 20

 1. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  เอลฟ์จะอยู่เป็นปีกของพี่ตลอดไป


  อย่ากลัวปัญหาที่จะเข้ามาเลยนะ


  เอลฟ์จะอยู่ข้างๆพี่เสมอ ^^
  PS.  - HANHYUK KYUMIN KIHAE WONCIN YERYEO KANGTEUK____P'SHIN-
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 2. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  จองซูโอปป้า...พี่ไม่ใช่นางฟ้าที่ไร้ปีก แต่พี่เป็นนางฟ้ามีปีกที่สวยงามที่สุด และจะสวยงามอย่างนี้ตลอดไป.
   

  PS.  อยาก"ครองใจ" คนที่ยังไม่มี"ใครจอง" (เสี่ยว.)
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 3. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อีทึก,,พี่คือสิ่งที่พิเศษที่สุด

  PS.  ...ไม่ได้บอกว่าเป็นคนดี แต่... ก็ไม่ได้เป็นคนเลว...
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 4. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

   รักพี่ที่สุดแล้ว


  ^^

  พี่ทำดีที่สุด

  PS.  To my beautiful baby girl, Our love will naver die. เซ็กซ์บ่อยแฟนหนี เซ็กซ์ถี่แฟนเหนื่อย เซ็กซ์มากแฟนเมื่อย เซ็กซ์เรื่อยๆ รักให้ตาย.
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 5. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ทึกกี้ พี่ไม่เหมาะกับคำว่านางฟ้าไร้ปีกหรอก
  แต่.....พี่หน่ะ คือ นางฟ้าที่มีปีกสีขาวงดงามอยู่ที่กลางหลังของพี่ไง
  PS.  เมื่อมีSJเข้ามา ชีวิตฉันก็สดใส~!!ดีสุดๆไปเลย
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 6. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  6
  ปลาย
  ปลาย 183.89.136.100
  2 พ.ค. 54 20:00 น.
  ไม่ต้องห่วงเราจะอยู่ข้างๆพี่ตลอดไป ปาร์ค จอง ซู
  หนูมีพี่เป็นไอดอล หนูจะเข้มแข็งแบบพี่ให้ได้
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 7. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  จะเป็นส่วนหนึ่งของปีกสีขาว ให้พี่ตลอดไปค่ะ ^^
  PS.  รักเกาหลีแต่อ่านสี่แผ่นดินจบเป็นสิบรอบ 55+
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 8. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  พวกเรารักพี่นะคะ
  ^^

  PS.  เราจะรอวันที่ SUPER JUNIOR ครบ13คน !!!
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 9. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  love super junior
  เรารัก sj มากเลยละ

  บ้างคนเขาก็ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงต้องทำเพื่อพวกเขาขนาดนั้น
  ทั้งไปดูคอนเสิร์ตเก็บเงิน ยอมอดยอมทนเพื่อจะได้เจอพวกพี่ๆ
  ยอมรอมันทั้งวันเพื่อได้อยู่หน้าสุด เพื่อจะได้เห็นพวกพี่ๆชัดๆ
  ยอมโกหกพอแม่ ยอมต่างๆนาๆ เพื่อจะได้เจอพวกพี่ๆ

  บางคนไม่เข้าใจ หาว่าไร้สาระ บ้าดาราเกาหลี บ้าผู้ชายไปวันๆ

  แต่คนที่ไม่ได้เป็น E.L.F ไม่เข้าใจหรอกว่า การที่เรารักดาราซักคน
  ชอบดาราซักคน... บางทีมันก็อธิบายไม่ได้ว่าทำไมเราต้องทำเพื่อพี่ขนาดนั้น
  แต่การร้องไห้ของพวกเรามันมาจากใจ ก็เหมือนกับพวกพี่ๆที่ร้องไห้ออกมาจากใจเช่นกัน

  ทั้งที่ มีความสุข หรือ เสียใจ
  แต่ขอให้รู้ไว้ว่า พี่ร้องไห้ เราก็ร้องไห้ พวกพี่ๆเจอะไรมาเยอะมาก ทั้งเรื่องดีและไม่ดี

  แต่สำหรับ E.L.F จะมีแต่สิ่งดีให้พี่ เหมือนที่พี่นำสิ่งดีดีมาให้พวกเราเช่นกันค่ะ

  ONLY 13


  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 2 พฤษภาคม 2554 / 21:23
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 2 พฤษภาคม 2554 / 21:24
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 10. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  อปป้าสู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 11. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

   พี่คือสิ่งพิเศษ
   คือคนพิเศษ
   คือลีดเดอร์ที่ดีที่สุด
   คือคนที่เรารัก
   คือนางฟ้าของพวกเรา

   ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น
   ทุกสิ่งที่เราสัญญากับพี่
   มันจะเหมือนเดิม

   รักพี่นะ นางฟ้าไร้ปีก
   จะเป็นปีกให้พี่ ช่วยให้พี่บินอย่างมีพลัง
   แล้วพวกเราจะเดินตามทางที่พี่บินนำเราไป
   ทางที่พี่บินไป. . แค่พี่ก้มหน้าลงมอง 
   พี่จะเห็นพวกเราเดินตามพี่อยู่ เดินอยู่ใต้เงาของพี่ ใต้ปีกสีขาวที่แผ่สยายของพี่


  PS.   I'm E.L.F คิม ฮีชอล My Love I'm BLACKJACK
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 12. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ร้องเถอะพี่จองซู ร้องออกมา
  ถ้ามันเหนื่อย ถ้ามันท้อ ร้องออกมา
  พวกเรายินดีที่จะซับน้ำตาให้พี่ 
  พวกเรายินดีที่จะช่วยดันพี่ให้ลุกขึ้นสู้อีกครั้ง
  วันนี้พี่ร้องไห้ได้ เเต่วันพรุ่งนี้พี่ต้องกลับมาเป้น
  "อีทึก ลีดเดอร์วงSuper Junior" อีกครั้ง
  ไม่ว่าพี่จะทำอะไร ไม่ว่ามันจะดูเเย่ในสายตาคนอื่นเเค่ไหน
  ขอให้พี่จำไว้ว่า
  พี่ทำดีที่สุดในสายตาของพวกเรา พี่เป็นนางฟ้ามีปีกของเอลฟ์ 

  PS.  ขอบคุณสำหรับเวลาที่ผ่านมา.....เเต่พอกันที เบื่อ....กับการต้องทำเป็นไม่รู้ไม่เห็น เหนื่อย....ที่ยิ่งวิ่งตาม เธอก็ยิ่งห่าง รู้ว่าสักวันมันก็ต้องจบ... เเต่อีกนานมั้ย หรือจนกว่าคนๆนี้จะตายซะก่อน..........
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 13. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  พี่ขี้แงกว่าปลาน้อยอีกนะคะ ^^
  PS.  I aM Ever Lasing Friend!! :DD
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 14. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

   ถึงพี่จะไม่ใช่นางฟ้าของใครๆ
  เเต่พี่ก็เป็นนางฟ้าของเอลฟ์เสมอ เราจะอยู่เป็นปีกของพี่
  พี่อย่าร้องไห้นะ เดี๋ยวไม่สวยนะค่ะคนเก่งของเอลฟ์ พี่ให้เอลฟ์มามากเเล้ว เราจะเป็นฝ่ายให้พี่บ้าง พี่ไม่เหมาะกับน้ำตาเลย - 3 -พี่ไม่เหมาะกับรอยยิ้มมากกว่านะค่ะ ^___^
  สุดท้ายอยากบอกว่า
  'รักนางฟ้าคนนี้ที่สุด' 

  PS.  ไม่ว่าจะนานเเค่ไหนเอลล์จะยังรอโอปป้า ทั้ง3คนเสมอ super junior & E.L.F
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 15. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

   พี่ลองหันกลับไปมองสิพี่ทึก 

  แล้วพี่จะเห็น

  สมาชิก อีก 12 คนยังคอยยืนยิ้มและเป็นกำลังใจให้พี่อยู่เสมอ

  และนอกจากนั้น ยังมี

  เอลฟ์ ที่คอยร้องไห้ และยิ้มไปกับพี่ด้วย

  พี่ไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวนะพี่ทึก พี่สู้ๆนะ ^^

  PS.  จะรัก Super Junior และ อึนฮยอก ตลอดไป รักกันไปนานๆๆๆๆๆนะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 16. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  นางฟ้าร้องให้ยังสวยเลย
  E.L.F รักพี่เสมอ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 17. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  ร้องไห้เลยอ่ะ
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 18. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  พี่เป็นลีดเดอร์ที่ดีที่สุด
  พี่เป็นทุกๆอย่างของพวกเรา
  รักพี่

  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 19. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

   เราจะเป็นปีกของพี่ตลอดไป 
  PS.  'kyukiiz' My Beloved OPPA~
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้
 20. ขอบคุณ
  ความเห็นนี้

  20
  SJ ELF
  SJ ELF 202.143.152.154
  2 มิ.ย. 54 17:24 น.
  ภาระของพี่ใหญ่หลวงมาก
  จนต้องซ่อนน้ำตาและความเจ็บปวดของตนเองไว้คนเดียว
  เพื่อไม่ให้ใครได้รู้ว่า พี่เจ็บปวดมากแค่ไหนกว่าจะได้มายืนบนจุดสูงสุด
  ถูกใจ ตอบความเห็นนี้

แสดงความคิดเห็น

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน
1. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้จัดสร้างโดยผู้ลงข้อมูลเอง ลิขสิทธิ์จะเป็นของผู้ลงข้อมูลโดยตรง
ห้ามคัดลอก/เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาตจากผู้ลงข้อมูล
2. กรณีที่ข้อความ/รูปภาพในกระทู้นี้ทำการคัดลอกมาจากของบุคคลอื่นๆ ผู้ลงข้อมูลต้องขออนุญาต และอ้างอิงอย่างเหมาะสม
3. ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ เป็นการส่งข้อความโดยผู้ใช้ หากพบเห็นข้อความหรือรูปภาพที่ไม่เหมาะสม, ละเมิดลิขสิทธิ์ โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการโดยเร็ว

ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายใน
เว็บไซต์ Dek-D.com

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com
ร้องเรียนปัญหากระทู้ภายในเว็บไซต์ Dek-D.com

กระทู้หมายเลข : 2155452
ชื่อกระทู้ : [SJ] น้ำตานางฟ้า.............เส้นทางชีวิตของปาร์คจองซู (อยากให้อ่านให้จบ)

board@dek-d.com
( ทุกวัน 24 ชม )
02-860-1142 ต่อ 140
( จ-ศ 09.00-18.00 พักเที่ยง 12.00-13.00 )
ปิดหน้าต่าง
refer: